Lẩu mực bánh gạo ngon lạ ở Cao Bá Quát
Chỉ cần nhìn miếng mực thớ dày hiếm có, thực khách nào cũng thấy cơn đói giục giã.
Tôi biết đến Kei trên đường Cao Bá Quát qua lời giới thiệu "Ở đây có món lẩu mực ngon lạ chưa từng thấy!". Tìm tới quán ăn Hàn Quốc này trong một ngày mưa lạnh nhưng ngay khi bước chân vào, không gian nơi đây đã làm tôi thốt lên “Ôi ấm cúng thế!”.
Thiết kế nơi này không giống như những quán ăn Hàn Quốc tôi từng đến. Vẫn là bàn ghế gỗ, ánh đèn vàng, nhưng lạ hơn với bảng đen, cặp sách, vở viết, bảng tính…
Các chi tiết trang trí được giới thiệu là mô phỏng lại lớp học Hàn Quốc thời thập niên 70. Thêm lời chào “À-ô-xê-ô” của nhân viên cùng những bản tình ca Hàn Quốc được bật khe khẽ, tôi đã nghĩ chuyến đội mưa này chắc không uổng phí.
Chúng tôi quyết định chọn món “sang chảnh” và có tên lạ lẫm nhất: Lẩu mực bánh gạo - món ăn cũng được quảng cáo là đang "hot" ở bên Hàn. Nhắc đến lẩu người ta hình dung ngay một nồi canh đặt trên bếp, xung quanh bày phong phú các loại rau, thịt, đồ ăn kèm. Nhưng món lẩu chúng tôi thưởng thức rất gọn gàng. Nhân viên chỉ bưng ra duy nhất một nồi lẩu điện, ngoài ra không có gì thêm ngoại trừ bát đĩa, đũa, thìa cho khách.
Song tâm trạng lo lắng của chúng tôi nhanh chóng tan biến khi vung nồi được mở. Có lẽ ít món lẩu nào gọn gàng mà vẫn đã mắt như lẩu mực bánh gạo. Chỉ riêng dải mực lớn choán gần nửa nồi đủ khiến tôi háo hức. Nước canh sôi, dải mực chín cong lên để lộ phần thớ vô cùng dày.
Mực tươi tôi đã ăn nhiều song dải lớn và dày như ở đây thì hiếm. Nhân viên phải dùng kéo cắt thành khúc nhỏ cho khách dễ thưởng thức.
Ở đây, người ta không dùng gia vị chanh hay xì dầu mà sử dụng nước mắm gừng tươi làm nước chấm. Miếng mực ngọt giòn, sần sật chấm nước mắm gừng thơm thơm thực sự chinh phục tôi. Đó là chưa kể tới cảm giác được cắn ngập răng.
Thử với mực “khủng” xong, tôi bắt đầu “lùa” các món khác. Nhân viên quảng cáo rằng có chả cá, pa-tê, bánh gạo, tất cả đều đúng kiểu Hàn Quốc. Pa-tê mềm mịn, chả cá dai dai, bánh gạo dẻo bùi, hương vị không đến mức lôi cuốn nhưng vui miệng và khác lạ hơn những món lẩu thông thường. Cái hay của món lẩu là cứ bật bếp nóng vừa phải, kệ cho mọi món trong nồi hầm bao lâu cũng được, không sợ nhừ quá. Khách được vui vẻ trò chuyện, nhẩn nha thưởng thức mà không phải bận tâm chuyện chần với nhúng.
Thực đơn của quán còn khá nhiều món Hàn nhưng lẩu có vẻ được khách ủng hộ nhất. Quán có 2 món lẩu nữa rất đắt hàng. Một là lẩu kim chi đang “hot” trong mùa đông này nhờ hương vị chua cay dễ thưởng thức, đồ cũng phong phú với thịt bò, trứng, xúc xích, kim chi, nấm kim châm với giá khoảng 350.000 đồng đủ cho 2-3 người.
Hai là lẩu sườn khoai đã mắt với những giẻ sườn lớn, khoai tây ninh trong nước lẩu ngọt chất. Tất cả cũng đều theo phong cách duy nhất một nồi mà đầy đặn, đẹp mắt.
Lẩu sườn khoai thích hợp cho 3 người ăn.
Ngoài ra, tôi chấm điểm cao cho phong cách phục vụ tận tình của quán. Khách dùng bữa xong nhân viên tươi cười hỏi thăm: “Món ăn có vừa miệng anh chị không ạ?” rồi chăm chú lắng nghe những góp ý dù là khen hay chê. Nhìn chung, nhà hàng này có đủ 4 yếu tố ấm cúng-đẹp- lạ-nhiệt tình.
Theo Zing
'Nấu gì cho bữa cơm nhà ngày trời trở lạnh?': Đây là 5 món nóng hổi, dễ làm và ngon miệng vô cùng
Ăn - 4 giờ trướcChúng ta hãy cùng khám phá 5 món ăn ngon nóng hổi, giàu dinh dưỡng rất thích hợp cho những ngày thời tiết đầu mùa đông này.
5 mẹo đơn giản nhận biết trứng vịt lộn già và non
Mẹo nấu nướng - 5 giờ trướcGĐXH - Trứng vịt lộn là một trong những món ăn bổ dưỡng và hấp dẫn trong ẩm thực Việt Nam. Có người thích ăn trứng vịt lộn già, có người thích trứng còn non, vậy làm sao để phân biệt?
Mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được lâu
Ăn - 8 giờ trướcCác mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được hướng dẫn bên dưới sẽ giúp bạn kéo dài đáng kể thời gian sử dụng các loại gia vị này với chất lượng cao nhất.
Trắc nghiệm: Món ăn bạn ghét nhất tiết lộ con người thật của bạn
Ăn - 9 giờ trướcGĐXH - Hãy thử xem điều đó có đúng không?!
Tiệc cưới miền Tây của Sâu Tivi được Thiện Nhân review 'xéo xắt' nhưng dân mạng bật cười: 'Là chê dữ chưa'?
Ăn - 9 giờ trướcReview menu tiệc cưới Sâu Tivi với giọng điệu khá "gắt" thế nhưng Thiện Nhân khiến ai cũng phải bật cười.
Cách làm sữa chua dẻo ngon đơn giản tại nhà
Ăn - 1 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
4 món ngon bổ dưỡng, dễ làm từ loại quả quen của người Việt được coi là siêu thực phẩm mùa Đông ở nước ngoài
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Loại quả này đã được CDC Mỹ xếp vị trí hàng đầu trong biểu đồ mật độ dinh dưỡng của các loại rau củ quả. Tận dụng siêu thực phẩm mùa đông này, bạn có thể thử làm 4 món ngon tuyệt, dễ làm dưới đây.
Nhớ cơm trắng muối vừng
Ăn - 1 ngày trướcTôi nhớ những ngày mưa cuối thu rả rích, không đi làm vườn được, bà nội sẽ lấy lạc và vừng, tranh thủ giã một lọ muối vừng.
Trắc nghiệm: Món ăn vặt bạn chọn khi xem phim hé lộ phần tính cách bạn thường giấu kín
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcGĐXH - Món ăn vặt bạn chọn khi xem phim hé lộ phần tính cách bạn thường giấu kín, không thể hiện trước đám đông, và gần như không ai có thể nhìn thấu.
Liên hoan Ẩm thực Quốc tế 2024: Đến Ngoại giao đoàn thưởng thức các món ăn công phu của nhiều nước trên thế giới
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcGĐXH - Người tham gia sẽ được thưởng thức các ăn nổi tiếng thế giới do các đầu bếp "5 sao" thực hiện. Phía Việt Nam sẽ giới thiệu phở, nem và nhiều đặc sản ẩm thực vùng miền khác.
Tìm thấy hợp chất chống ung thư có trong món ăn quen thuộc này của người Việt
ĂnGĐXH - Isoflavone là hợp chất phổ biến trong nhiều món ăn truyền thống của người Á Đông, đặc biệt là các món chế biến từ đậu nành.