Mẹ đảm khoe mâm cơm đủ món vừa ngon lại dễ làm, dân mạng tấm tắc ngợi khen
Công việc bận rộn thế nhưng Giang Bùi vẫn dành thời gian để tìm tòi và chế biến những món ăn vừa thơm ngon lại đủ chất để chiêu đãi chồng và 2 con.
Dù công việc bận rộn tại trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông Thái Nguyên, thế nhưng Giang Bùi vẫn dành thời gian nghiên cứu và tìm tòi các công thức nấu ăn vừa để bổ sung vào thực đơn hàng ngày cho cả nhà lại giúp cô thỏa mãn niềm đam mê nấu nướng.
Với Giang, được vào bếp chế biến các món ăn cho chồng và 2 con là một niềm hạnh phúc. Do thời gian không có nhiều thế nên hầu hết các món mà cô nấu đều khá dễ làm, dễ ăn lại hợp với khẩu vị của cả nhà.
Ngoài các món cố định, Giang cũng cũng thường xuyên thay đổi cách chế biến để tạo cảm giác mới, lạ mà vẫn đảm bảo dinh dưỡng.
Dưới đây là mâm cơm gợi ý cho cả tuần mà Giang Bùi muốn chia sẻ đên các chị em. Thực đơn mỗi bữa đều được căn chỉnh cho đầy đủ thịt, rau, cá để đảm bảo dinh dưỡng lại không lo bị ngán. Chỉ cần nhìn những mâm cơm vừa ngon lại đẹp mắt này, bất cứ ai cũng muốn ăn ngay lập tức phải không nào..
Thực đơn ngày thứ 2: Canh sườn om dưa Trứng cút rim sa tế Óc lợn hấp thuốc bắc Tráng miệng với thanh long ruột đỏ.
Thực đơn ngày thứ 3: Đậu sốt me Bí xanh luộc Tim cật xào hành tây Tràng luộc Tráng miệng với na.
Thực đơn ngày thứ 4: Cá nướng ngũ vị Rau cải luộc chấm trứng Hàu nướng mỡ hành Thịt bò sốt vang Bánh mì
Thực đơn ngày thứ 5: Thịt bò om dưa Rau muống luộc Đậu sốt kiểu Hàn Khoai lang kén Tráng miệng với thanh long.
Thực đơn ngày thứ 6: Đùi gà hầm ngải cứu Salad ngô non Dồi chó Tráng miệng với mận
Thực đơn ngày thứ 7: Thịt bò xào giá Rau cải ngọt luộc Đậu phụ sốt sa tế Lòng lợn
Thực đơn ngày Chủ nhật: Thịt bò xào giá Tôm chiên giòn Sườn nấu ngô Tráng miệng với chuối tiêu chín
Theo Fb Giang Bùi/Gia đình Mới
'Chiếc bánh thần kỳ' giải mã vận hạn, cá tính của bạn
Ẩm thực 360 - 15 giờ trướcGĐXH - Trắc nghiệm dưới đây mang tính tham khảo nhưng có thể sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về bản thân mình.
Rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy?
Mẹo nấu nướng - 16 giờ trướcNhiều người băn khoăn, khi rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy để cá có chín đều từ ngoài vào trong, giòn thơm hấp dẫn.
Đỉnh như cỗ miền Tây, dân mạng chỉ nhìn thôi cũng phát thèm
Ẩm thực 360 - 17 giờ trướcGĐXH - Ở mỗi nơi, cỗ cưới lại có những đặc trưng riêng, trong đó cỗ cưới miền Tây luôn thu hút khách mời ngay từ hình thức cho đến hương vị của món ăn.
Cách chế biến món ăn đơn giản từ loại hạt tốt ngang với insulin tự nhiên, cực giàu dinh dưỡng nhưng giúp hạ đường huyết rất hiệu quả
Ẩm thực 360 - 21 giờ trướcGĐXH - Hạt kê có hàm lượng dinh dưỡng cao và có nhiều lợi ích đối với sức khỏe. Dưới đây là những món ăn dễ chế biến từ hạt kê.
Cách làm lạc kho tương ngon bùi cực kỳ đưa cơm
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcThay cho món lạc rang muối hay lạc rang nước mắm truyền thống, bạn có thể biến tấu đôi chút với món lạc kho tương ăn "cuốn" đến mức bao nhiêu cơm cũng hết.
Cách ngâm chanh đào đường phèn mật ong chữa ho
Ăn - 1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
'Nấu gì cho bữa cơm nhà ngày trời trở lạnh?': Đây là 5 món nóng hổi, dễ làm và ngon miệng vô cùng
Ăn - 1 ngày trướcChúng ta hãy cùng khám phá 5 món ăn ngon nóng hổi, giàu dinh dưỡng rất thích hợp cho những ngày thời tiết đầu mùa đông này.
5 mẹo đơn giản nhận biết trứng vịt lộn già và non
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcGĐXH - Trứng vịt lộn là một trong những món ăn bổ dưỡng và hấp dẫn trong ẩm thực Việt Nam. Có người thích ăn trứng vịt lộn già, có người thích trứng còn non, vậy làm sao để phân biệt?
Mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được lâu
Ăn - 1 ngày trướcCác mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được hướng dẫn bên dưới sẽ giúp bạn kéo dài đáng kể thời gian sử dụng các loại gia vị này với chất lượng cao nhất.
Trắc nghiệm: Món ăn bạn ghét nhất tiết lộ con người thật của bạn
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Hãy thử xem điều đó có đúng không?!
Món ngon mùa Đông bổ rẻ: Biến loại củ tốt cho người tiểu đường thành món ngon chỉ có trong mùa lạnh
ĂnGĐXH – Cách chế biến đơn giản được làm từ loại củ tốt cho người tiểu đường này là món ngon mùa Đông bổ rẻ, được nhiều người ưa thích trong thời tiết lành lạnh.