Hà Nội
23°C / 22-25°C

Luộc theo công thức lạ kỳ này, dạ dày heo giòn ngon không bị hôi, dai

Thứ sáu, 09:00 05/02/2021 | Ăn

GiadinhNet - Dạ dày heo là một bộ phận, nếu không biết làm thì dạ dày sẽ dễ bị hôi, dai. Như nếu biết được phương pháp luộc 3 sôi 4 lạnh, món dạ dày luộc sẽ ngon vô cùng.


Nguyên liệu: 300 - 500 gram dạ dày heo; nước, đá lạnh, chanh, giấm...

Luộc theo công thức lạ kỳ này, dạ dày heo giòn ngon không bị hôi, dai - Ảnh 2.

Cách làm:

Bước 1: Chọn và sơ chế dạ dày

Luộc theo công thức lạ kỳ này, dạ dày heo giòn ngon không bị hôi, dai - Ảnh 3.

Khi chọn dạ dày để luộc, chị em nên chọn dạ dày màu hồng tươi, không có vết bầm tím, không bị căng phồng. Tránh mua dạ dày đông lạnh vì sẽ mất đi độ giòn.

Sơ chế dạ dàʏ heo thật sạch, để ráo. Sau đó đun một nồi nước thật sôi và thả dạ dày vào.

Để dạ dày giòn, trắng ngon thì nồi phải thật nhiều nước sao cho ngập toàn bộ dạ dày. Nước phải để thật sôi mới cho dạ dày vào.

Luộc theo công thức lạ kỳ này, dạ dày heo giòn ngon không bị hôi, dai - Ảnh 4.

Bước 2: Sau khi thả dạ dày vào, đợi nước sôi lăn tăn trở lại thì vớt dạ dày ra nhúng vào bát nước đá lạnh để sẵn, sao cho nước ngập dạ dày.

Luộc theo công thức lạ kỳ này, dạ dày heo giòn ngon không bị hôi, dai - Ảnh 5.

Bước 3: Khi dạ dày nguội, chị em lại tiếp tục cho vào nồi nước đang sôi trên bếp. Đợi đến khi sôi lăn tăn lại vớt ra và lặp lại giống hệt lần đầu tiên. Cứ thế, chị em lặp lại thêm 1-2 lần nữa.

Ở lần ngâm đá lạnh cuối cùng, chị em pha thêm 1 ít chanh và giấm vào nước đá lạnh. Chanh, giấm sẽ giúp dạ dày trắng và mềm hơn.

Cách pha nước chấm dạ dày luộc

 

Luộc theo công thức lạ kỳ này, dạ dày heo giòn ngon không bị hôi, dai - Ảnh 6.

 Ớt, tỏi gừng băm nhỏ. Cho 5 thìa nước mắm, 2 thìa cốt chanh, 1 thìa đường vào bát, quấy tan.

Tiếp tục cho ớt, tỏi, gừng băm nhỏ vào trộn đều.

Dạ dày sau khi luộc để nguội, cắt miếng, ăn kèm rau thơm và nước chấm đúng điệu thì ngon vô cùng.

K.N (th)

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
'Chiếc bánh thần kỳ' giải mã vận hạn, cá tính của bạn

'Chiếc bánh thần kỳ' giải mã vận hạn, cá tính của bạn

Ẩm thực 360 - 3 giờ trước

GĐXH - Trắc nghiệm dưới đây mang tính tham khảo nhưng có thể sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về bản thân mình.

Rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy?

Rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy?

Mẹo nấu nướng - 4 giờ trước

Nhiều người băn khoăn, khi rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy để cá có chín đều từ ngoài vào trong, giòn thơm hấp dẫn.

Đỉnh như cỗ miền Tây, dân mạng chỉ nhìn thôi cũng phát thèm

Đỉnh như cỗ miền Tây, dân mạng chỉ nhìn thôi cũng phát thèm

Ẩm thực 360 - 5 giờ trước

GĐXH - Ở mỗi nơi, cỗ cưới lại có những đặc trưng riêng, trong đó cỗ cưới miền Tây luôn thu hút khách mời ngay từ hình thức cho đến hương vị của món ăn.

Cách chế biến món ăn đơn giản từ loại hạt tốt ngang với insulin tự nhiên, cực giàu dinh dưỡng nhưng giúp hạ đường huyết rất hiệu quả

Cách chế biến món ăn đơn giản từ loại hạt tốt ngang với insulin tự nhiên, cực giàu dinh dưỡng nhưng giúp hạ đường huyết rất hiệu quả

Ẩm thực 360 - 8 giờ trước

GĐXH - Hạt kê có hàm lượng dinh dưỡng cao và có nhiều lợi ích đối với sức khỏe. Dưới đây là những món ăn dễ chế biến từ hạt kê.

Cách làm lạc kho tương ngon bùi cực kỳ đưa cơm

Cách làm lạc kho tương ngon bùi cực kỳ đưa cơm

Mẹo nấu nướng - 11 giờ trước

Thay cho món lạc rang muối hay lạc rang nước mắm truyền thống, bạn có thể biến tấu đôi chút với món lạc kho tương ăn "cuốn" đến mức bao nhiêu cơm cũng hết.

Cách ngâm chanh đào đường phèn mật ong chữa ho

Cách ngâm chanh đào đường phèn mật ong chữa ho

Ăn - 12 giờ trước

Chanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.

'Nấu gì cho bữa cơm nhà ngày trời trở lạnh?': Đây là 5 món nóng hổi, dễ làm và ngon miệng vô cùng

'Nấu gì cho bữa cơm nhà ngày trời trở lạnh?': Đây là 5 món nóng hổi, dễ làm và ngon miệng vô cùng

Ăn - 1 ngày trước

Chúng ta hãy cùng khám phá 5 món ăn ngon nóng hổi, giàu dinh dưỡng rất thích hợp cho những ngày thời tiết đầu mùa đông này.

5 mẹo đơn giản nhận biết trứng vịt lộn già và non

5 mẹo đơn giản nhận biết trứng vịt lộn già và non

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

GĐXH - Trứng vịt lộn là một trong những món ăn bổ dưỡng và hấp dẫn trong ẩm thực Việt Nam. Có người thích ăn trứng vịt lộn già, có người thích trứng còn non, vậy làm sao để phân biệt?

Mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được lâu

Mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được lâu

Ăn - 1 ngày trước

Các mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được hướng dẫn bên dưới sẽ giúp bạn kéo dài đáng kể thời gian sử dụng các loại gia vị này với chất lượng cao nhất.

Trắc nghiệm: Món ăn bạn ghét nhất tiết lộ con người thật của bạn

Trắc nghiệm: Món ăn bạn ghét nhất tiết lộ con người thật của bạn

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Hãy thử xem điều đó có đúng không?!

Top