Mẹo muối dưa cải vàng giòn không cần nước chua mồi
Muối dưa cải không khó, nhưng không phải ai cũng biết cách muối dưa cải ngon, cho ra thành phẩm vàng bắt mắt, hương thơm hấp dẫn.
Dưa cải muối chua hay còn gọi là dưa chua là món ăn phụ giản dị, đạm bạc được nhiều người Việt yêu thích.
Nếu bạn lo lắng muối dưa hay bị màng hỏng, dưa không có màu vàng đẹp, có thể tham khảo cách làm của chị Trần Thị Thắm ( sống tại Ninh Bình) dưới đây, đảm bảo chị em hoàn toàn có thể thành công với món dưa cải muối chua ngay từ lần thử nghiệm đầu tiên.
Nguyên liệu
Cải muối dưa, 1 củ hành tây, 10 cây hành hoa, muối, đường, nước ấm, nước gạo vo lần 2.
Cách làm
- Dưa nhặt sạch lá úa, dập bỏ đi và cắt tàu ra phơi héo nắng vừa phải tầm 3-4 tiếng, bỏ nõn ra luộc không phơi phần này (rửa cả tàu mới sạch, thái xong đi rửa thì đất các khe kẽ rất khó sạch và dập dưa, ngâm xong rồi rửa mục đích để đất cát bở ra rửa cực sạch và không tốn nước).
- Để nguội rồi ngâm tầm 2-30 phút và rửa từng bẹ trên vòi, ngâm muối thật loãng tầm 20-30 phút vớt ra nhé!
- Để dưa ráo nước, thái miếng vừa ăn rồi lấy nước đun sôi để nguội tráng cho hết nước lã (công đoạn này giúp dưa không váng và ăn sẽ đảm bảo sạch sẽ, an toàn hơn cả với trẻ nhỏ).
- Nước đun sôi để nguội tầm 40-45 độ (nước ấm thúc đẩy quá trình lên men nhanh hơn, nước được đun sôi khi muối ăn dưa lành bụng, an toàn, đảm bảo sạch) cho muối hạt + đường (cứ 1 lít nước 1,5 thìa cà phê đường và 20-25 gram muối). Có thể cho thêm nước vo gạo để nước dưa trong hơn (nên dùng nước vo gạo lần 2 để đảm bảo vệ sinh).
- Dưa cho hành khô, hành lá thái vào (hành tây tùy ý) xếp vào vại sành hoặc bình thủy tinh ăn không độc hại, ấn nhẹ cả bàn tay, 1 ngày là bắt đầu ăn được. Dưa chua vàng cho ra hộp thêm nước (1 phần nước chua +1 phần nước đun đã nguội) bỏ ngăn mát ăn trong 10 ngày.
Chúc các bạn thành công!
Cách làm cá diêu hồng tẩm bột chiên xù đơn giản
Ăn - 55 phút trướcCá diêu hồng (hay còn gọi điêu hồng) tẩm bột chiên xù là món ăn làm khá đơn giản và được nhiều gia đình yêu thích.
Nấu món canh từ nguyên liệu rất tốt cho dạ dày, hương vị ngọt, ngon lại giúp bạn không tăng cân
Ăn - 3 giờ trướcCó rất nhiều cách nấu canh củ cải, hôm nay chúng tôi giới thiệu với bạn cách nấu đơn giản, nhanh, không cần hầm xương mà hương vị món ăn vẫn ngọt ngon, đậm đà.
Một loại sâm giá rẻ đang vào mùa, vừa bổ vừa ngon
Ẩm thực 360 - 3 giờ trướcCủ này có ngoại hình giống khoai lang, nhưng hương vị thì khác xa.
Cách nấu canh khổ qua nhồi thịt đơn giản
Ăn - 4 giờ trướcCanh khổ qua nhồi thịt là món ăn phổ biến, thanh mát, nhiều dinh dưỡng và được nhiều gia đình chế biến thường xuyên.
1 món ngon từ súp lơ xanh, công thức làm đơn giản mà hương vị đậm đà, thơm bùi hấp dẫn
Ăn - 5 giờ trướcVới cách chế biến đơn giản cùng sự kết hợp nguyên liệu khéo léo, bạn sẽ có món ăn giòn ngọt, bùi thơm đậm đà...
Một loại củ được mệnh danh là "nhân sâm" nhưng sống dưới bùn: Chuẩn bị hết mùa, phải tranh thủ ăn kẻo hết
Ăn - 5 giờ trướcVới loại củ này, bạn có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau.
Bất ngờ với loại rau có khả năng kiểm soát đường huyết, hỗ trợ phòng tiểu đường bán đầy ở chợ Việt
Ăn - 6 giờ trướcGĐXH - Loại rau này nên được đưa vào thực đơn ăn uống của bạn vì nhiều công dụng như kiểm soát đường huyết, giảm táo bón, tốt cho mắt, tăng miễn dịch, chứa chất chống oxy hóa...
Cuối tuần làm món bánh vị chua ngọt thanh mát, ngon vô cùng
Ăn - 7 giờ trướcMón bánh làm rất đơn giản, nguyên liệu cũng rất quen thuộc. Bánh có vị ngọt nhẹ, chua thanh của sữa chua, ngon mà không ngấy.
Gợi ý món ngon đưa cơm, thay đổi khẩu vị mỗi ngày
Ăn - 9 giờ trướcDưới đây là gợi ý các món ngon vừa rẻ, vừa đủ dinh dưỡng cho cả gia đình, chắc hẳn sẽ là 'cứu cánh' cho các bà nội trợ.
Những quán lòng lợn ngon nức tiếng quận Tây Hồ
Ăn - 10 giờ trướcGĐXH – Những địa chỉ quán lòng lợn ngon ở quận Tây Hồ dưới đây rất xứng đáng thêm vào địa chỉ ẩm thực Hà Nội "must try". Tuy nhiên, có những điều chúng ta phải hết sức lưu ý khi ăn lòng lợn.
Những quán lòng lợn ngon không thể bỏ lỡ quận Đống Đa
ĂnGĐXH - Quận Đống Đa, Hà Nội nức tiếng với nhiều địa chỉ quán lòng lợn ngon, vị trí nằm ở khu vực có lưu lượng giao thông lớn vì người dân khắp nơi đi đến và qua lại hàng ngày nên thực khách rất đông.