Hà Nội
23°C / 22-25°C

Mối quan hệ của Xuân Hinh - Thanh Thanh Hiền: Tình bạn bền chặt, thân quý đến mức bị nhầm là vợ chồng

Thứ tư, 10:55 15/03/2023 | Giải trí

GĐXH - Xuân Hinh và Thanh Thanh Hiền là 2 nghệ sĩ nổi tiếng trong làng hài đất Bắc. Hiện tại, dù đã trải qua nhiều sóng gió thăng trầm nhưng cả 2 vẫn giữ được tình bạn thân thiết.

Mối quan hệ thân thiết của "Bống" Hồng Nhung và Hà Kiều Anh: Suýt về chung nhà xưng "mợ - cháu"Mối quan hệ thân thiết của 'Bống' Hồng Nhung và Hà Kiều Anh: Suýt về chung nhà xưng 'mợ - cháu'

GĐXH - "Bống" Hồng Nhung và Hoa hậu Hà Kiều Anh có một tình bạn thân thiết và nhiều lương duyên trong showbiz Việt. Trong số đó nổi bật nhất câu chuyện cả 2 suýt về chung nhà với xưng hô "mợ - cháu".

Xuân Hinh - Thanh Thanh Hiền: Duyên lành từ vở "Ngựa người, người ngựa"

Xuân Hinh và Thanh Thanh Hiền gắn bó với nhau qua nhiều tác phẩm sân khấu "ăn khách", trong số đó nổi lên là vở "Ngựa người, người ngựa". Trong một chương trình phát sóng trên truyền hình, nam danh hài gạo cội chia sẻ: "Ngựa người, người ngựa là một tác phẩm bi kịch của Nguyễn Công Hoan, nhưng tôi và Thanh Thanh Hiền đã biến nó thành bi hài kịch. Tôi diễn nó nhiều quá, tới mức không nhớ được. Chỉ riêng trong năm nay, tôi đã diễn vở đó tới 50 lần".

Mối quan hệ của Xuân Hinh - Thanh Thanh Hiền: Tình bạn bền chặt, thân quý đến mức bị nhầm là vợ chồng  - Ảnh 2.

Xuân Hinh và Thanh Thanh Hiền trong vở diễn kinh điển "Ngựa người, người ngựa".

Để khẳng định về độ hot của "Ngựa người, người ngựa", trong chương trình này, NSND Hồng Vân cũng nói thêm: "Anh Xuân Hinh đóng Ngựa người Người ngựa hay quá nên anh Lê Hùng mới chắp bút làm tiếp phần 2 và tôi được tham gia đóng. Phần 2 cũng được mọi người yêu thích nhiều nên chúng tôi quyết làm tiếp thêm cả phần 3. Trong phần 1, anh phu xe gặp cô gái điếm trên đường và bị hành kéo đi khắp nơi. Sang đến phần 2 thì cô gái điếm đó trở thành vợ hai của anh phu xe luôn, còn tôi đóng vai vợ đầu".

Còn với Thanh Thanh Hiền, chị lại xúc động khi nhắc về vở diễn kinh điển của cuộc đời. "Mỗi lần diễn vở này, chúng tôi rất mệt, lần nào cũng khóc nhiều. Trước đây, tôi không nghĩ vở diễn ảnh hưởng nhiều đến sự nghiệp của mình. Giờ nghĩ lại, Người ngựa ngựa người là dấu ấn lớn trong nghề. Mỗi dịp Tết, chúng tôi được yêu cầu diễn rất nhiều", chị nói.

Theo Thanh Thanh Hiền tiết lộ, chị và danh hài gạo cội đất Bắc kết hợp lần đầu năm 1995, trong CD "Xuân Hinh chơi trống bỏi". Từ đó, đàn anh giúp Thanh Thanh Hiền phát huy nhiều tiềm năng như hát quan họ, dân ca, diễn hài kịch kết hợp nhiều làn điệu.

Mối quan hệ của Xuân Hinh - Thanh Thanh Hiền: Tình bạn bền chặt, thân quý đến mức bị nhầm là vợ chồng  - Ảnh 3.

Sau đó, họ hợp tác trong nhiều vở diễn khách nhau.

Được đàn anh giúp như vậy, nghệ sĩ Thanh Thanh Hiền cũng có cách đáp lại ân tình một cách chân thành nhất. Theo chị tiết lộ, chị đã phải "dìm" mình xuống để "đẩy" Xuân Hinh tỏa sáng. Trong cuộc họp báo "Xuân phát tài" cách đây 3 năm, chị đã nói về điều này: "Tôi thường nhường anh Hinh khi diễn chung. Đóng với tôi, anh thích làm gì cũng được, tôi sẽ lựa theo anh mà diễn. Tôi nghĩ cái hay của nghề sân khấu là có thể ghìm cái 'tôi' của mình xuống để đồng nghiệp tỏa sáng".

Mối quan hệ của Xuân Hinh - Thanh Thanh Hiền: Tình bạn bền chặt, thân quý đến mức bị nhầm là vợ chồng  - Ảnh 4.

Hiện tại cặp đôi vẫn diễn xuất ăn ý cùng nhau.

Nhờ sự ăn ý này mà gần 3 thập kỷ qua, Xuân Hinh và Thanh Thanh Hiền đã có một tình bạn - tình đồng nghiệp trọn vẹn.

Xuân Hinh - Thanh Thanh Hiền: Khán giả nhầm là vợ chồng

Xuân Hinh - Thanh Thanh Hiền vì quá ăn ý trong vở "Ngựa người, người ngựa" nên khán giả vẫn nhầm tưởng họ là vợ chồng. Cách đây ít lâu, khi phát sóng trực tiếp trên trang cá nhân, Xuân Hinh vẫn bị khán giả đặt câu hỏi như vậy, anh đã phải lần nữa giải thích.

Mối quan hệ của Xuân Hinh - Thanh Thanh Hiền: Tình bạn bền chặt, thân quý đến mức bị nhầm là vợ chồng  - Ảnh 5.

Vì quá thân thiết và ăn ý trên sân khấu nên họ bị khán giả nhầm là vợ chồng.

Xuân Hinh cho biết: "Đã nói từ lâu rồi, Thanh Thanh Hiền là bạn diễn. Thanh Thanh Hiền không phải là vợ của Xuân Hinh". Đồng thời, danh hài gạo cội đất Bắc cũng chia sẻ thêm: "Các cháu không đọc trên báo chí, cứ gọi điện đến nhà tôi nói: "A lô, xin cho gặp cô Thanh Thanh Hiền, vợ bác Xuân Hinh'. Vợ tôi mà nổi máu ghen, điên lên đuổi tôi ra khỏi nhà, tôi lại phải lấy thêm một cô vợ trẻ nữa thì chết".

Còn trong chương trình "Lời tự sự", nói về lương duyên với Xuân Hinh, Thanh Thanh Hiền cho biết cả hai đã gắn bó mấy chục năm thông qua những nhân vật diễn cùng nhau.

Mối quan hệ của Xuân Hinh - Thanh Thanh Hiền: Tình bạn bền chặt, thân quý đến mức bị nhầm là vợ chồng  - Ảnh 6.

Xuân Hinh và vợ đời thực của anh.

Nữ nghệ sĩ cho biết: "Tôi với nghệ sĩ Xuân Hinh là đôi bạn quý vì đã trải qua thời gian mấy chục năm, trải qua những nhân vật chúng tôi thể hiện. Đó là những nhân chứng lịch sử cho tình bạn của chúng tôi. Trong cuộc sống, người mà anh Xuân Hinh hay gọi điện, hay trò chuyện, chia sẻ chuyện này chuyện khác có lẽ là tôi đầu tiên".

Hoặc trong một lần trả lời báo chí khác, khi được hỏi "chị có phiền khi tên tuổi gắn với Xuân Hinh", Thanh Thanh Hiền tâm sự: "Sao lại phiền nhỉ? Ngược lại, tôi cảm thấy hãnh diện ấy chứ. Được ghép tên với một người nổi tiếng, được nhiều người yêu mến thì tôi rất vui.

Anh Xuân Hinh là một người rất khó tính, hay làm việc theo "cơn" nhưng khi dễ thì lại rất dễ. Chúng tôi không cãi hay giận nhau bao giờ. Tôi và anh Xuân Hinh làm việc với nhau rất hợp, vì hiểu nhau rồi nên khi diễn cũng ưng ý với nhau".

Mối quan hệ của Xuân Hinh - Thanh Thanh Hiền: Tình bạn bền chặt, thân quý đến mức bị nhầm là vợ chồng  - Ảnh 7.

Thanh Thanh Hiền và 2 con gái.

Chính sự ăn ý trong suy nghĩ lẫn cách làm việc nên khán giả mới được thưởng thức những vở diễn đáng xem của họ.

Con rể Xuân Hinh bị bàn tán vì mặc váy, bố vợ danh hài lên tiếng ủng hộCon rể Xuân Hinh bị bàn tán vì mặc váy, bố vợ danh hài lên tiếng ủng hộ

GĐXH - Danh hài Xuân Hinh đã có thái độ rõ ràng với việc con rể bị bàn tán khi lộ clip diện chân váy trên mạng xã hội. Nam danh hài gạo cội cho biết “thấy vui vì có con có cá tình riêng rõ rệt".

Đỗ Quyên (th)
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Phản ứng của bố mẹ và chồng khi xem Việt Hoa đóng cảnh nóng với Thanh Sơn

Phản ứng của bố mẹ và chồng khi xem Việt Hoa đóng cảnh nóng với Thanh Sơn

Thế giới showbiz - 59 phút trước

Diễn viên Trọng Trí tiết lộ: "Khi thấy vợ sắp cưới của con đóng cảnh tình cảm với người khác, bố mẹ tôi hoàn toàn bình thường và thoải mái".

Hoa hậu Khánh Vân lộ nhẫn 'hột xoàn' và ngày 'lên xe hoa' với nhiếp ảnh gia hơn 17 tuổi

Hoa hậu Khánh Vân lộ nhẫn 'hột xoàn' và ngày 'lên xe hoa' với nhiếp ảnh gia hơn 17 tuổi

Giải trí - 1 giờ trước

GĐXH - Hoa hậu Khánh Vân và "nửa kia" dự kiến lễ vu quy diễn ra vào ngày 6/12 và lễ cưới vào ngày 12/12.

Kênh TikTok của Thương Tín ra sao sau hơn 2 tháng xóa hết video?

Kênh TikTok của Thương Tín ra sao sau hơn 2 tháng xóa hết video?

Giải trí - 3 giờ trước

GĐXH - Kênh TikTok của Thương Tín vẫn duy trì sau hơn 2 tháng xóa tất cả video. Tô Hiếu cho biết khi ghé thăm đàn anh thì sẽ quay video, đăng tải trên kênh TikTok Thương Tín.

Thực hư thông tin Sam sở hữu căn hộ 90 tỷ đồng

Thực hư thông tin Sam sở hữu căn hộ 90 tỷ đồng

Thế giới showbiz - 3 giờ trước

Khi bị Ngô Kiến Huy làm lộ thông tin về căn hộ, Sam nhanh chóng lên tiếng phản hồi.

'Bom sex' Diệp Ngọc Khanh xuống sắc khó tin ở tuổi xế chiều

'Bom sex' Diệp Ngọc Khanh xuống sắc khó tin ở tuổi xế chiều

Giải trí - 4 giờ trước

Từng nổi danh nhờ đóng phim 18+ nhưng khác với những diễn viên cùng thời, ''bom sex'' Diệp Ngọc Khanh đã vươn lên, tự tạo dấu ấn ở hàng loạt phim chính thống. Cô còn trở thành phu nhân hào môn có cuộc sống đáng mơ ước.

Thùy Chi, Huy Tuấn trầm trồ không gian cổ tích trong nhạc kịch 'Shrek'

Thùy Chi, Huy Tuấn trầm trồ không gian cổ tích trong nhạc kịch 'Shrek'

Xem - nghe - đọc - 4 giờ trước

GĐXH - Đêm diễn đầu tiên dự án đưa nhạc kịch đi khắp Việt Nam "Shrek: On National Tour" đã diễn ra tại TPHCM. Vở diễn sử dụng ngôn ngữ tiếng Anh, có phụ đề tiếng Việt.

Tăng Thanh Hà khoe ảnh hội ngộ cùng bạn thân, chụp vội vàng mà nhan sắc vẫn "đỉnh"

Tăng Thanh Hà khoe ảnh hội ngộ cùng bạn thân, chụp vội vàng mà nhan sắc vẫn "đỉnh"

Giải trí - 4 giờ trước

Bức ảnh trên trang cá nhân của Tăng Thanh Hà nhận được lời khen của mọi người.

NSND Bạch Tuyết: Từng sinh quý tử cho tỷ phú Pháp, U80 sống độc thân vui vẻ

NSND Bạch Tuyết: Từng sinh quý tử cho tỷ phú Pháp, U80 sống độc thân vui vẻ

Giải trí - 6 giờ trước

NSND Bạch Tuyết được mệnh danh là "cải lương chi bảo" (bảo vật của nghệ thuật cải lương). Bà cũng là Tiến sĩ Nghệ thuật học đầu tiên chuyên ngành Cải lương VN và góp tên trong danh sách 50 phụ nữ châu Á có tầm ảnh hưởng năm 2024 của Forbes.

Tuổi xế chiều của nam NSƯT cải lương nức tiếng thập niên 90: An yên bên vợ tào khang sau biến cố sức khỏe

Tuổi xế chiều của nam NSƯT cải lương nức tiếng thập niên 90: An yên bên vợ tào khang sau biến cố sức khỏe

Giải trí - 7 giờ trước

GĐXH - NSƯT Bảo Quốc nổi tiếng là một nghệ sĩ có giọng hát vàng trong làng sân khấu cải lương những năm của thập niên 90. Ở tuổi xế chiều, ông sống an yên sau biến cố sức khỏe.

Top