Hà Nội
23°C / 22-25°C

Lẩu mọc chim câu chuẩn vị Bắc ở Sài Gòn

Thứ sáu, 08:06 07/12/2018 | Ăn

Bồ câu phải còn non nhưng đã ra đủ lông thì mới làm ngọt nước lẩu.

Lẩu mọc chim câu là một trong những món ăn dân dã miền Bắc khá được ưa chuộng bởi vừa dễ ăn, lại chứa nhiều chất dinh dưỡng giúp bồi bổ cơ thể. Những ngày sau bão, thời tiết Sài thành lành lạnh về đêm thì xì xụp húp nước lẩu ngọt đậm, thưởng thức miếng thịt chim ngọt, không dai là hết sảy.

Linh hồn của món ăn chính là nước lẩu phải được hầm bằng xương ống trong nhiều giờ, nêm nếm theo công thức riêng cho vị đậm đà thì món ăn mới ngon, khiến bạn muốn húp đến giọt cuối cùng. Còn thành phần quan trọng, buộc bạn phải lựa chọn thật kỹ khi chế biến món lẩu này chính là bồ câu. Bí quyết để chọn con chim ngon là những con bồ câu non, không quá già nhưng mập và đã ra đủ lông thì thịt mới ngọt, xương mềm.

Lẩu chim thích hợp ăn chung với tần ô, cải thảo và các loại nấm cho ngọt nước, kèm theo đó là trứng non, tim kê từ bồ câu sắp đẻ luộc lên ăn thơm bùi, lại nhai sực sực đã miệng. Lẩu phải nấu trong chiếc nồi nhôm mộc mạc đậm chất Bắc thì mới đúng điệu, đồng thời giúp giữ nhiệt tốt hơn.

Khi nước vừa sôi, bạn cho chim đã làm sạch lông lẫn nội tạng vào trước cho chín. Đợi một lúc thì thêm trứng non, tim kê, các loại nấm và mọc heo vào cho vị ngọt tự nhiên, chờ đến khi nước sôi thêm lần nữa là có thể ăn được. Khi ăn, thực khách nhúng phở khô chín mềm vừa ăn, chấm thịt chim với nước mắm nguyên chất đâm ớt cay the là chuẩn vị. Ở Sài Gòn, món này có giá tầm 590.000 đồng/nồi, đủ cho khoảng hai đến ba người ăn no.

Theo Ngôi sao

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Bật mí tuyệt chiêu thái thịt chuẩn không cần chỉnh

Bật mí tuyệt chiêu thái thịt chuẩn không cần chỉnh

Ăn - 2 giờ trước

Những mẹo đơn giản dưới đây giúp bạn thái mọi loại thịt đều trông đẹp mắt và hấp dẫn, không thua kém ngoài hàng.

Cách luộc thịt không cần nước giúp món ăn ngọt đậm, không mất chất

Cách luộc thịt không cần nước giúp món ăn ngọt đậm, không mất chất

Ăn - 20 giờ trước

Hầu hết mọi người vẫn quen cho thịt vào nồi nước để luộc; hãy thử bí quyết luộc thịt không cần nước để món ăn có vị ngọt đậm đà, giữ nguyên các chất bổ dưỡng.

2 thói quen giúp giảm cân, tiêu mỡ bụng cấp tốc trong mùa hè

2 thói quen giúp giảm cân, tiêu mỡ bụng cấp tốc trong mùa hè

Ăn - 21 giờ trước

GĐXH - Vào mùa hè, bạn cần bổ sung men vi sinh và chọn trái cây, rau củ phù hợp để tăng tốc độ giảm mỡ bụng.

Nhân lễ hội ẩm thực Mexico tại Hà Nội: 10 món ăn trong ẩm thực Mexico ngon ngất ngây

Nhân lễ hội ẩm thực Mexico tại Hà Nội: 10 món ăn trong ẩm thực Mexico ngon ngất ngây

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Ẩm thực Mexico là sự kết hợp giữa truyền thống nấu ăn của thổ dân Mesoamerican, ảnh hưởng một phần từ châu Âu và các kỹ thuật nấu ăn của nhiều nền văn hóa khác nhau.

Cách làm thịt bò sốt tiêu đen thơm ngon, mềm mọng

Cách làm thịt bò sốt tiêu đen thơm ngon, mềm mọng

Ăn - 1 ngày trước

Món thịt bò sốt tiêu đen là món ăn không chỉ đơn giản trong cách chế biến mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.

4 món ngọt khiến mỡ bụng dày lên trông thấy, giảm cân ngày càng khó

4 món ngọt khiến mỡ bụng dày lên trông thấy, giảm cân ngày càng khó

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Thường xuyên ăn bỏng ngô, bánh ngọt, kẹo hay kem gây ra tình trạng dư thừa đường, làm tích trữ mỡ bụng.

Cận kề ngày đi đẻ, Phương Oanh tẩm bổ ăn 'đặc sản lạ', nhà giàu cũng khó mua

Cận kề ngày đi đẻ, Phương Oanh tẩm bổ ăn 'đặc sản lạ', nhà giàu cũng khó mua

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Nhiều người thắc mắc về sinh vật trông “giống quái vật ngoài hành tinh” mà Phương Oanh bổ sung trong giai đoạn cuối thai kỳ.

Cuối tuần làm món cơm nắm bò viên ngon đẹp hấp dẫn

Cuối tuần làm món cơm nắm bò viên ngon đẹp hấp dẫn

Ăn - 1 ngày trước

Trong những ngày nắng nóng đầu mùa hè, cơ thể rất dễ rơi vào tình trạng chán ăn mệt mỏi. Vì thế để kích thích ăn ngon miệng thì món cơm nắm bò viên vừa ngon vừa đẹp mắt này sẽ khiến cho bữa ăn của bạn trở nên thú vị hơn.

Bật mí cách làm mực hấp cả nhà ai cũng mê

Bật mí cách làm mực hấp cả nhà ai cũng mê

Ăn - 2 ngày trước

Mực hấp là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt bởi hương vị thơm ngon, thanh đạm và cách chế biến đơn giản.

Cách làm món lòng lợn thuôn hành răm thơm ngon miễn chê không cần gia vị, mì chính

Cách làm món lòng lợn thuôn hành răm thơm ngon miễn chê không cần gia vị, mì chính

Ăn - 2 ngày trước

GĐXH – Món lòng lợn thuôn hành răm xưa là món ăn dân dã, nhưng ngày nay trở thành món ăn thanh cảnh, rất hợp với ngày mát trời. Chị Vũ Thị Tuyết Nhung (Chuyên gia ẩm thực Hà Nội) chia sẻ bí kíp làm món lòng lợn thuôn hành răm ngon miễn chê, lại mát ruột đầu hè.

Top