Mách chị em cách làm một loại nước chấm "đỉnh của chóp": Hội nghiện hải sản nhất định phải thử ngay!
Hải sản hấp kết hợp cùng loại nước chấm này thì đảm bảo đi vào lòng người.
Trong bài viết này, chúng tôi sẽ gợi ý cho chị em cách làm nước chấm ớt sữa đỏ có thể cân đẹp mọi món hải sản hấp. Hội chị em mê hải sản nhất định không nên bỏ qua!
Nguyên liệu làm nước chấm ớt đỏ
10 quả ớt sừng, 10 quả chanh, 10 quả quất
1 hộp sữa đặc
6 chiếc lá chanh
Gia vị: Muối, đường, bột ngọt
Cách làm nước chấm ớt đỏ
- Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu
Ớt sừng rửa sạch, bổ làm đôi theo chiều dọc rồi dùng muỗng nạo sạch cuống bên trong và hạt. Cắt nhỏ ớt để một lát xay nhỏ. Dù bỏ hết hạt khỏi trái ớt nhưng bạn hãy giữ lại rồi để hạt riêng ra 1 cái chén nhỏ, ở bước sau sẽ cần dùng đến.
Cách làm nước chấm ớt đỏ
Quất và chanh vắt lấy nước.
Cho vào phần nước cốt chanh, quất: 25gr bột ngọt, 50gr muối, 100gr đường, 150ml sữa đặc và khuấy đều. Lá chanh rửa sạch, bỏ cuống lá rồi cắt nhỏ.
- Bước 2: Pha nước chấm sữa ớt đỏ
Cho lá chanh và ớt cắt nhỏ vào máy xay. Tiếp theo bạn cho phần nước cốt chanh - tắc có gia vị vào rồi xay nhuyễn. Đổ hỗn hợp thu được ra bát rồi cho số hạt ớt đã giữ lại vào, khuấy đều.
Nếu không có máy xay, bạn có thể băm nhuyễn ớt và lá chanh rồi cho vào phần nước cốt chanh, quất và khuấy cho thật đều. Số hạt ớt bạn có thể cho vào theo ý thích, không cần cho quá nhiều. Hạt ớt sẽ làm chén muối ớt trở nên đẹp mắt hơn khi dùng.
Vậy là chị em đã hoàn thành xong nước chấm sữa ớt đỏ rồi!
Bạn chỉ cần cho vào trong hũ đựng rồi để trong ngăn mát tủ lạnh, khi cần cứ lấy ra dùng. Bảo quản như vậy thì có thể để tới 2 tháng mà muối ớt không bị hỏng. Tuy nhiên, muối ớt đỏ sữa khi để trong tủ lạnh một thời gian sẽ hơi kẹo lại đấy!
Nếu bạn để muối ớt đỏ sữa ở nhiệt độ phòng thì muối ớt sẽ bị hỏng rất nhanh. Vậy nên chị em hãy cân đối số lượng khi làm, không nên làm quá nhiều trong 1 lần!
Cách làm nước chấm ớt đỏ
Theo Nhịp sống Việt
Trắc nghiệm: Món ăn bạn ghét nhất tiết lộ con người thật của bạn
Ăn - 37 phút trướcGĐXH - Hãy thử xem điều đó có đúng không?!
Tiệc cưới miền Tây của Sâu Tivi được Thiện Nhân review 'xéo xắt' nhưng dân mạng bật cười: 'Là chê dữ chưa'?
Ăn - 1 giờ trướcReview menu tiệc cưới Sâu Tivi với giọng điệu khá "gắt" thế nhưng Thiện Nhân khiến ai cũng phải bật cười.
Cách làm sữa chua dẻo ngon đơn giản tại nhà
Ăn - 19 giờ trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
4 món ngon bổ dưỡng, dễ làm từ loại quả quen của người Việt được coi là siêu thực phẩm mùa Đông ở nước ngoài
Ăn - 23 giờ trướcGĐXH - Loại quả này đã được CDC Mỹ xếp vị trí hàng đầu trong biểu đồ mật độ dinh dưỡng của các loại rau củ quả. Tận dụng siêu thực phẩm mùa đông này, bạn có thể thử làm 4 món ngon tuyệt, dễ làm dưới đây.
Nhớ cơm trắng muối vừng
Ăn - 1 ngày trướcTôi nhớ những ngày mưa cuối thu rả rích, không đi làm vườn được, bà nội sẽ lấy lạc và vừng, tranh thủ giã một lọ muối vừng.
Trắc nghiệm: Món ăn vặt bạn chọn khi xem phim hé lộ phần tính cách bạn thường giấu kín
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcGĐXH - Món ăn vặt bạn chọn khi xem phim hé lộ phần tính cách bạn thường giấu kín, không thể hiện trước đám đông, và gần như không ai có thể nhìn thấu.
Liên hoan Ẩm thực Quốc tế 2024: Đến Ngoại giao đoàn thưởng thức các món ăn công phu của nhiều nước trên thế giới
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcGĐXH - Người tham gia sẽ được thưởng thức các ăn nổi tiếng thế giới do các đầu bếp "5 sao" thực hiện. Phía Việt Nam sẽ giới thiệu phở, nem và nhiều đặc sản ẩm thực vùng miền khác.
Miếng pizza bạn thích bộc lộ 'sự thật thú vị'
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcGĐXH - Miếng pizza bạn thích bộc lộ vấn đề đang khiến bạn stress và khó chịu gần đây.
Cô bé 11 tuổi nấu ăn cho cả gia đình khiến hội chị em 'muối mặt' với tài năng này
Ăn - 1 ngày trướcVới tài năng nấu nướng của mình bé gái 11 tuổi không chỉ khiến dân tình ngỡ ngàng mà còn thi nhau bào “xin vía”.
Cách làm cơm rang coca vừa lạ vừa ngon
Ăn - 2 ngày trướcCơm rang coca có lẽ là cái tên lạ tai với nhiều người nhưng ít ai từng ăn thử lại chê không ngon; cả nguyên liệu và cách làm đều rất đơn giản.
Tìm thấy hợp chất chống ung thư có trong món ăn quen thuộc này của người Việt
ĂnGĐXH - Isoflavone là hợp chất phổ biến trong nhiều món ăn truyền thống của người Á Đông, đặc biệt là các món chế biến từ đậu nành.