Hà Nội
23°C / 22-25°C

Luộc ngô, chỉ cần bỏ thêm 2 nguyên liệu này vào nồi, ngô vừa ngọt lại mềm ít người biết

Thứ hai, 09:45 26/08/2019 | Ăn

Thật bất ngờ, không phải là cho đường vào khi luộc ngô để nó ngọt hơn mà lại là 2 nguyên liệu quen thuộc này.

Ngô luộc là món ăn vặt yêu thích của nhiều chị em. Ngô luộc cũng rất ngon và hấp dẫn, tốt cho sức khỏe. Vào những ngày mát trời hay buổi tối, thưởng thức vài bắp ngô luộc non mềm, dẻo thơm thì còn gì hấp dẫn bằng. Ngô luộc rất dễ thực hiện nhưng không phải ai luộc ngô cũng ngon.

Lý do này được đầu bếp giải thích rằng, nguyên nhân vì nhiều chị em đã quên không cho 2 nguyên liệu quen thuộc hầu như nhà nào cũng có vào trong nồi ngô luộc. Thật bất ngờ 1 trong số chúng không phải là đường như nhiều người vẫn làm.

 Luộc ngô, chỉ cần bỏ thêm 2 nguyên liệu này vào nồi, ngô vừa ngọt lại mềm ít người biết  - Ảnh 1.

Tham khảo bí quyết dưới đây để biết 2 nguyên liệu đó là gì nhé:

Trước tiên, hãy chọn những bắp ngô tươi, mới bẻ và non để luộc. Không chọn ngô non quá ít tinh bột cũng không có độ dẻo. Chỉ cần bấm tay vào bắp ngô, thấy mềm vừa phải, chảy sữa là được. Còn ngô già quá sẽ khô, khi luộc sẽ cứng và sượng không ngon.

 Luộc ngô, chỉ cần bỏ thêm 2 nguyên liệu này vào nồi, ngô vừa ngọt lại mềm ít người biết  - Ảnh 2.

Bóc bỏ bớt lớp vỏ ngô bên ngoài, để lại 3 lớp mỏng dính sát vào bắp ngô rồi đem rửa sạch. Nhiều người thường lột sạch vỏ ngô nhưng làm vậy ngô kém thơm và không giữ được độ ngọt của ngô.

 Luộc ngô, chỉ cần bỏ thêm 2 nguyên liệu này vào nồi, ngô vừa ngọt lại mềm ít người biết  - Ảnh 3.

Cho ngô vào nồi, đổ nước lạnh lên, mực nước có thể cao bằng 2/3 chỗ ngô trong nồi, đậy vung lại, đun sôi lăn tăn thì thêm một ít baking soda và muối vào nồi. Đây chính là mẹo giúp ngô luộc ngọt và mềm hơn. Khi cho baking soda vào ngô luộc, nó sẽ khiến ngô mọng nước hơn vì nó ngăn chặn việc hạt ngô bị mất nước quá nhiều khi luộc. Do đó, ngô giữ được chất ngọt bên trong nó còn muối có tác dụng thanh lọc ngô, giúp ngô có vị ngọt thanh hơn.

 Luộc ngô, chỉ cần bỏ thêm 2 nguyên liệu này vào nồi, ngô vừa ngọt lại mềm ít người biết  - Ảnh 4.

Sau khi nước sôi, vặn lửa vừa và luộc trong 10 phút hoặc cho đến khi chín tới. Không luộc ngô quá lâu. Thực tế, thời gian luộc ngô còn phụ thuộc vào bắp ngô to hay nhỏ, do đó bạn căn thời gian ngô chín cho phù hợp.

Ngô sau khi chín nên được được vớt ra ngay lập tức. Nếu ngâm quá lâu trong nồi, dinh dưỡng của ngô sẽ dễ bị mất, và độ ẩm sẽ làm loãng mùi thơm của ngô. Ngô sẽ không ngọt và mềm khi ăn nữa!

 Luộc ngô, chỉ cần bỏ thêm 2 nguyên liệu này vào nồi, ngô vừa ngọt lại mềm ít người biết  - Ảnh 5.

THAM KHẢO THÊM 2 CÁCH CHẾ BIẾN NGÔ NGON

1. Ngô nướng mỡ hành

Nguyên liệu:

- Ngô non vừa phải

- Hành lá, bơ, đường, muối, nước mắm, bột ớt, dầu ăn

Cách làm:

- Làm dầu hành: Hành rửa sạch cắt nhỏ cho vào bát, thêm đường, muối và nước mắm, ít bột ớt nếu thích cay. Cho dầu vào chảo thêm ít bơ nấu sôi cho vào chén hành trộn đều.

- Ngô nướng chín trên bếp than hay bếp gas đều ngon. Ngô lột bớt vỏ rồi cho lên bếp nướng gần chín, sau đó lột bỏ vỏ nướng tiếp cho ngô chín hoàn toàn.

- Phết đều dầu hành là có thể dùng ngay. Hoặc bạn có thể dùng dao cắt lấy hạt cho ra chén cho dầu hành thêm ít ruốc nếu thích.

 Luộc ngô, chỉ cần bỏ thêm 2 nguyên liệu này vào nồi, ngô vừa ngọt lại mềm ít người biết  - Ảnh 6.

Món ngô nướng mỡ hành tuyệt ngon (Ảnh: Ngô Tuyết Phượng)

2. Ngô xào tép hành

Nguyên liệu:

- 2 bắp ngô nếp (hoặc bắp ngô ngọt)

- 50g tép khô

- Hành lá, hành củ, dầu ăn, bơ, muối, gia vị.

Thực hiện:

Bắp mua về, tẽ hạt, chà cho sạch mày, rửa sạch.

Hành củ bóc vỏ, rửa sạch, bằm nhỏ. Hành lá cắt rễ, rửa sạch, xắt nhỏ.

Bắc nồi nước, thêm chút muối. Nước sôi cho bắp vào luộc sơ, đổ ra rổ cho ráo.

Bắc chảo lên bếp, thêm thìa dầu ăn, dầu nóng cho tép vào xào, thêm chút gia vị cho vừa miệng. Sau đó cho tép ra đĩa để riêng.

Cho thêm 1 thìa dầu ăn vào chảo trên, hành củ đã bằm nhỏ vào phi thơm. Tiếp đó, cho bắp vào đảo kỹ, nêm chút gia vị cho vừa miệng.

 Luộc ngô, chỉ cần bỏ thêm 2 nguyên liệu này vào nồi, ngô vừa ngọt lại mềm ít người biết  - Ảnh 7.

Ngô (bắp) xào tép tuyệt ngon (Ảnh: Chun Chun Mai)

Khi bắp săn lại, thêm 1 ít bơ vào cho thơm. Tắt bếp, cho hành lá, tép đã xào ở trên vào đảo đều, cho ra đĩa ăn nóng cùng chút tương ớt.

Theo Khám phá

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Kỳ Duyên xúc động nhìn lại ảnh thời phát tướng, tiết lộ thực đơn gần 30 món giảm cân, giúp lấy lại rãnh 11

Kỳ Duyên xúc động nhìn lại ảnh thời phát tướng, tiết lộ thực đơn gần 30 món giảm cân, giúp lấy lại rãnh 11

Ăn - 12 giờ trước

GĐXH - Nhìn lại hình ảnh của mình thời tăng 10 kg, Kỳ Duyên thấy xúc động bởi đã vượt qua chính mình, không ngừng nỗ lực cải thiện bản thân tốt hơn mỗi ngày.

Công thức làm món trứng cá kho nghệ, thơm ngon béo ngậy

Công thức làm món trứng cá kho nghệ, thơm ngon béo ngậy

Ăn - 17 giờ trước

Trứng cá kho nghệ không chỉ ngon miệng mà còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe. Dưới đây là công thức làm món trứng cá kho nghệ, ai cũng mê.

Đây là cách làm thức uống giúp ngừa nếp nhăn, chống nắng và giải nhiệt tốt: Nguyên liệu rẻ, dễ tích trữ để uống dần

Đây là cách làm thức uống giúp ngừa nếp nhăn, chống nắng và giải nhiệt tốt: Nguyên liệu rẻ, dễ tích trữ để uống dần

Ăn - 20 giờ trước

Thức uống này làm rất dễ, lại có thể bổ sung dưỡng chất giúp ngăn ngừa nếp nhăn và bảo vệ da khỏi tác hại của ánh nắng mặt trời.

Ba loại quả chống nắng thường có trong thực đơn của Tăng Thanh Hà

Ba loại quả chống nắng thường có trong thực đơn của Tăng Thanh Hà

Ăn - 21 giờ trước

GĐXH - Thói quen uống nước ép cà rốt hoặc ăn nhiều quả giàu chất chống oxy hóa như lựu, việt quất, góp phần tăng khả năng chống nắng tự nhiên cho da, hạn chế tổn thương do tia UV gây ra.

Quán chay mở 3 ngày đã phải 'làm lại' vì nóng của vợ chồng Ngô Thanh Vân có gì đặc biệt?

Quán chay mở 3 ngày đã phải 'làm lại' vì nóng của vợ chồng Ngô Thanh Vân có gì đặc biệt?

Ăn - 21 giờ trước

GĐXH - Quán ăn thu hút sự tò mò của công chúng khi vừa khai trương.

Những hàng quán ngon nức tiếng ngót nghét trăm tuổi ở Hà Nội

Những hàng quán ngon nức tiếng ngót nghét trăm tuổi ở Hà Nội

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Trong nhịp sống hối hả giữa chốn Thủ đô hoa lệ, nếu muốn tìm về ký ức của đô thị để nhìn thấy một góc Hà Nội không đổi thay theo năm tháng, bạn hãy thử ghé qua những hàng quán gia truyền nổi tiếng có tuổi đời tính bằng "trăm năm" này ở Hà Nội. Ở đó bạn có thể tìm thấy hương vị và những dấu ấn văn hoá ẩm thực truyền thống dân dã đặc trưng vẫn vẹn nguyên như thủa ban đầu.

Món ăn mang quan niệm khai vận may mắn cho 12 con giáp trong tiết Lập Hạ

Món ăn mang quan niệm khai vận may mắn cho 12 con giáp trong tiết Lập Hạ

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH – Lập Hạ thời tiết nắng nóng sẽ ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe. 12 con giáp nên là những người thông thái trong việc sử dụng các thực phẩm sẵn có để chống trọi với mùa hè khắc nghiệt này đồng thời có thể vượng khí dưới đây.

3 công thức đồ uống giúp da nhả nắng cực nhanh: Vừa quen thuộc, dễ làm lại lành tính

3 công thức đồ uống giúp da nhả nắng cực nhanh: Vừa quen thuộc, dễ làm lại lành tính

Ăn - 1 ngày trước

Với công thức đồ uống này, chị em sẽ nhanh chóng phục hồi làn da cháy nắng trong các chuyến du lịch hè.

Chi Pu phải bịt mũi để thưởng thức loại đặc sản 'bốc mùi' ở Bắc Kinh vị của nó có gì đặc biệt?

Chi Pu phải bịt mũi để thưởng thức loại đặc sản 'bốc mùi' ở Bắc Kinh vị của nó có gì đặc biệt?

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Chi Pu nhăn mặt, bịt mũi khi lần đầu thưởng thức món douzhi - loại nước đậu lên men 'thử thách can đảm' của du khách.

Top