Mát trời làm bánh mì chuột nhỏ xinh bằng nồi chiên không dầu
Bữa sáng mà có những chiếc bánh mì nhỏ xinh, xốp mềm thế này là đã đủ ngon miệng lắm rồi.
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm bánh mì chuột bằng nồi chiên không dầu:
1. Bột mì 200g
2. Trứng 1 quả
3. Sữa tươi 100g
4. Dầu ngô 10g
5. Đường 5g
6. Men nở 2g
Cách làm bánh mì chuột bằng nồi chiên không dầu
1. Trộn bột và nhào bột
Cho sữa, trứng, dầu ngô, đường và muối vào thố trộn.
Thêm bột mì, men nở khô vào.
Nhào bột thành khối dẻo mịn không dính tay. (Nếu không có máy nhồi bột thì bạn cho tất cả nguyên liệu vào thố rồi nhồi thành khối bột dẻo mịn là được).
2. Tạo hình và ủ bánh
Cho khối bột ra bàn.
Cán khối bột thành tấm dày khoảng 0,5cm. Chia bột thành từng phần nhỏ như hình dưới. Quét một lớp mỏng nước lên trên 1 phần bột sau đó đặt một phần bột khác lên trên để cho chúng dính vào nhau.
Dùng đũa ấn vào giữa dọc theo chiều dài chiếc bánh, kẹp chặt hai đầu lại thành hình chiếc bánh.
Đặt bánh vào nồi chiên không dầu (không bật chế độ chiên, nướng), ủ bánh lần thứ 2 trong nồi chiên. Khi bánh nở gấp đôi kích thước ban đầu thì quét một lớp mỏng dầu ăn lên trên mặt bánh, rắc một ít hạt vừng lên.
3. Chiên bánh
Bật nồi chiên không dầu ở 160 độ C, nướng bánh trong khoảng 15 phút sau đó chuyển nhiệt độ lên 180 độ C, nướng thêm 3 phút để bánh có màu vàng đẹp mắt.
Thành phẩm:
Từng chiếc bánh mì chuột nhỏ xinh, có vị ngọt nhẹ, thơm mùi sữa rất ngon mà làm lại siêu dễ. Nguyên liệu làm bánh mì chuột cũng rất đơn giản. Món bánh thích hợp để cả nhà ăn sáng hoặc dùng cho các bữa phụ trong ngày.
Để làm được món bánh mì chuột như trên thì bạn sẽ chi phí khoảng 15.000 đồng với thời gian chế biến khoảng 30 phút. Thời gian còn lại là ủ bột và nướng bánh mà thôi.
Chúc bạn thành công với cách làm bánh mì chuột bằng nồi chiên không dầu này nhé!
11 món dân dã trong tiệc cỗ tất niên của Giáng My khiến các chị em thích thú học hỏi cho Tết này
Ăn - 17 giờ trướcGĐXH - Hoa hậu Đền Hùng Giáng My đặt cỗ truyền thống với các món phong vị Tết miền Bắc để chiêu đãi khách dự tiệc tất niên.
Các netizen sôi nổi đua nhau khoe góc 'sống ảo' đón Tết tại trường
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcGĐXH - Những ngày Tết Nguyên đán 2025 đã đến cận kề, nhiều trường học trên cả nước tổ chức các cuộc thi với chủ đề ngày Tết, thu hút đông đảo học sinh - sinh viên tham gia. Điều này vừa mở ra bầu không khí văn hóa truyền thống, vừa giúp các em lan tỏa tinh thần Tết dân tộc đậm đà bản sắc.
Vì sao không nên cho rau củ đựng trong túi nilon vào tủ lạnh?
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Có thể bạn chưa biết, thói quen bảo quản rau củ kiểu này có thể mang đến nhiều tác hại cho sức khỏe con người.
Chả tôm Thanh Hóa – đặc sản mang đậm hương vị xứ Thanh
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Chả tôm Thanh Hóa là một trong những món ăn đặc sản nổi tiếng của vùng đất xứ Thanh. Món ăn này không chỉ thu hút bởi hương vị thơm ngon mà còn gắn liền với văn hóa ẩm thực truyền thống của người dân nơi đây.
Muốn 'tiêu diệt nhanh' mỡ bụng đón Tết, hãy ăn 5 loại rau này
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Nếu muốn giảm cân giảm mỡ một cách nhanh chóng đón Tết, hãy thường xuyên sử dụng chất xơ đến từ những loại rau dưới đây:
Cách luộc gà cúng ông Công ông Táo vàng ươm và mẹo hay tận dụng nước luộc gà để có cơm ngon
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Tết cận kề, nhà nhà người người tất bật với các lễ cúng ông Công ông Táo, tất niên, giao thừa… Hầu như các lễ cúng đều cần một con gà luộc nhưng không phải ai cũng biết cách luộc gà cúng đẹp mắt, nghiêm cẩn.
Không phải mứt dừa, mẹ đảm làm món mứt Tết này đảm bảo bao nhiêu cũng hết
Ẩm thực 360 - 2 ngày trướcGĐXH - Ngày Tết, khi ngồi bên nhau trò chuyện, cùng thưởng thức món mứt Tết vỏ bưởi với chén trà thơm sẽ mang đến khoảnh khắc ngọt ngào và hạnh phúc đầu năm cho cả gia đình.
Cách chế biến tai heo thành món nhậu ngon tuyệt, lai dai dài Tết
Ăn - 2 ngày trướcVới công thức đơn giản và bí quyết nhỏ dưới đây, bạn có thể tự tay chế biến món tai heo ngâm chua ngọt để chiêu đãi bạn bè và người thân, nhất là trong dịp Tết.
Top 6 mâm cúng ông Công ông Táo năm 2025 đủ đầy, đẹp mắt, dễ làm
Ăn - 2 ngày trướcGĐXH - Năm nay, tết ông Công ông Táo rơi vào thứ Tư, ngày 22/1/2025 Dương lịch.
Cách làm đậu phụ tẩm hành thơm ngon như quán nhậu
Ăn - 2 ngày trướcĐậu phụ tẩm hành phù hợp với khẩu vị của mọi lứa tuổi, dùng trong bữa cơm hay bữa nhậu đều ngon; hướng dẫn dưới đây sẽ giúp món ăn bạn làm ngon không kém quán nhậu.
Vì sao không nên cho rau củ đựng trong túi nilon vào tủ lạnh?
ĂnGĐXH - Có thể bạn chưa biết, thói quen bảo quản rau củ kiểu này có thể mang đến nhiều tác hại cho sức khỏe con người.