Mách bạn tuyệt chiêu làm nộm đu đủ thịt gà chua ngọt giòn ngon
Món nộm đu đủ thịt gà là món ăn khai vị rất hấp dẫn, dễ làm, giúp cả nhà ngon miệng hơn nhất là trong những ngày hè nóng bức này.
Nguyên liệu:
1 quả đu đủ vừa nhỏ
1 cái thịt ức gà
1 ít rau mùi
1 ít rau húng
1/2 củ cà rốt
1 củ tỏi
1 quả ớt sừng
1 ít lạc rang chín giã dập
Nước mắm, đường, bột canh, tương ớt, nước cốt chanh
Cách làm:
Bước 1
Đu đủ gọt bỏ vỏ, rửa sạch sau đó nạo thành sợi nhỏ và rửa lại cho hết nhựa, cà rốt cũng nạo sợi nhỏ.
Bước 2
Cho đu đủ nạo, cà rốt vào 1 cái tô sau đó thêm 1 chút muối, bóp đều và để 5 phút cho đu đủ và cà rốt mềm ra, cuối cùng bạn cho nước lọc ngập đu đủ rửa sơ qua và trút ra rổ vắt cho sạch nước.
Bước 3
Thịt ức gà cho vào nồi nước sôi, thêm 1 chút bột canh rồi luộc cho thịt vừa chín thì vớt ra để cho nguội bớt, sau đó xé thịt thành các sợi vừa nhỏ.
Bước 4
Tỏi và ớt sừng băm nhỏ, rau húng và rau mùi thái vừa nhỏ.
Cho nước mắm, đường, nước cốt chanh, tương ớt vào 1 cái bát khuấy đều cho tan đường sau đó thêm tỏi, ớt băm vào trộn đều, ta được phần nước nộm.
Bước 5
Cho đu đủ cà rốt vào 1 cái tô to rồi thêm thịt ức gà, rau thơm, nước nộm trộn đều tất cả nguyên liệu. Khi ăn cho nộm đu đủ thịt gà ra đĩa rồi rắc lạc rang lên trên để thưởng thức.
Thành phẩm
Món nộm đu đủ thịt gà là món ăn khai vị rất hấp dẫn, dễ làm, giúp cả nhà ngon miệng hơn nhất là trong những ngày hè nóng bức này. Đu đủ chua chua ngọt ngọt kết hợp với thịt gà thơm lừng kèm vị cay cay của ớt và thơm bùi của lạc cùng rau thơm khiến ai ăn cũng phải tấm tắc khen ngon.
Theo aFamily/Tri thức trẻ
Cách làm sữa chua dẻo ngon đơn giản tại nhà
Ăn - 9 giờ trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
4 món ngon bổ dưỡng, dễ làm từ loại quả quen của người Việt được coi là siêu thực phẩm mùa Đông ở nước ngoài
Ăn - 14 giờ trướcGĐXH - Loại quả này đã được CDC Mỹ xếp vị trí hàng đầu trong biểu đồ mật độ dinh dưỡng của các loại rau củ quả. Tận dụng siêu thực phẩm mùa đông này, bạn có thể thử làm 4 món ngon tuyệt, dễ làm dưới đây.
Nhớ cơm trắng muối vừng
Ăn - 15 giờ trướcTôi nhớ những ngày mưa cuối thu rả rích, không đi làm vườn được, bà nội sẽ lấy lạc và vừng, tranh thủ giã một lọ muối vừng.
Trắc nghiệm: Món ăn vặt bạn chọn khi xem phim hé lộ phần tính cách bạn thường giấu kín
Ẩm thực 360 - 17 giờ trướcGĐXH - Món ăn vặt bạn chọn khi xem phim hé lộ phần tính cách bạn thường giấu kín, không thể hiện trước đám đông, và gần như không ai có thể nhìn thấu.
Liên hoan Ẩm thực Quốc tế 2024: Đến Ngoại giao đoàn thưởng thức các món ăn công phu của nhiều nước trên thế giới
Ẩm thực 360 - 18 giờ trướcGĐXH - Người tham gia sẽ được thưởng thức các ăn nổi tiếng thế giới do các đầu bếp "5 sao" thực hiện. Phía Việt Nam sẽ giới thiệu phở, nem và nhiều đặc sản ẩm thực vùng miền khác.
Miếng pizza bạn thích bộc lộ 'sự thật thú vị'
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcGĐXH - Miếng pizza bạn thích bộc lộ vấn đề đang khiến bạn stress và khó chịu gần đây.
Cô bé 11 tuổi nấu ăn cho cả gia đình khiến hội chị em 'muối mặt' với tài năng này
Ăn - 1 ngày trướcVới tài năng nấu nướng của mình bé gái 11 tuổi không chỉ khiến dân tình ngỡ ngàng mà còn thi nhau bào “xin vía”.
Cách làm cơm rang coca vừa lạ vừa ngon
Ăn - 1 ngày trướcCơm rang coca có lẽ là cái tên lạ tai với nhiều người nhưng ít ai từng ăn thử lại chê không ngon; cả nguyên liệu và cách làm đều rất đơn giản.
Tìm thấy hợp chất chống ung thư có trong món ăn quen thuộc này của người Việt
Ăn - 2 ngày trướcGĐXH - Isoflavone là hợp chất phổ biến trong nhiều món ăn truyền thống của người Á Đông, đặc biệt là các món chế biến từ đậu nành.
Món ngon mùa Đông bổ, rẻ: Loại trứng nhỏ xíu chỉ hơn 1000k/quả nhưng bổ hơn trứng gà, ngày lạnh làm những món này ngon tuyệt lại dễ làm
Ăn - 2 ngày trướcGĐXH - Loại trứng này tuy nhỏ hơn trứng gà, giá chưa tới 1000 đồng/quả nhưng rất bổ dưỡng. Ngày lạnh, bạn có thể tham khảo cách chế biến món ngon dưới đây, tạo nên các món ăn tốt cho bệnh mất ngủ hay quên, cao huyết áp…
Tìm thấy hợp chất chống ung thư có trong món ăn quen thuộc này của người Việt
ĂnGĐXH - Isoflavone là hợp chất phổ biến trong nhiều món ăn truyền thống của người Á Đông, đặc biệt là các món chế biến từ đậu nành.