Loại rau gia vị kết hợp với trứng làm món bánh vừa ngon, lại giàu dinh dưỡng
Ca dao có câu rằng 'Gió đông lạnh buốt tái tê. Thanh hao lá hẹ tràn trề cỗ xuân'. Đây chính là kinh nghiệm ăn hẹ tốt nhất mà người xưa đúc kết được.
Bốn mùa xuân, hạ, thu, đông đều có những loại thực phẩm tươi ngon và tốt cho sức khỏe. Mùa xuân cũng có nhiều loại rau vừa tươi ngon lại giá rẻ, nhưng chẳng mấy ai nhớ đến có loại rau gia vị cực nhiều dinh dưỡng và tăng sức đề kháng rất tốt.
Phần lớn, nhiều người không thích rau hẹ vì mùi của chúng khá nồng, thậm chí nhiều người còn cho rằng chúng tanh và dễ ảnh hưởng đến hơi thở. Tuy nhiên, rau hẹ biết cách chế biến lại rất thơm ngon và hấp dẫn. Chẳng hạn như món bánh hẹ trứng. Nếu không dùng rau hẹ, bạn có thể dùng tỏi tây, hẹ tây (hành tăm) để thay thế.
Hướng dẫn cách làm bánh hẹ trứng
Nguyên liệu cần thiết
Hẹ tươi - 60g, trứng gà - 3 quả, bột mì - 150g, dầu hào, nước tương, dầu mè, bột ngũ vị hương, muối.
Cách thực hiện
Cho nước ấm vào bột mì cùng chút muối và nhào thành khối bột mịn. Sau đó, dùng màng bọc thực phẩm bọc kín lại. Để nghỉ từ 30 phút đến 1 tiếng.
Hẹ tươi rửa sạch, để ráo, cắt nhỏ. Trứng đánh tan, thêm xíu nước tương vào. Cho vào chảo chút dầu ăn, đổ trứng vào và đảo trứng nhanh tay, giống với cách làm trứng đảo rối.
Cho hẹ cắt nhỏ vào xào cùng trứng. Thêm xíu bột ngũ vị hương, dầu hào, nước tương vào trộn đều.
Bột mì lấy ra, nhồi kỹ lại nhiều lần. Cắt thành các viên bột nhỏ vừa phải. Dùng cây cán bột, cán mỏng thành vỏ bánh. Múc nhân trứng hẹ vừa xào vào. Vo tròn bánh và ấn hơi dẹt.
Quét lớp dầu mỏng vào trong chảo. Cho lần lượt bánh vào rán đến khi se một mặt thì lật bánh. Đến khi vàng đều hai mặt thì bày ra đĩa.
Chúc bạn thành công với cách làm bánh hẹ trứng này nhé!
'Nấu gì cho bữa cơm nhà ngày trời trở lạnh?': Đây là 5 món nóng hổi, dễ làm và ngon miệng vô cùng
Ăn - 5 giờ trướcChúng ta hãy cùng khám phá 5 món ăn ngon nóng hổi, giàu dinh dưỡng rất thích hợp cho những ngày thời tiết đầu mùa đông này.
5 mẹo đơn giản nhận biết trứng vịt lộn già và non
Mẹo nấu nướng - 5 giờ trướcGĐXH - Trứng vịt lộn là một trong những món ăn bổ dưỡng và hấp dẫn trong ẩm thực Việt Nam. Có người thích ăn trứng vịt lộn già, có người thích trứng còn non, vậy làm sao để phân biệt?
Mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được lâu
Ăn - 8 giờ trướcCác mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được hướng dẫn bên dưới sẽ giúp bạn kéo dài đáng kể thời gian sử dụng các loại gia vị này với chất lượng cao nhất.
Trắc nghiệm: Món ăn bạn ghét nhất tiết lộ con người thật của bạn
Ăn - 9 giờ trướcGĐXH - Hãy thử xem điều đó có đúng không?!
Tiệc cưới miền Tây của Sâu Tivi được Thiện Nhân review 'xéo xắt' nhưng dân mạng bật cười: 'Là chê dữ chưa'?
Ăn - 10 giờ trướcReview menu tiệc cưới Sâu Tivi với giọng điệu khá "gắt" thế nhưng Thiện Nhân khiến ai cũng phải bật cười.
Cách làm sữa chua dẻo ngon đơn giản tại nhà
Ăn - 1 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
4 món ngon bổ dưỡng, dễ làm từ loại quả quen của người Việt được coi là siêu thực phẩm mùa Đông ở nước ngoài
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Loại quả này đã được CDC Mỹ xếp vị trí hàng đầu trong biểu đồ mật độ dinh dưỡng của các loại rau củ quả. Tận dụng siêu thực phẩm mùa đông này, bạn có thể thử làm 4 món ngon tuyệt, dễ làm dưới đây.
Nhớ cơm trắng muối vừng
Ăn - 1 ngày trướcTôi nhớ những ngày mưa cuối thu rả rích, không đi làm vườn được, bà nội sẽ lấy lạc và vừng, tranh thủ giã một lọ muối vừng.
Trắc nghiệm: Món ăn vặt bạn chọn khi xem phim hé lộ phần tính cách bạn thường giấu kín
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcGĐXH - Món ăn vặt bạn chọn khi xem phim hé lộ phần tính cách bạn thường giấu kín, không thể hiện trước đám đông, và gần như không ai có thể nhìn thấu.
Liên hoan Ẩm thực Quốc tế 2024: Đến Ngoại giao đoàn thưởng thức các món ăn công phu của nhiều nước trên thế giới
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcGĐXH - Người tham gia sẽ được thưởng thức các ăn nổi tiếng thế giới do các đầu bếp "5 sao" thực hiện. Phía Việt Nam sẽ giới thiệu phở, nem và nhiều đặc sản ẩm thực vùng miền khác.
Tìm thấy hợp chất chống ung thư có trong món ăn quen thuộc này của người Việt
ĂnGĐXH - Isoflavone là hợp chất phổ biến trong nhiều món ăn truyền thống của người Á Đông, đặc biệt là các món chế biến từ đậu nành.