Nước chấm
3 cách làm nước chấm gà luộc ngon cho ngày tết Nguyên đán
Ẩm thực 360Gợi ý 3 cách làm nước chấm gà luộc đơn giản cho dịp tết Nguyên đán. Hãy theo dõi bài viết sau đây để biết thêm những cách làm nước chấm cho món đặc trưng ngày Tết này nhé.
Mách chị em cách làm một loại nước chấm "đỉnh của chóp": Hội nghiện hải sản nhất định phải thử ngay!
ĂnHải sản hấp kết hợp cùng loại nước chấm này thì đảm bảo đi vào lòng người.
Mách bạn cách chọn nước chấm chuẩn gu cho món Nhật
ĂnCũng giống như thói quen trong mỗi bữa ăn của người Việt, bát nước chấm cũng không thể nào thiếu trong ẩm thực Nhật Bản.
Người Việt ăn thường chấm chung chén nước mắm, coi chừng!
Sống khỏeMột trong những nguyên nhân dẫn đến tỉ lệ nhiễm vi khuẩn HP trong cộng đồng rất cao là do thói quen ăn uống “chung đụng”.
Maggi – Nước chấm gốc tây, hương vị ta
ĂnGiadinhNet - Gần một thế kỷ có mặt tại Việt Nam, Maggi đã thầm lặng hiện diện trong các gia đình, trở thành một phần không thể thiếu trong bữa cơm hằng ngày, nếu không có sẽ cảm thấy “nhơ nhớ” vì thiếu mất vị đậm đà quen thuộc. Thậm chí ở miền Bắc, người dân gọi Maggi để nói đến cho tất cả các loại xì dầu (nước tương) nói chung. Tại sao Maggi có một “sức bền” để tồn tại và được truyền tai nhau qua nhiều người, nhiều thế hệ như vậy?
Địa chỉ mới cho những ai ghiền bánh rán mặn
Quán bánh rán mặn giá 5.000 đồng ở đoạn giữa phố Pháo Đài Láng chính là địa điểm mới, đáng thử cho những ai trót ghiền món ăn hấp dẫn này.
Đến Hàng Bồ ăn bánh cuốn thịt gà không hàn the
ĂnĐó là một hàng bánh cuốn gia truyền đã có thâm niên hơn 20 năm, chỉ bán vào các buổi tối.
Khéo tay làm chả tôm đơn giản mà thật ngon
ĂnThay vì trộn thịt xay, với cách làm chả tôm này bạn trộn tôm dập nhuyễn cùng rau củ, món chả tôm của bạn sẽ thanh nhẹ và dẻo thơm dễ ăn lắm đấy!
Món nướng ngon cho ngày cuối tuần
ĂnBò nướng ngói, hải sản nướng đá hay cá rô nướng... là những món ngon mà bạn có thể làm ở nhà để đãi các thành viên trong gia đình vào dịp cuối tuần.
5 cách pha nước chấm cơ bản của người miền Bắc
ĂnTrong ẩm thực Việt, nước chấm giữ một vai trò rất quan trọng, chẳng phải vì thế mà bún chả, nem rán, bánh cuốn mà không có nước chấm chuẩn, là hỏng vị cả hay sao?
Đặc sản đất Sóc Trăng lạ mà quen
ĂnBún nước lèo, bún tiêu, bánh ống, bánh pía... là những món ngon mà bạn nên nếm thử khi đặt chân đến Sóc Trăng.
Cách làm bánh xèo mỏng giòn cực thơm ngon
ĂnBánh xèo là món ăn đặc trưng của miền Trung và Nam bộ. Để có được chiếc bánh xèo giòn tan thì khâu pha bột là rất quan trọng. Với cách làm bánh xèo này mình có cho thêm chút bia khi pha bột để bánh giòn lâu hơn và khi pha bột xong bạn nên có thời gian để bột ngấm đủ nước, thi thoảng khuấy đều để bột không bị lắng xuống dưới.
Lạ miệng bánh xèo nhân giò và tôm khô phố Đội Cấn
ĂnQuán bánh xèo nằm ở trên tầng 2 của một ngôi nhà nhỏ nằm ở giữa phố Đội Cấn. Nếu may mắn, bạn có thể chọn cho mình một vị trí ngồi ngoài ban công để vừa ăn, vừa ngắm cảnh đường phố tấp nập lại không hề bí.
Đậm đà cá lồi xối mỡ cuốn bánh tráng
ĂnThịt cá mềm, ngọt lại thơm, ăn kèm bánh tráng, các loại rau sống cùng chén nước mắm ớt đậm đà.
Tự pha nước chấm nem, bún chả cực ngon
ĂnĐể pha nước chấm nem, bún chả ngon và chuẩn cần có bí quyết riêng.