Nguyên liệu:
- 1 con chim bồ câu non đã làm sạch
- 150 gr thịt lợn băm
- 80 gr miến dong
- 1 củ cà rốt
- 1 củ hành tây
- Vài tai nấm hương, mộc nhĩ
- Một ít hành lá
- 2 quả trứng
- 2 gói vỏ bánh đa nem
- Gia vị: bột ngọt, hạt tiêu, dầu ăn.
Cách làm:
Bước 1: Chim bồ câu sơ chế sạch sau đó băm nhỏ (băm cả xương) cho đến khi nhuyễn. Sau đó thêm thịt lợn băm vào băm chung. Nấm hương và mộc nhĩ ngâm nở, rửa sạch rồi thái nhỏ. Miến ngâm mềm, cắt nhỏ. Hành tây thái nhỏ, cà rốt gọt vỏ, bào sợi nhỏ. Hành lá thái nhỏ.
Bước 2: Cho thịt chim đã băm vào thố, thêm miến, cà rốt, hành tây, nấm hương, mộc nhĩ rồi đập trứng vào. Tiếp đó thêm chút bột ngọt, bột tiêu vào.
Bước 3: Trộn đều nguyên liệu.
Bước 4: Trải vỏ bánh đa nem ra thớt, rồi thêm phần nhân thịt chim đã trộn vào và cuộn lại như bánh đa nem thông thường.
Bước 5: Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho nem chim vào chiên qua, sau đó vớt ra để nguội hoàn toàn và chiên lại lần hai cho đến khi nem chín vàng giòn. Vớt nem ra đĩa có lót giấy thấm dầu là xong.
Thành phẩm:
Nếu như món nem truyền thống chủ yếu được làm với nhân thịt hoặc nhân hải sản thì món nem chim mới lạ với nhiều người. Nem này mặc dù khi chế biến được băm cả phần xương chim nhưng khi ăn, nhân nem vẫn khá mềm, ngon. Món ăn này rất tốt để bồi bổ sức khỏe.
Theo Ngôi sao