Mách chị em cách xào ngô ngon xuất sắc, đảm bảo từ người lớn đến trẻ con đều mê!
Ngô xào trứng muối làm dễ mà ăn đến đâu mê đến đó luôn, chị em nhất định phải thử nha.
- 1. Sơ chế các nguyên liệu
- 2. Xào ngô với trứng muối
- 1. Ngô ngọt 3 bắp
- 2. Trứng muối 6 cái
- 3. Tôm khô 50gr
- 4. Hành lá 2-3 nhánh
- 5. Gia vị Bơ thực vật, đường kính, muối
Ngô luộc, ngô chiên thì chắc hẳn chúng ta đều đã ăn nhiều rồi. Lần tới nếu có mua ngô về mà chưa biết chế biến sao thì chị em nhất định phải thử làm món ngô xào trứng muối mà chúng tôi gợi ý trong bài viết này nha! Đảm bảo cả nhà đều thích luôn đó.
Cách làm ngô xào trứng muối
Sơ chế các nguyên liệu
Bạn bóc vỏ 3 bắp ngô ngọt, tách lấy phần hạt. Rửa qua với nước rồi cho vào nồi nước sôi và chần ngô khoảng 1 phút.
Lưu ý: Nếu bạn dùng ngô ngọt đóng hộp thay vì ngô tươi thì chỉ cần rửa ngô với nước và không phải chần qua nước sôi nhé!
Bạn cho 6 cái trứng muối vào bát, dùng dĩa dầm nát trứng muối.
Bạn bỏ gốc hành lá, rửa sạch rồi băm nhỏ.
Xào ngô với trứng muối
Bạn cho vào chảo 1-2 thìa phê bơ thực vật. Đợi cho bơ tan hoàn toàn rồi thêm phần tôm khô và ngô ngọt đã chần vào. Đảo đều tay trên lửa vừa khoảng 2 phút.
Tiếp theo, bạn cho vào chảo 3 thìa canh đường kính. Giảm lửa và đảo đều tay để đường tan hoàn toàn. Cuối cùng, bạn cho lòng đỏ trứng muối đã dầm vụn/dầm nhuyễn và hành lá cắt nhỏ vào chảo. Đảo đều thêm từ 2 - 3 phút. Trước khi tắt bếp, chị em nhớ nếm thử và có thể thêm chút muối nếu cảm thấy hương vị chưa vừa miệng nhé!
Vậy là bạn đã hoàn thành xong món ngô xào trứng muối rồi đấy! Đổ ra đĩa là có thể thưởng thức được rồi. Làm thế này, ngô không chỉ có vị ngọt tự nhiên mà còn thơm ngậy, mằn mặn vị trứng muối và tôm khô. Đảm bảo không chê vào đâu được.
Một vài công dụng của ngô ngọt mà có thể bạn chưa biết
1. Tốt cho bà bầu
Các mẹ bầu trong thai kỳ cần bổ sung rất nhiều dinh dưỡng và ngô ngọt là một loại thực phẩm giúp bổ sung nhiều folate (Vitamin B9). Lượng Folate này giúp phát triển hệ thần kinh của thai nhi, giảm đáng kể tỉ lệ bị khuyết tật khi hình thành ống thần kinh trong thai kỳ.
2. Giúp ổn định huyết áp
Theo nhiều nghiên cứu, ngô ngọt có chứa Axit pantothenic (vitamin B5). Đây là một loại vitamin nhóm B rất tốt cho việc ổn định huyết áp đặc biệt là những người bị cao huyết áp. Do vậy, những ai bị cao huyết áp nên ăn ngô ngọt thường xuyên sẽ giúp ổn định huyết áp mà không cần dùng tới thuốc.
3. Chống lão hóa
Có thể bạn không biết: Trong ngô ngọt cũng có chứa vitamin E. Mặc dù hàm lượng vitamin E trong ngô ngọt không cao nhưng thường xuyên ăn ngô ngọt sẽ giúp cơ thể chống lão hóa rất tốt. Ngoài ra, vitamin C cùng các vitamin nhóm B cũng đóng vai trò quan trọng trong việc giúp cơ thể chống lại quá trình oxy hóa giúp cơ thể luôn có cảm giác thoải mái, dồi dào năng lượng.
4. Làm đẹp da, mượt tóc
Bạn có bao giờ nghe nói việc ăn ngô ngọt giúp làm mượt tóc đẹp da không? Thực tế trong ngô ngọt có chứa Vitamin E giúp bạn có một làn da hồng hào tươi trẻ. Biotin có trong ngô còn giúp cơ thể sản sinh ra chất sừng keratin là thành phần cấu tạo nên tóc giúp tóc dày và khỏe hơn. Thế nên, nếu bạn đang thắc mắc ăn gì để tóc khỏe hơn thì hãy nhớ ngay tới ngô ngọt nhé.
5. Hỗ trợ giảm cân
100gr ngô ngọt chỉ cung cấp 86 calo. Đồng thời ngô ngọt cũng chứa hàm lượng chất xơ cao khiến bạn ăn ngô sẽ cảm thấy nhanh no hơn các loại thực phẩm khác. Vậy nên nếu bạn đang có nhu cầu giảm cân thì nên cân nhắc thêm ngô vào khẩu phần ăn hàng ngày vì ngô đáp ứng tốt vai trò là một thực phẩm giảm cân.
Với những thông tin và gợi ý này, hy vọng chị em sẽ có thêm một cách chế biến ngô vừa ngon lạ, vừa không tốn nhiều công sức.
Chúc bạn thành công với cách làm ngô xào trứng muối này nhé!
Miếng pizza bạn thích bộc lộ 'sự thật thú vị'
Ẩm thực 360 - 11 giờ trướcGĐXH - Miếng pizza bạn thích bộc lộ vấn đề đang khiến bạn stress và khó chịu gần đây.
Cô bé 11 tuổi nấu ăn cho cả gia đình khiến hội chị em 'muối mặt' với tài năng này
Ăn - 13 giờ trướcVới tài năng nấu nướng của mình bé gái 11 tuổi không chỉ khiến dân tình ngỡ ngàng mà còn thi nhau bào “xin vía”.
Cách làm cơm rang coca vừa lạ vừa ngon
Ăn - 17 giờ trướcCơm rang coca có lẽ là cái tên lạ tai với nhiều người nhưng ít ai từng ăn thử lại chê không ngon; cả nguyên liệu và cách làm đều rất đơn giản.
Tìm thấy hợp chất chống ung thư có trong món ăn quen thuộc này của người Việt
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Isoflavone là hợp chất phổ biến trong nhiều món ăn truyền thống của người Á Đông, đặc biệt là các món chế biến từ đậu nành.
Món ngon mùa Đông bổ, rẻ: Loại trứng nhỏ xíu chỉ hơn 1000k/quả nhưng bổ hơn trứng gà, ngày lạnh làm những món này ngon tuyệt lại dễ làm
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Loại trứng này tuy nhỏ hơn trứng gà, giá chưa tới 1000 đồng/quả nhưng rất bổ dưỡng. Ngày lạnh, bạn có thể tham khảo cách chế biến món ngon dưới đây, tạo nên các món ăn tốt cho bệnh mất ngủ hay quên, cao huyết áp…
Bữa tối mà nấu 3 món tuy đơn giản nhưng ngon miệng và bổ dưỡng này sẽ cho thấy tâm huyết và tình yêu thương của bạn
Ăn - 1 ngày trướcTrong cuộc sống bận rộn, việc chuẩn bị bữa tối cho gia đình một cách chu đáo chính là một loại hạnh phúc và một cách thể hiện tình yêu thương.
Quế Vân cho viên đá vào nồi cơm khiến cộng đồng mạng tranh cãi
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcGĐXH - Cách làm của cô nhận được nhiều bình luận trái chiều từ cộng đồng mạng. Nhiều người tỏ ra ngạc nhiên trước việc Quế Vân cho viên đá vào nồi cơm.
Cách làm cá kèo kho nghệ cực đơn giản
Ăn - 1 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
Khám phá phong vị đặc sắc trong thực đơn cỗ cưới tại miền Nam
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Thực đơn cưới miền Nam là sự kết hợp hoàn hảo của các món ăn đậm chất truyền thống, mang đến hương vị quê hương thân thuộc và tạo không khí ấm cúng. Các món đám cưới miền Nam không chỉ ngon miệng mà còn gắn kết mọi người trong ngày trọng đại.
Chưa bao giờ làm trứng gà ngâm tương lại dễ như thế, dắt túi 2 mẹo nhỏ, làm mẻ trứng nào cũng thơm ngon, nịnh mắt
Ăn - 2 ngày trướcChuẩn bị sẵn cơm nóng thôi nào vì món trứng gà ngâm tương thơm ngon, đậm đà này sẽ là món ăn kèm "ruột" của bạn cho bữa sáng, bữa trưa và bữa tối! Nếu bạn chưa bao giờ thử công thức trứng gà ngâm tương này, bạn thực sự đã bỏ lỡ một món ngon tuyệt vời.
Tìm thấy hợp chất chống ung thư có trong món ăn quen thuộc này của người Việt
ĂnGĐXH - Isoflavone là hợp chất phổ biến trong nhiều món ăn truyền thống của người Á Đông, đặc biệt là các món chế biến từ đậu nành.