Hà Nội
23°C / 22-25°C

Mát trời làm bánh Doremon nóng hổi thì ai ăn cũng thích mê

Thứ sáu, 07:54 14/10/2022 | Ăn

Trong những ngày thời tiết chuyển mát, bạn hãy làm những chiếc bánh rán Doremon nhỏ xinh cho cả gia đình mình thưởng thức nhé!

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm bánh Doremon:

1. Bột mì 100g

2. Trứng 2 quả

3. Đường 30g

4. Bột nở baking powder 3g

5. Dầu ngô 15g (hoặc dầu ăn)

6. Sữa tươi 40g

7. Mật ong 15g

8. Mứt đậu đỏ (hoặc mứt đậu xanh, khoai lang…)

Cách làm bánh Doremon

1. Trộn bột

Đập trứng vào bát, thêm mật ong, đường vào khuấy đều.

Mát trời làm bánh Doremon nóng hổi thì ai ăn cũng thích mê - Ảnh 1.

Tiếp đó đổ dầu ngô, sữa tươi vào trộn chung.

Mát trời làm bánh Doremon nóng hổi thì ai ăn cũng thích mê - Ảnh 2.

Trộn đều bột mì và bột nở sau đó rây hỗn hợp bột vào bát trứng. Trộn đều để bột tan hoàn toàn và không bị vón cục.

Mát trời làm bánh Doremon nóng hổi thì ai ăn cũng thích mê - Ảnh 3.

Rây bột qua một cái rây lọc để được hỗn hợp bột mịn nhất.

Mát trời làm bánh Doremon nóng hổi thì ai ăn cũng thích mê - Ảnh 4.

2. Chiên bánh

Đun nóng chảo chống dính ở lửa nhỏ. Quét một lớp mỏng dầu ăn hoặc dầu ngô lên mặt chảo. Đổ một thìa bột vừa trộn vào và chiên ở lửa nhỏ cho đến khi bề mặt bánh nổi bong bóng nhỏ và bong bóng vỡ ra.

Mát trời làm bánh Doremon nóng hổi thì ai ăn cũng thích mê - Ảnh 5.

Tiếp đó lật mặt bánh, chiên mặt còn lại trong khoảng 30 giây ở lửa nhỏ là bánh chín.

Mát trời làm bánh Doremon nóng hổi thì ai ăn cũng thích mê - Ảnh 6.

Làm tương tự với phần bột và vỏ bánh còn lại. Sau đó lấy một miếng bánh, phết đều mứt đậu đỏ lên trên sau đó đặt lát bánh còn lại lên là xong.

Mát trời làm bánh Doremon nóng hổi thì ai ăn cũng thích mê - Ảnh 7.

Thành phẩm:

Trong những ngày thời tiết mát mẻ, bạn hãy làm những chiếc bánh Doremon nhỏ xinh này để ăn sáng hoặc dùng cho các bữa phụ trong ngày nhé. Bánh xốp mềm lại thơm ngọt vị mứt đậu đỏ. Ăn bánh mà uống kèm một ly sữa hoặc trà là ngon nhất.

Mát trời làm bánh Doremon nóng hổi thì ai ăn cũng thích mê - Ảnh 8.

Lưu ý: Bạn có thể làm nhiều bánh sau đó bọc kín từng chiếc bánh bằng màng bọc thực phẩm, bảo quản trong ngăn đá tủ lạnh, khi ăn chỉ cần rã đông và làm nóng bằng lò vi sóng là được.

Bạn có thể thay nhân bánh bằng nhân chà bông hoặc xúc xích ăn kèm với sốt mayonnaise cũng rất ngon miệng!

Chúc bạn thành công với cách làm bánh Doremon này nhé!
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
11 món dân dã trong tiệc cỗ tất niên của Giáng My khiến các chị em thích thú học hỏi cho Tết này

11 món dân dã trong tiệc cỗ tất niên của Giáng My khiến các chị em thích thú học hỏi cho Tết này

Ăn - 8 giờ trước

GĐXH - Hoa hậu Đền Hùng Giáng My đặt cỗ truyền thống với các món phong vị Tết miền Bắc để chiêu đãi khách dự tiệc tất niên.

Các netizen sôi nổi đua nhau khoe góc 'sống ảo' đón Tết tại trường

Các netizen sôi nổi đua nhau khoe góc 'sống ảo' đón Tết tại trường

Ẩm thực 360 - 1 ngày trước

GĐXH - Những ngày Tết Nguyên đán 2025 đã đến cận kề, nhiều trường học trên cả nước tổ chức các cuộc thi với chủ đề ngày Tết, thu hút đông đảo học sinh - sinh viên tham gia. Điều này vừa mở ra bầu không khí văn hóa truyền thống, vừa giúp các em lan tỏa tinh thần Tết dân tộc đậm đà bản sắc.

Vì sao không nên cho rau củ đựng trong túi nilon vào tủ lạnh?

Vì sao không nên cho rau củ đựng trong túi nilon vào tủ lạnh?

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Có thể bạn chưa biết, thói quen bảo quản rau củ kiểu này có thể mang đến nhiều tác hại cho sức khỏe con người.

Chả tôm Thanh Hóa – đặc sản mang đậm hương vị xứ Thanh

Chả tôm Thanh Hóa – đặc sản mang đậm hương vị xứ Thanh

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Chả tôm Thanh Hóa là một trong những món ăn đặc sản nổi tiếng của vùng đất xứ Thanh. Món ăn này không chỉ thu hút bởi hương vị thơm ngon mà còn gắn liền với văn hóa ẩm thực truyền thống của người dân nơi đây.

Muốn 'tiêu diệt nhanh' mỡ bụng đón Tết, hãy ăn 5 loại rau này

Muốn 'tiêu diệt nhanh' mỡ bụng đón Tết, hãy ăn 5 loại rau này

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Nếu muốn giảm cân giảm mỡ một cách nhanh chóng đón Tết, hãy thường xuyên sử dụng chất xơ đến từ những loại rau dưới đây:

Cách luộc gà cúng ông Công ông Táo vàng ươm và mẹo hay tận dụng nước luộc gà để có cơm ngon

Cách luộc gà cúng ông Công ông Táo vàng ươm và mẹo hay tận dụng nước luộc gà để có cơm ngon

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Tết cận kề, nhà nhà người người tất bật với các lễ cúng ông Công ông Táo, tất niên, giao thừa… Hầu như các lễ cúng đều cần một con gà luộc nhưng không phải ai cũng biết cách luộc gà cúng đẹp mắt, nghiêm cẩn.

Không phải mứt dừa, mẹ đảm làm món mứt Tết này đảm bảo bao nhiêu cũng hết

Không phải mứt dừa, mẹ đảm làm món mứt Tết này đảm bảo bao nhiêu cũng hết

Ẩm thực 360 - 1 ngày trước

GĐXH - Ngày Tết, khi ngồi bên nhau trò chuyện, cùng thưởng thức món mứt Tết vỏ bưởi với chén trà thơm sẽ mang đến khoảnh khắc ngọt ngào và hạnh phúc đầu năm cho cả gia đình.

Cách chế biến tai heo thành món nhậu ngon tuyệt, lai dai dài Tết

Cách chế biến tai heo thành món nhậu ngon tuyệt, lai dai dài Tết

Ăn - 2 ngày trước

Với công thức đơn giản và bí quyết nhỏ dưới đây, bạn có thể tự tay chế biến món tai heo ngâm chua ngọt để chiêu đãi bạn bè và người thân, nhất là trong dịp Tết.

Top 6 mâm cúng ông Công ông Táo năm 2025 đủ đầy, đẹp mắt, dễ làm

Top 6 mâm cúng ông Công ông Táo năm 2025 đủ đầy, đẹp mắt, dễ làm

Ăn - 2 ngày trước

GĐXH - Năm nay, tết ông Công ông Táo rơi vào thứ Tư, ngày 22/1/2025 Dương lịch.

Cách làm đậu phụ tẩm hành thơm ngon như quán nhậu

Cách làm đậu phụ tẩm hành thơm ngon như quán nhậu

Ăn - 2 ngày trước

Đậu phụ tẩm hành phù hợp với khẩu vị của mọi lứa tuổi, dùng trong bữa cơm hay bữa nhậu đều ngon; hướng dẫn dưới đây sẽ giúp món ăn bạn làm ngon không kém quán nhậu.

Top