Hà Nội
23°C / 22-25°C

Mách chị em cách làm sủi cảo ngon nuốt lưỡi: Người ăn kiêng đảm bảo sẽ nghiền món này hơn cả phiên bản truyền thống!

Thứ tư, 10:00 24/02/2021 | Ăn

Chỉ với một thay đổi nho nhỏ trong phần nguyên liệu, món sủi cảo này sẽ không còn nằm trong danh sách "ăn hạn chế" nếu bạn đang ăn kiêng.

Cuối tuần rảnh rang, chị em hãy tranh thủ vào bếp làm ngay món sủi cảo Keto mà chúng tôi gợi ý trong bài viết này. Khác với sủi cảo đóng hộp sẵn hoặc loại mà các cửa hàng thông thường hay bán, món sủi cảo chúng tôi gợi ý cho bạn đương nhiên là phiên bản dành cho người ăn kiêng: Không tinh bột gây béo!

Nguyên liệu làm sủi cảo hạnh nhân

200gr thịt heo xay

1-2 quả trứng gà

1 bát bột dừa, 1 bát bột hạnh nhân (bát con dùng ăn cơm)

50gr mộc nhĩ, 50gr nấm đông cô

50gr cream cheese, 100gr phô mai Mozzarella

2 muỗng canh hành lá băm, 2 muỗng canh hành tím băm

Gia vị: Hạt nêm, nước mắm, dầu hào, hạt tiêu

Cách làm sủi cảo hạnh nhân

- Bước 1: Chuẩn bị nhân bánh

Ngâm mộc nhĩ và nấm đông cô trong nước ấm (60 - 80 độ C) trong khoảng 10 phút. Sau đó, dùng kéo cắt bỏ gốc nấm đông cô. Sau đó thái nhỏ mộc nhĩ và nấm đông cô.

Cho vào bát: Phần nấm, mộc nhĩ vừa cắt cùng thịt heo, thêm 2 muỗng canh hành lá băm, 2 muỗng canh hành tím băm, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê nước mắm, 1 muỗng cà phê dầu hào, 1/2 muỗng cà phê tiêu xay. Trộn đều hỗn hợp nhân và để khoảng 30 phút cho thịt ngấm gia vị.

Mách chị em cách làm sủi cảo ngon nuốt lưỡi: Người ăn kiêng đảm bảo sẽ nghiền món này hơn cả phiên bản truyền thống! - Ảnh 2.
Mách chị em cách làm sủi cảo ngon nuốt lưỡi: Người ăn kiêng đảm bảo sẽ nghiền món này hơn cả phiên bản truyền thống! - Ảnh 3.

Cách làm sủi cảo hạnh nhân

- Bước 2: Đun chảy phô mai

Trộn 50gr cream cheese với 100gr phô mai mozzarella vào bát. Sau đó, bắc nồi hấp lên bếp, thêm 1 ít nước vào nồi đun sôi. Đến khi nước sôi, đặt bát phô mai vào và hấp trong khoảng 5-7 phút để phô mai tan hoàn toàn.

Mách chị em cách làm sủi cảo ngon nuốt lưỡi: Người ăn kiêng đảm bảo sẽ nghiền món này hơn cả phiên bản truyền thống! - Ảnh 4.
Mách chị em cách làm sủi cảo ngon nuốt lưỡi: Người ăn kiêng đảm bảo sẽ nghiền món này hơn cả phiên bản truyền thống! - Ảnh 5.

Cách làm sủi cảo hạnh nhân

Bạn cũng có thể cho phô mai và cream cheese vào lò vi sóng để đun chảy.

Khi đun chảy hỗn hợp phô mai, bạn nên thường xuyên mở nắp kiểm tra độ tan chảy của hỗn hợp, nên dùng muỗng tán đều cream cheese và trộn thật đều hỗn hợp trong quá trình hấp.

- Bước 3: Trộn bột bánh

Cho vào tô 1 bát bột dừa, 1 bát bột hạnh nhân, 1 quả trứng gà và trộn đều. Tiếp theo, cho hết phần hỗn hợp phô mai đã được đun chảy vào bột, tiếp tục trộn đến khi tất cả quyện lẫn vào nhau, tạo thành một khối bột dẻo mịn.

Mách chị em cách làm sủi cảo ngon nuốt lưỡi: Người ăn kiêng đảm bảo sẽ nghiền món này hơn cả phiên bản truyền thống! - Ảnh 6.
Mách chị em cách làm sủi cảo ngon nuốt lưỡi: Người ăn kiêng đảm bảo sẽ nghiền món này hơn cả phiên bản truyền thống! - Ảnh 7.

Cách làm sủi cảo hạnh nhân

- Bước 4: Nhào và cán bột

Tách cục bột thành từng viên tròn nhỏ. Sau đó, chị em hãy đặt 1 lớp giấy nến trên mặt phẳng dùng để cán bột và dùng thanh cán lăn từng cục bột thành dạng dẹt mỏng. Tiếp theo, dùng 1 chiếc cốc có đường kính khoảng 6-8cm để tạo hình tròn cho miếng bột vừa cán dẹt.

Mách chị em cách làm sủi cảo ngon nuốt lưỡi: Người ăn kiêng đảm bảo sẽ nghiền món này hơn cả phiên bản truyền thống! - Ảnh 8.
Mách chị em cách làm sủi cảo ngon nuốt lưỡi: Người ăn kiêng đảm bảo sẽ nghiền món này hơn cả phiên bản truyền thống! - Ảnh 9.

Cách làm sủi cảo hạnh nhân

Miếng bột có hình tròn sẽ giúp bạn dễ tạo hình sủi cảo hơn.

- Bước 5: Tạo hình bánh

Dùng thìa múc 1 lượng nhân vừa đủ, cho lên trên miếng vỏ bánh. Gập đôi vỏ bánh lại với nhau, dùng tay ấn nhẹ nhàng mép rìa vỏ bánh để tạo độ kết dính. Bạn có thể dùng dĩa, ấn nhẹ dọc theo rìa vỏ bánh để vỏ bánh dính lại với nhau và đồng thời tạo kiểu cho sủi cảo.

Mách chị em cách làm sủi cảo ngon nuốt lưỡi: Người ăn kiêng đảm bảo sẽ nghiền món này hơn cả phiên bản truyền thống! - Ảnh 10.
Mách chị em cách làm sủi cảo ngon nuốt lưỡi: Người ăn kiêng đảm bảo sẽ nghiền món này hơn cả phiên bản truyền thống! - Ảnh 11.
Mách chị em cách làm sủi cảo ngon nuốt lưỡi: Người ăn kiêng đảm bảo sẽ nghiền món này hơn cả phiên bản truyền thống! - Ảnh 12.
Mách chị em cách làm sủi cảo ngon nuốt lưỡi: Người ăn kiêng đảm bảo sẽ nghiền món này hơn cả phiên bản truyền thống! - Ảnh 13.

Cách làm sủi cảo hạnh nhân

- Bước 6: Chiên hoặc hấp sủi cảo

Sau khi nhồi nhân vào vỏ bánh, tùy vào sở thích mà chị em có thể chiên hoặc hấp sủi cảo đều được. Vậy là bạn đã hoàn thành xong món sủi cảo dành cho người ăn kiêng rồi!

Mách chị em cách làm sủi cảo ngon nuốt lưỡi: Người ăn kiêng đảm bảo sẽ nghiền món này hơn cả phiên bản truyền thống! - Ảnh 14.

Với cách làm này, chị em có thể nặn 1 mẻ sủi cảo thật lớn. Sau đó, bảo quản trong ngăn đá tủ lạnh, khi cần dùng chỉ cần rã đông rồi chế biến theo sở thích là được. Quá trình chế biến có thể hơi nhiều công đoạn nhưng đây là món ăn làm 1 lần ăn cả tuần, thậm chí cả tháng được luôn!

Theo Nhịp sống Việt

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Cách làm lạc kho tương ngon bùi cực kỳ đưa cơm

Cách làm lạc kho tương ngon bùi cực kỳ đưa cơm

Mẹo nấu nướng - 2 giờ trước

Thay cho món lạc rang muối hay lạc rang nước mắm truyền thống, bạn có thể biến tấu đôi chút với món lạc kho tương ăn "cuốn" đến mức bao nhiêu cơm cũng hết.

Cách ngâm chanh đào đường phèn mật ong chữa ho

Cách ngâm chanh đào đường phèn mật ong chữa ho

Ăn - 3 giờ trước

Chanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.

'Nấu gì cho bữa cơm nhà ngày trời trở lạnh?': Đây là 5 món nóng hổi, dễ làm và ngon miệng vô cùng

'Nấu gì cho bữa cơm nhà ngày trời trở lạnh?': Đây là 5 món nóng hổi, dễ làm và ngon miệng vô cùng

Ăn - 20 giờ trước

Chúng ta hãy cùng khám phá 5 món ăn ngon nóng hổi, giàu dinh dưỡng rất thích hợp cho những ngày thời tiết đầu mùa đông này.

5 mẹo đơn giản nhận biết trứng vịt lộn già và non

5 mẹo đơn giản nhận biết trứng vịt lộn già và non

Mẹo nấu nướng - 20 giờ trước

GĐXH - Trứng vịt lộn là một trong những món ăn bổ dưỡng và hấp dẫn trong ẩm thực Việt Nam. Có người thích ăn trứng vịt lộn già, có người thích trứng còn non, vậy làm sao để phân biệt?

Mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được lâu

Mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được lâu

Ăn - 23 giờ trước

Các mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được hướng dẫn bên dưới sẽ giúp bạn kéo dài đáng kể thời gian sử dụng các loại gia vị này với chất lượng cao nhất.

Trắc nghiệm: Món ăn bạn ghét nhất tiết lộ con người thật của bạn

Trắc nghiệm: Món ăn bạn ghét nhất tiết lộ con người thật của bạn

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Hãy thử xem điều đó có đúng không?!

Tiệc cưới miền Tây của Sâu Tivi được Thiện Nhân review 'xéo xắt' nhưng dân mạng bật cười: 'Là chê dữ chưa'?

Tiệc cưới miền Tây của Sâu Tivi được Thiện Nhân review 'xéo xắt' nhưng dân mạng bật cười: 'Là chê dữ chưa'?

Ăn - 1 ngày trước

Review menu tiệc cưới Sâu Tivi với giọng điệu khá "gắt" thế nhưng Thiện Nhân khiến ai cũng phải bật cười.

Cách làm sữa chua dẻo ngon đơn giản tại nhà

Cách làm sữa chua dẻo ngon đơn giản tại nhà

Ăn - 1 ngày trước

Nhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.

4 món ngon bổ dưỡng, dễ làm từ loại quả quen của người Việt được coi là siêu thực phẩm mùa Đông ở nước ngoài

4 món ngon bổ dưỡng, dễ làm từ loại quả quen của người Việt được coi là siêu thực phẩm mùa Đông ở nước ngoài

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Loại quả này đã được CDC Mỹ xếp vị trí hàng đầu trong biểu đồ mật độ dinh dưỡng của các loại rau củ quả. Tận dụng siêu thực phẩm mùa đông này, bạn có thể thử làm 4 món ngon tuyệt, dễ làm dưới đây.

Nhớ cơm trắng muối vừng

Nhớ cơm trắng muối vừng

Ăn - 2 ngày trước

Tôi nhớ những ngày mưa cuối thu rả rích, không đi làm vườn được, bà nội sẽ lấy lạc và vừng, tranh thủ giã một lọ muối vừng.

Top