Mẹo làm cua nhanh mà không bị kẹp
Đá lạnh là giải pháp giúp bạn làm cua nhanh chóng, không còn sợ bị cua kẹp.
1. Ngâm đá hoặc bỏ túi cua vào tủ lạnh
Sau khi rửa cua sạch sẽ, hãy thả chúng vào một chậu nước đá để chúng chìm vào "giấc ngủ đông". Để chừng khoảng 10 phút là bạn có thể vô tư làm cua. Lúc này, bạn tách mai, bỏ yếm, chỉ giữ phần thân, càng.
Một cách khác là sau khi rửa sạch cua, bạn có thể cho cua vào một túi bóng, bỏ lên ngăn đá một lúc cho chúng "ngủ". Nhờ việc này mà tách cua cũng dễ hơn.
Cách này áp dụng được cả với cua biển.
2. Dội nước nóng
Hãy chắc chắn là bạn chọn được những con cua còn sống. Rửa chúng liên tục qua nước cho đến khi thấy không còn đục nữa. Trước khi tách cua, dùng nước nóng dội qua để các con cua "ngắc ngoải", giúp cho việc bóc tách nhanh, dễ dàng và không còn lo bị kẹp nữa.
3. Dùng đũa khuấy
Rửa cua với một đôi đũa cũng là cách hay để chúng sạch hơn. Cách làm rất đơn giản, đổ nước vào chậu cua, dùng đũa khoắng liên tục theo vòng tròn. Rửa đi rửa lại nhiều lần cho sạch.
Sau vài vòng đảo, bạn sẽ thấy những con cua sẽ kẹp vào nhau. Chúng thường dính vào nhau rất lâu và chẳng còn kẹp bạn được nữa. Việc tách cua lúc này rất đơn giản mà lại nhanh.
Theo VnExpress
Bữa sáng ăn gì giúp giảm cân hiệu quả?
Ẩm thực 360 - 9 giờ trướcGĐXH - Các món giàu protein như trứng, sữa chua Hy Lạp, các loại hạt... giúp no bụng, cung cấp năng lượng cho cơ thể bắt đầu ngày mới, lại tốt cho quá trình đốt mỡ, tăng cơ hỗ trợ giảm cân.
Cách làm đuôi heo chiên giòn cho bữa ăn gia đình
Ẩm thực 360 - 12 giờ trướcMón đuôi heo chiên giòn chấm kèm với sốt mắm me chua chua ngọt ngọt khiến ai cũng thích mê.
Cách nấu thịt kho tàu theo kiểu người Trung Quốc
Mẹo nấu nướng - 16 giờ trướcĐã bao giờ bạn tự hỏi, người Trung Quốc nấu món thịt kho tàu thế nào, có khác nhiều với cách nấu của người Việt Nam?
Những món nướng hấp dẫn với chiên không dầu
Ăn - 17 giờ trướcGĐXH - Nồi chiên không dầu tuy có kích thước nhỏ bé nhưng lại có thể “hô biến” ra hàng trăm món ngon mà không cần dùng dầu mỡ hoặc chỉ cần dùng rất ít.
Măng cụt có thể bảo quản trong tủ lạnh bao lâu?
Mẹo nấu nướng - 19 giờ trướcMăng cụt rất dễ bị hỏng nếu không được bảo quản đúng cách, vậy làm thế nào để kéo dài thời gian sử dụng của nó và măng cụt có thể bảo quản trong tủ lạnh bao lâu?
Bố chồng ở Hải Phòng nấu loạt mâm cơm, con dâu khoe khắp mạng xã hội
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcTừ ngày về làm dâu, chị Phương không phải vào bếp. Người vào bếp cũng không phải là mẹ chồng chị, mà là bố chồng.
Bánh rán vỉa hè – món ăn thân thương siêu 'hot' của Hà Nội
Ăn - 1 ngày trướcCó lẽ hiếm nơi nào có nhiều hàng bánh rán như ở Hà Nội. Mỗi mùa đông về, bánh rán lại càng trở thành món dễ gây nhung nhớ với nhiều người.
Na tím khác gì na xanh?
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcBên cạnh các loại na quen thuộc, gần đây thị trường còn xuất hiện giống na quả tím, chúng có gì khác với na xanh, nhất là về hương vị?
3 mẹo ăn thịt gà giúp giảm cân nhanh chóng
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcGĐXH - Thịt gà là thực phẩm quen thuộc trong các thực đơn giảm cân. Dẫu vậy, để nhanh chóng đạt mục tiêu cân nặng, bạn cần nắm vững những mẹo dưới đây.
Cách tách hạt lựu siêu nhanh chỉ bằng một chiếc thìa
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcNếu bạn thích ăn lựu nhưng lại ít mua vì ngại khâu tách hạt, hãy thử áp dụng cách tách hạt lựu siêu nhanh bằng thìa dưới đây.
Rau được coi là ‘thần dược’ ở thế giới mọc dại đầy ở nước ta, ăn nhiều giúp cải thiện giấc ngủ, ổn định đường huyết
Ẩm thực 360GĐXH – Một số nước trên thế giới coi loại rau này là “thần dược”, nhưng ở nước ta chúng lại mọc dại nhiều. Rau còn có tác dụng cải thiện giấc ngủ, ổn định đường huyết