Hà Nội
23°C / 22-25°C

Luộc ngô, chỉ cần bỏ thêm 2 nguyên liệu này vào nồi, ngô vừa ngọt lại mềm ít người biết

Thứ hai, 09:45 26/08/2019 | Ăn

Thật bất ngờ, không phải là cho đường vào khi luộc ngô để nó ngọt hơn mà lại là 2 nguyên liệu quen thuộc này.

Ngô luộc là món ăn vặt yêu thích của nhiều chị em. Ngô luộc cũng rất ngon và hấp dẫn, tốt cho sức khỏe. Vào những ngày mát trời hay buổi tối, thưởng thức vài bắp ngô luộc non mềm, dẻo thơm thì còn gì hấp dẫn bằng. Ngô luộc rất dễ thực hiện nhưng không phải ai luộc ngô cũng ngon.

Lý do này được đầu bếp giải thích rằng, nguyên nhân vì nhiều chị em đã quên không cho 2 nguyên liệu quen thuộc hầu như nhà nào cũng có vào trong nồi ngô luộc. Thật bất ngờ 1 trong số chúng không phải là đường như nhiều người vẫn làm.

 Luộc ngô, chỉ cần bỏ thêm 2 nguyên liệu này vào nồi, ngô vừa ngọt lại mềm ít người biết  - Ảnh 1.

Tham khảo bí quyết dưới đây để biết 2 nguyên liệu đó là gì nhé:

Trước tiên, hãy chọn những bắp ngô tươi, mới bẻ và non để luộc. Không chọn ngô non quá ít tinh bột cũng không có độ dẻo. Chỉ cần bấm tay vào bắp ngô, thấy mềm vừa phải, chảy sữa là được. Còn ngô già quá sẽ khô, khi luộc sẽ cứng và sượng không ngon.

 Luộc ngô, chỉ cần bỏ thêm 2 nguyên liệu này vào nồi, ngô vừa ngọt lại mềm ít người biết  - Ảnh 2.

Bóc bỏ bớt lớp vỏ ngô bên ngoài, để lại 3 lớp mỏng dính sát vào bắp ngô rồi đem rửa sạch. Nhiều người thường lột sạch vỏ ngô nhưng làm vậy ngô kém thơm và không giữ được độ ngọt của ngô.

 Luộc ngô, chỉ cần bỏ thêm 2 nguyên liệu này vào nồi, ngô vừa ngọt lại mềm ít người biết  - Ảnh 3.

Cho ngô vào nồi, đổ nước lạnh lên, mực nước có thể cao bằng 2/3 chỗ ngô trong nồi, đậy vung lại, đun sôi lăn tăn thì thêm một ít baking soda và muối vào nồi. Đây chính là mẹo giúp ngô luộc ngọt và mềm hơn. Khi cho baking soda vào ngô luộc, nó sẽ khiến ngô mọng nước hơn vì nó ngăn chặn việc hạt ngô bị mất nước quá nhiều khi luộc. Do đó, ngô giữ được chất ngọt bên trong nó còn muối có tác dụng thanh lọc ngô, giúp ngô có vị ngọt thanh hơn.

 Luộc ngô, chỉ cần bỏ thêm 2 nguyên liệu này vào nồi, ngô vừa ngọt lại mềm ít người biết  - Ảnh 4.

Sau khi nước sôi, vặn lửa vừa và luộc trong 10 phút hoặc cho đến khi chín tới. Không luộc ngô quá lâu. Thực tế, thời gian luộc ngô còn phụ thuộc vào bắp ngô to hay nhỏ, do đó bạn căn thời gian ngô chín cho phù hợp.

Ngô sau khi chín nên được được vớt ra ngay lập tức. Nếu ngâm quá lâu trong nồi, dinh dưỡng của ngô sẽ dễ bị mất, và độ ẩm sẽ làm loãng mùi thơm của ngô. Ngô sẽ không ngọt và mềm khi ăn nữa!

 Luộc ngô, chỉ cần bỏ thêm 2 nguyên liệu này vào nồi, ngô vừa ngọt lại mềm ít người biết  - Ảnh 5.

THAM KHẢO THÊM 2 CÁCH CHẾ BIẾN NGÔ NGON

1. Ngô nướng mỡ hành

Nguyên liệu:

- Ngô non vừa phải

- Hành lá, bơ, đường, muối, nước mắm, bột ớt, dầu ăn

Cách làm:

- Làm dầu hành: Hành rửa sạch cắt nhỏ cho vào bát, thêm đường, muối và nước mắm, ít bột ớt nếu thích cay. Cho dầu vào chảo thêm ít bơ nấu sôi cho vào chén hành trộn đều.

- Ngô nướng chín trên bếp than hay bếp gas đều ngon. Ngô lột bớt vỏ rồi cho lên bếp nướng gần chín, sau đó lột bỏ vỏ nướng tiếp cho ngô chín hoàn toàn.

- Phết đều dầu hành là có thể dùng ngay. Hoặc bạn có thể dùng dao cắt lấy hạt cho ra chén cho dầu hành thêm ít ruốc nếu thích.

 Luộc ngô, chỉ cần bỏ thêm 2 nguyên liệu này vào nồi, ngô vừa ngọt lại mềm ít người biết  - Ảnh 6.

Món ngô nướng mỡ hành tuyệt ngon (Ảnh: Ngô Tuyết Phượng)

2. Ngô xào tép hành

Nguyên liệu:

- 2 bắp ngô nếp (hoặc bắp ngô ngọt)

- 50g tép khô

- Hành lá, hành củ, dầu ăn, bơ, muối, gia vị.

Thực hiện:

Bắp mua về, tẽ hạt, chà cho sạch mày, rửa sạch.

Hành củ bóc vỏ, rửa sạch, bằm nhỏ. Hành lá cắt rễ, rửa sạch, xắt nhỏ.

Bắc nồi nước, thêm chút muối. Nước sôi cho bắp vào luộc sơ, đổ ra rổ cho ráo.

Bắc chảo lên bếp, thêm thìa dầu ăn, dầu nóng cho tép vào xào, thêm chút gia vị cho vừa miệng. Sau đó cho tép ra đĩa để riêng.

Cho thêm 1 thìa dầu ăn vào chảo trên, hành củ đã bằm nhỏ vào phi thơm. Tiếp đó, cho bắp vào đảo kỹ, nêm chút gia vị cho vừa miệng.

 Luộc ngô, chỉ cần bỏ thêm 2 nguyên liệu này vào nồi, ngô vừa ngọt lại mềm ít người biết  - Ảnh 7.

Ngô (bắp) xào tép tuyệt ngon (Ảnh: Chun Chun Mai)

Khi bắp săn lại, thêm 1 ít bơ vào cho thơm. Tắt bếp, cho hành lá, tép đã xào ở trên vào đảo đều, cho ra đĩa ăn nóng cùng chút tương ớt.

Theo Khám phá

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Hãy làm món ăn độc đáo này vào những ngày đầu năm: Nguyên liệu quen thuộc, đun trên lửa lớn 10 phút là có 1 món ngon!

Hãy làm món ăn độc đáo này vào những ngày đầu năm: Nguyên liệu quen thuộc, đun trên lửa lớn 10 phút là có 1 món ngon!

Ăn - 13 giờ trước

Món ăn này có thể tận dụng đồ thừa dịp Tết, giúp bạn tiết kiệm thời gian, công sức lại rất ngon miệng!

Cách bảo quản bánh chưng, bánh tét đang cực hot sau Tết, dân tình truyền tai nhau rần rần khắp MXH

Cách bảo quản bánh chưng, bánh tét đang cực hot sau Tết, dân tình truyền tai nhau rần rần khắp MXH

Ăn - 14 giờ trước

GĐXH - Nhiều người thi nhau làm theo và chia sẻ lại cách bảo quản bánh chưng, bánh tét này.

Đầu năm làm thức uống bình an, tài lộc cho cả gia đình quả thực sáng suốt

Đầu năm làm thức uống bình an, tài lộc cho cả gia đình quả thực sáng suốt

Ăn - 20 giờ trước

Không chỉ có thể uống khi bị ho mà nếu trong dịp Tết ăn quá nhiều thịt, khó tiêu thì thức uống này cũng có thể giúp ích.

Loại rau không chỉ là gia vị tốt cho sức khỏe mà còn là cách để ‘lấy may’ ngày đầu năm mới

Loại rau không chỉ là gia vị tốt cho sức khỏe mà còn là cách để ‘lấy may’ ngày đầu năm mới

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH – Đây là loại rau gia vị quen thuộc trong ẩm thực Việt. Ngoài việc dùng để chế biến món ăn ngon như dưới đây, rau gia vị này còn được dùng như cách ‘lấy may’ ngày đầu năm mới.

Mệnh danh là 'vàng của thế giới thực vật', dùng nấu món ăn cực ngon lại giúp nuôi dưỡng gan, củng cố hệ miễn dịch và đẹp da

Mệnh danh là 'vàng của thế giới thực vật', dùng nấu món ăn cực ngon lại giúp nuôi dưỡng gan, củng cố hệ miễn dịch và đẹp da

Ăn - 1 ngày trước

Món ăn hoàn thành với màu cam, vàng và xanh đan xen, hương vị hòa quyện. Kết cấu của món ăn giòn, ngon, ngọt, đậm đà ăn cùng cơm rất đưa vị.

Trời lạnh và khô, chị em nên mua thêm loại nguyên liệu này về nấu 3 món ngon vừa giàu collagen giúp da mịn đẹp mà giá rất rẻ

Trời lạnh và khô, chị em nên mua thêm loại nguyên liệu này về nấu 3 món ngon vừa giàu collagen giúp da mịn đẹp mà giá rất rẻ

Ăn - 1 ngày trước

Bây giờ chúng tôi sẽ giới thiệu với bạn 3 cách làm món ăn ngon từ loại nguyên liệu rất rẻ tiền này để cải thiện làn da khô trong mùa đông nhé!

Vì sao dân gian kiêng xới cơm một lần?

Vì sao dân gian kiêng xới cơm một lần?

Ăn - 2 ngày trước

Cách xới cơm chuẩn theo ý các cụ là phải lấy ít nhất 2 lần cho dù lượng cơm được đưa vào bát rất ít; vì sao dân gian kiêng xới cơm một lần?

Cách làm món chả cá lá lốt đơn giản

Cách làm món chả cá lá lốt đơn giản

Ăn - 2 ngày trước

Chả cá lá lốt là một món ăn thơm ngon, dễ làm và rất hợp cho những bữa cơm gia đình sum vầy, ấm áp.

Cách làm miến trộn thịt bò thơm ngon

Cách làm miến trộn thịt bò thơm ngon

Ăn - 3 ngày trước

Miến trộn thịt bò là một món ăn ngon miệng, giàu dinh dưỡng, dễ làm với hương vị hài hòa từ thịt bò mềm, miến dai và rau củ tươi mát.

Lý do nên vắt chanh vào chảo dầu khi chiên rán

Lý do nên vắt chanh vào chảo dầu khi chiên rán

Ăn - 3 ngày trước

Nhiều người làm bếp giỏi thường vắt chanh vào chảo dầu khi chiên rán, bạn có biết vì sao họ làm như vậy?

Top