Hà Nội
23°C / 22-25°C

Lấy thứ quả đang mùa vào độ ngọt nhất đem làm món này, thành phẩm ngon xỉu, cả nồi cơm hết bay

Thứ sáu, 09:09 28/05/2021 | Ăn

GiadinhNet - Dứa đang vào mùa vừa rẻ vừa ngọt rim cùng sườn lợn đảm bảo thành phẩm ngon mĩ mãn.

Trên diễn đàn ẩm thực, chị Khương Mỹ Linh vừa giới thiệu một món ăn về sườn kiểu mới lạ, đó là "Sườn rim dứa".

Theo chị Linh, đây là lần đầu tiên chị làm món này và tự nghĩ ra cách làm theo phương pháp cơ bản của các món sườn rim thông thường và cũng theo khẩu vị của chính mình.

Và kết quả thành công mỹ mãn. Miếng sườn mềm đẫm sốt ngọt dịu xen lẫn vị chua của quả dứa. Ăn kèm với cơm trắng thì dẻo và hao cơm kinh khủng.

Nguyên liệu: 1kg sườn chặt; 1 quả dứa; 3 nhánh hành khô, 2 củ tỏi khô, 2 quả ớt bé; Lá thơm tổng hợp; 1 thìa cafe sa tế; 3 thìa canh gia vị ướp sườn Hàn Quốc (có thể thay bằng 3 thìa xì dầu); 1 quả chanh; 2 thìa cafe bột cà ri trộn với 3 thìa cafe bột canh).

Cách làm:

Lấy thứ quả đang mùa vào độ ngọt nhất đem làm món này, thành phẩm ngon xỉu, cả nồi cơm hết bay - Ảnh 2.

Sườn sơ chế sạch, chặt miếng vừa ăn. Sau đó, sườn trần qua nước đun sôi. Ráo sườn, trộn hành băm, tỏi băm, ớt băm và 3 thìa canh nước ướp sườn Hàn Quốc, xì dầu.

Trộn đều sườn cùng các gia vị cho thấm rồi bỏ tủ mát 3-4 tiếng cho thấm gia vị.

Lấy thứ quả đang mùa vào độ ngọt nhất đem làm món này, thành phẩm ngon xỉu, cả nồi cơm hết bay - Ảnh 3.

Sau khi sườn ngấm gia vị thì đêm rán sườn cháy cạnh.

Lấy thứ quả đang mùa vào độ ngọt nhất đem làm món này, thành phẩm ngon xỉu, cả nồi cơm hết bay - Ảnh 4.

Hoặc cho vào nồi chiên không dầu để nhiệt độ 170-175 độ 15 phút.

Lấy thứ quả đang mùa vào độ ngọt nhất đem làm món này, thành phẩm ngon xỉu, cả nồi cơm hết bay - Ảnh 5.

Thành phẩm khi nướng bằng nồi chiên không dầu và rán bằng chảo. Tuy nhiên làm ít sau cho vào nồi chiên nướng cho nhanh và bớt dầu mỡ.

Lấy thứ quả đang mùa vào độ ngọt nhất đem làm món này, thành phẩm ngon xỉu, cả nồi cơm hết bay - Ảnh 6.

Công thức sốt dứa: Cho nước lọc vào dứa nghiền, tiếp theo cho lá thơm, sa tế và gói gia vị. Ai không có gói gia vị thì thay bằng xì dầu hoặc bột cari cộng bột canh tuỳ khẩu vị. Hành, tỏi, cốt chanh và nước ướp giữ lại dùng sau cùng.

Lấy thứ quả đang mùa vào độ ngọt nhất đem làm món này, thành phẩm ngon xỉu, cả nồi cơm hết bay - Ảnh 7.

Nước sốt dứa sóng sánh ngon tuyệt

Lấy thứ quả đang mùa vào độ ngọt nhất đem làm món này, thành phẩm ngon xỉu, cả nồi cơm hết bay - Ảnh 8.

Phi hành, tỏi thơm rồi cho dứa thái lựu vào đảo. Tiếp đến cho nước ướp thịt vào cho dứa ngấm gia vị. Cho sườn vào đảo đều một lúc rồi đổ sốt dứa vào. Đảo đều rồi đóng nắp rim cho tới khi sườn bám đều sốt và nước sốt sền sệt lại. Sau cùng cho nước cốt chanh vào đảo đều 1’ rồi tắt bếp.

Lấy thứ quả đang mùa vào độ ngọt nhất đem làm món này, thành phẩm ngon xỉu, cả nồi cơm hết bay - Ảnh 9.

Thành phẩm ngon tuyệt

K.N


Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Mẹo hay bảo quản hành lá, ớt, tỏi được lâu

Mẹo hay bảo quản hành lá, ớt, tỏi được lâu

Mẹo nấu nướng - 3 giờ trước

Các mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được hướng dẫn bên dưới sẽ giúp bạn kéo dài đáng kể thời gian sử dụng các loại gia vị này với chất lượng cao nhất.

Trắc nghiệm: Cách bạn chọn đồ ăn nhanh sẽ tiết lộ bạn dễ bị tán đổ hay không?

Trắc nghiệm: Cách bạn chọn đồ ăn nhanh sẽ tiết lộ bạn dễ bị tán đổ hay không?

Ăn - 21 giờ trước

GĐXH - Combo đồ ăn nhanh bạn chọn bộc lộ bạn là người dễ rung động, dễ bị tán đổ hay khó tính, khó yêu.

Cách làm chả cá Phan Thiết ngon chuẩn vị

Cách làm chả cá Phan Thiết ngon chuẩn vị

Ăn - 21 giờ trước

Chả cá Phan Thiết là món ăn hấp dẫn, mang đặc trưng của xứ biển miền Trung, cách làm món ăn này khá cầu kỳ nhưng chỉ cần học một lần là bạn sẽ chế biến thuần thục.

2 đợt không khí lạnh tăng cường miền Bắc, hãy ăn nhiều hơn 2 món thịt dễ nấu mà siêu ngon này để chống lạnh mùa đông

2 đợt không khí lạnh tăng cường miền Bắc, hãy ăn nhiều hơn 2 món thịt dễ nấu mà siêu ngon này để chống lạnh mùa đông

Ăn - 1 ngày trước

Đây là 2 loại thịt giàu dinh dưỡng cùng với cách chế biến đơn giản nhất để bạn có được món ăn vừa ngon lại giúp tăng cường sức khỏe vào mùa đông này.

'Chiếc bánh thần kỳ' giải mã vận hạn, cá tính của bạn

'Chiếc bánh thần kỳ' giải mã vận hạn, cá tính của bạn

Ẩm thực 360 - 1 ngày trước

GĐXH - Trắc nghiệm dưới đây mang tính tham khảo nhưng có thể sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về bản thân mình.

Rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy?

Rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy?

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

Nhiều người băn khoăn, khi rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy để cá có chín đều từ ngoài vào trong, giòn thơm hấp dẫn.

Đỉnh như cỗ miền Tây, dân mạng chỉ nhìn thôi cũng phát thèm

Đỉnh như cỗ miền Tây, dân mạng chỉ nhìn thôi cũng phát thèm

Ẩm thực 360 - 1 ngày trước

GĐXH - Ở mỗi nơi, cỗ cưới lại có những đặc trưng riêng, trong đó cỗ cưới miền Tây luôn thu hút khách mời ngay từ hình thức cho đến hương vị của món ăn.

Cách chế biến món ăn đơn giản từ loại hạt tốt ngang với insulin tự nhiên, cực giàu dinh dưỡng nhưng giúp hạ đường huyết rất hiệu quả

Cách chế biến món ăn đơn giản từ loại hạt tốt ngang với insulin tự nhiên, cực giàu dinh dưỡng nhưng giúp hạ đường huyết rất hiệu quả

Ẩm thực 360 - 2 ngày trước

GĐXH - Hạt kê có hàm lượng dinh dưỡng cao và có nhiều lợi ích đối với sức khỏe. Dưới đây là những món ăn dễ chế biến từ hạt kê.

Cách làm lạc kho tương ngon bùi cực kỳ đưa cơm

Cách làm lạc kho tương ngon bùi cực kỳ đưa cơm

Mẹo nấu nướng - 2 ngày trước

Thay cho món lạc rang muối hay lạc rang nước mắm truyền thống, bạn có thể biến tấu đôi chút với món lạc kho tương ăn "cuốn" đến mức bao nhiêu cơm cũng hết.

Cách ngâm chanh đào đường phèn mật ong chữa ho

Cách ngâm chanh đào đường phèn mật ong chữa ho

Ăn - 2 ngày trước

Chanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.

Top