Hà Nội
23°C / 22-25°C

Mẹ 4 con Sài Gòn từ làm gì cũng vụng đến nấu đủ món ngon nhờ công của mẹ chồng

Chủ nhật, 10:37 22/03/2020 | Ăn

Nhờ có mẹ chồng hướng dẫn và tự học thêm, chị Hồng Nhung (TP. HCM) từ một người không biết nhiều về nấu nướng đã trợ thành người mẹ, người vợ đảm đang trong gia đình.

Cũng như nhiều chị em khác, chị Hồng Nhung (Q. Bình Tân, TP. HCM) rất thích việc nấu ăn. Bận bịu với việc chăm sóc con nhỏ nhưng ngày nào chị cũng vào bếp chế biến nhiều món hấp dẫn cho cả nhà thưởng thức. Khéo tay, đảm đang là thế nhưng ít ai biết rằng, trước khi lập ra đình, chị Nhung gần như không biết nấu ăn. Thậm chí để rán một quả trứng như thế nào chị cũng còn lóng ngóng.

"Lúc ấy, mình chủ yếu ăn cơm cơm hàng là chính. Vì làm trong một nhà hàng chay full time nên không có nấu nướng hay bếp núc gì cả", chị cho biết.

Mẹ 4 con Sài Gòn từ làm gì cũng vụng đến nấu đủ món ngon nhờ công của mẹ chồng - Ảnh 1.

Chị Hồng Nhung và chồng con

Mẹ 4 con Sài Gòn từ làm gì cũng vụng đến nấu đủ món ngon nhờ công của mẹ chồng - Ảnh 2.

Từ một người không biết nhiều nấu ăn, đến giờ chị Hồng Nhung đã trở thành người mẹ, người vợ đảm đang

Thế nhưng, đến lúc lập gia đình thì mọi thứ với chị thay đổi hoàn toàn. Do không ở cùng mẹ ruột hay mẹ chồng, lại không thể ngày nào cả hai mẹ chồng cũng ăn cơm quán được nên chị đã quyết tâm vào bếp. Những món nào chị không biết làm chị sẽ hỏi mẹ chồng vì bà người rất giỏi nấu nướng.

"Mỗi lần mình về quê chồng chơi, mẹ chồng thường giành hết việc nấu ăn, không để mình phải động vào việc gì cả. Lúc nào bà cũng bảo "để má làm cho", nhưng mình cảm thất rất ngại. Vì thế mình thường ở bên cạnh mẹ, xem cách mẹ chế biến các món ăn để sau này còn nấu cho chồng. Mình không phụ mẹ được nhiều nên rất chú ý cách mẹ nêm nếm và chế biến.

Còn lúc nào không ở gần mẹ, mình lại gọi điện về hỏi mẹ xem cách nấu như thế nào cho khỏi quên. Dần dần, mình đã biết nấu rất nhiều món. Tất cả là nhờ có mẹ đó", chị Hồng Nhung bộc bạch.

Mẹ 4 con Sài Gòn từ làm gì cũng vụng đến nấu đủ món ngon nhờ công của mẹ chồng - Ảnh 3.
Mẹ 4 con Sài Gòn từ làm gì cũng vụng đến nấu đủ món ngon nhờ công của mẹ chồng - Ảnh 4.

Để học nấu ăn, những món nào chị không biết làm chị sẽ hỏi mẹ chồng vì bà người rất giỏi nấu nướng

Khi dần dần quen với việc nấu nướng, chị lại lên mạng tham khảo thêm các công thức rồi chế biến. Cứ như thế, ngày ngày luyện tập, chị đã trở thành người vợ đảm đang lúc nào không hay. Chị đã biết nấu nhiều món, thậm chí còn trang trí, bày biện món ăn sao cho ngon và hấp dẫn hơn nhiều. Những món ăn chị nấu được chồng hết lời khen ngợi, mẹ chồng ủng hộ nên chị rất hạnh phúc. Bà còn thường nhắn tin khen ngợi động viên con dâu qua những món chị làm. Nhờ đó, chị cảm thấy có động lực hơn để vào bếp mỗi ngày.

Mẹ 4 con Sài Gòn từ làm gì cũng vụng đến nấu đủ món ngon nhờ công của mẹ chồng - Ảnh 5.
Mẹ 4 con Sài Gòn từ làm gì cũng vụng đến nấu đủ món ngon nhờ công của mẹ chồng - Ảnh 6.

Khi dần dần quen với việc nấu nướng, chị lại lên mạng tham khảo thêm các công thức rồi chế biến.

"Thời gian đầu nấu ăn mình cũng cảm thấy hơi khó khăn vì nghĩ bữa ăn đơn giản là món mặn món canh là xong.  Nhưng thực tế cần phải cân đối rất nhiều. Sau này, mình đã nấu ăn theo sở thích và dinh dưỡng, rồi kết hợp thay đổi món để không bị chán", chị Nhung tâm sự.

Mẹ 4 con Sài Gòn từ làm gì cũng vụng đến nấu đủ món ngon nhờ công của mẹ chồng - Ảnh 7.
Mẹ 4 con Sài Gòn từ làm gì cũng vụng đến nấu đủ món ngon nhờ công của mẹ chồng - Ảnh 8.

Cứ như thế, ngày ngày luyện tập, chị đã trở thành người vợ đảm đang lúc nào không hay.

Để nấu một bữa cơm hoàn thiện, chị chỉ mất khoảng 45 phút đến 1 tiếng là xong, từ sơ chế đến tẩm ướp và chế biến. Trước đây chị vào bếp đôi lúc cũng tùy hứng nhưng hiện tại dịch bệnh COVID-19 đang bùng phát, chị tập trung vào nấu những món ngon, bổ dưỡng để tăng cường sức đề kháng cho cả nhà. Chị còn thường xuyên lên mạng, vào các hội nhóm nấu ăn để học hỏi các chị em khác nấu nhiều món ăn vặt mới lạ để các con thưởng thức.

Mẹ 4 con Sài Gòn từ làm gì cũng vụng đến nấu đủ món ngon nhờ công của mẹ chồng - Ảnh 9.
Mẹ 4 con Sài Gòn từ làm gì cũng vụng đến nấu đủ món ngon nhờ công của mẹ chồng - Ảnh 10.

Những món ăn chị nấu được chồng hết lời khen ngợi, mẹ chồng ủng hộ nên chị rất hạnh phúc...

Theo chị Nhung, để chuẩn bị một bữa ăn ngon cho gia đình mình, vào mỗi buổi tối rảnh, chị lại cầm điện thoại lên rồi viết sẵn thực đơn trong mục Ghi chú rồi hôm sau ra chợ hoặc siêu thị, lựa chọn nguyên liệu rồi về nhà chỉ việc trổ tài vào bếp thôi.

"Chăm sóc nhau bằng những bữa cơm gia đình như thế này là niềm hạnh phúc của mình", chị Hồng Nhung khẳng định.

Mẹ 4 con Sài Gòn từ làm gì cũng vụng đến nấu đủ món ngon nhờ công của mẹ chồng - Ảnh 11.

...Nhờ đó, chị cảm thấy có động lực hơn để vào bếp mỗi ngày.

Theo PNVN

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Tags:
Mẹo hay bảo quản hành lá, ớt, tỏi được lâu

Mẹo hay bảo quản hành lá, ớt, tỏi được lâu

Mẹo nấu nướng - 37 phút trước

Các mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được hướng dẫn bên dưới sẽ giúp bạn kéo dài đáng kể thời gian sử dụng các loại gia vị này với chất lượng cao nhất.

Trắc nghiệm: Cách bạn chọn đồ ăn nhanh sẽ tiết lộ bạn dễ bị tán đổ hay không?

Trắc nghiệm: Cách bạn chọn đồ ăn nhanh sẽ tiết lộ bạn dễ bị tán đổ hay không?

Ăn - 18 giờ trước

GĐXH - Combo đồ ăn nhanh bạn chọn bộc lộ bạn là người dễ rung động, dễ bị tán đổ hay khó tính, khó yêu.

Cách làm chả cá Phan Thiết ngon chuẩn vị

Cách làm chả cá Phan Thiết ngon chuẩn vị

Ăn - 18 giờ trước

Chả cá Phan Thiết là món ăn hấp dẫn, mang đặc trưng của xứ biển miền Trung, cách làm món ăn này khá cầu kỳ nhưng chỉ cần học một lần là bạn sẽ chế biến thuần thục.

2 đợt không khí lạnh tăng cường miền Bắc, hãy ăn nhiều hơn 2 món thịt dễ nấu mà siêu ngon này để chống lạnh mùa đông

2 đợt không khí lạnh tăng cường miền Bắc, hãy ăn nhiều hơn 2 món thịt dễ nấu mà siêu ngon này để chống lạnh mùa đông

Ăn - 23 giờ trước

Đây là 2 loại thịt giàu dinh dưỡng cùng với cách chế biến đơn giản nhất để bạn có được món ăn vừa ngon lại giúp tăng cường sức khỏe vào mùa đông này.

'Chiếc bánh thần kỳ' giải mã vận hạn, cá tính của bạn

'Chiếc bánh thần kỳ' giải mã vận hạn, cá tính của bạn

Ẩm thực 360 - 1 ngày trước

GĐXH - Trắc nghiệm dưới đây mang tính tham khảo nhưng có thể sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về bản thân mình.

Rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy?

Rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy?

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

Nhiều người băn khoăn, khi rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy để cá có chín đều từ ngoài vào trong, giòn thơm hấp dẫn.

Đỉnh như cỗ miền Tây, dân mạng chỉ nhìn thôi cũng phát thèm

Đỉnh như cỗ miền Tây, dân mạng chỉ nhìn thôi cũng phát thèm

Ẩm thực 360 - 1 ngày trước

GĐXH - Ở mỗi nơi, cỗ cưới lại có những đặc trưng riêng, trong đó cỗ cưới miền Tây luôn thu hút khách mời ngay từ hình thức cho đến hương vị của món ăn.

Cách chế biến món ăn đơn giản từ loại hạt tốt ngang với insulin tự nhiên, cực giàu dinh dưỡng nhưng giúp hạ đường huyết rất hiệu quả

Cách chế biến món ăn đơn giản từ loại hạt tốt ngang với insulin tự nhiên, cực giàu dinh dưỡng nhưng giúp hạ đường huyết rất hiệu quả

Ẩm thực 360 - 1 ngày trước

GĐXH - Hạt kê có hàm lượng dinh dưỡng cao và có nhiều lợi ích đối với sức khỏe. Dưới đây là những món ăn dễ chế biến từ hạt kê.

Cách làm lạc kho tương ngon bùi cực kỳ đưa cơm

Cách làm lạc kho tương ngon bùi cực kỳ đưa cơm

Mẹo nấu nướng - 2 ngày trước

Thay cho món lạc rang muối hay lạc rang nước mắm truyền thống, bạn có thể biến tấu đôi chút với món lạc kho tương ăn "cuốn" đến mức bao nhiêu cơm cũng hết.

Cách ngâm chanh đào đường phèn mật ong chữa ho

Cách ngâm chanh đào đường phèn mật ong chữa ho

Ăn - 2 ngày trước

Chanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.

Top