Hà Nội
23°C / 22-25°C

Mâm cỗ Tết Hàn thực đẹp khó cưỡng của chị em công sở

Thứ tư, 11:26 18/04/2018 | Ăn

Hàng năm vào ngày 3/3 âm lịch, người Việt thường làm bánh trôi, bánh chay để cúng tổ tiên. Dịp này, các chị em công sở cũng đua nhau khoe những mâm bánh ngon và đẹp mắt.

Chị Tô Hưng Giang (SN 1983, Hà Nội) tự tay làm mâm cỗ bánh trôi bánh chay đẹp mắt cúng Tết Hàn thực.
Chị Tô Hưng Giang (SN 1983, Hà Nội) tự tay làm mâm cỗ bánh trôi bánh chay đẹp mắt cúng Tết Hàn thực.
Chị Hưng Giang chia sẻ, nguyên liệu làm bánh đều có nguồn gốc tự nhiên, không gây nguy hại đến sức khỏe con người.
Chị Hưng Giang chia sẻ, nguyên liệu làm bánh đều có nguồn gốc tự nhiên, không gây nguy hại đến sức khỏe con người.
Trên những chiếc bánh chay chị Giang còn điểm thêm những bông hoa đào, hoa mai cầu kỳ.
Trên những chiếc bánh chay chị Giang còn điểm thêm những bông hoa đào, hoa mai cầu kỳ.
Khâu trang trí mâm cỗ Tết Hàn thực được chị Giang biến tấu theo nhiều kiểu khác nhau.
Khâu trang trí mâm cỗ Tết Hàn thực được chị Giang biến tấu theo nhiều kiểu khác nhau.
Đây là món bánh trôi, bánh chay của chị Nguyễn Thùy Dương (Cầu Giấy, Hà Nội).
Đây là món bánh trôi, bánh chay của chị Nguyễn Thùy Dương (Cầu Giấy, Hà Nội).
Những chiếc bánh chay được biến tấu bằng những màu sắc trông rất bắt mắt.
Những chiếc bánh chay được biến tấu bằng những màu sắc trông rất bắt mắt.
Bánh trôi nhiều màu sắc của chị Minh Huệ (SN 1987, Từ Liêm, Hà Nội).
Bánh trôi nhiều màu sắc của chị Minh Huệ (SN 1987, Từ Liêm, Hà Nội).
Chị Hoàng Bích (Tây Mỗ, Từ Liêm, Hà Nội) chia sẻ, dù rất vụng về trong việc làm bánh nhưng trong ngày Tết Hàn thực chị vẫn cố gắng làm mâm cỗ bánh trôi, bánh chay chuẩn vị cúng tổ tiên.
Chị Hoàng Bích (Tây Mỗ, Từ Liêm, Hà Nội) chia sẻ, dù rất vụng về trong việc làm bánh nhưng trong ngày Tết Hàn thực chị vẫn cố gắng làm mâm cỗ bánh trôi, bánh chay chuẩn vị cúng tổ tiên.
Đĩa bánh trôi ngũ sắc của chị Hải Anh (Đống Đa, Hà Nội).
Đĩa bánh trôi ngũ sắc của chị Hải Anh (Đống Đa, Hà Nội).
Chị Hải Anh cho biết, năm nay chị khá cầu kỳ trong vấn đề chọn nguyên liệu làm bánh. Mặc dù trên các diễn đàn nấu ăn bán rất nhiều loại bột ngũ sắc để làm bánh trôi, bánh chay nhưng chị quyết định không mua. Chị vẫn chọn cách làm truyền thống là tự đi xay bột và mua các loại lá, củ, quả để tạo màu cho bánh.
Chị Hải Anh cho biết, năm nay chị khá cầu kỳ trong vấn đề chọn nguyên liệu làm bánh. Mặc dù trên các diễn đàn nấu ăn bán rất nhiều loại bột ngũ sắc để làm bánh trôi, bánh chay nhưng chị quyết định không mua. Chị vẫn chọn cách làm truyền thống là tự đi xay bột và mua các loại lá, củ, quả để tạo màu cho bánh.
Mâm cỗ cúng Tết Hàn thực của chị Phạm Phương Thảo (Hai Bà Trưng, Hà Nội).
Mâm cỗ cúng Tết Hàn thực của chị Phạm Phương Thảo (Hai Bà Trưng, Hà Nội).
Những chiếc bánh chay căng mẩy, bóng tròn của chị Vũ Hy (Hà Đông, Hà Nội).
Những chiếc bánh chay căng mẩy, bóng tròn của chị Vũ Hy (Hà Đông, Hà Nội).
Không dùng nhiều màu sắc, chị Thanh Hương chọn cách làm bánh trôi, bánh chay theo kiểu truyền thống. Những chiếc bánh trôi trắng trong và tròn bóng.
Không dùng nhiều màu sắc, chị Thanh Hương chọn cách làm bánh trôi, bánh chay theo kiểu truyền thống. Những chiếc bánh trôi trắng trong và tròn bóng.
Đĩa bánh trôi của chị Lin Bin (Thành Công, Hà Nội).
Đĩa bánh trôi của chị Lin Bin (Thành Công, Hà Nội).
Chị Lin Bin chia sẻ, chị làm bánh trôi nước và bánh chay theo kiểu miền Nam, tạo cảm giác khác biệt chút với bánh trôi - bánh chay miền Bắc.
Chị Lin Bin chia sẻ, chị làm bánh trôi nước và bánh chay theo kiểu miền Nam, tạo cảm giác khác biệt chút với bánh trôi - bánh chay miền Bắc.

Sự khác biệt chính là việc sử dụng nước đường nấu bánh. Chị sử dụng đường thốt nốt hữu cơ, thêm chút lá dứa thơm nhẹ và chút gừng thái lát tạo cảm giác ấm nồng trong miệng người thưởng bánh.

Theo VietNamNet

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Đến Điện Biên dịp 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ đừng bỏ qua 6 món đặc sản đặc biệt này

Đến Điện Biên dịp 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ đừng bỏ qua 6 món đặc sản đặc biệt này

Ăn - 8 giờ trước

GĐXH – Nếu đến Điện Biên vào dịp kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ, bạn không nên bỏ qua 6 món đặc sản đặc biệt này.

Muốn giảm cân, cần làm ngay hành động này đầu tiên nếu không mọi nỗ lực là vô nghĩa

Muốn giảm cân, cần làm ngay hành động này đầu tiên nếu không mọi nỗ lực là vô nghĩa

Ăn - 13 giờ trước

GĐXH - Detox (thanh lọc) cơ thể là một cách loại bỏ độc tố. Nhiều người lựa chọn phương pháp detox 3 ngày để giúp tăng cường sức khỏe, đẹp da và giảm cân.

'Thời gian luộc ngô bao lâu là tốt nhất?': 10 người thì có 9 người chưa biết, khiến ngô không thơm và mềm

'Thời gian luộc ngô bao lâu là tốt nhất?': 10 người thì có 9 người chưa biết, khiến ngô không thơm và mềm

Ăn - 14 giờ trước

Luộc ngô tưởng đơn giản nhưng cần luộc trong bao nhiêu phút để giữ được chất dinh dưỡng và đảm bảo hương vị ngon nhất? Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Hoa hậu đến nhà Phương Oanh để học nghề nấu ăn, đảm không kém vợ Shark Bình

Hoa hậu đến nhà Phương Oanh để học nghề nấu ăn, đảm không kém vợ Shark Bình

Ăn - 18 giờ trước

GĐXH - Nàng hậu sinh năm 1989 rất chú tâm theo dõi các thao tác chế biến món ăn của diễn viên "Hương vị tình thân" để học theo.

Kỳ Duyên xúc động nhìn lại ảnh thời phát tướng, tiết lộ thực đơn gần 30 món giảm cân, giúp lấy lại rãnh 11

Kỳ Duyên xúc động nhìn lại ảnh thời phát tướng, tiết lộ thực đơn gần 30 món giảm cân, giúp lấy lại rãnh 11

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Nhìn lại hình ảnh của mình thời tăng 10 kg, Kỳ Duyên thấy xúc động bởi đã vượt qua chính mình, không ngừng nỗ lực cải thiện bản thân tốt hơn mỗi ngày.

Công thức làm món trứng cá kho nghệ, thơm ngon béo ngậy

Công thức làm món trứng cá kho nghệ, thơm ngon béo ngậy

Ăn - 1 ngày trước

Trứng cá kho nghệ không chỉ ngon miệng mà còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe. Dưới đây là công thức làm món trứng cá kho nghệ, ai cũng mê.

Đây là cách làm thức uống giúp ngừa nếp nhăn, chống nắng và giải nhiệt tốt: Nguyên liệu rẻ, dễ tích trữ để uống dần

Đây là cách làm thức uống giúp ngừa nếp nhăn, chống nắng và giải nhiệt tốt: Nguyên liệu rẻ, dễ tích trữ để uống dần

Ăn - 1 ngày trước

Thức uống này làm rất dễ, lại có thể bổ sung dưỡng chất giúp ngăn ngừa nếp nhăn và bảo vệ da khỏi tác hại của ánh nắng mặt trời.

Ba loại quả chống nắng thường có trong thực đơn của Tăng Thanh Hà

Ba loại quả chống nắng thường có trong thực đơn của Tăng Thanh Hà

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Thói quen uống nước ép cà rốt hoặc ăn nhiều quả giàu chất chống oxy hóa như lựu, việt quất, góp phần tăng khả năng chống nắng tự nhiên cho da, hạn chế tổn thương do tia UV gây ra.

Quán chay mở 3 ngày đã phải 'làm lại' vì nóng của vợ chồng Ngô Thanh Vân có gì đặc biệt?

Quán chay mở 3 ngày đã phải 'làm lại' vì nóng của vợ chồng Ngô Thanh Vân có gì đặc biệt?

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Quán ăn thu hút sự tò mò của công chúng khi vừa khai trương.

Top