Hà Nội
23°C / 22-25°C

Mách chị em cách nấu món canh "2 trong 1": Chỉ 20 phút chế biến là có cả canh lẫn thịt, vừa ngon vừa nhàn

Thứ bảy, 10:00 05/06/2021 | Ăn

Không muốn nấu nhiều món nhưng vẫn thích bữa cơm phải có đủ rau, đủ thịt thì chị em nhất định phải ghim lại ngay cách nấu món canh này.

Chuẩn bị nguyên liệu

1. Bí đao 1/2 quả 

 2. Thịt heo xay 100gr 

 3. Tôm tươi 200gr 

 4. Cà rốt 1 củ 

 5. Tôm khô 20gr 

 6. Rau ngò rí 10gr 

 7. Hành lá 20gr 

 8. Tỏi 3-4 nhánh 

 9. Gia vị: Mắm, đường kính, muối, muối hạt, hạt nêm, hạt tiêu 1 ít

Các bước làm

1. Sơ chế các nguyên liệu 2. Trộn nhân thịt - tôm 3. Nấu canh

Chuẩn bị nguyên liệu

1. Bí đao 1/2 quả 2. Thịt heo xay 100gr 3. Tôm tươi 200gr 4. Cà rốt 1 củ 5. Tôm khô 20gr 6. Rau ngò rí 10gr 7. Hành lá 20gr 8. Tỏi 3-4 nhánh 9. Gia vị: Mắm, đường kính, muối, muối hạt, hạt nêm, hạt tiêu 1 ít

Thời tiết dạo này đang vào thời kỳ nắng nóng. Chắc hẳn cũng vì thế mà nhiều chị em ngại vào bếp. Chính vì vậy trong bài viết này, chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn cách nấu món canh "2 trong 1", chỉ chưa đầy 20 phút chế biến là chị em đã có cả món canh lẫn món thịt.

Món canh ngon: Cách nấu canh bí đao cuộn tôm thịt

Mách chị em cách nấu món canh 2 trong 1: Chỉ 20 phút chế biến là có cả canh lẫn thịt, vừa ngon vừa nhàn - Ảnh 2.

Canh bí đao cuộn tôm, thịt

1

Sơ chế các nguyên liệu

Bạn dùng dao nạo gọt hết vỏ bí đao, sau đó rửa sạch 1/2 quả bí đao dưới vòi nước. Tiếp theo, dùng dao thái bí đao theo chiều dọc thành từng miếng to bản, dài. Cho 1/2 thìa cà phê muối hạt vào 600ml nước, khuấy tan và thả những miếng bí vừa thái vào ngâm trong vòng 5-7 phút.

Ngâm xong, rửa bí lại với nước và để ráo.

Mách chị em cách nấu món canh 2 trong 1: Chỉ 20 phút chế biến là có cả canh lẫn thịt, vừa ngon vừa nhàn - Ảnh 3.

Bạn hãy cắt bí đao theo chiều dọc của quả bí nhé!

Bạn cắt bỏ rễ, loại bỏ lá vàng, úa của hành lá và ngò rí rồi rửa sạch. Cắt nhỏ khoảng 3-4 nhánh hành lá cùng phần rau ngò. Số hành còn lại cho vào nồi nước sôi hoặc nước nóng già và trụng sơ trong 2-3 phút.

Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn.

Cà rốt nạo vỏ, rửa sạch và cắt thành miếng vừa ăn. Bạn có thể tỉa hoa cà rốt nếu muốn món canh thêm phần đẹp mắt.

Mách chị em cách nấu món canh 2 trong 1: Chỉ 20 phút chế biến là có cả canh lẫn thịt, vừa ngon vừa nhàn - Ảnh 4.

Tỉa hoa thế này nếu muốn.

Tôm khô bạn rửa sạch, ngâm trong nước ấm khoảng 5 phút cho tôm nở mềm.

> Với tôm tươi, bạn tham khảo cách sơ chế tại đây.

Nếu dùng tôm tươi, sau khi sơ chế xong, bạn băm nhuyễn thịt tôm tươi.

2

Trộn nhân thịt - tôm

Cho vào bát: 100gr thịt heo xay, phần thịt tôm đã băm nhuyễn, phần rau ngò rí đã băm nhuyễn, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh hạt nêm, và 1 muỗng cà phê hạt tiêu xay. Trộn thật đều cho các nguyên liệu hòa quyện với nhau.

Mách chị em cách nấu món canh 2 trong 1: Chỉ 20 phút chế biến là có cả canh lẫn thịt, vừa ngon vừa nhàn - Ảnh 5.

Trộn thịt tôm, thịt heo cùng các loại gia vị

Tiếp theo, bạn trải từng miếng bí đao đã sơ chế lên thớt, múc 1 muỗng canh hỗn hợp nhân tôm - thịt, đặt vào giữa và cuộn lại rồi dùng lá hành đã trụng sơ buộc lại.

Mách chị em cách nấu món canh 2 trong 1: Chỉ 20 phút chế biến là có cả canh lẫn thịt, vừa ngon vừa nhàn - Ảnh 6.

Bạn lặp lại thao tác này cho đến khi cuộn hết bát nhân thịt - tôm đã trộn.

3

Nấu canh

Bạn cho khoảng 2 thìa cà phê dầu ăn vào nồi và phi thơm phần tỏi đã băm nhuyễn. Khi tỏi dậy mùi thơm, đổ tôm khô vào và đảo đều khoảng 2 phút trên ngọn lửa vừa. Sau đó, cho khoảng  800-1000ml nước vào nồi. Đậy vung và đun sôi.

Khi nồi canh đã sôi, bạn thêm cà rốt đã cắt nhỏ cùng các cuộn bí đao bọc tôm - thịt vào, nêm thêm 2 thìa cà phê mắm, giảm lửa và nấu khoảng 10 phút. Trước khi tắt bếp, bạn thêm 1/2 thìa cà phê hạt tiêu cùng phần hành lá đã cắt nhỏ, nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng và khuấy đều nồi canh.

Mách chị em cách nấu món canh 2 trong 1: Chỉ 20 phút chế biến là có cả canh lẫn thịt, vừa ngon vừa nhàn - Ảnh 7.

Chị em đừng quên nếm lại xem nước canh đã vừa miệng hay chưa trước khi tắt bếp nhé!

Vậy là bạn đã hoàn thành xong món canh bí đao cuốn thịt - tôm rồi đấy! Đổ canh ra bát, gắp các cuộn bí đao bọc thịt - tôm ra đĩa, chuẩn bị thêm 1 bát nước mắm ớt nữa là đã có ngay bữa cơm vừa thanh mát, vừa nhàn rồi!

Mách chị em cách nấu món canh 2 trong 1: Chỉ 20 phút chế biến là có cả canh lẫn thịt, vừa ngon vừa nhàn - Ảnh 8.

Bí đao cuộn thịt - tôm vừa ngon, vừa mát

 Chúc bạn thành công với cách nấu canh bí đao cuộn tôm thịt này nhé!

Theo Nhịp sống Việt

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Những quán lòng lợn ngon nức tiếng ở quận Hai Bà Trưng, Hà Nội

Những quán lòng lợn ngon nức tiếng ở quận Hai Bà Trưng, Hà Nội

Ăn - 28 phút trước

GĐXH - Nếu bạn là fan của lòng lợn thì các quán lòng nức tiếng dưới đây là địa điểm không thể bỏ qua. Các quán lòng lợn này đều thuộc địa bàn quận Hai Bà Trưng, ở khu vực trung tâm Hà Nội.

Cách ướp gà nướng vừa ngon vừa chuẩn vị

Cách ướp gà nướng vừa ngon vừa chuẩn vị

Mẹo nấu nướng - 3 giờ trước

Tẩm ướp gia vị là một trong những khâu quan trọng quyết định sự thơm ngon của món gà nướng; các bí quyết ướp gà dưới đây sẽ giúp bạn có món ăn thành công.

Đây mới là cách gọt khoai sọ nhanh, không bị ngứa mà lại cực sạch, đơn giản

Đây mới là cách gọt khoai sọ nhanh, không bị ngứa mà lại cực sạch, đơn giản

Ăn - 3 giờ trước

GĐXH - Khoai sọ là thực phẩm được khá nhiều bà nội trợ ưa chuộng bởi có thể chế biến được nhiều món ngon như nấu chè, hầm canh… Tuy vậy, nhưng khoai sọ lại có đặc điểm là rất dễ làm đôi tay bị ngứa nếu bạn không biết cách gọt.

Chuyên gia chia sẻ cách chế biến trứng gà ngon và bổ nhất

Chuyên gia chia sẻ cách chế biến trứng gà ngon và bổ nhất

Ăn - 16 giờ trước

GĐXH - Quả trứng gà dễ ăn, dễ chế biến, nhưng dù khéo tay chế biến thành món ngon bổ dưỡng đến mấy thì vẫn có những người cần lưu ý khi ăn. Vì vậy, các nội tướng cần biết thêm kiến thức sau để cả nhà ăn đúng cách mới an toàn, bổ dưỡng.

Những loại cá dễ nhiễm ký sinh trùng

Những loại cá dễ nhiễm ký sinh trùng

Mẹo nấu nướng - 21 giờ trước

Cá là một trong những thực phẩm lành mạnh hàng đầu, tuy nhiên bạn cần thận trọng trong việc mua và chế biến vì một số loại cá rất dễ nhiễm ký sinh trùng.

Tiết lộ món ăn trường thọ, siêu thực phẩm người Nhật dùng mỗi ngày để kéo dài tuổi thọ

Tiết lộ món ăn trường thọ, siêu thực phẩm người Nhật dùng mỗi ngày để kéo dài tuổi thọ

Ẩm thực 360 - 21 giờ trước

GĐXH - Bố mẹ chồng của Michiko thường xuyên ăn đậu phụ cùng với natto (đậu tương lên men) và súp miso mỗi ngày.

Làm cơm gà kiểu Singapore như Phương Oanh không khó

Làm cơm gà kiểu Singapore như Phương Oanh không khó

Ẩm thực 360 - 1 ngày trước

GĐXH - Phương Oanh trổ tài nấu cơm gà Singapore chuẩn vị, trình bày chỉn chu, ăn kèm canh bí xanh thuần Việt.

Cách làm bánh sandwich trứng sữa đơn giản

Cách làm bánh sandwich trứng sữa đơn giản

Ăn - 1 ngày trước

Sandwich trứng sữa là món ăn chế biến đơn giản, dễ làm, chỉ cần 5 - 10 phút là chúng ta đã có những lát sandwich thơm ngon cho bữa ăn sáng gọn nhẹ.

Nhỏ li ti nhưng loại hạt này giúp kiểm soát huyết áp trong mùa lạnh, làm chậm lão hóa, nên ăn nhiều vào tiết Hàn Lộ

Nhỏ li ti nhưng loại hạt này giúp kiểm soát huyết áp trong mùa lạnh, làm chậm lão hóa, nên ăn nhiều vào tiết Hàn Lộ

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH – Hạt này nhỏ li ti nhưng có nhiều giá trị dinh dưỡng. Chúng giúp kiểm soát huyết áp trong mùa lạnh, làm chậm quá trình lão hóa nên mọi người hãy tăng cường ăn nhiều vào tiết Hàn Lộ để nâng cao sức khỏe.

Cách làm thịt kho bằng nồi cơm điện siêu dễ

Cách làm thịt kho bằng nồi cơm điện siêu dễ

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

Cách làm thịt kho bằng nồi cơm điện giúp rút ngắn thời gian nấu nướng mà vẫn đảm bảo được yêu cầu của món ăn, mềm mướt, thơm lừng.

Top