Hà Nội
23°C / 22-25°C

Lấy thứ quả đang mùa vào độ ngọt nhất đem làm món này, thành phẩm ngon xỉu, cả nồi cơm hết bay

Thứ sáu, 09:09 28/05/2021 | Ăn

GiadinhNet - Dứa đang vào mùa vừa rẻ vừa ngọt rim cùng sườn lợn đảm bảo thành phẩm ngon mĩ mãn.

Trên diễn đàn ẩm thực, chị Khương Mỹ Linh vừa giới thiệu một món ăn về sườn kiểu mới lạ, đó là "Sườn rim dứa".

Theo chị Linh, đây là lần đầu tiên chị làm món này và tự nghĩ ra cách làm theo phương pháp cơ bản của các món sườn rim thông thường và cũng theo khẩu vị của chính mình.

Và kết quả thành công mỹ mãn. Miếng sườn mềm đẫm sốt ngọt dịu xen lẫn vị chua của quả dứa. Ăn kèm với cơm trắng thì dẻo và hao cơm kinh khủng.

Nguyên liệu: 1kg sườn chặt; 1 quả dứa; 3 nhánh hành khô, 2 củ tỏi khô, 2 quả ớt bé; Lá thơm tổng hợp; 1 thìa cafe sa tế; 3 thìa canh gia vị ướp sườn Hàn Quốc (có thể thay bằng 3 thìa xì dầu); 1 quả chanh; 2 thìa cafe bột cà ri trộn với 3 thìa cafe bột canh).

Cách làm:

Lấy thứ quả đang mùa vào độ ngọt nhất đem làm món này, thành phẩm ngon xỉu, cả nồi cơm hết bay - Ảnh 2.

Sườn sơ chế sạch, chặt miếng vừa ăn. Sau đó, sườn trần qua nước đun sôi. Ráo sườn, trộn hành băm, tỏi băm, ớt băm và 3 thìa canh nước ướp sườn Hàn Quốc, xì dầu.

Trộn đều sườn cùng các gia vị cho thấm rồi bỏ tủ mát 3-4 tiếng cho thấm gia vị.

Lấy thứ quả đang mùa vào độ ngọt nhất đem làm món này, thành phẩm ngon xỉu, cả nồi cơm hết bay - Ảnh 3.

Sau khi sườn ngấm gia vị thì đêm rán sườn cháy cạnh.

Lấy thứ quả đang mùa vào độ ngọt nhất đem làm món này, thành phẩm ngon xỉu, cả nồi cơm hết bay - Ảnh 4.

Hoặc cho vào nồi chiên không dầu để nhiệt độ 170-175 độ 15 phút.

Lấy thứ quả đang mùa vào độ ngọt nhất đem làm món này, thành phẩm ngon xỉu, cả nồi cơm hết bay - Ảnh 5.

Thành phẩm khi nướng bằng nồi chiên không dầu và rán bằng chảo. Tuy nhiên làm ít sau cho vào nồi chiên nướng cho nhanh và bớt dầu mỡ.

Lấy thứ quả đang mùa vào độ ngọt nhất đem làm món này, thành phẩm ngon xỉu, cả nồi cơm hết bay - Ảnh 6.

Công thức sốt dứa: Cho nước lọc vào dứa nghiền, tiếp theo cho lá thơm, sa tế và gói gia vị. Ai không có gói gia vị thì thay bằng xì dầu hoặc bột cari cộng bột canh tuỳ khẩu vị. Hành, tỏi, cốt chanh và nước ướp giữ lại dùng sau cùng.

Lấy thứ quả đang mùa vào độ ngọt nhất đem làm món này, thành phẩm ngon xỉu, cả nồi cơm hết bay - Ảnh 7.

Nước sốt dứa sóng sánh ngon tuyệt

Lấy thứ quả đang mùa vào độ ngọt nhất đem làm món này, thành phẩm ngon xỉu, cả nồi cơm hết bay - Ảnh 8.

Phi hành, tỏi thơm rồi cho dứa thái lựu vào đảo. Tiếp đến cho nước ướp thịt vào cho dứa ngấm gia vị. Cho sườn vào đảo đều một lúc rồi đổ sốt dứa vào. Đảo đều rồi đóng nắp rim cho tới khi sườn bám đều sốt và nước sốt sền sệt lại. Sau cùng cho nước cốt chanh vào đảo đều 1’ rồi tắt bếp.

Lấy thứ quả đang mùa vào độ ngọt nhất đem làm món này, thành phẩm ngon xỉu, cả nồi cơm hết bay - Ảnh 9.

Thành phẩm ngon tuyệt

K.N


Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Những thực phẩm tránh ăn cùng tỏi bạn nên biết

Những thực phẩm tránh ăn cùng tỏi bạn nên biết

Ăn - 6 giờ trước

GĐXH - Tỏi là một loại gia vị rất phổ biến và mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết rằng tỏi có những "kỵ" nhất định. Việc kết hợp tỏi với một số loại thực phẩm có thể gây ra những tác dụng phụ không mong muốn.

Các món ăn chế biến từ cá hồi giàu dinh dưỡng

Các món ăn chế biến từ cá hồi giàu dinh dưỡng

Ăn - 9 giờ trước

GĐXH - Cá hồi có giá trị dinh dưỡng cao nên được ứng dụng nhiều trong ẩm thực. Những món ăn được chế biến từ loại cá này có hương vị vừa thơm ngon, vừa béo ngậy, hấp dẫn thực khách ở mọi lứa tuổi.

3 món mì với hương vị thơm ngon khác nhau: Học cách làm để mỗi ngày thêm 1 món ngon cho bữa sáng, trưa hoăc tối

3 món mì với hương vị thơm ngon khác nhau: Học cách làm để mỗi ngày thêm 1 món ngon cho bữa sáng, trưa hoăc tối

Ẩm thực 360 - 13 giờ trước

Hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ 3 cách nấu mì với các công thức khác nhau, đơn giản mà rất bổ dưỡng, thơm ngon. Với 3 công thức nấu mì này bạn có thể ăn sáng, trưa hay tối đều hợp.

Cách nướng khoai lang chảy mật bằng nồi cơm điện

Cách nướng khoai lang chảy mật bằng nồi cơm điện

Ăn - 15 giờ trước

Ngay cả khi không có lò nướng, bạn vẫn có thể nướng khoai lang chảy mật bằng nồi cơm điện, khoai lang dẻo thơm, ngọt lịm và không bị khô như khi nướng bằng lò.

Rán cá kiểu mới: Không bắn, không vỡ nát, cá giòn mà không 'ăn dầu'

Rán cá kiểu mới: Không bắn, không vỡ nát, cá giòn mà không 'ăn dầu'

Mẹo nấu nướng - 15 giờ trước

GĐXH - Nhiều người ngại chiên cá vì sợ cá "ăn dầu", ảnh hưởng đến sức khỏe. Mẹo dưới đây sẽ giúp bạn vượt qua trở ngại này.

Mẹo khử mùi sầu riêng nhanh nhất

Mẹo khử mùi sầu riêng nhanh nhất

Mẹo nấu nướng - 18 giờ trước

Sầu riêng là một trong những loại hoa quả lưu lại mùi hương khá lâu sau khi ăn. Nhiều người rất chật vật tìm cách khử mùi sầu riêng.

Cách làm tóp mỡ bằng nồi chiên không dầu ngon giòn, nhanh bất ngờ và nhàn tênh

Cách làm tóp mỡ bằng nồi chiên không dầu ngon giòn, nhanh bất ngờ và nhàn tênh

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Tóp mỡ là món ăn rất hấp dẫn và hầu như ai cũng thích nhưng vì cách làm truyền thống gây bắn dầu và mất thời gian nên nhiều chị em ngại làm. Tuy nhiên, với cách làm tóp mỡ bằng nồi chiên không dầu này, các bạn sẽ có món tóp mỡ ngon giòn và nhàn tênh.

Ức gà rang vừng làm đơn giản, ngon khó cưỡng

Ức gà rang vừng làm đơn giản, ngon khó cưỡng

Ẩm thực 360 - 1 ngày trước

Ức gà rang vừng (mè) là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình, đây là món ăn ngon, dễ chế biến.

Loại rau người Nhật ví như 'thuốc trường thọ, lá hồi sinh': bán đầy ở chợ Việt, rẻ như cho, cực dễ chế biến

Loại rau người Nhật ví như 'thuốc trường thọ, lá hồi sinh': bán đầy ở chợ Việt, rẻ như cho, cực dễ chế biến

Ẩm thực 360 - 1 ngày trước

GĐXH - Được bán với giá chỉ 5.000 đồng/ mớ ở chợ Việt song 2 loại rau này lại rất quý tại Nhật, được nhiều người lùng mua để bổ sung dinh dưỡng cho sức khỏe.

Niềm vui của MC Mai Ngọc khi trở lại độc thân và ở nhà tiền tỷ

Niềm vui của MC Mai Ngọc khi trở lại độc thân và ở nhà tiền tỷ

Ẩm thực 360 - 1 ngày trước

GĐXH - Bằng cách nấu những món ăn ngon, cô được cân bằng trở lại sau quãng thời gian xảy ra biến cố.

Top