Mẹo bóc vỏ và cắt rau củ, trái cây thần tốc chị em nào cũng nên biết
Với 8 mẹo nhỏ sau đây bạn sẽ bóc vỏ và cắt rau củ hoặc trái cây nhanh tức thì.
Mỗi lần phải bóc vỏ hoặc cắt rau củ bạn thường ngại, lười vì tốn quá nhiều thời gian mà đôi khi trái cây hoặc rau củ lại còn bị nát? Sau đây là mẹo hay dành cho bạn để giải quyết vấn đề này.
1. Cắt lựu
Quả lựu giàu dinh dưỡng và phù hợp để làm nước ép, ăn tươi hoặc kết hợp làm salad. Nhưng mỗi lần "xử lý" được quả lựu sẽ khiến bạn phải loay hoay? Đây là cách dành cho bạn.
Đầu tiên, cắt núm của quả lựu sau đó khía nhẹ 4 miếng dọc theo thân quả. Lưu ý không khía sâu dễ phạm vào phần thịt quả. Sau đó bạn có thể dễ dàng dùng tay để tách quả lựu ra được đấy.
2. Lột vỏ kiwi
Quả kiwi chín mềm, trong quá trình gọt vỏ dễ làm kiwi bị nhũn hoặc nát. Cách giúp bạn lột vỏ kiwi nhanh chóng chính là: cắt đôi quả kiwi theo chiều dọc. Sau đó sử dụng một ly thủy tinh, tay trái giữ chắc ly, tay phải cầm nửa quả kiwi miết vào thành cốc sao cho phần vỏ sẽ được lột ra theo độ cong của quả và phần thịt quả sẽ rơi vào trong lòng cốc.
Chưa đầy 3s bạn đã lột xong vỏ quả kiwi rồi. Yêu cầu quả kiwi phải chín thì mới thực hiện được theo cách này nhé!
3. Thái miếng xoài chín
Gọt vỏ xoài chín thường hay bị trơn và nẫu, nếu quả xoài to thì việc gọt vỏ lại càng khó khăn. Vậy thì bạn hãy cắt quả xoài thành 2 miếng to dọc theo phần má xoài. Sau đó, nhẹ nhàng khía các đường dọc và ngang ở miếng xoài để tạo thành các miếng vuông. Dùng tay uốn cong miếng xoài lên và dùng dao nhẹ nhàng lách vào để lấy phần thịt xoài ra.
4. Bóc vỏ quả bơ
Đối với quả bơ chín để loại bỏ vỏ và hạt bạn thực hiện các bước như sau. Khía dọc thân quả 2 đường chéo nhau tạo thành 4 miếng bơ, sau đó dễ dàng tách từng miếng bơ ra rồi có thể lột vỏ bơ một cách dễ dàng.
5. Bóc vỏ quả quýt
Vỏ quýt dày đôi khi khiến chúng ta khó bóc, vậy thì bạn làm theo cách này nhé! Đầu tiên cắt ngang phần đáy và núm quả quýt. Sau đó khía nhẹ 1 đường dọc thân quả. Lúc này bạn chỉ cần tách nhẹ là quả quýt đã được bóc ra rồi.
6. Lột vỏ và cắt hành tây
Mỗi khi cắt hành tây chúng ta thường tốn nhiều thời gian để sao cho nhỏ và hay bị chảy nước mắt. Với cách làm này bạn có thể xử lý củ hành tây 1 cách nhanh chóng. Đầu tiên cắt phần rễ và ngọn của củ hành tây. Sau đó cắt đôi củ hành tây.
Lúc này bạn dễ dàng lột phần vỏ ở 2 nửa củ, đặt mặt phẳng của củ hành tây xuống mặt thớt, sau đó cắt hành tây theo chiều dọc của củ rồi cắt ngang củ để được phần hành tây thái nhỏ.
7. Cắt cam
Thực hiện tương tự như với quả quýt, bạn cắt 2 đầu của quả, sau đó khía 4 đường dọc theo thân quả, vậy là bạn có thể dễ dàng lột vỏ của quả cam. Tiếp theo có thể cắt dọc hoặc ngang thân quả.
8. Bổ dưa hấu
Quả dưa hấu to vậy làm sao bổ cho nhanh? Đầu tiên cắt đôi quả dưa hấu theo chiều ngang. Đặt phần mặt phẳng của quả dưa hấu xuống mặt thớt. Sau đó dùng dao cắt ngang phần đầu quả, rồi cắt dọc theo phần thân quả để loại bỏ vỏ.
Tiếp đó, cắt ngang quả dưa rồi cắt thành từng miếng dưa nhỏ.
Chúc bạn thành công!
Khánh Vy
'Chiếc bánh thần kỳ' giải mã vận hạn, cá tính của bạn
Ẩm thực 360 - 10 giờ trướcGĐXH - Trắc nghiệm dưới đây mang tính tham khảo nhưng có thể sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về bản thân mình.
Rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy?
Mẹo nấu nướng - 11 giờ trướcNhiều người băn khoăn, khi rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy để cá có chín đều từ ngoài vào trong, giòn thơm hấp dẫn.
Đỉnh như cỗ miền Tây, dân mạng chỉ nhìn thôi cũng phát thèm
Ẩm thực 360 - 12 giờ trướcGĐXH - Ở mỗi nơi, cỗ cưới lại có những đặc trưng riêng, trong đó cỗ cưới miền Tây luôn thu hút khách mời ngay từ hình thức cho đến hương vị của món ăn.
Cách chế biến món ăn đơn giản từ loại hạt tốt ngang với insulin tự nhiên, cực giàu dinh dưỡng nhưng giúp hạ đường huyết rất hiệu quả
Ẩm thực 360 - 16 giờ trướcGĐXH - Hạt kê có hàm lượng dinh dưỡng cao và có nhiều lợi ích đối với sức khỏe. Dưới đây là những món ăn dễ chế biến từ hạt kê.
Cách làm lạc kho tương ngon bùi cực kỳ đưa cơm
Mẹo nấu nướng - 19 giờ trướcThay cho món lạc rang muối hay lạc rang nước mắm truyền thống, bạn có thể biến tấu đôi chút với món lạc kho tương ăn "cuốn" đến mức bao nhiêu cơm cũng hết.
Cách ngâm chanh đào đường phèn mật ong chữa ho
Ăn - 19 giờ trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
'Nấu gì cho bữa cơm nhà ngày trời trở lạnh?': Đây là 5 món nóng hổi, dễ làm và ngon miệng vô cùng
Ăn - 1 ngày trướcChúng ta hãy cùng khám phá 5 món ăn ngon nóng hổi, giàu dinh dưỡng rất thích hợp cho những ngày thời tiết đầu mùa đông này.
5 mẹo đơn giản nhận biết trứng vịt lộn già và non
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcGĐXH - Trứng vịt lộn là một trong những món ăn bổ dưỡng và hấp dẫn trong ẩm thực Việt Nam. Có người thích ăn trứng vịt lộn già, có người thích trứng còn non, vậy làm sao để phân biệt?
Mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được lâu
Ăn - 1 ngày trướcCác mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được hướng dẫn bên dưới sẽ giúp bạn kéo dài đáng kể thời gian sử dụng các loại gia vị này với chất lượng cao nhất.
Trắc nghiệm: Món ăn bạn ghét nhất tiết lộ con người thật của bạn
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Hãy thử xem điều đó có đúng không?!
Món ngon mùa Đông bổ rẻ: Biến loại củ tốt cho người tiểu đường thành món ngon chỉ có trong mùa lạnh
ĂnGĐXH – Cách chế biến đơn giản được làm từ loại củ tốt cho người tiểu đường này là món ngon mùa Đông bổ rẻ, được nhiều người ưa thích trong thời tiết lành lạnh.