Mẹo nấu cháo khi bạn không có thời gian
Thay vì nấu cháo theo cách thông thường, tốn nhiều thời gian, bạn có thể nấu bằng nồi cơm điện hoặc bằng phích nước nóng.
Nấu cháo bằng nồi cơm điện
Đầu tiên, vo gạo như nấu cơm thông thường. Vì nấu cháo nên bạn lưu ý giảm bớt lượng gạo và tăng lượng nước, chú ý đến thể tích của nồi, không nên cho quá nhiều, tránh tình trạng bị trào nước lúc sôi.
Vậy là bạn chỉ việc cắm nồi cơm điện, để ở chế độ “Cook” (nấu) và có thể đi làm việc khác. Nồi cơm điện sẽ luôn ở chế độ Cook khi nước chưa cạn khô, gạo sẽ được hầm nhừ sau khoảng 45-60 phút.
Nếu muốn cho thêm đỗ xanh, xương, thịt băm... vào cháo, bạn có thể cho các nguyên liệu này vào cùng lúc với gạo. Hoặc một cách khác là nấu cháo trắng, các thức ăn kèm theo như cá, tôm, thịt có thể làm chín ở ngoài, đến lúc ăn thì cho vào cháo. Có thể cắm điện nồi cháo thêm vài ba phút, hoặc ăn ngay tùy các loại thực phẩm ăn kèm.
Nấu cháo bằng phích nước nóng
Gạo vo sạch, cho vào phích nước rồi đổ nước vừa đun sôi vào. Để qua đêm hoặc ít nhất 6 giờ đồng hồ, bạn sẽ có những hạt gạo nát nhừ.
Để thuận tiện cho việc rửa phích, bạn chỉ nên nấu cháo trắng. Khi chuẩn bị ăn, đổ cháo trắng ra nồi, cho các thực phẩm ăn kèm (rau, tôm, thịt, cá… ) lên bếp đảo qua trong khoảng vài phút.
Ưu điểm: Cả hai phương pháp này đều tiết kiệm cho bạn đáng kể thời gian đứng cạnh nồi, quấy cháo hoặc giã gạo. Đặc biệt, cách nấu này cũng phù hợp khi bạn chỉ nấu một lượng nhỏ (nấu một bát nhỏ cho bé ăn buổi sáng hoặc một tô cho người ốm), cháo hoàn toàn không bị dính vào nồi cơm điện (chống dính) hay dính vào thành phích.
Theo Kim Anh/VnExpress
Thực đơn cơm tối 3 món đang được ưa chuộng: Vừa giúp bồi bổ mắt sáng khỏe, lại hỗ trợ giảm cân hiệu quả
Ăn - 4 giờ trướcBữa tối chưa biết ăn gì hãy tham khảo công thức 3 món ngon dễ nấu sau đây.
7 món ăn vặt ở Hà Nội 'cháy hàng' khi tiết trời mát mẻ
Ẩm thực 360 - 5 giờ trướcGĐXH - Vào những ngày thời tiết mưa mát trời, chắc hẳn vị giác của bạn cũng cảm thấy 'dễ chịu' hơn những ngày thời tiết cháy da cháy thịt. Có lẽ đây cũng là lý do mỗi khi không khí chuyển sang mát mẻ là người người lại kéo nhau đi ăn 7 món ăn này.
5 món ăn từ 'họ bầu bí' dễ nấu, ăn ngon để thanh nhiệt cơ thể, đón mùa hè khỏe mạnh
Ăn - 21 giờ trước5 món ăn này không chỉ nhẹ nhàng, thơm ngon mà còn giúp bạn có một mùa hè khỏe mạnh. Sẽ thật đáng tiếc nếu bạn bỏ qua và không thưởng thức những món ăn đặc trưng mùa hè này.
Vợ Quang Hải bị nhắc nhở ăn trứng sống khi mang thai
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Kể từ khi công khai mang thai “bé Rồng” cho đến nay, bà xã tiền vệ Quang Hải không ít lần bị cộng đồng mạng soi xét vì những lần bị cho là chủ quan và được khuyên nên chú ý chăm sóc sức khỏe trong thai kỳ.
Bật mí tuyệt chiêu thái thịt chuẩn không cần chỉnh
Ăn - 1 ngày trướcNhững mẹo đơn giản dưới đây giúp bạn thái mọi loại thịt đều trông đẹp mắt và hấp dẫn, không thua kém ngoài hàng.
Cách luộc thịt không cần nước giúp món ăn ngọt đậm, không mất chất
Ăn - 1 ngày trướcHầu hết mọi người vẫn quen cho thịt vào nồi nước để luộc; hãy thử bí quyết luộc thịt không cần nước để món ăn có vị ngọt đậm đà, giữ nguyên các chất bổ dưỡng.
2 thói quen giúp giảm cân, tiêu mỡ bụng cấp tốc trong mùa hè
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Vào mùa hè, bạn cần bổ sung men vi sinh và chọn trái cây, rau củ phù hợp để tăng tốc độ giảm mỡ bụng.
Nhân lễ hội ẩm thực Mexico tại Hà Nội: 10 món ăn trong ẩm thực Mexico ngon ngất ngây
Ăn - 2 ngày trướcGĐXH - Ẩm thực Mexico là sự kết hợp giữa truyền thống nấu ăn của thổ dân Mesoamerican, ảnh hưởng một phần từ châu Âu và các kỹ thuật nấu ăn của nhiều nền văn hóa khác nhau.
Cách làm thịt bò sốt tiêu đen thơm ngon, mềm mọng
Ăn - 2 ngày trướcMón thịt bò sốt tiêu đen là món ăn không chỉ đơn giản trong cách chế biến mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
4 món ngọt khiến mỡ bụng dày lên trông thấy, giảm cân ngày càng khó
Ăn - 2 ngày trướcGĐXH - Thường xuyên ăn bỏng ngô, bánh ngọt, kẹo hay kem gây ra tình trạng dư thừa đường, làm tích trữ mỡ bụng.
Thưởng thức hàng loạt món ăn đặc biệt tại Lễ hội ẩm thực Mexico đang diễn ra ở Hà Nội
Ẩm thực 360GĐXH - Ghé thăm Lễ hội ẩm thực Mexico ở Hà Nội, thực khách sẽ được thưởng thức những món ăn từ Châu Âu kết hợp các kỹ thuật nấu ăn của nhiều nền văn hóa khác nhau.