Hà Nội
23°C / 22-25°C

Mách bạn công thức làm bánh trung thu nhân tiramisu cực lạ miệng

Chủ nhật, 14:49 10/09/2023 | Ăn

Công thức làm bánh trung thu nhân tiramisu cũng không quá phức tạp.

Nếu có đam mê làm bánh và không phải là "một fan trung thành" của bánh trung thu nhân thập cẩm, bạn hãy thử vào bếp làm một mẻ bánh trung thu nhân tiramisu theo gợi ý của chúng tôi. Thao tác đơn giản mà thành phẩm đảm bảo thơm ngon, lạ miệng, rất phù hợp để tặng cho bạn bè hoặc người thân.

Mách bạn công thức làm bánh trung thu nhân tiramisu cực lạ miệng - Ảnh 1.

Bánh trung thu nhân tiramisu

Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm bánh trung thu nhân tiramisu

110gr bột mì đa dụng, 20gr bột cacao nguyên chất, 250gr nhân cà phê, 70gr cream cheese, 80ml nước đường, 1 quả trứng, dầu ăn.

Bạn có thể tìm mua những nguyên liệu này tại các cửa hàng chuyên bán đồ làm bánh như Kitchen Art, Beemart,...

Cách làm bánh trung thu nhân tiramisu

- Bước 1: Làm vỏ bánh

Bạn rây 110gr bột mì đa dụng và 20gr bột cacao qua rây lọc để bột được mịn. Trộn đều 2 loại bột đã rây mịn rồi thêm vào 80ml nước đường làm bánh nướng và 2 thìa cà phê dầu olive hoặc dầu ăn, tiếp trục trộn nhẹ nhàng cho đến khi các nguyên liệu quện vào nhau tạo thành khối bột mịn và có độ ướt là được.

Mách bạn công thức làm bánh trung thu nhân tiramisu cực lạ miệng - Ảnh 3.

Trộn bột để làm vỏ bánh (Nguồn: Savoury Days Kitchen)

Tiếp theo, bạn cho cục bột vừa trộn vào bát, dùng màng bọc thực phẩm bọc kín miệng bát và để bột nghỉ khoảng 30-40 phút.

Lưu ý: Bạn không nên nhào bột làm vỏ bánh quá kỹ hay mạnh tay vì như vậy vỏ bánh sẽ dễ bị nứt vỡ khi nướng. Nếu bột quá ướt, hãy thêm bột mì. Nếu bột khô, hãy thêm dầu ăn chứ không thêm nước.

- Bước 2: Làm nhân tiramisu

Bạn chia phần nhân cà phê đã chuẩn bị thành 10 phần, mỗi phần khoảng 25gr; chia phần cream cheese thành 10 phần, mỗi phần khoảng 7gr. Sau đó, ấn dẹt mỗi phần nhân cà phê đã chia và cho vào 1 phần cream cheese. Khéo léo gói lại để phần nhân cà phê bao kín miếng cream cheese rồi nặn thành hình tròn.

Mách bạn công thức làm bánh trung thu nhân tiramisu cực lạ miệng - Ảnh 4.

Làm nhân tiramisu (Nguồn: Savoury Days Kitchen)

- Bước 3: Đóng khuôn bánh

Sau khi phần bột vỏ bánh đã nghỉ đủ thời gian, bạn chia chỗ bột đó thành 10 phần, mỗi phần 20gr. Cán dẹt mỗi phần vỏ bánh vừa chia rồi cho 1 phần nhân bánh đã làm vào, khéo léo nặn để vỏ bánh bao kín nhân bánh. Sau đó, quét 1 lớp dầu ăn vào khuôn bánh rồi cho bánh vào để tạo hình.

- Bước 4: Nướng bánh

Bạn làm nóng lò nướng hoặc nồi chiên không dầu ở mức nhiệt 180-200 độ C trong vòng 3-5 phút. Lót 1 lớp giấy bạc hoặc giấy nến vào lòng nồi chiên/lò nướng, đặt bánh đã tạo hình vào và nướng bánh ở mức nhiệt 180 độ C trong 10 phút.

Trong khi đợi nướng bánh lần 1, bạn hãy đập 1 quả trứng gà vào bát và khuấy đều. Nướng xong lần 1, bạn lấy bánh ra, xịt 1 lớp nước mỏng lên bề mặt bánh. Để bánh nghỉ khoảng 5-10 phút rồi quét 1 lớp trứng lên mặt bánh và đem đi nướng lần 2 ở mức nhiệt 180 độ C trong 5 phút.

Mách bạn công thức làm bánh trung thu nhân tiramisu cực lạ miệng - Ảnh 5.

Bạn nướng bánh 2 lần (Nguồn: Savoury Days Kitchen)

Vậy là bạn đã hoàn thành xong món bánh trung thu nhân tiramisu rồi đấy! Bánh Trung thu nhân tiramisu có lớp vỏ thơm mùi cacao, phần nhân ngậy nhờ cream cheese nhưng lại không hề ngấy vì có hương vị của cà phê.

Với lượng nguyên liệu được gợi ý trong bài viết này, bạn có thể làm được 10 chiếc bánh trung thu nhân tiramisu, trọng lượng mỗi chiếc khoảng 37gr.

Chúc bạn thành công với công thức làm bánh trung thu nhân tiramisu này nhé!
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Bật mí tuyệt chiêu thái thịt chuẩn không cần chỉnh

Bật mí tuyệt chiêu thái thịt chuẩn không cần chỉnh

Ăn - 5 phút trước

Những mẹo đơn giản dưới đây giúp bạn thái mọi loại thịt đều trông đẹp mắt và hấp dẫn, không thua kém ngoài hàng.

Cách luộc thịt không cần nước giúp món ăn ngọt đậm, không mất chất

Cách luộc thịt không cần nước giúp món ăn ngọt đậm, không mất chất

Ăn - 18 giờ trước

Hầu hết mọi người vẫn quen cho thịt vào nồi nước để luộc; hãy thử bí quyết luộc thịt không cần nước để món ăn có vị ngọt đậm đà, giữ nguyên các chất bổ dưỡng.

2 thói quen giúp giảm cân, tiêu mỡ bụng cấp tốc trong mùa hè

2 thói quen giúp giảm cân, tiêu mỡ bụng cấp tốc trong mùa hè

Ăn - 19 giờ trước

GĐXH - Vào mùa hè, bạn cần bổ sung men vi sinh và chọn trái cây, rau củ phù hợp để tăng tốc độ giảm mỡ bụng.

Nhân lễ hội ẩm thực Mexico tại Hà Nội: 10 món ăn trong ẩm thực Mexico ngon ngất ngây

Nhân lễ hội ẩm thực Mexico tại Hà Nội: 10 món ăn trong ẩm thực Mexico ngon ngất ngây

Ăn - 22 giờ trước

GĐXH - Ẩm thực Mexico là sự kết hợp giữa truyền thống nấu ăn của thổ dân Mesoamerican, ảnh hưởng một phần từ châu Âu và các kỹ thuật nấu ăn của nhiều nền văn hóa khác nhau.

Cách làm thịt bò sốt tiêu đen thơm ngon, mềm mọng

Cách làm thịt bò sốt tiêu đen thơm ngon, mềm mọng

Ăn - 1 ngày trước

Món thịt bò sốt tiêu đen là món ăn không chỉ đơn giản trong cách chế biến mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.

4 món ngọt khiến mỡ bụng dày lên trông thấy, giảm cân ngày càng khó

4 món ngọt khiến mỡ bụng dày lên trông thấy, giảm cân ngày càng khó

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Thường xuyên ăn bỏng ngô, bánh ngọt, kẹo hay kem gây ra tình trạng dư thừa đường, làm tích trữ mỡ bụng.

Cận kề ngày đi đẻ, Phương Oanh tẩm bổ ăn 'đặc sản lạ', nhà giàu cũng khó mua

Cận kề ngày đi đẻ, Phương Oanh tẩm bổ ăn 'đặc sản lạ', nhà giàu cũng khó mua

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Nhiều người thắc mắc về sinh vật trông “giống quái vật ngoài hành tinh” mà Phương Oanh bổ sung trong giai đoạn cuối thai kỳ.

Cuối tuần làm món cơm nắm bò viên ngon đẹp hấp dẫn

Cuối tuần làm món cơm nắm bò viên ngon đẹp hấp dẫn

Ăn - 1 ngày trước

Trong những ngày nắng nóng đầu mùa hè, cơ thể rất dễ rơi vào tình trạng chán ăn mệt mỏi. Vì thế để kích thích ăn ngon miệng thì món cơm nắm bò viên vừa ngon vừa đẹp mắt này sẽ khiến cho bữa ăn của bạn trở nên thú vị hơn.

Bật mí cách làm mực hấp cả nhà ai cũng mê

Bật mí cách làm mực hấp cả nhà ai cũng mê

Ăn - 1 ngày trước

Mực hấp là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt bởi hương vị thơm ngon, thanh đạm và cách chế biến đơn giản.

Cách làm món lòng lợn thuôn hành răm thơm ngon miễn chê không cần gia vị, mì chính

Cách làm món lòng lợn thuôn hành răm thơm ngon miễn chê không cần gia vị, mì chính

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH – Món lòng lợn thuôn hành răm xưa là món ăn dân dã, nhưng ngày nay trở thành món ăn thanh cảnh, rất hợp với ngày mát trời. Chị Vũ Thị Tuyết Nhung (Chuyên gia ẩm thực Hà Nội) chia sẻ bí kíp làm món lòng lợn thuôn hành răm ngon miễn chê, lại mát ruột đầu hè.

Top