Mẹo muối dưa cải vàng giòn không cần nước chua mồi
Muối dưa cải không khó, nhưng không phải ai cũng biết cách muối dưa cải ngon, cho ra thành phẩm vàng bắt mắt, hương thơm hấp dẫn.
Dưa cải muối chua hay còn gọi là dưa chua là món ăn phụ giản dị, đạm bạc được nhiều người Việt yêu thích.
Nếu bạn lo lắng muối dưa hay bị màng hỏng, dưa không có màu vàng đẹp, có thể tham khảo cách làm của chị Trần Thị Thắm ( sống tại Ninh Bình) dưới đây, đảm bảo chị em hoàn toàn có thể thành công với món dưa cải muối chua ngay từ lần thử nghiệm đầu tiên.
Nguyên liệu
Cải muối dưa, 1 củ hành tây, 10 cây hành hoa, muối, đường, nước ấm, nước gạo vo lần 2.
Cách làm
- Dưa nhặt sạch lá úa, dập bỏ đi và cắt tàu ra phơi héo nắng vừa phải tầm 3-4 tiếng, bỏ nõn ra luộc không phơi phần này (rửa cả tàu mới sạch, thái xong đi rửa thì đất các khe kẽ rất khó sạch và dập dưa, ngâm xong rồi rửa mục đích để đất cát bở ra rửa cực sạch và không tốn nước).
- Để nguội rồi ngâm tầm 2-30 phút và rửa từng bẹ trên vòi, ngâm muối thật loãng tầm 20-30 phút vớt ra nhé!
- Để dưa ráo nước, thái miếng vừa ăn rồi lấy nước đun sôi để nguội tráng cho hết nước lã (công đoạn này giúp dưa không váng và ăn sẽ đảm bảo sạch sẽ, an toàn hơn cả với trẻ nhỏ).
- Nước đun sôi để nguội tầm 40-45 độ (nước ấm thúc đẩy quá trình lên men nhanh hơn, nước được đun sôi khi muối ăn dưa lành bụng, an toàn, đảm bảo sạch) cho muối hạt + đường (cứ 1 lít nước 1,5 thìa cà phê đường và 20-25 gram muối). Có thể cho thêm nước vo gạo để nước dưa trong hơn (nên dùng nước vo gạo lần 2 để đảm bảo vệ sinh).
- Dưa cho hành khô, hành lá thái vào (hành tây tùy ý) xếp vào vại sành hoặc bình thủy tinh ăn không độc hại, ấn nhẹ cả bàn tay, 1 ngày là bắt đầu ăn được. Dưa chua vàng cho ra hộp thêm nước (1 phần nước chua +1 phần nước đun đã nguội) bỏ ngăn mát ăn trong 10 ngày.
Chúc các bạn thành công!
2 đợt không khí lạnh tăng cường miền Bắc, hãy ăn nhiều hơn 2 món thịt dễ nấu mà siêu ngon này để chống lạnh mùa đông
Ăn - 48 phút trướcĐây là 2 loại thịt giàu dinh dưỡng cùng với cách chế biến đơn giản nhất để bạn có được món ăn vừa ngon lại giúp tăng cường sức khỏe vào mùa đông này.
'Chiếc bánh thần kỳ' giải mã vận hạn, cá tính của bạn
Ẩm thực 360 - 17 giờ trướcGĐXH - Trắc nghiệm dưới đây mang tính tham khảo nhưng có thể sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về bản thân mình.
Rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy?
Mẹo nấu nướng - 18 giờ trướcNhiều người băn khoăn, khi rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy để cá có chín đều từ ngoài vào trong, giòn thơm hấp dẫn.
Đỉnh như cỗ miền Tây, dân mạng chỉ nhìn thôi cũng phát thèm
Ẩm thực 360 - 19 giờ trướcGĐXH - Ở mỗi nơi, cỗ cưới lại có những đặc trưng riêng, trong đó cỗ cưới miền Tây luôn thu hút khách mời ngay từ hình thức cho đến hương vị của món ăn.
Cách chế biến món ăn đơn giản từ loại hạt tốt ngang với insulin tự nhiên, cực giàu dinh dưỡng nhưng giúp hạ đường huyết rất hiệu quả
Ẩm thực 360 - 22 giờ trướcGĐXH - Hạt kê có hàm lượng dinh dưỡng cao và có nhiều lợi ích đối với sức khỏe. Dưới đây là những món ăn dễ chế biến từ hạt kê.
Cách làm lạc kho tương ngon bùi cực kỳ đưa cơm
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcThay cho món lạc rang muối hay lạc rang nước mắm truyền thống, bạn có thể biến tấu đôi chút với món lạc kho tương ăn "cuốn" đến mức bao nhiêu cơm cũng hết.
Cách ngâm chanh đào đường phèn mật ong chữa ho
Ăn - 1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
'Nấu gì cho bữa cơm nhà ngày trời trở lạnh?': Đây là 5 món nóng hổi, dễ làm và ngon miệng vô cùng
Ăn - 1 ngày trướcChúng ta hãy cùng khám phá 5 món ăn ngon nóng hổi, giàu dinh dưỡng rất thích hợp cho những ngày thời tiết đầu mùa đông này.
5 mẹo đơn giản nhận biết trứng vịt lộn già và non
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcGĐXH - Trứng vịt lộn là một trong những món ăn bổ dưỡng và hấp dẫn trong ẩm thực Việt Nam. Có người thích ăn trứng vịt lộn già, có người thích trứng còn non, vậy làm sao để phân biệt?
Mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được lâu
Ăn - 1 ngày trướcCác mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được hướng dẫn bên dưới sẽ giúp bạn kéo dài đáng kể thời gian sử dụng các loại gia vị này với chất lượng cao nhất.
Món ngon mùa Đông bổ rẻ: Biến loại củ tốt cho người tiểu đường thành món ngon chỉ có trong mùa lạnh
ĂnGĐXH – Cách chế biến đơn giản được làm từ loại củ tốt cho người tiểu đường này là món ngon mùa Đông bổ rẻ, được nhiều người ưa thích trong thời tiết lành lạnh.