Mẹo luộc trứng và bóc trứng cực nhanh và đơn giản
Trứng là loại thực phẩm có có giá trị dinh dưỡng rất cao. Tuy nhiên, cách luộc trứng và bóc trứng sao cho nhanh, ngon thì không phải ai cũng biết. Bài viết sau sẽ mách các mẹ tuyệt chiêu luộc trứng và bóc trứng nhanh siêu tốc.
1. Dùng muối với nước lạnh
Các mẹ đặt tất cả số trứng vào nồi và đổ đủ lượng nước lã sao cho ngập trứng. Rắc một chút muối lên mỗi quả trứng để tránh cho trứng bị nứt trong quá trình đun. Lưu ý, khi các mẹ luộc trứng nên cho lửa lớn một chút cho đến khi nước sôi. Khi nước bắt đầu sôi thì giảm lửa trung bình và đun tiếp như vậy trong 6-7 phút. Sau đó, ngay lập tức, bạn vớt trứng ra và thả vào nước lạnh hoặc một bát nước đá để ngăn chặn trứng tiếp tục chín.
Lưu ý, với một lượng trứng lớn hơn thì bạn tăng thời gian cho phù hợp như trên nhé.
2. Cho vào khay nướng
Các mẹ nên sử dụng một khay nướng cupcake hoặc muffin và đặt trứng vào, mỗi quả vào từng ly nướng. Cho vào lò nướng trong vòng 30 phút ở nhiệt độ 163 độ C. Sau đó, bạn lấy trứng ra và ngâm trứng trong nước đá lạnh để làm mát. Cuối cùng là bóc vỏ trứng.
3. Thêm giấm khi luộc trứng
Các mẹ lấy một nồi lớn vừa đủ để đặt trứng vào thành một lớp dưới đáy nồi, thêm nước lạnh vào sao cho nước ngập so với mặt trứng khoảng 2,5 cm.
Sau đó, cho vào nồi một chút muối với một muỗng canh giấm. Làm như vậy sẽ giúp cho trứng không bị lăn và vỡ. Đun trứng ở mức lửa trung bình cho đến khi nước sôi. Sau đó, bạn tắt bếp và đậy vung, để trứng trong nước nóng đó khoảng 10 - 15 phút.
Mẹo bóc trứng nhanh và đơn giản
Sau khi các mẹ luộc trứng chín thì đổ hết nước khỏi nồi
Sau đó, xả nước lạnh vào nồi luộc trứng.
Đậy vung lại, lắc khoảng 5 giây cho trứng va vào nhau, khi đó vỏ trứng sẽ tách ra khỏi trứng, chỉ việc nhẹ tay tách vỏ trứng ra khỏi trứng.
Khi luộc trứng nhớ thêm vài hạt muối. Sau khi luộc chín, đổ nước luộc trứng và xả qua với nước lạnh.
Sau đó, đập dập 2 đầu quả trứng. Để trứng nằm ngang, lăn qua lại cho lớp vỏ nứt, sau đó chỉ việc cho vào bát nước ấm và nhẹ nhàng lột vỏ trứng.
Giá trị dinh dưỡng của trứng
Chất đạm của trứng là nguồn cung cấp rất tốt các acid amin cần thiết có vai trò quan trọng cho cơ thể, đặc biệt cần cho sự phát triển cả về cân nặng và chiều cao của trẻ
Trứng có nguồn chất béo, đó là Lecithin vì Lecithin thường có ít ở các thực phẩm khác. Trứng cũng chứa lượng cholesterol đáng kể (600mg cholesterol/100g trứng gà), nhưng lại có tương quan thuận lợi giữa Lecithin và cholesterol do vậy Lecithin sẽ phát huy vai trò điều hòa cholesterol, ngăn ngừa quá trình xơ vữa động mạch và đào thải cholesterol ra khỏi cơ thể.
Trứng là nguồn cung cấp vitamin và chất khoáng rất tốt. Các chất khoáng như sắt, kẽm, đồng, mangan, iod... tập trung hầu hết trong lòng đỏ. Lòng đỏ trứng có cả các vitamin tan trong nước (B1, B6) và vitamin tan trong dầu (Vitamin A, D, K). Cả trong lòng đỏ và lòng trắng trứng đều có chất Biotin. Biotin là vitamin B8, tham gia vào chu trình sản xuất năng lượng để đáp ứng nhu cầu của cơ thể.
Theo Khỏe và đẹp
Mẹo hay bảo quản hành lá, ớt, tỏi được lâu
Mẹo nấu nướng - 3 giờ trướcCác mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được hướng dẫn bên dưới sẽ giúp bạn kéo dài đáng kể thời gian sử dụng các loại gia vị này với chất lượng cao nhất.
Trắc nghiệm: Cách bạn chọn đồ ăn nhanh sẽ tiết lộ bạn dễ bị tán đổ hay không?
Ăn - 21 giờ trướcGĐXH - Combo đồ ăn nhanh bạn chọn bộc lộ bạn là người dễ rung động, dễ bị tán đổ hay khó tính, khó yêu.
Cách làm chả cá Phan Thiết ngon chuẩn vị
Ăn - 21 giờ trướcChả cá Phan Thiết là món ăn hấp dẫn, mang đặc trưng của xứ biển miền Trung, cách làm món ăn này khá cầu kỳ nhưng chỉ cần học một lần là bạn sẽ chế biến thuần thục.
2 đợt không khí lạnh tăng cường miền Bắc, hãy ăn nhiều hơn 2 món thịt dễ nấu mà siêu ngon này để chống lạnh mùa đông
Ăn - 1 ngày trướcĐây là 2 loại thịt giàu dinh dưỡng cùng với cách chế biến đơn giản nhất để bạn có được món ăn vừa ngon lại giúp tăng cường sức khỏe vào mùa đông này.
'Chiếc bánh thần kỳ' giải mã vận hạn, cá tính của bạn
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcGĐXH - Trắc nghiệm dưới đây mang tính tham khảo nhưng có thể sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về bản thân mình.
Rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy?
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcNhiều người băn khoăn, khi rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy để cá có chín đều từ ngoài vào trong, giòn thơm hấp dẫn.
Đỉnh như cỗ miền Tây, dân mạng chỉ nhìn thôi cũng phát thèm
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcGĐXH - Ở mỗi nơi, cỗ cưới lại có những đặc trưng riêng, trong đó cỗ cưới miền Tây luôn thu hút khách mời ngay từ hình thức cho đến hương vị của món ăn.
Cách chế biến món ăn đơn giản từ loại hạt tốt ngang với insulin tự nhiên, cực giàu dinh dưỡng nhưng giúp hạ đường huyết rất hiệu quả
Ẩm thực 360 - 2 ngày trướcGĐXH - Hạt kê có hàm lượng dinh dưỡng cao và có nhiều lợi ích đối với sức khỏe. Dưới đây là những món ăn dễ chế biến từ hạt kê.
Cách làm lạc kho tương ngon bùi cực kỳ đưa cơm
Mẹo nấu nướng - 2 ngày trướcThay cho món lạc rang muối hay lạc rang nước mắm truyền thống, bạn có thể biến tấu đôi chút với món lạc kho tương ăn "cuốn" đến mức bao nhiêu cơm cũng hết.
Cách ngâm chanh đào đường phèn mật ong chữa ho
Ăn - 2 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
Ngâm rau nước muối xưa rồi, muốn rau sạch thì hãy làm theo cách này
Mẹo nấu nướngGĐXH - Rửa rau bằng nước muối được các chị em nội trợ áp dụng để loại bỏ dư lượng thuốc trừ sâu, diệt trứng sán… Tuy nhiên, rửa rau bằng nước muối là thói quen cũ, không nên duy trì. Dưới đây là một số cách giúp làm sạch rau củ.