Hà Nội
23°C / 22-25°C

Mẹo giữ củ quả tươi sau khi đã gọt, bổ

Thứ ba, 13:00 24/02/2015 | Ăn

Dù đã có tủ lạnh vạn năng thì bạn vẫn cần những mẹo dưới đây để giữ rau củ quả tươi và ngon mắt sau khi bổ ra dùng không hết.

1. Táo

tao.jpg

 

Để miếng táo giữ màu tươi ngon bạn cho táo đã gọt vào trong một cái bát tô. Trộn một thìa nước cốt chanh vào một ly nước ấm theo tỷ lệ 1:1. Bạn có thể nhân tỷ lệ lên theo số lượng nhiều ít trái cây đã cắt, đảm bảo rằng hỗn hợp nước chanh đủ ngập lượng trái cây cần bảo quản. Đổ hỗn hợp nước chanh vào âu trái cây, ngâm trong khoảng 5 phút. Cuối cùng vớt táo ra, để ráo. Với cách này bạn sẽ giữ màu sắc tươi ngon của trái cây trong nhiều tiếng đồng hồ.

2. Bơ

bo.jpg

 

Rất dễ để giữ bơ tươi đã cắt, bằng cách ngay khi bạn cắt một quả bơ và không muốn ăn hết toàn bộ, nên nhỏ vài giọt chanh lên đó.

3. Đu đủ

dudu.jpg

 

Giữ những miếng đu đủ tươi bằng cách bọc trong giấy gói thực phẩm. Hoặc trong trường hợp bổ ngang ăn từng khoanh thì có thể lật úp mặt lộ phần thịt đu đủ lên một cái đĩa rồi bỏ tủ lạnh là được.

4. Dưa hấu

duahau.jpg

 

Gọt vỏ, sắt miếng vừa ăn và bỏ vào hộp nhựa đóng nắp để cất trong tủ lạnh. Nên bổ dưa hấu theo chiều ngang, ăn đến đâu gọt vỏ tới đó, phần ăn không hết cất như cách làm với đu đủ.

5. Dứa

dua.jpg

 

Những miếng dứa có thể được giữ tươi trong nhiều ngày nếu bạn cất trong một hộp nhựa đậy kín.

6. Chanh

chanh.jpg

 

Sau khi cắt chanh, để giữ chanh tươi, cho nó vào túi bóng và buộc chặt lại.

7. Khoai tây, khoai lang

khoailang.jpg

 

Các loại khoai này khi dùng để nấu canh mà bị thâm đen thì món ăn nhìn sẽ mất ngon. Nếu ngâm khoai vừa gọt vỏ vào một bát nước muối có pha chanh hoặc dấm thì củ khoai sẽ không còn bị thâm nữa, đảm bảo cho món ăn vừa ngon vừa đẹp mắt.

8. Bắp chuối hay chuối xanh

chuoixanh.jpg

 

Chúng thường hay bị thâm đen vì nhựa, hãy ngâm vào một tô nước có vắt một trái chanh, hoặc pha giấm thì cũng rất hữu hiệu.

Theo Ngoisao.net

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
'Chiếc bánh thần kỳ' giải mã vận hạn, cá tính của bạn

'Chiếc bánh thần kỳ' giải mã vận hạn, cá tính của bạn

Ẩm thực 360 - 3 giờ trước

GĐXH - Trắc nghiệm dưới đây mang tính tham khảo nhưng có thể sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về bản thân mình.

Rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy?

Rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy?

Mẹo nấu nướng - 3 giờ trước

Nhiều người băn khoăn, khi rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy để cá có chín đều từ ngoài vào trong, giòn thơm hấp dẫn.

Đỉnh như cỗ miền Tây, dân mạng chỉ nhìn thôi cũng phát thèm

Đỉnh như cỗ miền Tây, dân mạng chỉ nhìn thôi cũng phát thèm

Ẩm thực 360 - 5 giờ trước

GĐXH - Ở mỗi nơi, cỗ cưới lại có những đặc trưng riêng, trong đó cỗ cưới miền Tây luôn thu hút khách mời ngay từ hình thức cho đến hương vị của món ăn.

Cách chế biến món ăn đơn giản từ loại hạt tốt ngang với insulin tự nhiên, cực giàu dinh dưỡng nhưng giúp hạ đường huyết rất hiệu quả

Cách chế biến món ăn đơn giản từ loại hạt tốt ngang với insulin tự nhiên, cực giàu dinh dưỡng nhưng giúp hạ đường huyết rất hiệu quả

Ẩm thực 360 - 8 giờ trước

GĐXH - Hạt kê có hàm lượng dinh dưỡng cao và có nhiều lợi ích đối với sức khỏe. Dưới đây là những món ăn dễ chế biến từ hạt kê.

Cách làm lạc kho tương ngon bùi cực kỳ đưa cơm

Cách làm lạc kho tương ngon bùi cực kỳ đưa cơm

Mẹo nấu nướng - 11 giờ trước

Thay cho món lạc rang muối hay lạc rang nước mắm truyền thống, bạn có thể biến tấu đôi chút với món lạc kho tương ăn "cuốn" đến mức bao nhiêu cơm cũng hết.

Cách ngâm chanh đào đường phèn mật ong chữa ho

Cách ngâm chanh đào đường phèn mật ong chữa ho

Ăn - 11 giờ trước

Chanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.

'Nấu gì cho bữa cơm nhà ngày trời trở lạnh?': Đây là 5 món nóng hổi, dễ làm và ngon miệng vô cùng

'Nấu gì cho bữa cơm nhà ngày trời trở lạnh?': Đây là 5 món nóng hổi, dễ làm và ngon miệng vô cùng

Ăn - 1 ngày trước

Chúng ta hãy cùng khám phá 5 món ăn ngon nóng hổi, giàu dinh dưỡng rất thích hợp cho những ngày thời tiết đầu mùa đông này.

5 mẹo đơn giản nhận biết trứng vịt lộn già và non

5 mẹo đơn giản nhận biết trứng vịt lộn già và non

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

GĐXH - Trứng vịt lộn là một trong những món ăn bổ dưỡng và hấp dẫn trong ẩm thực Việt Nam. Có người thích ăn trứng vịt lộn già, có người thích trứng còn non, vậy làm sao để phân biệt?

Mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được lâu

Mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được lâu

Ăn - 1 ngày trước

Các mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được hướng dẫn bên dưới sẽ giúp bạn kéo dài đáng kể thời gian sử dụng các loại gia vị này với chất lượng cao nhất.

Trắc nghiệm: Món ăn bạn ghét nhất tiết lộ con người thật của bạn

Trắc nghiệm: Món ăn bạn ghét nhất tiết lộ con người thật của bạn

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Hãy thử xem điều đó có đúng không?!

Top