Mê mẩn 4 món ăn vặt nóng hổi ngày lạnh
Thưởng thức các món ăn vặt này trong những ngày mưa đảm bảo các nàng sẽ mê mẩn.
Ốc luộc
Nguyên liệu:
- 1 kg ốc
- 1 nắm lá chanh; 4 nhánh sả; nước dưa muối chua (tùy chọn); 1 nhúm muối; 1 ít gừng
Cách làm:
- Ốc rửa sạch, ngâm với nước vo gạo trong 2 tiếng. Cho 1 quả ớt thái lát vào trong chậu ngâm để ốc nhả hết bùn nhớt. Sau đó, cho ốc ra rửa lại thật sạch lần nữa.
- Đổ ốc vào nồi không cho nước, cho một nắm lá chanh (hoặc lá bưởi, lá sả) một chút nước dưa muối chua, một nhúm muối, gừng đập dập rồi đậy vung nồi, đun đều lửa.
- Khi ốc sôi trào ra mở vung, đảo lên một lượt thấy vẩy bong ra là được. Đổ ốc ra bát nóng (nhớ giữ lại nước uống rất ngon), vừa khêu ốc vừa xuýt xoa bỏng tay, bỏng môi vì ốc nóng quá, vì ớt, gừng cay rát luỡi mới thực là ngon.
Ngao hấp gừng
Nguyên liệu:
- 1½ chén nước
- gừng tươi, gọt vỏ, thái chỉ
- 450g ngao, sửa sạch
- 1 muỗng canh rượu gạo
- Muối
- Hạt tiêu trắng
Cách làm:
- Cho nước vào đun sôi rồi thả gừng và ngao vào.
- Đậy nắp nồi lại và đun trong 3 - 5 phút hoặc cho đến khi ngao mở miệng.
- Thêm rượu, muối và hạt tiêu. Cho ngao hấp gừng ra bát và thưởng thức ngay nhé!
Quẩy
Nguyên liệu:
- 200g bột mì đa dụng có hàm lượng protein cao 100g bột dùng để chống dính
- 4g men
- 10g baking soda; 15g đường; 175ml sữa; 5g muối; Dầu để chiên sâu
Cách làm:
- Trộn baking soda với đường bột, sau đó khuấy tan men với sữa.
- Sau đó, đổ từ từ hỗn hợp men sữa vào với bột, vừa đổ vào vừa khuấy đều.
- Nhào bột thành khối bột mịn và mềm mại. Sau đó, cất bột vào nơi ấm áp để cho bột lên men. Khi bột tăng gấp đôi về kích thước, rắc ít bột vào mặt phẳng nhào bột để nhào cho đỡ dính tay. Nhào bột thêm một lần nữa rồi ủ bột cho lên men trong khoảng 15-20 phút nữa.
- Phết ít dầu lên thớt rồi sau đó, dùng tay hoặc cán bột cán mỏng phần bột. Dùng dao cắt bột thành các dải dài từ 5-8cm có độ dày 1cm.
- Chập hai dải bột lại với nhau. Làm tương tự với các dải bột còn lại.
- Làm nóng dầu ăn trong chảo ở nhiệt độ khoảng 80 độ C, sau đó, cầm hai dải bột, xoắn nhẹ vào nhau trước khi cho dầu vào chiên.
Cho bột vào chiên cho đến khi miếng quẩy vàng nâu, phồng lên là được.
Bánh rán mặn
Nguyên liệu:
- Bột nếp xay ướt
- Thịt xay, miến, đu đủ xanh, cà rốt
- Xà lách, rau thơm các loại
- Hành tỏi khô, ớt, hạt tiêu.
Cách làm:
- Miến, mộc nhĩ ngâm nở, cắt nhỏ. Hành khô bóc vỏ băm nhỏ. Trộn các nguyên liệu trên cùng thịt xay, hạt nêm và hạt tiêu để làm nhân bánh.
- Chia bột nếp xay thành những viên có kích thước bằng nhau, ấn dẹt rồi xúc nhân cho vào giữa.
- Vê cho bột bao kín, tạo hình bánh có độ thuôn dài.
- Đu đủ xanh, cà rốt nạo vỏ, thái miếng mỏng. Bóp qua với muối, rửa lại bằng nước đun sôi để nguội rồi trộn cùng dấm, đường, nước mắm làm dưa góp ăn kèm.
- Pha nước chấm bằng nước đun sôi để nguội với dấm, đường, nước mắm, tỏi ớt băm tạo vị chua cay mặn ngọt.
- Rán bánh trong chảo ngập dầu đến khi vỏ bánh chín giòn.
Vớt bánh rán mặn ra đặt vào giấy thấm dầu rồi thưởng thức ngay khi bánh còn đang nóng hổi các bạn nhé!
Theo Khám phá
Trắc nghiệm: Món ăn vặt bạn chọn khi xem phim hé lộ phần tính cách bạn thường giấu kín
Ẩm thực 360 - 1 giờ trướcGĐXH - Món ăn vặt bạn chọn khi xem phim hé lộ phần tính cách bạn thường giấu kín, không thể hiện trước đám đông, và gần như không ai có thể nhìn thấu.
Liên hoan Ẩm thực Quốc tế 2024: Đến Ngoại giao đoàn thưởng thức các món ăn công phu của nhiều nước trên thế giới
Ẩm thực 360 - 2 giờ trướcGĐXH - Người tham gia sẽ được thưởng thức các ăn nổi tiếng thế giới do các đầu bếp "5 sao" thực hiện. Phía Việt Nam sẽ giới thiệu phở, nem và nhiều đặc sản ẩm thực vùng miền khác.
Miếng pizza bạn thích bộc lộ 'sự thật thú vị'
Ẩm thực 360 - 17 giờ trướcGĐXH - Miếng pizza bạn thích bộc lộ vấn đề đang khiến bạn stress và khó chịu gần đây.
Cô bé 11 tuổi nấu ăn cho cả gia đình khiến hội chị em 'muối mặt' với tài năng này
Ăn - 19 giờ trướcVới tài năng nấu nướng của mình bé gái 11 tuổi không chỉ khiến dân tình ngỡ ngàng mà còn thi nhau bào “xin vía”.
Cách làm cơm rang coca vừa lạ vừa ngon
Ăn - 23 giờ trướcCơm rang coca có lẽ là cái tên lạ tai với nhiều người nhưng ít ai từng ăn thử lại chê không ngon; cả nguyên liệu và cách làm đều rất đơn giản.
Tìm thấy hợp chất chống ung thư có trong món ăn quen thuộc này của người Việt
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Isoflavone là hợp chất phổ biến trong nhiều món ăn truyền thống của người Á Đông, đặc biệt là các món chế biến từ đậu nành.
Món ngon mùa Đông bổ, rẻ: Loại trứng nhỏ xíu chỉ hơn 1000k/quả nhưng bổ hơn trứng gà, ngày lạnh làm những món này ngon tuyệt lại dễ làm
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Loại trứng này tuy nhỏ hơn trứng gà, giá chưa tới 1000 đồng/quả nhưng rất bổ dưỡng. Ngày lạnh, bạn có thể tham khảo cách chế biến món ngon dưới đây, tạo nên các món ăn tốt cho bệnh mất ngủ hay quên, cao huyết áp…
Bữa tối mà nấu 3 món tuy đơn giản nhưng ngon miệng và bổ dưỡng này sẽ cho thấy tâm huyết và tình yêu thương của bạn
Ăn - 1 ngày trướcTrong cuộc sống bận rộn, việc chuẩn bị bữa tối cho gia đình một cách chu đáo chính là một loại hạnh phúc và một cách thể hiện tình yêu thương.
Quế Vân cho viên đá vào nồi cơm khiến cộng đồng mạng tranh cãi
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcGĐXH - Cách làm của cô nhận được nhiều bình luận trái chiều từ cộng đồng mạng. Nhiều người tỏ ra ngạc nhiên trước việc Quế Vân cho viên đá vào nồi cơm.
Cách làm cá kèo kho nghệ cực đơn giản
Ăn - 2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
Tìm thấy hợp chất chống ung thư có trong món ăn quen thuộc này của người Việt
ĂnGĐXH - Isoflavone là hợp chất phổ biến trong nhiều món ăn truyền thống của người Á Đông, đặc biệt là các món chế biến từ đậu nành.