Mẹo nội trợ hữu ích giúp việc bếp núc nhàn hơn
Những mẹo nội trợ sau đây tuy đơn giản nhưng không phải ai cũng biết, sẽ giúp việc bếp núc hàng ngày của bạn đỡ vất vả hơn nhiều đấy.
Với những phần pizza còn thừa lại từ bữa trước, hãy cho lên chảo hâm nóng lại nhé. Với cách này vỏ bánh pizza sẽ giòn tan như lúc vừa mua. Pizza khi đem làm nóng bằng lò vi sóng thường khiến vỏ bánh bị dai hơn và không được giòn.
Đối với các loại rau gia vị, thảo mộc để bảo quản được lâu hơn, bạn hãy cho vào trong bát nước, thêm vào đó một chút dầu ăn hoặc dầu olive, sau đó bỏ vào ngăn đá tủ lạnh. Khi cần dùng bạn chỉ cần rã đông là được.
Theo đúng nguyên tắc nấu ăn tại nhà hàng, bạn sẽ rắc muối, tiêu lên bít tết sau khi đã bày chúng ra đĩa. Làm như vậy để đảm bảo mùi vị của chúng không bị biến đổi dưới tác động của nhiệt.
Nếu lỡ tay cho quá nhiều muối vào nồi canh, bạn hãy nhanh tay gọt lấy một hoặc nửa củ khoai tây, rửa sạch và đem thả vào nồi nước bị mặn. Khoai tây sẽ hút bớt phần nào gia vị có trong nồi canh khiến nó trở nên vừa miệng hơn đấy.
Để toàn vẹn được giá trị dinh dưỡng cũng như hương vị của món củ cải luộc, bạn đừng cho gia vị vào từ khi đang luộc. Khi vớt chúng ra đĩa bạn mới rắc muối lên trên hoặc chấm gia vị khi ăn.
Thay vì loay hoay với đủ các dụng cụ để rửa sạch được các cạnh nhỏ của chiếc cối xay sau khi sử dụng, hãy thử cho một chút nước cùng nước rửa bát, sau đó ấn nút cho máy xay quay, bạn sẽ tiết kiệm được khá nhiều thời gian với mẹo vặt này đấy.
Để tránh cho nồi nước sôi bị trào ra bếp, hãy dùng một chiếc muỗng gỗ bắc ngang qua thành nồi.
Những chiếc nồi dùng kho cá, kho thịt thường rất khó và mất nhiều thời gian để rửa sạch. Bạn hãy cho vào nồi 1-2 muỗng bột nở (baking soda) hoặc nếu không có sẵn, bạn có thể dùng bột mì, đổ nước cho ngập phần chất bẩn dính lại trong nồi sau đó đem đun sôi hỗn hợp đó lên. Phần bột nở sẽ hút hết những tạp chất đồng thời làm chúng mềm, mủn ra giúp bạn rửa sạch một cách dễ dàng.
Không ít người ngại ăn lựu do chưa biết cách bổ loại trái cây này sao cho đúng. Bạn chỉ cần cắt bỏ phần đầu sau đó khứa khoảng 4-5 đường dọc theo thân quả, lúc này chỉ cần tách nhẹ các hạt lựu sẽ nhanh chóng rơi ra.
Với kiwi, bạn hãy cắt bỏ phần đầu và đuôi, sau đó dùng thìa nạo lấy phần thịt kiwi thay vì gọt vỏ và cắt miếng như nhiều người vẫn làm nhé.
Để bảo quản phomai được lâu và không ảnh hưởng đến chất lượng bạn hãy bọc chúng lại trong giấy rồi mới đem cất trong ngăn mát tủ lạnh nhé.
Theo Ngoisao.net
Cách làm thịt viên sốt cà chua 'đưa cơm' trong mọi thời tiết
Ăn - 4 giờ trướcMón thịt viên sốt cà chua dễ làm, từ trẻ em đến người già đều thích, dù trời nóng hay lạnh đều rất dễ "đưa cơm".
Khi nào mới cần hớt bỏ bọt trong nước hầm xương? Thông tin khiến nhiều người bất ngờ
Mẹo nấu nướng - 5 giờ trướcGĐXH - Phần lớn mọi người coi bọt khí nổi lên khi hầm xương là chất bẩn, nhưng sự thật là không phải tất cả bọt khí nổi lên đều cần được hớt bỏ.
Điều đặc biệt chưa từng thấy sẽ xuất hiện tại Lễ hội Ẩm thực năm 2024
Ăn - 17 giờ trướcGĐXH - Tại Lễ hội Ẩm thực năm 2024 sẽ có robot tham gia phục vụ cho thực khách đến thưởng thức món phở Hà Nội.
Bộ phận giàu collagen nhiều nhất ở lợn giúp làm chậm lão hóa, đẹp da, chế biến thêm thứ này ngon khó cưỡng
Ăn - 21 giờ trướcGĐXH – Móng giò heo được biết đến là bộ phận giàu collagen của lợn. Đặc biệt bộ phận này ăn vào những ngày trời lạnh rất bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe, bạn có thể tham khảo 4 cách chế biến dưới đây.
Ức gà xào nấm sốt tiêu đen ngon mà không sợ béo
Ăn - 22 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
Dùng 3 nguyên liệu dễ kiếm này nấu 3 món ngon trong mùa đông giảm ho, dưỡng ẩm da tốt
Ăn - 1 ngày trướcHãy nhớ lưu lại 3 công thức nấu món ngon này và chúng còn là những "thuốc giảm ho" rất tốt, ẩn giấu từ nguyên liệu sẵn có xung quanh bạn.
Cách làm càng ghẹ rang me siêu ngon tại nhà
Ăn - 1 ngày trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
3 món ăn với gừng, giúp ấm cơ thể trong mùa đông
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Gừng là nguyên liệu nấu ăn có tác dụng làm ấm cơ thể, tăng sức đề kháng trong mùa đông.
Mẹo hay bảo quản hành lá, ớt, tỏi được lâu
Mẹo nấu nướng - 2 ngày trướcCác mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được hướng dẫn bên dưới sẽ giúp bạn kéo dài đáng kể thời gian sử dụng các loại gia vị này với chất lượng cao nhất.
Trắc nghiệm: Cách bạn chọn đồ ăn nhanh sẽ tiết lộ bạn dễ bị tán đổ hay không?
Ăn - 2 ngày trướcGĐXH - Combo đồ ăn nhanh bạn chọn bộc lộ bạn là người dễ rung động, dễ bị tán đổ hay khó tính, khó yêu.
Ngâm rau nước muối xưa rồi, muốn rau sạch thì hãy làm theo cách này
Mẹo nấu nướngGĐXH - Rửa rau bằng nước muối được các chị em nội trợ áp dụng để loại bỏ dư lượng thuốc trừ sâu, diệt trứng sán… Tuy nhiên, rửa rau bằng nước muối là thói quen cũ, không nên duy trì. Dưới đây là một số cách giúp làm sạch rau củ.