Hà Nội
23°C / 22-25°C

Mẹo chọn hồng ngon giòn không bị chát 10 quả như 10

Thứ hai, 18:52 10/10/2022 | Ăn

Mùa thu là mùa của những quả hồng chín mọng, đỏ ối đặt lên bàn ăn sẽ tăng thêm phần quyến rũ cho cả gia đình.

Những trái hồng được bày bán ở khắp các chợ, siêu thị, cửa hàng. Tuy nhiên, nếu không khéo sẽ mua phải loại hồng vừa chát vừa đắt mà lại không giòn.

Dưới đây là 4 mẹo giúp người nội trợ chọn được hồng ngon, giòn và không bị chát theo kinh nghiệm của những người bán và trồng hồng lâu năm.

Quan sát màu sắc

Mẹo chọn hồng ngon giòn không bị chát 10 quả như 10 - Ảnh 1.

Khi mua hồng, nên chọn những quả hồng có vỏ đã chuyển hết sang màu cam hoặc chỉ còn một chút màu xanh ở cuống. Tránh chọn những quả có màu xanh hoặc màu vàng bởi đó đều là những quả chưa chín hẳn, khi ăn sẽ có vị chát. Ngoài ra, không nên chọn những quả mà vỏ ngoài bị thâm đen, nứt nẻ vì có thể chúng bị dập, úng.

Quả hồng có màu đỏ đậm thì càng ngon, càng ngọt và chứa nhiều chất dinh dưỡng. Quả chín nên khi chọn mua hàng, bạn nên cẩn thận vì hồng chín vỏ thường mỏng, dễ bị xước, dập, nứt.

Khi mua hồng tốt nhất bạn nên chọn quả sắp chín nhưng không nhất thiết phải chọn quả đã chín mềm. Ngược lại nếu chọn quả sống, không biết cách bảo quản đúng, quả có thể không chín hoặc chín nhưng còn vị chát ăn không được. Quả có da bóng, sáng, trơn sẽ ngon và mát hơn. Khi hồng chín nên cho vào tủ lạnh bảo quản, nên ăn ngay đừng để quá lâu hồng sẽ nhanh bị nhũn, hư.

Quan sát phần cuống

Mẹo chọn hồng ngon giòn không bị chát 10 quả như 10 - Ảnh 2.

Một trong những mẹo cần lưu ý khi chọn mua hồng đó là quan sát kỹ phần cuống. Nên chọn những quả hồng có phần cuống phồng lên, không bị lõm vì đó là những quả hồng giòn, ăn rất ngon.

Cũng cần quan sát phần cuống lá, nếu cuống lá màu xanh, nhìn tươi thì khi ăn sẽ thấy hồng giòn ngon, còn cuống lá héo, ngả vàng thì đó thường là những quả được hái đã lâu, ăn sẽ không được giòn và ngon.

Dùng tay kiểm tra

Có thể dùng tay ấn nhẹ vào quả hồng để biết quả hồng đó có ngon hay không. Nếu khi ấn vào thấy hồng cứng, không bị lõm xuống, thì đó là hồng tươi, giòn, ngược lại nếu hồng mềm, đặc biệt là phần cuống hồng mềm nhũn, nhiều vết thâm thì không nên mua.

Dùng tay để kiểm tra trọng lượng nặng hay nhẹ. Nếu quả hồng khi cầm lên thấy chắc tay bởi đó thường sẽ là những quả hồng tươi, mọng nước. Còn những quả khi cầm lên thấy nhẹ thì thường là những quả hồng đã được hái xuống từ lâu.

Phân biệt hồng ta với hồng Trung Quốc

Mẹo chọn hồng ngon giòn không bị chát 10 quả như 10 - Ảnh 3.

Hồng Trung Quốc sang Việt Nam cũng có nhiều loại, giá thường mềm hơn so với hàng Việt Nam. Hiện trên thị trường, Hồng Trung Quốc có loại dài, nhọn tương tự như hồng trứng Đà Lạt nhưng khi ăn không dẻo, thơm như hồng Đà Lạt. Còn có một loại thường gặp là hồng giòn, hình vuông vuông, quả to, dẹp đích thực là hàng Trung Quốc, vì thế nên chọn kỹ trước khi mua.

Khi mua quả hồng giòn về thì bạn cột chặt miệng bao nylon cho vào tủ lạnh, ăn đến đâu thì bạn lấy ra đến đó và vẫn tiếp tục cột chặt miệng bao. Một số bạn thích ăn hồng chín ngọt hơn thì bạn có thể để hồng bên ngoài cột chặt miệng bao sau 1-2 ngày tùy theo độ chín bạn muốn rồi cho vào tủ lạnh giữ mát ăn sẽ ngon hơn và giữ độ giòn.

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
11 món dân dã trong tiệc cỗ tất niên của Giáng My khiến các chị em thích thú học hỏi cho Tết này

11 món dân dã trong tiệc cỗ tất niên của Giáng My khiến các chị em thích thú học hỏi cho Tết này

Ăn - 8 giờ trước

GĐXH - Hoa hậu Đền Hùng Giáng My đặt cỗ truyền thống với các món phong vị Tết miền Bắc để chiêu đãi khách dự tiệc tất niên.

Các netizen sôi nổi đua nhau khoe góc 'sống ảo' đón Tết tại trường

Các netizen sôi nổi đua nhau khoe góc 'sống ảo' đón Tết tại trường

Ẩm thực 360 - 1 ngày trước

GĐXH - Những ngày Tết Nguyên đán 2025 đã đến cận kề, nhiều trường học trên cả nước tổ chức các cuộc thi với chủ đề ngày Tết, thu hút đông đảo học sinh - sinh viên tham gia. Điều này vừa mở ra bầu không khí văn hóa truyền thống, vừa giúp các em lan tỏa tinh thần Tết dân tộc đậm đà bản sắc.

Vì sao không nên cho rau củ đựng trong túi nilon vào tủ lạnh?

Vì sao không nên cho rau củ đựng trong túi nilon vào tủ lạnh?

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Có thể bạn chưa biết, thói quen bảo quản rau củ kiểu này có thể mang đến nhiều tác hại cho sức khỏe con người.

Chả tôm Thanh Hóa – đặc sản mang đậm hương vị xứ Thanh

Chả tôm Thanh Hóa – đặc sản mang đậm hương vị xứ Thanh

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Chả tôm Thanh Hóa là một trong những món ăn đặc sản nổi tiếng của vùng đất xứ Thanh. Món ăn này không chỉ thu hút bởi hương vị thơm ngon mà còn gắn liền với văn hóa ẩm thực truyền thống của người dân nơi đây.

Muốn 'tiêu diệt nhanh' mỡ bụng đón Tết, hãy ăn 5 loại rau này

Muốn 'tiêu diệt nhanh' mỡ bụng đón Tết, hãy ăn 5 loại rau này

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Nếu muốn giảm cân giảm mỡ một cách nhanh chóng đón Tết, hãy thường xuyên sử dụng chất xơ đến từ những loại rau dưới đây:

Cách luộc gà cúng ông Công ông Táo vàng ươm và mẹo hay tận dụng nước luộc gà để có cơm ngon

Cách luộc gà cúng ông Công ông Táo vàng ươm và mẹo hay tận dụng nước luộc gà để có cơm ngon

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Tết cận kề, nhà nhà người người tất bật với các lễ cúng ông Công ông Táo, tất niên, giao thừa… Hầu như các lễ cúng đều cần một con gà luộc nhưng không phải ai cũng biết cách luộc gà cúng đẹp mắt, nghiêm cẩn.

Không phải mứt dừa, mẹ đảm làm món mứt Tết này đảm bảo bao nhiêu cũng hết

Không phải mứt dừa, mẹ đảm làm món mứt Tết này đảm bảo bao nhiêu cũng hết

Ẩm thực 360 - 1 ngày trước

GĐXH - Ngày Tết, khi ngồi bên nhau trò chuyện, cùng thưởng thức món mứt Tết vỏ bưởi với chén trà thơm sẽ mang đến khoảnh khắc ngọt ngào và hạnh phúc đầu năm cho cả gia đình.

Cách chế biến tai heo thành món nhậu ngon tuyệt, lai dai dài Tết

Cách chế biến tai heo thành món nhậu ngon tuyệt, lai dai dài Tết

Ăn - 2 ngày trước

Với công thức đơn giản và bí quyết nhỏ dưới đây, bạn có thể tự tay chế biến món tai heo ngâm chua ngọt để chiêu đãi bạn bè và người thân, nhất là trong dịp Tết.

Top 6 mâm cúng ông Công ông Táo năm 2025 đủ đầy, đẹp mắt, dễ làm

Top 6 mâm cúng ông Công ông Táo năm 2025 đủ đầy, đẹp mắt, dễ làm

Ăn - 2 ngày trước

GĐXH - Năm nay, tết ông Công ông Táo rơi vào thứ Tư, ngày 22/1/2025 Dương lịch.

Cách làm đậu phụ tẩm hành thơm ngon như quán nhậu

Cách làm đậu phụ tẩm hành thơm ngon như quán nhậu

Ăn - 2 ngày trước

Đậu phụ tẩm hành phù hợp với khẩu vị của mọi lứa tuổi, dùng trong bữa cơm hay bữa nhậu đều ngon; hướng dẫn dưới đây sẽ giúp món ăn bạn làm ngon không kém quán nhậu.

Top