Hà Nội
23°C / 22-25°C

Mì vằn thắn biến tấu 30.000 đồng ở phố Huỳnh Thúc Kháng

Thứ sáu, 18:30 07/08/2015 | Ăn

Mì ở đây có giá 30.000 đồng một bát, cũng giống như mọi quán là có sủi cảo, xá xíu, hành hẹ, bóng, gan nhưng không có trứng luộc và há cảo chiên.

 
Mì vằn thắn biến tấu 30.000 đồng ở phố Huỳnh Thúc Kháng

Quán tên Phùng Gia, nằm trong một con ngõ trên phố Huỳnh Thúc Kháng (Hà Nội). Quán mới mở nên mọi thứ đều sạch sẽ, tinh tươm, anh chủ nhiệt tình, cởi mở. Dù nằm lẩn khuất trong ngõ, đây vẫn là khu công sở với lượng khách văn phòng lớn nên tiệm sớm đắt hàng. Đến quán sau 13h, cơ hội thưởng thức món mì vằn thắn biến tấu rất mong manh.

Mì ở đây có giá 30.000 đồng một bát, về cơ bản cũng giống như mọi quán là có sủi cảo, xá xíu, hành hẹ, bóng, gan nhưng không có trứng luộc và há cảo chiên.

 

Mì vằn thắn biến tấu 30.000 đồng ở phố Huỳnh Thúc Kháng

 

Mì thường là loại mì trứng thân tròn, sợi nhỏ quen thuộc mà mọi tiệm đều bán. Còn món mì tươi được chủ tiệm quảng cáo là loại "tự làm, tươi mới mỗi ngày" với sợi mì dẹt, nhưng ngả màu vàng.

Mì vằn thắn biến tấu 30.000 đồng ở phố Huỳnh Thúc Kháng

 

Sợi mì vằn thắn biến tấu được lòng khá nhiều khách. Đa số mọi người khen rằng mì tươi của quán ăn dễ vào và không bị đầy như mì trứng thông thường. Tuy nhiên cũng có người không hợp gu, cho rằng loại mì này còn thiếu độ bùi.

Mì vằn thắn biến tấu 30.000 đồng ở phố Huỳnh Thúc Kháng

 

Điều khác biệt nữa, món ăn có thêm những miếng lạp xưởng Lạng Sơn. Loại lạp xưởng béo ngậy, đậm đà, dai dai này rất hợp với mì vằn thắn, tạo cảm giác ngon, lạ miệng cho khách. Độ thơm và đậm đà của nước canh, khiến khách muốn xì xụp đến những thìa cuối cùng. Sủi cảo chỉ đạt điểm trung bình, nhưng dễ ăn vì viên nhỏ xinh, vừa miếng. Điểm trừ là tô mì còn ít, chỉ hợp lý cho bữa sáng.

Mì vằn thắn biến tấu 30.000 đồng ở phố Huỳnh Thúc Kháng

 

Ngoài mì vằn thắn quán còn có phở chua Lạng Sơn, cũng là món ít gặp ở Hà Nội.

Mì vằn thắn biến tấu 30.000 đồng ở phố Huỳnh Thúc Kháng

 

Phở chua nhìn qua khá bắt mắt, là món thuộc dòng đồ trộn, có thịt xíu, lạp xưởng xứ Lạng, rau sống, lạc và ít sợi mì trứng chiên giòn.

Mì vằn thắn biến tấu 30.000 đồng ở phố Huỳnh Thúc Kháng

 

Phở chua cũng có giá 30.000 đồng một bát, tuy nhiên món này không được đánh giá cao. Nước trộn không có hương vị đặc trưng, chưa tạo được ấn tượng với khách.

Theo Hoàng Nhi/Zing

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Cách làm bánh khoai lang rán siêu ngon

Cách làm bánh khoai lang rán siêu ngon

Ẩm thực 360 - 22 phút trước

Ngoài cách luộc, nướng hay chiên, bạn có thể dùng khoai lang để làm những chiếc bánh thơm ngon và bổ dưỡng; bánh khoai lang rán rất hợp với ngày mát trời.

Đổi vị làm món thịt ba chỉ chiên kiểu này ngày mát trời, bữa cơm ngon gấp đôi

Đổi vị làm món thịt ba chỉ chiên kiểu này ngày mát trời, bữa cơm ngon gấp đôi

Ăn - 12 giờ trước

GĐXH - Thịt ba chỉ chiên nước mắm là món ăn không quá lạ lẫm với người Việt chúng ta nhưng nếu thỉnh thoảng được đổi vị cho bữa cơm gia đình với món ba chỉ chiên nước mắm giòn tan thì đảm bảo cả gia đình ăn sẽ rất ngon miệng.

Một số món ăn được làm từ những nguyên liệu rất giàu dinh dưỡng nhưng rẻ tiền, dễ tìm

Một số món ăn được làm từ những nguyên liệu rất giàu dinh dưỡng nhưng rẻ tiền, dễ tìm

Ăn - 16 giờ trước

GĐXH - Làm sao để chuẩn bị được một bữa ăn dinh dưỡng nhưng tiết kiệm là bài toán khó đối với các bà nội trợ. Bài viết dưới đây sẽ cho chúng ta biết thêm về một số món ăn được làm từ nguyên liệu dễ kiếm mà lại tiết kiệm chi phí.

Mẹo chế biến mướp đắng không còn đắng

Mẹo chế biến mướp đắng không còn đắng

Mẹo nấu nướng - 16 giờ trước

Tìm hiểu cách xử lý mướp đắng để giảm vị khó ăn và thưởng thức món ăn ngon hơn.

Tìm thấy chất chống ung thư từ loại gia vị quen thuộc trong bếp của nhiều gia đình

Tìm thấy chất chống ung thư từ loại gia vị quen thuộc trong bếp của nhiều gia đình

Ẩm thực 360 - 16 giờ trước

GĐXH - Loại quả này là một loại gia vị phổ biến ở các tỉnh vùng núi và trung du phía Bắc.

TS Anh chỉ đích danh loại quả Việt là 'thuốc' hạ đường huyết tự nhiên, giúp chống ung thư hiệu quả, tốt cho người bị tiểu đường

TS Anh chỉ đích danh loại quả Việt là 'thuốc' hạ đường huyết tự nhiên, giúp chống ung thư hiệu quả, tốt cho người bị tiểu đường

Ẩm thực 360 - 20 giờ trước

GĐXH - Một trong những tác dụng to lớn mà quả này mang đến cho sức khỏe là khả năng kiểm soát đường huyết.

Loại quả ăn hơi nhớt nhưng cực tốt với người tiểu đường, giúp cải thiện thị lực và làm nhiều món ngon

Loại quả ăn hơi nhớt nhưng cực tốt với người tiểu đường, giúp cải thiện thị lực và làm nhiều món ngon

Ăn - 23 giờ trước

GĐXH - Với nguồn dinh dưỡng thiết yếu, nguồn chất xơ dồi dào… tuy ăn quả này hơi nhớt nhưng lại cực tốt với người bệnh tiểu đường, giúp cải thiện thị lực.

Món canh giúp bổ phổi vào mùa thu, chỉ mất 15 phút để nấu mà nước canh tươi ngon, mềm mát và sảng khoái

Món canh giúp bổ phổi vào mùa thu, chỉ mất 15 phút để nấu mà nước canh tươi ngon, mềm mát và sảng khoái

Ẩm thực 360 - 23 giờ trước

Món ăn rất đơn giản và dễ thực hiện, bạn chỉ tốn khoảng 15 phút để nấu mà đảm bảo ngon tuyệt!

Mẹo biến sầu riêng sượng thành món ngon

Mẹo biến sầu riêng sượng thành món ngon

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

Với một chút sáng tạo, bạn có thể biến sầu riêng bị sượng thành những món ngon, giúp tận dụng hết giá trị của nó khi mua nhầm phải quả chưa chín hẳn.

2 món tráng miệng giúp nhanh phân hủy mỡ sau ăn

2 món tráng miệng giúp nhanh phân hủy mỡ sau ăn

Ẩm thực 360 - 1 ngày trước

GĐXH - Dứa, kiwi đều giàu enzyme tiêu hóa, giúp đẩy nhanh quá trình phân hủy protein, hạn chế tích tụ mỡ thừa, thích hợp tiêu thụ sau khi ăn các món nhiều đạm.

Top