Hà Nội
23°C / 22-25°C

Mách bạn công thức làm 2 món từ thịt ba chỉ "tưởng không ngon mà ngon không tưởng"

Thứ năm, 19:00 14/01/2021 | Ăn

2 món ngon từ thịt ba chỉ này làm rất đơn giản nhưng khi thưởng thức chắc chắn ai cũng phải thốt lên vì độ hấp dẫn của nó.

Thịt ba chỉ vốn là loại thịt xen lẫn giữa lớp mỡ và lớp thịt nạc. Vốn dĩ với những ai không ăn được thịt mỡ thì sẽ không thích phần thịt này lắm. Tuy nhiên, nếu biết cách chế biến cho phù hợp thì thịt ba chỉ lại rất ngon, béo, mềm và không hề bị khô xác. Cùng tham khảo công thức làm 2 món ngon từ thịt ba chỉ sau đây nhé!


Đậu cove xào thịt ba chỉ

Nguyên liệu

250g đậu cove

250g thịt ba chỉ

2 tép tỏi

1/2 thìa cafe muối

1/2 thìa súp dầu hào

1/2 thìa súp nước tương

1 thìa cafe ớt băm (tùy chọn)

Dầu ăn

Cách làm đậu cô ve xào thịt ba chỉ

Đậu cove rửa sạch, ngâm nước muối 15 phút rồi tước xơ sau đó thái vát dọc theo quả. Thịt ba chỉ ngâm nước muối 15 phút sau đó thái miếng mỏng vừa ăn.

Mách bạn công thức làm 2 món từ thịt ba chỉ tưởng không ngon mà ngon không tưởng - Ảnh 2.

Tỏi bóc vỏ, thái lát mỏng. Đặt chảo chống dính lên bếp rồi cho chút dầu vào chảo. Cho đậu cove vào xào với 1/2 thìa cafe muối.

Mách bạn công thức làm 2 món từ thịt ba chỉ tưởng không ngon mà ngon không tưởng - Ảnh 3.

Khi đậu cove bắt đầu mềm thì trút ra đĩa. Sau đó thêm chút xíu dầu vào, cho tỏi vào phi thơm. Khi tỏi đã dậy mùi thì đổ thịt vào, thêm 1/2 thìa súp nước tương, 1/2 thìa cafe dầu hào vào xào cùng.

Mách bạn công thức làm 2 món từ thịt ba chỉ tưởng không ngon mà ngon không tưởng - Ảnh 4.

Khi thịt bắt đầu thấm gia vị, thịt săn lại, phần mỡ từ thịt chảy ra thì đổ đậu cove vào xào chung với thịt. Xào cho tới khi đậu chín hẳn thì thêm ớt bằm vào đảo đều là xong.

Mách bạn công thức làm 2 món từ thịt ba chỉ tưởng không ngon mà ngon không tưởng - Ảnh 5.

Phần mỡ từ thịt ba chỉ khi xào sẽ tiết ra quyện vào với đậu cove giúp đậu mềm và béo hơn. Món ăn này rất thơm ngon và phù hợp để ăn cùng cơm trắng trong những ngày đông lạnh giá.

Mách bạn công thức làm 2 món từ thịt ba chỉ tưởng không ngon mà ngon không tưởng - Ảnh 6.

Đậu cove là thực phẩm phổ biến thường dùng của mọi gia đình nhưng có lẽ ít người biết đến lợi ích sức khỏe của loại đậu này. Đậu cove dồi dào vitamin, chất dinh dưỡng, tăng cường sức đề kháng, tiêu diệt các gốc tự do có hại, thậm chí giúp cho cơ xương chắc khỏe và giảm cân.

Đậu cove cũng chứa rất ít calo, tốt cho tiêu hóa. Chất xơ trong đậu cove điều hòa hoạt động của ruột, giúp giảm táo bón.


Thịt ba chỉ chiên giòn

Nguyên liệu

400g thịt ba chỉ

1/2 thìa cafe muối, 1/2 thìa cafe đường, 1 thìa súp nước tương, 1 thìa súp giấm, 1 thìa súp rượu nấu ăn, 1 thìa súp nước mắm

120g bột mì

20g bột ngô

120g nước

Hạt tiêu bột

2 cây hành lá băm nhỏ để riêng phần hành trắng và lá hành

4 tép tỏi băm nhỏ, 1 mẩu gừng băm nhỏ, 1 ít rau mùi băm nhỏ

Dầu ăn

Mách bạn công thức làm 2 món từ thịt ba chỉ tưởng không ngon mà ngon không tưởng - Ảnh 7.

Cách làm thịt ba chỉ chiên giòn

Thịt ba chỉ ngâm nước muối trong 15 phút. Lấy thịt ra để ráo rồi thái miếng mỏng. Cho thịt vào tô ướp cùng 1/2 thìa cafe muối, 1 thìa súp nước tương, 1/2 thìa cafe đường, 1 thìa súp giấm gạo, 1 thìa súp rượu nấu ăn, 1 ít gừng băm, tỏi băm, hành băm, rau mùi băm và một chút hạt tiêu. Đảo đều rồi ướp thịt trong 20 phút.

Mách bạn công thức làm 2 món từ thịt ba chỉ tưởng không ngon mà ngon không tưởng - Ảnh 8.

Chuẩn bị phần bột chiên: 120g bột mì, 20g bột ngô, 120ml nước, 120g dầu ăn, 1 thìa cafe muối sau đó trộn đều. Tiếp đó cho chút rau mùi băm, tỏi, hành lá và tiêu bột vào trộn cùng.

Mách bạn công thức làm 2 món từ thịt ba chỉ tưởng không ngon mà ngon không tưởng - Ảnh 9.

Thịt đã ướp xong thì trút thịt vào trộn với phần bột ở trên. Đặt chảo hoặc nồi chiên lên bếp, đổ dầu vào. Đun cho dầu sôi lăn tăn thì gắp từng miếng thịt vào chiên.

Mách bạn công thức làm 2 món từ thịt ba chỉ tưởng không ngon mà ngon không tưởng - Ảnh 10.

Chiên thịt ở lửa vừa để thịt chín. Khi phần bột đã vàng, thịt đã chín thì gắp thịt ra đặt lên đĩa đã lót sẵn giấy thấm dầu để loại bỏ dầu thừa.

Mách bạn công thức làm 2 món từ thịt ba chỉ tưởng không ngon mà ngon không tưởng - Ảnh 11.

Trước khi ăn chỉ cần rắc thêm chút hành lá lên là xong. Món ăn này thích hợp để ăn kèm với tương ớt hoặc tương cà đều ngon lắm nhé! Thịt ẩm mềm không hề bị khô, khi chiên phần mỡ đã tiết ra bớt rồi nên cũng sẽ không cảm thấy bị ngấy nữa. Thay vì làm món thịt tẩm bột chiên bằng thịt nạc bạn hãy thử bằng thịt ba chỉ nhé, cũng thơm ngon không kém đâu đấy!

Mách bạn công thức làm 2 món từ thịt ba chỉ tưởng không ngon mà ngon không tưởng - Ảnh 12.

Chúc bạn ngon miệng!

Theo Nhịp sống Việt 

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Làm cơm gà kiểu Singapore như Phương Oanh không khó

Làm cơm gà kiểu Singapore như Phương Oanh không khó

Ẩm thực 360 - 1 giờ trước

GĐXH - Phương Oanh trổ tài nấu cơm gà Singapore chuẩn vị, trình bày chỉn chu, ăn kèm canh bí xanh thuần Việt.

Cách làm bánh sandwich trứng sữa đơn giản

Cách làm bánh sandwich trứng sữa đơn giản

Ăn - 3 giờ trước

Sandwich trứng sữa là món ăn chế biến đơn giản, dễ làm, chỉ cần 5 - 10 phút là chúng ta đã có những lát sandwich thơm ngon cho bữa ăn sáng gọn nhẹ.

Nhỏ li ti nhưng loại hạt này giúp kiểm soát huyết áp trong mùa lạnh, làm chậm lão hóa, nên ăn nhiều vào tiết Hàn Lộ

Nhỏ li ti nhưng loại hạt này giúp kiểm soát huyết áp trong mùa lạnh, làm chậm lão hóa, nên ăn nhiều vào tiết Hàn Lộ

Ăn - 16 giờ trước

GĐXH – Hạt này nhỏ li ti nhưng có nhiều giá trị dinh dưỡng. Chúng giúp kiểm soát huyết áp trong mùa lạnh, làm chậm quá trình lão hóa nên mọi người hãy tăng cường ăn nhiều vào tiết Hàn Lộ để nâng cao sức khỏe.

Cách làm thịt kho bằng nồi cơm điện siêu dễ

Cách làm thịt kho bằng nồi cơm điện siêu dễ

Mẹo nấu nướng - 21 giờ trước

Cách làm thịt kho bằng nồi cơm điện giúp rút ngắn thời gian nấu nướng mà vẫn đảm bảo được yêu cầu của món ăn, mềm mướt, thơm lừng.

Thứ bạn chọn đầu tiên khi ăn lẩu sẽ phơi bày con người thật của bạn

Thứ bạn chọn đầu tiên khi ăn lẩu sẽ phơi bày con người thật của bạn

Ẩm thực 360 - 23 giờ trước

GĐXH - Khi ăn lẩu, thứ đầu tiên bạn đụng tới là món gì?

Thịt cuộn rau củ nướng bằng nồi chiên không dầu, món ăn ngon bùi không ngấy, trẻ con ăn thun thút

Thịt cuộn rau củ nướng bằng nồi chiên không dầu, món ăn ngon bùi không ngấy, trẻ con ăn thun thút

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Thịt cuộn rau củ nướng nồi chiên không dầu không chỉ dễ làm, mà nguyên liệu thì dễ kiếm. Đặc biệt, khi chiên bằng nồi chiên không dầu, mọi người sẽ không cần phải lo lắng quá nhiều về dầu mỡ hay là hại sức khỏe.

Món canh chua cá nấu vào mùa thu nên cho nguyên liệu này, vừa thơm ngon, không bị tanh lại giúp ấm bụng

Món canh chua cá nấu vào mùa thu nên cho nguyên liệu này, vừa thơm ngon, không bị tanh lại giúp ấm bụng

Ẩm thực 360 - 1 ngày trước

Vào những ngày trời se lạnh, một bát canh cá nóng hổi, thơm ngon, bổ dưỡng cho cả nhà thì còn gì bằng. Hôm nay, hãy cùng vào bếp với món canh cá lóc nấu cà chua, một món ăn không thể bỏ qua trong mùa thu này nhé!

Tăng Thanh Hà thích mê loại quả rẻ bèo bán đầy chợ, là 'kho chứa' collagen tự nhiên, giúp trẻ hóa da hiệu quả

Tăng Thanh Hà thích mê loại quả rẻ bèo bán đầy chợ, là 'kho chứa' collagen tự nhiên, giúp trẻ hóa da hiệu quả

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Loại quả này chứa nhiều chất chống oxy hóa, cùng với hàng loạt vitamin như A, C, K, E và các khoáng chất như canxi, kali, phốt pho, giúp tăng cường sự đàn hồi của da, làm giảm thiểu nếp nhăn.

Những thực phẩm nên tránh khi mắc bệnh tiểu đường

Những thực phẩm nên tránh khi mắc bệnh tiểu đường

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Tiểu đường là bệnh mãn tính liên quan đến quá trình chuyển hóa thức ăn. Do vậy, ăn các loại thực phẩm không phù hợp có thể làm tăng lượng đường trong máu, tăng insulin và thúc đẩy quá trình viêm, có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh.

Chân giò lợn nên chọn loại cong hay thẳng? Hóa ra lâu nay nhiều người vẫn đang hiểu sai

Chân giò lợn nên chọn loại cong hay thẳng? Hóa ra lâu nay nhiều người vẫn đang hiểu sai

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

Để mua được phần thịt ngon không khó, bạn chỉ cần nắm chắc 3 đặc điểm sau.

Top