Lẩu kim chi xua tan gió lạnh đầu mùa
Hương vị cay cay, tê tê của lẩu khiến ai cũng phải xuýt xoa thích thú.
Kim chi được chế thành nhiều món ngon, ăn nhiều với các loại thực phẩm khác nhau xong đều tạo ra sự hấp dẫn rất riêng mà chẳng ai có thể chối từ được.
Trong tiết trời mang theo những cơn gió lạnh đầu mùa đôi khi khiến bạn phải rùng mình này hãy làm thử món lẩu kim chi xem sao nhé. Món lẩu kim chi được chế biến theo phong cách của người Việt.
Quây quần bên gia đình với nồi lẩu mang hương vị chua, cay, thơm rất đặc trưng thật là tuyệt. Nồi lẩu bao giờ cũng có thật nhiều kim chi cải thảo trong đó. Vớt kim chi ăn thử bạn mới thấy “đã”, bởi cái vị cay cay, tê tê ngấm thật sâu vào từng miếng rau cải thảo, tuy ban đầu có thể khiến người ăn phải xuýt xoa nhưng sau đó lại không thể ngưng đũa. Hương vị cay nồng, ngon tuyệt này đã một phần góp sức giúp bạn có thể xua tan đi cái lạnh đầu mùa.
Lẩu kim chi không khó làm bởi nguyên liệu hoàn toàn rất đơn giản và gần gũi với người Việt. Chỉ có cách chế biến mới thể hiện rõ được hương vị của món ăn và đem lại cảm giác vừa quen vừa lạ cho mỗi người thưởng thức.
Nguyên liệu:
- Kim chi cải thảo (nguyên cây): 500-700 gr
- Nước kim chi: 500-700 ml
- Nước dùng gà hoặc heo: 2-4 lít
- Tôm lột: 200-300 gr
- Thịt gà phi lê: 300 gr
- Thịt heo nạc: 500 gr
- Đậu hũ non hoặc đậu hũ trứng: 4-5 miếng
- Cải thảo: 2-3 cây
- Nghêu: 500 gr
- Nấm đông cô, nấm kim châm, nấm bào ngư hoặc nấm hải sản: 100 gr/loại
- Thịt bò: 200-300 gr
- Ớt sừng trâu (cay) hoặc ớt sừng Hàn quốc (ít cay) 5 - 7 quả
- Nước mắm, đường, bột ngọt
- Các loại rau, mì ăn kèm lẩu (tùy thích)
Cách làm:
- Kim chi cải thảo cắt lấy phần gốc (khoảng 1/4 từ gốc trở lên), cho vào nấu trong nước dùng gà hoặc heo. Phần kim chi còn lại cắt khúc vừa ăn, xếp vào dĩa.
- Tùy theo khẩu vị mà có thể dùng nhiều hay ít kim chi. Nêm nước mắm, đường, bột ngọt vào nước dùng cho vừa miệng. Chú ý nêm nhạt vì khi dùng lẩu sẽ cho nước kim chi vào, nước kim chi có độ mặn.
- Các loại rau, nấm rửa sạch, để ráo, cắt miếng vừa ăn, bày ra dĩa
- Thịt gà, bò, heo rửa sạch, để ráo, cắt lát mỏng, bày ra dĩa.
- Nghêu ngâm rửa sạch cát, bày chung với thịt.
- Tôm lột vỏ hoặc để nguyên tùy ý. Cắt râu và ngạnh nếu để vỏ, bày ra dĩa chung với thịt.
- Đậu hũ non cắt miếng vừa phải, đừng cắt nhỏ, dễ bị nát khi cho vào lẩu.
Theo Eva
5 loại thực phẩm trẻ nên ăn mỗi ngày để tăng chiều cao
Ăn - 5 giờ trướcGĐXH - Ngoài yếu tố về gen, chiều cao của trẻ còn bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố khác như chế độ dinh dưỡng, lối sống, giấc ngủ,…. Do đó, việc lựa chọn thực phẩm tăng chiều cao phù hợp cũng là một trong những cách hữu ích giúp trẻ đạt được chiều cao tiềm năng. Bài viết dưới đây sẽ cùng tìm hiểu về 5 loại thực phẩm giúp trẻ tăng chiều cao hiệu quả nhé!
Gợi ý thực đơn 50.000 đồng/ngày đầy đủ dinh dưỡng
Ăn - 11 giờ trướcNếu không muốn phải đau đầu suy nghĩ xem ăn gì mỗi bữa, các bạn có thể tham khảo một số thực đơn 50.000 đồng/ngày dưới đây.
Ngày mưa mát trời, đừng quên foodtour Hà Nội với những món ăn ngon hấp dẫn
Ẩm thực 360 - 12 giờ trướcGĐXH - Danh sách những món ngon Hà Nội là vô tận. Mặc dù bạn bắt đầu hành trình khám phá ẩm thực Hà Nội vào bất kì thời gian nào, buổi sáng, buổi trưa, buổi chiều,... hay giữa đêm khuya thì vẫn sẽ có được trải nghiệm vẹn tròn "hương - vị - sắc".
Công thức Coco Matcha - Xu hướng đồ uống mới giải nhiệt cho mùa hè nắng nóng 2024
Ăn - 15 giờ trướcGĐXH - Coco matcha hay còn gọi là nước dừa matcha - thức uống mới du nhập đến Việt Nam trong thời gian gần đây, đã trở thành xu hướng trong mùa hè này. Hãy cùng khám phá công thức coco matcha đơn giản tại nhà để có một mùa hè trọn vẹn.
5 thực phẩm rẻ tiền giúp giảm cân cấp tốc
Ăn - 16 giờ trướcGĐXH - Không cần dùng đến các món đắt đỏ như hạt chia, cá hồi, bạn vẫn có thể giảm cân nhờ những thực phẩm giá rẻ như trứng, dưa chuột.
Món canh nấu từ loại củ có tác dụng như 'kem chống nắng tự nhiên': Dễ làm, ăn ngon lại giúp đẹp da, giảm cân
Ăn - 20 giờ trướcTận dụng những loại nguyên liệu có tác dụng như "kem chống nắng tự nhiên" trong nấu ăn sẽ giúp cơ thể bạn tăng cường khả năng chống nắng trong hè.
Lộ 'bí kíp' làm món thịt ba chỉ chao riềng mẻ siêu ngon mà nhiều mẹ đảm đang săn lùng công thức
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcGĐXH - Ba chỉ chao riềng mẻ là món ăn mang hương vị thơm ngon, màu sắc bắt mắt và vô cùng đưa cơm. Nếu các mẹ còn đang băn khoăn chưa biết công thức nào tạo nên món ăn kì diệu này thì tham khảo ngay bài viết dưới đây.
Nên ăn gì vào bữa tối để giảm mỡ bụng?
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Nhiều người chọn cách bỏ bữa tối để giảm cân. Tuy nhiên, theo các chuyên gia dinh dưỡng, bỏ bữa tối có thể làm chậm quá trình trao đổi chất, khiến bạn khó giảm cân hơn.
Loại lá quen thuộc được coi là "thần dược" cứu làn da, mang làm đồ uống hay món ăn chống nắng đều tốt mà chẳng mấy người thử
Ăn - 1 ngày trướcNha đam là loại nguyên liệu rất tốt và lành, giúp da nhanh chóng "nhả nắng" mà không phải chị em nào cũng biết.
Làm 2 món ngon từ loại thực phẩm có tác dụng chống nắng tự nhiên ăn để bảo vệ da khỏi cháy nắng
Ăn - 1 ngày trướcChúng tôi sẽ giới thiệu tới các bạn 2 cách làm món đậu phụ đơn giản mà ngon miệng lại giúp cơ thể tăng cường khả năng chống nắng hiệu quả.
7 món ăn sáng kinh điển trong giảm cân, 'bổ tựa nhân sâm' bác sĩ khuyên dùng
Ẩm thực 360GĐXH - Theo nghiên cứu của các chuyên gia dinh dưỡng, 7 món ăn dưới đây mới là thực phẩm an toàn cho sức khỏe và giúp giảm cân tốt nhất mà mọi người nên ăn cho bữa sáng.