Hà Nội
23°C / 22-25°C

Mì ốc hến - món ăn chỉ bán ở quận 4 ở Sài Gòn

Thứ hai, 12:45 03/10/2016 | Ăn

Tô mì ốc hến chua cay mang vị lẩu Thái là món ăn ưa thích của nhiều người vào ngày mưa ở Sài Gòn, và chỉ bán ở gần khu ẩm thực Chợ 200 - Xóm Chiếu, quận 4.

Vượt qua quãng đường đông đúc giờ tan tầm ở quận 4, bạn sẽ thấy “bõ công” khi tô mì ốc hến bắt mắt. Một tô bưng ra có sợi mì gói phía dưới, ốc và hến xào cay chấy tỏi phía trên, kèm thêm rau muống, rau răm. Nước lèo món này có vị hơi giống lẩu Thái, chua và cay nồng vị sa tế. Ốc và hến được đánh giá là tươi ngon, ốc có độ dai sần sật, có thể chấm với chén nước chấm chua cay riêng.

Tô mì ốc hến có vị chua cay đậm đà. Ảnh: Xim Phan.
Tô mì ốc hến có vị chua cay đậm đà. Ảnh: Xim Phan.

Khi gọi món, bạn sẽ thấy quán có hai nồi nước lèo luôn để trên lò để giữ nóng, chủ hàng trụng mì qua nước sôi, bỏ vào tô và múc nước lèo vào. Nếu thực khách muốn ăn cay nhiều hơn, chủ hàng sẽ cho thêm sa tế. Món được yêu thích nhất là mì ốc hến, ngoài ra có thêm phở ốc hến, sò lông ăn thêm, sò được tách thịt sẵn, tẩm ướp và xào cay. Rau muống làm cho món ăn bớt ngán và cay. Người không ăn được cay sẽ vừa xuýt xoa vừa ăn vì vị cay từ nước lèo, ốc hến xào và cả chén nước chấm. Nếu cảm thấy cay quá bạn có thể gọi trà chanh, dừa tắc, nước sâm cũng do chủ quán bán.


Xe nguyên liệu mì ốc hến đơn giản, sạch sẽ. Ảnh: Diadiemanuong.

Xe nguyên liệu mì ốc hến đơn giản, sạch sẽ. Ảnh: Diadiemanuong.

Chỉ có vài quán bán mì ốc hến ở quận 4, mở từ 7h sáng đến 7h tối, đông khách nhất là buổi xế chiều. Bạn có thể ghé bên hông Nhà thờ Xóm Chiếu, hoặc đường Ngô Văn Sở, từ chỗ giao với Nguyễn Tất Thành đi vào 100 m. Giá 25.000 đồng một tô đầy đủ, chén ốc hến hoặc sò thêm giá 15.000 đồng. Quán bình dân vỉa hè, bàn ghế nhựa nhưng sạch sẽ, gọn gàng, nếu lúc cao điểm 5-6h chiều thì hơi xô bồ, đông đúc.

Theo VnExpress

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Măng cụt có thể bảo quản trong tủ lạnh bao lâu?

Măng cụt có thể bảo quản trong tủ lạnh bao lâu?

Mẹo nấu nướng - 50 phút trước

Măng cụt rất dễ bị hỏng nếu không được bảo quản đúng cách, vậy làm thế nào để kéo dài thời gian sử dụng của nó và măng cụt có thể bảo quản trong tủ lạnh bao lâu?

Bố chồng ở Hải Phòng nấu loạt mâm cơm, con dâu khoe khắp mạng xã hội

Bố chồng ở Hải Phòng nấu loạt mâm cơm, con dâu khoe khắp mạng xã hội

Ẩm thực 360 - 13 giờ trước

Từ ngày về làm dâu, chị Phương không phải vào bếp. Người vào bếp cũng không phải là mẹ chồng chị, mà là bố chồng.

Bánh rán vỉa hè – món ăn thân thương siêu 'hot' của Hà Nội

Bánh rán vỉa hè – món ăn thân thương siêu 'hot' của Hà Nội

Ăn - 16 giờ trước

Có lẽ hiếm nơi nào có nhiều hàng bánh rán như ở Hà Nội. Mỗi mùa đông về, bánh rán lại càng trở thành món dễ gây nhung nhớ với nhiều người.

Na tím khác gì na xanh?

Na tím khác gì na xanh?

Ẩm thực 360 - 16 giờ trước

Bên cạnh các loại na quen thuộc, gần đây thị trường còn xuất hiện giống na quả tím, chúng có gì khác với na xanh, nhất là về hương vị?

3 mẹo ăn thịt gà giúp giảm cân nhanh chóng

3 mẹo ăn thịt gà giúp giảm cân nhanh chóng

Ẩm thực 360 - 16 giờ trước

GĐXH - Thịt gà là thực phẩm quen thuộc trong các thực đơn giảm cân. Dẫu vậy, để nhanh chóng đạt mục tiêu cân nặng, bạn cần nắm vững những mẹo dưới đây.

Cách tách hạt lựu siêu nhanh chỉ bằng một chiếc thìa

Cách tách hạt lựu siêu nhanh chỉ bằng một chiếc thìa

Mẹo nấu nướng - 17 giờ trước

Nếu bạn thích ăn lựu nhưng lại ít mua vì ngại khâu tách hạt, hãy thử áp dụng cách tách hạt lựu siêu nhanh bằng thìa dưới đây.

1 món ngon dễ làm và đẹp như những bông sen rực rỡ lại giúp dưỡng da mịn căng, giảm nếp nhăn

1 món ngon dễ làm và đẹp như những bông sen rực rỡ lại giúp dưỡng da mịn căng, giảm nếp nhăn

Ẩm thực 360 - 22 giờ trước

Hôm nay chúng tôi giới thiệu với bạn một món ăn vừa ngon lại đẹp mắt và tốt cho sức khỏe mà rất dễ làm. Món ăn này có thể được ví von như những đóa sen nở rộ.

Làm mực nướng sa tế với công thức chuẩn vị tại nhà vừa rẻ lại thơm ngon khó cưỡng

Làm mực nướng sa tế với công thức chuẩn vị tại nhà vừa rẻ lại thơm ngon khó cưỡng

Ăn - 23 giờ trước

GĐXH - Mức nướng sa tế là món ăn chế biến từ hải sản được lòng rất nhiều người đam mê ẩm thực. Tuy nhiên, cách làm mực nướng sa tế lại có công thức chế biến vô cùng đơn giản.

Sự khác biệt về đũa giữa các nền văn hóa

Sự khác biệt về đũa giữa các nền văn hóa

Ẩm thực 360 - 1 ngày trước

Đôi đũa không chỉ là công cụ ăn uống mà còn mang đậm dấu ấn văn hóa của mỗi quốc gia. Cùng khám phá sự khác biệt thú vị giữa đũa Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc và Việt Nam

3 cách biến tấu củ khoai tây thành món ăn vặt ngon khó cưỡng chỉ 15 phút với nồi chiên không dầu

3 cách biến tấu củ khoai tây thành món ăn vặt ngon khó cưỡng chỉ 15 phút với nồi chiên không dầu

Ẩm thực 360 - 1 ngày trước

GĐXH – Hiện nay củ khoai tây đang được bán với giá rất rẻ, nhiều nơi chỉ bán 7000 – 10.000 đồng/kg. Bạn có thể tranh thủ làm 3 món ăn vặt ngon khó cưỡng lại đơn giản từ khoai tây dưới đây.

Top