Mẹo bóc thịt cua, tôm hùm dễ dàng, gọn đẹp
Cua và tôm là loại thực phẩm giàu dinh dưỡng đối với sức khỏe nhưng bóc thịt tôm, cua là điều không dễ, hãy cùng tham khảo cách dưới đây bạn nhé.
Nguyên liệu:
- Cua
- Dao
- Thìa
Bước 1: Nhẹ nhàng bẻ hai càng và các chân của cua
Bẻ hai càng và các chân của cua.
Bước 2: Sử dụng ngón tay cái đẩy yếm để bóc yếm cua ra, lấy thịt và bóc bỏ một số phần màu xám không ăn được ở bên trong.
Sử dụng ngón tay cái đẩy yếm để bóc yếm cua ra.
Bước 3: Dùng sống dao đập dập càng và chân cua.
Dùng sống dao đập dập càng và chân cua.
Bước 4: Rồi lấy phần thịt màu trắng từ chân và càng cua.
Rồi lấy phần thịt màu trắng từ chân và càng cua.
Bước 5: Cuối cùng, bạn lấy nốt phần gạch cua ra nhé.
Bạn lấy nốt phần gạch cua ra nhé.
Mẹo bóc tôm hùm cực nhanh
Nguyên liệu:
Bóc tôm hùm cũng không đơn giản.
- Tôm hùm
- Dụng cụ bóc vỏ tôm: Kìm, kim lấy thịt tôm, kéo, bát đựng
Cách làm:
Đặt một tay lên thân tôm, một tay giữ đầu tôm rồi, sau đó vặn thân tôm để lấy thân tôm ra.
Dùng hai tay ấn vào phần thân tôm để vỏ tôm vỡ ra. Sau đó nhẹ nhàng kéo phần thịt tôm ra.
Sau đó tiếp tục bóc phần càng tôm. Dùng kìm bóp phần vỏ càng tôm cho vỡ ra, sau đó dùng kim lấy thịt tôm ra.
Theo Phunutoday/Khỏe và đẹp
Cách làm lạc kho tương ngon bùi cực kỳ đưa cơm
Mẹo nấu nướng - 55 phút trướcThay cho món lạc rang muối hay lạc rang nước mắm truyền thống, bạn có thể biến tấu đôi chút với món lạc kho tương ăn "cuốn" đến mức bao nhiêu cơm cũng hết.
Cách ngâm chanh đào đường phèn mật ong chữa ho
Ăn - 1 giờ trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
'Nấu gì cho bữa cơm nhà ngày trời trở lạnh?': Đây là 5 món nóng hổi, dễ làm và ngon miệng vô cùng
Ăn - 18 giờ trướcChúng ta hãy cùng khám phá 5 món ăn ngon nóng hổi, giàu dinh dưỡng rất thích hợp cho những ngày thời tiết đầu mùa đông này.
5 mẹo đơn giản nhận biết trứng vịt lộn già và non
Mẹo nấu nướng - 18 giờ trướcGĐXH - Trứng vịt lộn là một trong những món ăn bổ dưỡng và hấp dẫn trong ẩm thực Việt Nam. Có người thích ăn trứng vịt lộn già, có người thích trứng còn non, vậy làm sao để phân biệt?
Mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được lâu
Ăn - 21 giờ trướcCác mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được hướng dẫn bên dưới sẽ giúp bạn kéo dài đáng kể thời gian sử dụng các loại gia vị này với chất lượng cao nhất.
Trắc nghiệm: Món ăn bạn ghét nhất tiết lộ con người thật của bạn
Ăn - 22 giờ trướcGĐXH - Hãy thử xem điều đó có đúng không?!
Tiệc cưới miền Tây của Sâu Tivi được Thiện Nhân review 'xéo xắt' nhưng dân mạng bật cười: 'Là chê dữ chưa'?
Ăn - 23 giờ trướcReview menu tiệc cưới Sâu Tivi với giọng điệu khá "gắt" thế nhưng Thiện Nhân khiến ai cũng phải bật cười.
Cách làm sữa chua dẻo ngon đơn giản tại nhà
Ăn - 1 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
4 món ngon bổ dưỡng, dễ làm từ loại quả quen của người Việt được coi là siêu thực phẩm mùa Đông ở nước ngoài
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Loại quả này đã được CDC Mỹ xếp vị trí hàng đầu trong biểu đồ mật độ dinh dưỡng của các loại rau củ quả. Tận dụng siêu thực phẩm mùa đông này, bạn có thể thử làm 4 món ngon tuyệt, dễ làm dưới đây.
Nhớ cơm trắng muối vừng
Ăn - 1 ngày trướcTôi nhớ những ngày mưa cuối thu rả rích, không đi làm vườn được, bà nội sẽ lấy lạc và vừng, tranh thủ giã một lọ muối vừng.
Tìm thấy hợp chất chống ung thư có trong món ăn quen thuộc này của người Việt
ĂnGĐXH - Isoflavone là hợp chất phổ biến trong nhiều món ăn truyền thống của người Á Đông, đặc biệt là các món chế biến từ đậu nành.