Hà Nội
23°C / 22-25°C

Mẹo giữ rau củ quả tươi cả tuần

Thứ năm, 06:08 17/09/2015 | Ăn

Đựng nấm trong túi giấy chứ không dùng túi nylon, lấy màng bọc thực phẩm bọc cuống trái chuối... giúp chúng tươi lâu.

Nếu mỗi tuần bạn chỉ có một ngày để đi mua sắm thực phẩm, bạn dễ dàng phải bỏ đi nhiều rau, củ, quả vì ăn không kịp với tốc độ hư thối của thực phẩm. Dưới đây là vài bí quyết làm sao để giữ rau củ quả tươi lâu hơn.

Cắt nhỏ và lưu trữ hẹ trong chai nhựa, sau đó mới bỏ vào tủ lạnh

2_1442076474_1442076528.jpg

 

Đừng vứt bỏ những chai nhựa sau khi đã uống hết nước, hãy tận dụng để đựng hẹ. Cách làm này sẽ giúp hẹ tươi lâu hơn.

Rửa sạch các loại quả mọng bằng dấm

3_1442076558_1442076582.jpg

 

Những quả mọng nước như nho, cherry... có thể tươi lâu hơn nếu được rửa sạch bằng dấm hoặc rượu vang trắng hay rượu táo.

Vứt bỏ quả thối trong giỏ trái cây

4_1442076604_1442076632.jpg

 

Một quả thối có thể lây lan hư thối sang những quả xung quanh và làm hỏng toàn bộ giỏ trái cây. Vì vậy, hãy xem có quả nào hỏng thì vứt bỏ ngay đi.

Bảo quản măng tây giống như hoa tươi

6_1442076698_1442076717.jpg

 

Đó là cắm măng tây vào một lọ nước, cách này giúp măng tươi lâu hơn.

Bọc cuống quả chuối bằng màng bọc nhựa

92819c0281dea0d88f2e203105b456ce_1442076

 

Cách này có thể giúp bạn kéo dài thời gian sử dụng chuối thêm 3-5 ngày.

Bọc kín các loại rau xanh

68103e4fbfef841427e1128525d7b269_1442076

 

Với các loại rau ăn lá như bông cải xanh, rau diếp, cần tây... hãy bọc kín chúng trong giấy bạc trước khi cất vào tủ lạnh, tốc độ hư héo của chúng sẽ được làm chậm lại.

Bảo quản cà chua ở nhiệt độ phòng

471ff45064bb840b468506513a8874b1_1442076

 

Tủ lạnh không giúp cà chua chín tươi lâu hơn. Cách bảo quản tốt nhất với cà chua là để ở bên ngoài, trong nhiệt độ phòng.

Giữ nấm trong túi giấy

4e60317ae968bb1cd62a222e18bd25-8784-5930

 

Cho nấm vào các túi nylon hay hộp nhựa kín hơi khiến nấm rất nhanh hư thối. Cách bảo quản nấm tốt nhất là cho vào túi giấy nâu hoặc hộp bìa carton.

Theo Kim Anh/VnExpress

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Đổi vị làm món thịt ba chỉ chiên kiểu này ngày mát trời, bữa cơm ngon gấp đôi

Đổi vị làm món thịt ba chỉ chiên kiểu này ngày mát trời, bữa cơm ngon gấp đôi

Ăn - 3 giờ trước

GĐXH - Thịt ba chỉ chiên nước mắm là món ăn không quá lạ lẫm với người Việt chúng ta nhưng nếu thỉnh thoảng được đổi vị cho bữa cơm gia đình với món ba chỉ chiên nước mắm giòn tan thì đảm bảo cả gia đình ăn sẽ rất ngon miệng.

Một số món ăn được làm từ những nguyên liệu rất giàu dinh dưỡng nhưng rẻ tiền, dễ tìm

Một số món ăn được làm từ những nguyên liệu rất giàu dinh dưỡng nhưng rẻ tiền, dễ tìm

Ăn - 7 giờ trước

GĐXH - Làm sao để chuẩn bị được một bữa ăn dinh dưỡng nhưng tiết kiệm là bài toán khó đối với các bà nội trợ. Bài viết dưới đây sẽ cho chúng ta biết thêm về một số món ăn được làm từ nguyên liệu dễ kiếm mà lại tiết kiệm chi phí.

Mẹo chế biến mướp đắng không còn đắng

Mẹo chế biến mướp đắng không còn đắng

Mẹo nấu nướng - 7 giờ trước

Tìm hiểu cách xử lý mướp đắng để giảm vị khó ăn và thưởng thức món ăn ngon hơn.

Tìm thấy chất chống ung thư từ loại gia vị quen thuộc trong bếp của nhiều gia đình

Tìm thấy chất chống ung thư từ loại gia vị quen thuộc trong bếp của nhiều gia đình

Ẩm thực 360 - 8 giờ trước

GĐXH - Loại quả này là một loại gia vị phổ biến ở các tỉnh vùng núi và trung du phía Bắc.

TS Anh chỉ đích danh loại quả Việt là 'thuốc' hạ đường huyết tự nhiên, giúp chống ung thư hiệu quả, tốt cho người bị tiểu đường

TS Anh chỉ đích danh loại quả Việt là 'thuốc' hạ đường huyết tự nhiên, giúp chống ung thư hiệu quả, tốt cho người bị tiểu đường

Ẩm thực 360 - 11 giờ trước

GĐXH - Một trong những tác dụng to lớn mà quả này mang đến cho sức khỏe là khả năng kiểm soát đường huyết.

Loại quả ăn hơi nhớt nhưng cực tốt với người tiểu đường, giúp cải thiện thị lực và làm nhiều món ngon

Loại quả ăn hơi nhớt nhưng cực tốt với người tiểu đường, giúp cải thiện thị lực và làm nhiều món ngon

Ăn - 14 giờ trước

GĐXH - Với nguồn dinh dưỡng thiết yếu, nguồn chất xơ dồi dào… tuy ăn quả này hơi nhớt nhưng lại cực tốt với người bệnh tiểu đường, giúp cải thiện thị lực.

Món canh giúp bổ phổi vào mùa thu, chỉ mất 15 phút để nấu mà nước canh tươi ngon, mềm mát và sảng khoái

Món canh giúp bổ phổi vào mùa thu, chỉ mất 15 phút để nấu mà nước canh tươi ngon, mềm mát và sảng khoái

Ẩm thực 360 - 14 giờ trước

Món ăn rất đơn giản và dễ thực hiện, bạn chỉ tốn khoảng 15 phút để nấu mà đảm bảo ngon tuyệt!

Mẹo biến sầu riêng sượng thành món ngon

Mẹo biến sầu riêng sượng thành món ngon

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

Với một chút sáng tạo, bạn có thể biến sầu riêng bị sượng thành những món ngon, giúp tận dụng hết giá trị của nó khi mua nhầm phải quả chưa chín hẳn.

2 món tráng miệng giúp nhanh phân hủy mỡ sau ăn

2 món tráng miệng giúp nhanh phân hủy mỡ sau ăn

Ẩm thực 360 - 1 ngày trước

GĐXH - Dứa, kiwi đều giàu enzyme tiêu hóa, giúp đẩy nhanh quá trình phân hủy protein, hạn chế tích tụ mỡ thừa, thích hợp tiêu thụ sau khi ăn các món nhiều đạm.

Loại quả giúp kéo dài tuổi thọ, tốt ngay cả ở phần vỏ, đem làm nhiều món ăn cực kỳ hút mắt và bổ dưỡng

Loại quả giúp kéo dài tuổi thọ, tốt ngay cả ở phần vỏ, đem làm nhiều món ăn cực kỳ hút mắt và bổ dưỡng

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Ở nước ta có một loại quả giúp kéo dài tuổi thọ, thường chỉ ăn hạt mà ít người biết ngay vỏ của quả cũng tốt. Đây cũng là nguyên liệu làm nhiều món ăn cực kỳ hút mắt và bổ dưỡng, bạn nên thử.

Top