Hà Nội
23°C / 22-25°C

Mẹ Việt ở Ấn Độ chia sẻ bí quyết làm thịt heo quay bì giòn thịt ngọt

Thứ ba, 16:00 14/06/2016 | Ăn

Chị em nội trợ chúng mình hay nghĩ làm thịt heo quay tại nhà chắc khó lắm nhưng không hề khó mà còn cực dễ luôn. Chỉ tốn thời gian nướng và thời gian chờ là bạn có ngay dĩa thịt heo thơm ngon tại nhà.

Nguyên liệu:

- 1kg thịt đùi ( có hơi mỡ sẽ ngon hơn)

- Bột ngũ vị hương, nước tương, gia vị

- Dưa leo

Cách làm:

Thịt mua về rửa sạch, dùng dao lam rạch đường sọc chéo trên lớp bì hoặc dùng nĩa xâm

Ướp thịt cùng 1 muỗng bột ngũ vị hương, 5 muỗng nước tương, 1/2 muỗng đường, 1 muỗng bột nêm trộn đều xoa lên thịt và để 1h cho thấm gia vị.

Dùng giấy bạc bọc xung quanh miếng thịt và cho 4 muỗng muối lên phần bì heo sau đó đem nướng ở nhiệt độ 240 độ C trong 1h. Khi phần bì heo đã nổ vàng gắp miếng thịt ra ngoài bỏ đi phần lớp muối và giấy bạc. Nướng tiếp 30 phút cũng ở nhiệt độ 240 độ C.

Thịt chín cho ra đĩa để nguội.

Chặt thịt thành từng miếng vừa ăn cho lên đĩa và dùng kèm cùng dưa leo, nước tương.

Thành phẩm:

Thật đơn giản để có một đĩa thịt heo quay giòn thơm nứt mũi tại nhà mà lại cực kì an toàn cho cả gia đình cùng thưởng thức. Bạn có thể dùng cùng cơm nóng hoặc nếu dùng không hết thì ngày mai thêm ít nước tương khìa với heo quay là lại có ngay một món mới cho cả nhà quá ngon quá tuyệt đúng không bạn?

Ngọc Tuyết sinh năm 1983, sau khi lấy chồng thì chuyển sang Ấn định cư vào tháng 6/2014. Từ một người chỉ biết đi học và đi làm mà không hề quen thuộc với việc bếp núc, sau khi biết mình sẽ chuyển tới Ấn Độ, Ngọc Tuyết đã đăng kí một khóa học làm bánh.

"Sau khi sang đây sống thì khu mình ở khá xa so với Mumbai hay Dehli nên không có nhà hàng Châu Á hay các nguyên liệu Châu Á và nhiều lúc thèm món VN như bánh mì, bánh cuốn, chả lụa, đậu hủ không biết phải làm sao nên phải tự lăn vào bếp để phục vụ nhu cầu ăn uống của mình và đây chính là động lực để mình bắt đầu sự nghiệp cầm xẻng, xoong nồi ở Ấn." - Tuyết tâm sự.

"Khó khăn khi trở thành người nội trợ Việt, duy trì món ăn Việt trong căn bếp Ấn đó là nguyên liệu. Như đã nói mình sống ở xa trung tâm nên việc có nguyên liệu rất khó lúc mới sang mình không biết phân biệt đâu là bột mì, bột gạo, bột mì dành cho làm bánh chappati nhưng sau khi mua về hết mình bắt đầu thử tất cả các loại để biết bông lan làm từ bột mì loại nào, bánh mì từ loại nào và ngày nay Internet cũng phát triển các nguyên liệu như nước mắm, nước tương thì mình đặt online còn những nguyên liệu đậm chất Việt nam như mắm ruốc Huế, mắm cá lóc thì nhờ các bạn cầm sang tuy nhiên mình vẫn làm các món Việt dựa trên những nguyên liệu và gia vị của Ấn để không quá lệ thuộc vào nguyên liệu Việt Nam".

Theo Trí thức trẻ

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Bữa sáng ăn gì giúp giảm cân hiệu quả?

Bữa sáng ăn gì giúp giảm cân hiệu quả?

Ẩm thực 360 - 8 giờ trước

GĐXH - Các món giàu protein như trứng, sữa chua Hy Lạp, các loại hạt... giúp no bụng, cung cấp năng lượng cho cơ thể bắt đầu ngày mới, lại tốt cho quá trình đốt mỡ, tăng cơ hỗ trợ giảm cân.

Cách làm đuôi heo chiên giòn cho bữa ăn gia đình

Cách làm đuôi heo chiên giòn cho bữa ăn gia đình

Ẩm thực 360 - 11 giờ trước

Món đuôi heo chiên giòn chấm kèm với sốt mắm me chua chua ngọt ngọt khiến ai cũng thích mê.

Cách nấu thịt kho tàu theo kiểu người Trung Quốc

Cách nấu thịt kho tàu theo kiểu người Trung Quốc

Mẹo nấu nướng - 15 giờ trước

Đã bao giờ bạn tự hỏi, người Trung Quốc nấu món thịt kho tàu thế nào, có khác nhiều với cách nấu của người Việt Nam?

Những món nướng hấp dẫn với chiên không dầu

Những món nướng hấp dẫn với chiên không dầu

Ăn - 16 giờ trước

GĐXH - Nồi chiên không dầu tuy có kích thước nhỏ bé nhưng lại có thể “hô biến” ra hàng trăm món ngon mà không cần dùng dầu mỡ hoặc chỉ cần dùng rất ít.

Măng cụt có thể bảo quản trong tủ lạnh bao lâu?

Măng cụt có thể bảo quản trong tủ lạnh bao lâu?

Mẹo nấu nướng - 18 giờ trước

Măng cụt rất dễ bị hỏng nếu không được bảo quản đúng cách, vậy làm thế nào để kéo dài thời gian sử dụng của nó và măng cụt có thể bảo quản trong tủ lạnh bao lâu?

Bố chồng ở Hải Phòng nấu loạt mâm cơm, con dâu khoe khắp mạng xã hội

Bố chồng ở Hải Phòng nấu loạt mâm cơm, con dâu khoe khắp mạng xã hội

Ẩm thực 360 - 1 ngày trước

Từ ngày về làm dâu, chị Phương không phải vào bếp. Người vào bếp cũng không phải là mẹ chồng chị, mà là bố chồng.

Bánh rán vỉa hè – món ăn thân thương siêu 'hot' của Hà Nội

Bánh rán vỉa hè – món ăn thân thương siêu 'hot' của Hà Nội

Ăn - 1 ngày trước

Có lẽ hiếm nơi nào có nhiều hàng bánh rán như ở Hà Nội. Mỗi mùa đông về, bánh rán lại càng trở thành món dễ gây nhung nhớ với nhiều người.

Na tím khác gì na xanh?

Na tím khác gì na xanh?

Ẩm thực 360 - 1 ngày trước

Bên cạnh các loại na quen thuộc, gần đây thị trường còn xuất hiện giống na quả tím, chúng có gì khác với na xanh, nhất là về hương vị?

3 mẹo ăn thịt gà giúp giảm cân nhanh chóng

3 mẹo ăn thịt gà giúp giảm cân nhanh chóng

Ẩm thực 360 - 1 ngày trước

GĐXH - Thịt gà là thực phẩm quen thuộc trong các thực đơn giảm cân. Dẫu vậy, để nhanh chóng đạt mục tiêu cân nặng, bạn cần nắm vững những mẹo dưới đây.

Cách tách hạt lựu siêu nhanh chỉ bằng một chiếc thìa

Cách tách hạt lựu siêu nhanh chỉ bằng một chiếc thìa

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

Nếu bạn thích ăn lựu nhưng lại ít mua vì ngại khâu tách hạt, hãy thử áp dụng cách tách hạt lựu siêu nhanh bằng thìa dưới đây.

Top