Mẹo làm món gà rang muối đậm đà, ngon khó cưỡng
Gà rang muối là món ăn dân dã, quen thuộc nhưng lại luôn hấp dẫn bởi hương vị thơm ngon, đậm đà.
Nguyên liệu:
- 1 con gà ta (khoảng 1.5kg)
- 200g muối hột
- 100g gạo nếp
- 50g đậu xanh
- 5 củ sả
- 3 củ gừng
- 10 lá chanh
- 2 muỗng canh bột năng
- Gia vị: muối, tiêu, đường, nước mắm, dầu ăn
Cách làm:
- Gà rửa sạch, cắt thành từng miếng vừa ăn. Ướp gà với 1 muỗng canh muối, 1 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê bột nêm, 1 muỗng cà phê dầu ăn và lòng đỏ trứng gà trong 30 phút.
- Nếp và đậu xanh vo sạch, ngâm riêng trong 30 phút. Sau đó, vớt ra, để ráo.
- Sả, gừng gọt vỏ, thái lát mỏng. Lá chanh rửa sạch, thái sợi.
- Rang gạo nếp và đậu xanh đến khi vàng giòn. Sau đó, cho vào máy xay nhuyễn cùng muối hột.
- Cho dầu ăn vào chảo, đun nóng. Nhúng từng miếng gà vào bột năng, sau đó cho vào chảo chiên đến khi vàng giòn. Vớt gà ra để ráo dầu.
- Cho gà vào tô lớn, rắc hỗn hợp muối rang đã xay nhuyễn vào, trộn đều cho đến khi gà áo đều muối.
- Phi thơm sả, gừng băm với dầu ăn. Cho sả, gừng, lá chanh vào tô gà, trộn đều.
- Xếp gà ra đĩa, trang trí thêm lá chanh và ớt thái lát.
Gà rang muối ăn nóng với cơm trắng, rau sống và nước mắm chanh ớt.
Mẹo để món ăn ngon hơn:
- Nên chọn gà ta để thịt gà dai ngon hơn.
- Có thể thêm ớt bột vào hỗn hợp muối rang để món ăn cay hơn.
- Chiên gà với lửa vừa để gà chín đều và không bị cháy.
- Nên cho muối vào gà khi gà vừa vớt ra chảo và còn nóng để muối bám dính tốt hơn.
2 đợt không khí lạnh tăng cường miền Bắc, hãy ăn nhiều hơn 2 món thịt dễ nấu mà siêu ngon này để chống lạnh mùa đông
Ăn - 2 giờ trướcĐây là 2 loại thịt giàu dinh dưỡng cùng với cách chế biến đơn giản nhất để bạn có được món ăn vừa ngon lại giúp tăng cường sức khỏe vào mùa đông này.
'Chiếc bánh thần kỳ' giải mã vận hạn, cá tính của bạn
Ẩm thực 360 - 19 giờ trướcGĐXH - Trắc nghiệm dưới đây mang tính tham khảo nhưng có thể sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về bản thân mình.
Rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy?
Mẹo nấu nướng - 20 giờ trướcNhiều người băn khoăn, khi rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy để cá có chín đều từ ngoài vào trong, giòn thơm hấp dẫn.
Đỉnh như cỗ miền Tây, dân mạng chỉ nhìn thôi cũng phát thèm
Ẩm thực 360 - 21 giờ trướcGĐXH - Ở mỗi nơi, cỗ cưới lại có những đặc trưng riêng, trong đó cỗ cưới miền Tây luôn thu hút khách mời ngay từ hình thức cho đến hương vị của món ăn.
Cách chế biến món ăn đơn giản từ loại hạt tốt ngang với insulin tự nhiên, cực giàu dinh dưỡng nhưng giúp hạ đường huyết rất hiệu quả
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcGĐXH - Hạt kê có hàm lượng dinh dưỡng cao và có nhiều lợi ích đối với sức khỏe. Dưới đây là những món ăn dễ chế biến từ hạt kê.
Cách làm lạc kho tương ngon bùi cực kỳ đưa cơm
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcThay cho món lạc rang muối hay lạc rang nước mắm truyền thống, bạn có thể biến tấu đôi chút với món lạc kho tương ăn "cuốn" đến mức bao nhiêu cơm cũng hết.
Cách ngâm chanh đào đường phèn mật ong chữa ho
Ăn - 1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
'Nấu gì cho bữa cơm nhà ngày trời trở lạnh?': Đây là 5 món nóng hổi, dễ làm và ngon miệng vô cùng
Ăn - 1 ngày trướcChúng ta hãy cùng khám phá 5 món ăn ngon nóng hổi, giàu dinh dưỡng rất thích hợp cho những ngày thời tiết đầu mùa đông này.
5 mẹo đơn giản nhận biết trứng vịt lộn già và non
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcGĐXH - Trứng vịt lộn là một trong những món ăn bổ dưỡng và hấp dẫn trong ẩm thực Việt Nam. Có người thích ăn trứng vịt lộn già, có người thích trứng còn non, vậy làm sao để phân biệt?
Mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được lâu
Ăn - 2 ngày trướcCác mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được hướng dẫn bên dưới sẽ giúp bạn kéo dài đáng kể thời gian sử dụng các loại gia vị này với chất lượng cao nhất.
Ngâm rau nước muối xưa rồi, muốn rau sạch thì hãy làm theo cách này
Mẹo nấu nướngGĐXH - Rửa rau bằng nước muối được các chị em nội trợ áp dụng để loại bỏ dư lượng thuốc trừ sâu, diệt trứng sán… Tuy nhiên, rửa rau bằng nước muối là thói quen cũ, không nên duy trì. Dưới đây là một số cách giúp làm sạch rau củ.