Miến lươn trộn ngon, bổ, rẻ vỉa hè phố Phủ Doãn
Chỉ cần bước chân đến gần quán, bạn sẽ ngửi ngay thấy mùi thơm của lươn đến từ nồi nước dùng và cảm thấy vô cùng thích thú với khay đựng đầy thịt lươn khô.
Với thời tiết ngày hè Hà Nội tương đối oi ả, đa phần mọi người đều cảm thấy “ngán ngẩm” với những bát bún, phở… được chan ngập nước, tạo cảm giác “nóng càng thêm nóng”. Vì vậy, các loại miến trộn có lẽ là sự lựa chọn không tồi cho những bữa ăn mùa nóng. Và chắc chắn miến lươn trộn cũng không ngoại lệ.
Do “trú ngụ” ở vỉa hè nên quán miến lươn trộn phố Phủ Doãn trông khá đơn giản, hàng ngày dọn ra chỉ có một gánh hàng đựng nồi nước dùng, bày đồ ăn và vài chiếc ghế nhựa vừa để ngồi vừa làm bàn ăn. Tuy vậy, đó lại là điểm khá thân thiện, gần gũi, mang những nét đặc trưng của ẩm thực Hà thành. Giữa một “rừng” các cửa hàng sửa chữa xe máy, quán có vị trí hơi khuất, song vẫn khá đông khách; bởi theo như ý kiến của những người đến quán thì: “Mặc dù chỗ ngồi hơi nhỏ, có chút bất tiện nhưng giá thành và chất lượng của miến lươn trộn tại đây rất “được”.
Chỉ cần bước chân đến gần quán, bạn sẽ ngửi ngay thấy mùi thơm của lươn đến từ nồi nước dùng và cảm thấy vô cùng thích thú với khay đựng đầy thịt lươn khô. Cô chủ quán miến lươn cho biết, lươn tại quán được lựa chọn khá kĩ, luôn là loại lươn to, dài và chắc thịt; ngoài ra quá trình chế biến thành những miếng lươn khô đến cho khách hàng cũng khá kì công.
Một bát miến lươn trộn tại đây tương đối “màu sắc” với sự hòa quyện từ màu trăng trắng của miến và giá, màu nâu đặc trưng của lươn khô, màu xanh của rau sống, dưa chuột, màu cam của cà rốt, điểm xuyết với những vệt màu vàng nhạt của lạc rang và hành phi. Khi trộn đều chúng với nhau và thưởng thức từng gắp miến lươn trộn, bạn sẽ cảm thấy bên cạnh sự thanh mát của miến là vị ngòn ngọt, mặn mặn, vừa cưng cứng lại mềm mềm nhưng cũng rất đỗi thơm ngon của lươn khô được tẩm ướp. Bát miến luôn dậy mùi thơm của hành phi, lạc rang cùng rau sống. Không chỉ có thế, mỗi phần miến trộn tại đây đều có thêm một ít dưa góp (bao gồm dưa chuột và cà rốt) được sắt thành từng sợi dài, trông rất đẹp mắt, tạo nên vị hơi chua chua và cảm giác nhẹ nhàng, mát mát của rau. Nhiều “màu sắc” ẩn chứa bên trong như vậy, tuy nhiên khi ăn bạn vẫn cảm thấy dễ chịu, ngon miệng và tương đối hài hòa về hương vị.
Nhưng có lẽ điểm làm quán miến lươn trộn này có mùi vị thơm ngon, không giống với các quán khác chính là do nước cốt dùng để trộn miến - mà theo như cô chủ quán là “bí quyết gia truyền không thể tiết lộ”. Nước dùng đi kèm với miến trộn cũng rất tuyệt, dậy mùi thơm của lươn, rau sống cắt nhỏ; khi bạn nhìn và nếm thử sẽ thấy có cả vị của tiết lươn bên trong đó. Do vậy, nếu không thích miến lươn trộn, bạn có thể thưởng thức miến lươn nước tại đây, rồi cảm nhận mùi vị của lươn đến từ cả thịt lẫn nước dùng.
Mỗi một bát miến (với khá nhiều lươn) có giá là 25.000 đồng, tương đối rẻ so với mặt bằng các hàng miến lươn khác ở Hà Nội. Quẩy tại đây cũng khá ngon, mà chỉ có 1.000 đồng/cái. Quán nằm ở vỉa hè phố Phủ Doãn, ngay đoạn đầu (chưa đến phố Chân Cầm) nếu như rẽ vào từ phố Hàng Bông, đối diện quán là rất nhiều hàng sửa chữa xe máy.
'Chiếc bánh thần kỳ' giải mã vận hạn, cá tính của bạn
Ẩm thực 360 - 6 giờ trướcGĐXH - Trắc nghiệm dưới đây mang tính tham khảo nhưng có thể sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về bản thân mình.
Rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy?
Mẹo nấu nướng - 6 giờ trướcNhiều người băn khoăn, khi rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy để cá có chín đều từ ngoài vào trong, giòn thơm hấp dẫn.
Đỉnh như cỗ miền Tây, dân mạng chỉ nhìn thôi cũng phát thèm
Ẩm thực 360 - 7 giờ trướcGĐXH - Ở mỗi nơi, cỗ cưới lại có những đặc trưng riêng, trong đó cỗ cưới miền Tây luôn thu hút khách mời ngay từ hình thức cho đến hương vị của món ăn.
Cách chế biến món ăn đơn giản từ loại hạt tốt ngang với insulin tự nhiên, cực giàu dinh dưỡng nhưng giúp hạ đường huyết rất hiệu quả
Ẩm thực 360 - 11 giờ trướcGĐXH - Hạt kê có hàm lượng dinh dưỡng cao và có nhiều lợi ích đối với sức khỏe. Dưới đây là những món ăn dễ chế biến từ hạt kê.
Cách làm lạc kho tương ngon bùi cực kỳ đưa cơm
Mẹo nấu nướng - 14 giờ trướcThay cho món lạc rang muối hay lạc rang nước mắm truyền thống, bạn có thể biến tấu đôi chút với món lạc kho tương ăn "cuốn" đến mức bao nhiêu cơm cũng hết.
Cách ngâm chanh đào đường phèn mật ong chữa ho
Ăn - 14 giờ trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
'Nấu gì cho bữa cơm nhà ngày trời trở lạnh?': Đây là 5 món nóng hổi, dễ làm và ngon miệng vô cùng
Ăn - 1 ngày trướcChúng ta hãy cùng khám phá 5 món ăn ngon nóng hổi, giàu dinh dưỡng rất thích hợp cho những ngày thời tiết đầu mùa đông này.
5 mẹo đơn giản nhận biết trứng vịt lộn già và non
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcGĐXH - Trứng vịt lộn là một trong những món ăn bổ dưỡng và hấp dẫn trong ẩm thực Việt Nam. Có người thích ăn trứng vịt lộn già, có người thích trứng còn non, vậy làm sao để phân biệt?
Mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được lâu
Ăn - 1 ngày trướcCác mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được hướng dẫn bên dưới sẽ giúp bạn kéo dài đáng kể thời gian sử dụng các loại gia vị này với chất lượng cao nhất.
Trắc nghiệm: Món ăn bạn ghét nhất tiết lộ con người thật của bạn
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Hãy thử xem điều đó có đúng không?!
Món ngon mùa Đông bổ rẻ: Biến loại củ tốt cho người tiểu đường thành món ngon chỉ có trong mùa lạnh
ĂnGĐXH – Cách chế biến đơn giản được làm từ loại củ tốt cho người tiểu đường này là món ngon mùa Đông bổ rẻ, được nhiều người ưa thích trong thời tiết lành lạnh.