Mẹo đơn giản rửa nho sạch dư lượng thuốc trừ sâu và tươi lâu
Chỉ bằng vài mẹo nhỏ, bạn đã có thể tẩy sạch được lớp phấn sáp trắng bao quanh quả nho và giữ nho tươi lâu hơn bình thường.
Đa phần mọi người đều rất thích ăn nho vì giá trị dinh dưỡng cao và hương vị ngon ngọt. Rất nhiều gia đình thường mua nho bỏ tủ lạnh để ăn dần. Tuy nhiên, việc rửa sạch từng trái nho và giữ nho tươi lâu sau khi tẩy rửa lại là vấn đề khiến nhiều bà nội trợ đau đầu.
Mọi người đều biết vỏ nho rất giàu chất dinh dưỡng nhưng vì e ngại các chất trừ sâu bám trên quả, đặc biệt là lớp phấn trắng nên mọi người đều lựa chọn bỏ vỏ và chỉ ăn ruột.
(Ảnh: Internet)
Thật ra việc tẩy rửa nho sạch sẽ cực kỳ đơn giản. Chỉ bằng vài mẹo nhỏ, bạn đã có thể tẩy sạch được lớp màn trắng nhỏ bao quanh quả nho và giữ nho tươi lâu hơn bình thường rất nhiều:
Đầu tiên cần cẩn thận tách từng trái nho ra khỏi chùm. Nên dùng kéo cắt cuống thật sát quả nho và tránh làm trầy xướt lớp vỏ. Lưu ý: không bứt nho vì như vậy dễ để lại lỗ hổng trên đầu quả nho, khiến quả nho dễ dàng bị hư thối. Việc tách nho ra khỏi cuống giúp chúng ta dễ dàng tẩy rửa sạch sẽ các loại côn trùng, chất bẩn dính trên vỏ. (Ảnh: meirihaowen)
Sau khi cắt cuống, cho nho vào chậu rửa hoa quả. Bóp một ít kem đánh răng lên lòng bàn tay rồi chà xát cho tan đều, sau đó nhẹ nhàng rửa sạch từng quả nho. Lưu ý, cần phải rửa thật nhanh tay (trong vòng 5 phút) để tránh nho hút quá nhiều nước, dễ dàng nứt vỡ và hư thối. Sau khi rửa sạch nho bằng kem đánh răng, dùng nước dội lại nhiều lần cho thật sạch. (Ảnh: meirihaowen)
Rửa cho đến khi không còn bọt kem bám trên vỏ quả. Bỏ nho vào rổ sạch để ráo nước. Đắp thêm một chiếc khăn khô sạch. Dùng tay lắc thật đều để mau ráo nước. (Ảnh: meirihaowen)
Sau khi nho khô ráo, cho vào hộp hoặc tô rồi bỏ vào tủ lạnh để ăn dần. Tốt nhất nên ăn hết nho trong 2-3 ngày.
Ngoài ra mẹo sử dụng kem đánh răng, chúng ta còn còn có 2 cách khác để rửa nho là dùng muối và bột mì:
- Muối: Sau khi cắt cuống, cho nho vào bồn rửa kèm thêm một thìa muối. Dùng tay chà rửa nhẹ nhàng rồi rửa lại bằng nước sạch. Để nho thật ráo nước mới cất vào tủ lạnh.
- Bột mì: Nếu nhà có sẵn bột mì, bạn có thể cho bột mì vào nước ngâm nho trong vài phút. Với phương pháp này bạn có thể dễ dàng tẩy sạch lớp phấn mỏng bám ở vỏ ngoài. Sau đó chỉ cần nhẹ nhàng rửa lại dưới nước là được.
Những điều cần lưu ý:
- Tốt nhất nên ăn nho ngay sau khi rửa sạch. Cho dù cất trong tủ lạnh cũng không nên để quá 2-3 ngày.
- Không nên dùng tay bứt quả mà dùng kéo cắt thật sát quả. Không nên để phần cuống quả dài vì khó tẩy sạch và dễ dàng đâm thủng những quả khác.
- Quá trình rửa nho phải thật nhanh, trong vòng 3-4 phút là tốt nhất. Rửa quá lâu sẽ làm nho hút nhiều nước, dễ nứt vỏ và hư thối.
- Vỏ quả nho rất giàu chất dinh dưỡng, không nên vứt vỏ khi ăn.
- Nếu vẫn chưa an tâm, có thể ngâm nho trong nước muối nhạt từ 10-30 phút, vớt ra và để thật khô.
Theo Trí thức trẻ
10 món ngon ngày lạnh giúp ấm bụng, bổ dưỡng lại dễ làm và chẳng tốn kém
Ăn - 5 giờ trướcGĐXH – Trong những ngày thời tiết chuyển lạnh, mọi người có thể tham khảo những món ngon giúp ấm bụng lại bổ dưỡng, dễ làm và chẳng tốn kém dưới đây.
4 món canh nên nấu trong bữa cơm mùa đông: Vừa dễ lại rất ngon và tạo nền tảng tăng cường sức đề kháng cho cơ thể
Ăn - 11 giờ trướcTrong mùa đông, khi tiết trời lạnh một bát canh ngon, ấm nóng luôn mang lại trạng thái phấn khích cho bất kì ai. 4 món canh này không chỉ ngon mà còn đặc biệt bổ dưỡng để tạo nền tảng tăng cường sức đề kháng cho cơ thể.
Cách làm thịt viên sốt cà chua 'đưa cơm' trong mọi thời tiết
Ăn - 17 giờ trướcMón thịt viên sốt cà chua dễ làm, từ trẻ em đến người già đều thích, dù trời nóng hay lạnh đều rất dễ "đưa cơm".
Khi nào mới cần hớt bỏ bọt trong nước hầm xương? Thông tin khiến nhiều người bất ngờ
Mẹo nấu nướng - 18 giờ trướcGĐXH - Phần lớn mọi người coi bọt khí nổi lên khi hầm xương là chất bẩn, nhưng sự thật là không phải tất cả bọt khí nổi lên đều cần được hớt bỏ.
Điều đặc biệt chưa từng thấy sẽ xuất hiện tại Lễ hội Ẩm thực năm 2024
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Tại Lễ hội Ẩm thực năm 2024 sẽ có robot tham gia phục vụ cho thực khách đến thưởng thức món phở Hà Nội.
Bộ phận giàu collagen nhiều nhất ở lợn giúp làm chậm lão hóa, đẹp da, chế biến thêm thứ này ngon khó cưỡng
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH – Móng giò heo được biết đến là bộ phận giàu collagen của lợn. Đặc biệt bộ phận này ăn vào những ngày trời lạnh rất bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe, bạn có thể tham khảo 4 cách chế biến dưới đây.
Ức gà xào nấm sốt tiêu đen ngon mà không sợ béo
Ăn - 1 ngày trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
Dùng 3 nguyên liệu dễ kiếm này nấu 3 món ngon trong mùa đông giảm ho, dưỡng ẩm da tốt
Ăn - 1 ngày trướcHãy nhớ lưu lại 3 công thức nấu món ngon này và chúng còn là những "thuốc giảm ho" rất tốt, ẩn giấu từ nguyên liệu sẵn có xung quanh bạn.
Cách làm càng ghẹ rang me siêu ngon tại nhà
Ăn - 2 ngày trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
3 món ăn với gừng, giúp ấm cơ thể trong mùa đông
Ăn - 2 ngày trướcGĐXH - Gừng là nguyên liệu nấu ăn có tác dụng làm ấm cơ thể, tăng sức đề kháng trong mùa đông.
Ngâm rau nước muối xưa rồi, muốn rau sạch thì hãy làm theo cách này
Mẹo nấu nướngGĐXH - Rửa rau bằng nước muối được các chị em nội trợ áp dụng để loại bỏ dư lượng thuốc trừ sâu, diệt trứng sán… Tuy nhiên, rửa rau bằng nước muối là thói quen cũ, không nên duy trì. Dưới đây là một số cách giúp làm sạch rau củ.