Mẹo giữ rau củ tươi hiệu quả cho các bà nội trợ
Những mẹo nhỏ, đơn giản sau đây sẽ giúp bạn tránh lãng phí và bảo quản được thực phẩm lâu hơn.
Đặt khăn giấy vào trong túi/hộp đựng rau
Việc bảo quản rau trong tủ lạnh như thế nào cho đúng cách luôn là vấn đề gây tranh cãi của các bà nội trợ. Nếu rửa sạch rồi cho vào túi hay hộp nhựa bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh, rau rất nhanh bị thối, úng lá. Còn không rửa mà đem cho vào tủ lạnh luôn tuy bảo quản được lâu hơn nhưng lại không tiện lợi và có thể sinh ra nhiều vi khuẩn. Sau khi nhặt, rửa sạch rau, bạn hãy để cho ráo bớt nước, đem trải một tấm khăn giấy vào đáy hộp nhựa hoặc đặt vào bên trong túi đựng rau, lưu ý không buộc quá kín hay đóng nắp kín hộp bảo quản rau. Với cách này bạn sẽ giúp hơi ẩm được thoát ra ngoài hoặc bị hút đi giúp rau không bị úng, thối.
Bọc cuống quả chuối bằng túi nylon
Hãy dùng màng nilon bọc thức ăn quấn chặt phần cuống của những trái chuối lại. Cách này sẽ giúp cho chuối được bảo quản lâu hơn, tươi hơn khoảng 3-5 ngày.
Xếp chung táo và khoai tây trong bóng tối
Ánh sáng sẽ kích thích các mầm khoai phát triển. Khoai tây khi đã mọc mầm màu xanh có thể hình thành các chất độc cho cơ thể. Do vậy, bạn nên bảo quản khoai ở trong bóng tối. Đặt thêm vào trong rổ khoai của bạn một vài quả táo sẽ giúp sản sinh ra khí ethylene - một loại khí có tác dụng giữ cho khoai tây được tươi lâu hơn.
Rửa dâu tây với giấm
Các loại quả như dâu tây, mâm xôi hay việt quất để bảo quản được lâu hơn bạn hãy đem rửa trong hỗn hợp giấm theo tỷ lệ 3 nước, 1 giấm sau đó để cho thật ráo nước, khô rồi đặt trong hộp nhựa có đặt thêm một tấm khăn giấy. Các axit axetic có trong giấm sẽ giúp tiêu diệt vi khuẩn và bào tử nấm mốc trên quả và giúp cho bạn “để dành” chúng được lâu hơn (khoảng 1 tuần).
Không bảo quản cà chua trong tủ lạnh
Giữ cà chua trong tủ lạnh là cách chúng ta thường làm, nhưng đây là điều hoàn toàn không chính xác để bảo quản loại thực phẩm này. Bạn hãy trải khăn giấy vào trong chiếc rổ sẽ đặt cà chua vào đó, sau đó hãy quay hết phần cuống của chúng lên trên và đặt ở nơi râm mát. Việc bảo quản cà chua trong ngăn mát tủ lạnh sẽ làm chúng bị thay đổi hương vị và làm hao hụt giá trị dinh dưỡng của chúng.
Bọc cần tây trong giấy bạc
Thay vì đem rửa sạch và cất vào ngăn mát tủ lạnh như thông thường, bạn hãy bọc cần tây vào trong một tờ giấy bạc, cuốn cho kín lại, cách này sẽ giúp bạn bảo quản cần tây được lâu hơn.
Bảo quản nấm trong túi giấy
Bạn không nên đựng nấm trong túi nilon bởi nấm có độ ẩm khá cao khi bảo quản trong túi buộc kín sẽ khiến chúng nhanh bị hỏng, mốc. Bạn hãy đem đựng trong túi giấy hoặc bọc lại bằng giấy báo rồi mới bỏ vào túi nilon. Hãy chọc thêm vài lỗ thủng ở túi để thoát hơi. Giấy sẽ nhanh chóng hút đi độ ẩm dư thừa giúp nấm lâu bị hỏng hơn.
Theo Ngoisao.net
Cách làm thịt viên sốt cà chua 'đưa cơm' trong mọi thời tiết
Ăn - 4 giờ trướcMón thịt viên sốt cà chua dễ làm, từ trẻ em đến người già đều thích, dù trời nóng hay lạnh đều rất dễ "đưa cơm".
Khi nào mới cần hớt bỏ bọt trong nước hầm xương? Thông tin khiến nhiều người bất ngờ
Mẹo nấu nướng - 5 giờ trướcGĐXH - Phần lớn mọi người coi bọt khí nổi lên khi hầm xương là chất bẩn, nhưng sự thật là không phải tất cả bọt khí nổi lên đều cần được hớt bỏ.
Điều đặc biệt chưa từng thấy sẽ xuất hiện tại Lễ hội Ẩm thực năm 2024
Ăn - 17 giờ trướcGĐXH - Tại Lễ hội Ẩm thực năm 2024 sẽ có robot tham gia phục vụ cho thực khách đến thưởng thức món phở Hà Nội.
Bộ phận giàu collagen nhiều nhất ở lợn giúp làm chậm lão hóa, đẹp da, chế biến thêm thứ này ngon khó cưỡng
Ăn - 21 giờ trướcGĐXH – Móng giò heo được biết đến là bộ phận giàu collagen của lợn. Đặc biệt bộ phận này ăn vào những ngày trời lạnh rất bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe, bạn có thể tham khảo 4 cách chế biến dưới đây.
Ức gà xào nấm sốt tiêu đen ngon mà không sợ béo
Ăn - 22 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
Dùng 3 nguyên liệu dễ kiếm này nấu 3 món ngon trong mùa đông giảm ho, dưỡng ẩm da tốt
Ăn - 1 ngày trướcHãy nhớ lưu lại 3 công thức nấu món ngon này và chúng còn là những "thuốc giảm ho" rất tốt, ẩn giấu từ nguyên liệu sẵn có xung quanh bạn.
Cách làm càng ghẹ rang me siêu ngon tại nhà
Ăn - 1 ngày trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
3 món ăn với gừng, giúp ấm cơ thể trong mùa đông
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Gừng là nguyên liệu nấu ăn có tác dụng làm ấm cơ thể, tăng sức đề kháng trong mùa đông.
Mẹo hay bảo quản hành lá, ớt, tỏi được lâu
Mẹo nấu nướng - 2 ngày trướcCác mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được hướng dẫn bên dưới sẽ giúp bạn kéo dài đáng kể thời gian sử dụng các loại gia vị này với chất lượng cao nhất.
Trắc nghiệm: Cách bạn chọn đồ ăn nhanh sẽ tiết lộ bạn dễ bị tán đổ hay không?
Ăn - 2 ngày trướcGĐXH - Combo đồ ăn nhanh bạn chọn bộc lộ bạn là người dễ rung động, dễ bị tán đổ hay khó tính, khó yêu.
Ngâm rau nước muối xưa rồi, muốn rau sạch thì hãy làm theo cách này
Mẹo nấu nướngGĐXH - Rửa rau bằng nước muối được các chị em nội trợ áp dụng để loại bỏ dư lượng thuốc trừ sâu, diệt trứng sán… Tuy nhiên, rửa rau bằng nước muối là thói quen cũ, không nên duy trì. Dưới đây là một số cách giúp làm sạch rau củ.