Mì sườn heo tự nấu thơm lừng cho bữa sáng
Với sự kết hợp khéo léo của các gia vị, bạn sẽ làm được món mì sườn heo cực ngon. Chỉ vài bước đơn giản, đã có tô mì sườn heo nóng hổi ngon lành.
Nguyên liệu:
200g mì gạo
200g giá đậu
Một ít hành ngò và hẹ
Đối với nước súp:
1kg sườn heo
2 củ hành tây
1 củ tỏi
3 muỗng canh nước tương
10 cành của rau mùi
1/2 muỗng cà phê muối
1 muỗng canh đường nâu
1/2 muỗng canh hạt tiêu trắng
1/2 muỗng canh ngũ vị hương
2 thanh quế
2 cái hoa hồi
2 lít nước
Cách làm:
Bước 1
Lấy mì gạo ra ngâm với nước lạnh cho mì mềm. Sườn heo rửa sạch, chặt khúc vừa ăn; cắt hành tây làm đôi, tách lá rau mùi, nghiền nát hạt tiêu trắng.
Bước 2
Nấu sườn heo trong 5 phút, sau đó vớt ra. Bỏ nước này đi.
Bước 3
Cho sườn heo lại vào nồi và thêm hành tây, tỏi, thân cây rau mùi , hạt tiêu trắng, quế thanh và hoa hồi. Thêm vào 2 lít nước và nấu ở nhiệt độ cao cho đến khi nó bắt đầu sôi, nêm nếm gia vị vừa ăn là đã có nước sup sườn heo thơm lừng.
Bước 4
Sau đó, giảm nhỏ lửa và vớt bỏ bọt. Thêm muối, đường, nước tương vào khuấy đều và để nấu trong 2 giờ.
Cho mì gạo vào nước sôi luộc khoảng 1 phút và vớt ra một cái bát. Sau đó, cho giá đỗ lên trên, rồi chan nước súp, sườn thịt lợn, cho tỏi phi, một ít hạt tiêu trắng và một ít rau mùi và hẹ xắt nhỏ vào bát.
Thành phẩm:
Chỉ đơn giản với ít sườn non và mì gạo cùng với công thức gia vị như trên, bạn bạn vẫn có thể cho gia đình thưởng thức món mì sườn heo kiểu Thái thật ngon và hấp dẫn. Hương vị của quế, hồi quyện vào miếng sườn cho bạn 1 tô mì thật ngon và cách làm thật là đơn giản.
Chúc các bạn thành công!
Theo Kwanhomsai/aFamily
'Nấu gì cho bữa cơm nhà ngày trời trở lạnh?': Đây là 5 món nóng hổi, dễ làm và ngon miệng vô cùng
Ăn - 5 giờ trướcChúng ta hãy cùng khám phá 5 món ăn ngon nóng hổi, giàu dinh dưỡng rất thích hợp cho những ngày thời tiết đầu mùa đông này.
5 mẹo đơn giản nhận biết trứng vịt lộn già và non
Mẹo nấu nướng - 6 giờ trướcGĐXH - Trứng vịt lộn là một trong những món ăn bổ dưỡng và hấp dẫn trong ẩm thực Việt Nam. Có người thích ăn trứng vịt lộn già, có người thích trứng còn non, vậy làm sao để phân biệt?
Mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được lâu
Ăn - 9 giờ trướcCác mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được hướng dẫn bên dưới sẽ giúp bạn kéo dài đáng kể thời gian sử dụng các loại gia vị này với chất lượng cao nhất.
Trắc nghiệm: Món ăn bạn ghét nhất tiết lộ con người thật của bạn
Ăn - 10 giờ trướcGĐXH - Hãy thử xem điều đó có đúng không?!
Tiệc cưới miền Tây của Sâu Tivi được Thiện Nhân review 'xéo xắt' nhưng dân mạng bật cười: 'Là chê dữ chưa'?
Ăn - 10 giờ trướcReview menu tiệc cưới Sâu Tivi với giọng điệu khá "gắt" thế nhưng Thiện Nhân khiến ai cũng phải bật cười.
Cách làm sữa chua dẻo ngon đơn giản tại nhà
Ăn - 1 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
4 món ngon bổ dưỡng, dễ làm từ loại quả quen của người Việt được coi là siêu thực phẩm mùa Đông ở nước ngoài
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Loại quả này đã được CDC Mỹ xếp vị trí hàng đầu trong biểu đồ mật độ dinh dưỡng của các loại rau củ quả. Tận dụng siêu thực phẩm mùa đông này, bạn có thể thử làm 4 món ngon tuyệt, dễ làm dưới đây.
Nhớ cơm trắng muối vừng
Ăn - 1 ngày trướcTôi nhớ những ngày mưa cuối thu rả rích, không đi làm vườn được, bà nội sẽ lấy lạc và vừng, tranh thủ giã một lọ muối vừng.
Trắc nghiệm: Món ăn vặt bạn chọn khi xem phim hé lộ phần tính cách bạn thường giấu kín
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcGĐXH - Món ăn vặt bạn chọn khi xem phim hé lộ phần tính cách bạn thường giấu kín, không thể hiện trước đám đông, và gần như không ai có thể nhìn thấu.
Liên hoan Ẩm thực Quốc tế 2024: Đến Ngoại giao đoàn thưởng thức các món ăn công phu của nhiều nước trên thế giới
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcGĐXH - Người tham gia sẽ được thưởng thức các ăn nổi tiếng thế giới do các đầu bếp "5 sao" thực hiện. Phía Việt Nam sẽ giới thiệu phở, nem và nhiều đặc sản ẩm thực vùng miền khác.
Tìm thấy hợp chất chống ung thư có trong món ăn quen thuộc này của người Việt
ĂnGĐXH - Isoflavone là hợp chất phổ biến trong nhiều món ăn truyền thống của người Á Đông, đặc biệt là các món chế biến từ đậu nành.