Hà Nội
23°C / 22-25°C

Món ăn vặt không nên bỏ lỡ quanh khu phố đi bộ hồ Gươm

Thứ năm, 18:00 01/09/2016 | Ăn

Nộm bò khô, bánh khúc Quân, bánh tráng trộn, kem bờ hồ... là những món ngon nổi tiếng quanh khu vực hồ Hoàn Kiếm (Hà Nội), được rất nhiều thực khách mê say.

Nằm ngay trên phố Cầu Gỗ, quán bánh khúc Quân là địa chỉ bánh ngon nổi tiếng, có tuổi đời lâu năm ở Hà Nội. Bánh khúc có giá từ 8.000-10.000 đồng một chiếc. Ảnh: Bánh khúc Quân.

Đi dạo quanh bờ hồ, thật thiếu sót nếu bỏ qua hàng bánh tráng trộn ngon nức tiếng ở phố Hàng Trống. Bánh tráng trộn ở đây 1 suất rất nhiều, gồm các loại thịt như thịt bò khô, mực khô, cá khô... với giá chỉ với 20.000 đồng/suất. Ảnh: Vũ Nguyễn - Ngọc Lan.

Nằm trên phố Mã Mây là quán bò nướng nổi tiếng được nhiều người lui tới. Thịt bò tươi ở đây được chủ quán tẩm ướp rất cẩn thận. Khi đưa lên bếp nướng, mùi thơm của thịt hòa với các loại gia vị tẩm ướp tỏa ra hương thơm cực kỳ quyến rũ. Hơn thế nữa khi ăn, bạn sẽ nhận thấy thịt bò rất mềm, vừa miệng và không quá dai. Giá khoảng 100.000 đồng mỗi suất. Ảnh: Tiểu Anh.

Phở tíu Cầu Gỗ là một trong những món được ưa thích. Đó là một món phở với những miếng thịt quay chín rồi được thái to bản, rót ít dấm, một chút nước dùng, rắc vài hạt lạc cùng hành khô lên trên cùng trông rất hút mắt. Ảnh: Minh Hằng.

Nộm bò khô là món ăn quen thuộc đối với nhiều người dân Hà thành và cả những khách du lịch đến với mảnh đất thủ đô. Cùng nhau đi dạo trên phố cổ, bạn không nên bỏ qua quán nộm bò khô nằm ngay cạnh hồ Hoàn Kiếm. Ảnh: Món Ngon Hà Nội.

Kem Tràng Tiền gắn với tuổi thơ của biết bao người Hà Nội, được xem như một đặc sản của mảnh đất kinh kỳ. Không chỉ quen thuộc với người dân thủ đô mà tất cả những du khách khi đến Hà Nội đều muốn được thử một lần ăn món kem này. Ảnh: Kim Kim.

Bánh tráng cuốn Hàng Trống là một món ăn được các bạn trẻ yêu thích, với các nguyên liệu gần giống món bánh tráng trộn nhưng được cuốn khéo léo, đẹp mắt. Ảnh: Món Ngon Hà Nội.

Quẩy nóng Hàng Bông hấp dẫn ở chỗ chỉ khi khách gọi, chủ quán mới cắt bột thả vào chảo rán. Khách phải chờ đợi nhưng rất hài lòng với đĩa quẩy nóng hổi, nửa giòn nửa mềm đúng điệu quẩy nóng. Ảnh: Món Ngon Hà Nội.

Lượn qua Bờ Hồ ngắm cảnh, hẳn không thể không thưởng thức món kem Thủy Tạ. Kem ở đây rất đa dạng, dẻo và thơm ngon. Kem chanh bạc hà được yêu thích nhất. Ảnh: Kim Kim.

Bánh rán mặn - ngọt đường Lương Ngọc Quyến ngon, sạch, ít dầu mỡ và được nặn nhỏ nên rất vừa miệng. Ảnh: Đinh Quỳnh.

Nộm đu đủ bò khô hay nộm hoa chuối đều đã quá quen thuộc, bởi vậy những ai thích khám phá của lạ nếu đi ngang qua phố Hàng Giấy hẳn sẽ hiếu kỳ với món nộm chân gà rút xương. Ảnh: Hoàng Nhi.

Chè đặc nóng là một nét văn hóa ẩm thực đặc trưng của người Hà Nội. Lang thang trên phố hay vào bất kể khu chợ nào bạn cũng dễ tìm thấy gánh chè nóng có đủ chè đỗ đen, đỗ xanh, chè bà cốt nấu đặc quánh tỏa mùi hương hấp dẫn. Ảnh: Hoàng Nhi.

Đến phố Nguyễn Siêu thưởng thức món canh bún với sợi bún nở to hết cỡ, ấm nóng, trơn mềm. Canh cua phải được chế biến sao để mang vị ngọt đậm đà hơn. Nước canh chỉ chưa tới lưng bát, đủ để khách có thể trộn đều đồ ăn. Là món trộn nên canh bún ăn kèm rau muống, rau rút. Một điểm khác biệt cơ bản, canh bún ngoài riêu cua còn có hành phi tóp mỡ giòn thơm, béo ngậy.

Ảnh: Hoàng Nhi.

Nem rán ngõ Tạm Thương được làm từ thịt, bì lợn, thính. Nhờ có sự lên men do được ủ kín từ 2-3 ngày mà nem khi chín có vị chua, ngậy hấp dẫn, khi đem rán dậy lên mùi rất thơm. Ảnh: Thảo Nhi.

Từ Hồ Gươm, đoạn vòi phun nước chỉ đi bộ 2 phút là đã đến phố Tô Tịch - con phố có món hoa quả dầm trứ danh. Hoa quả luôn tươi mới, đầy đặn, quán ở vị trí trung tâm phố lớn nên tuy mô hình vỉa hè, hoa quả dầm Tô Tịch khá đắt, trung bình khoảng 30.000-40.000 đồng/cốc. Ảnh: Thảo Nhi.

Theo Zing

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Cách nấu thịt kho tàu theo kiểu người Trung Quốc

Cách nấu thịt kho tàu theo kiểu người Trung Quốc

Mẹo nấu nướng - 2 giờ trước

Đã bao giờ bạn tự hỏi, người Trung Quốc nấu món thịt kho tàu thế nào, có khác nhiều với cách nấu của người Việt Nam?

Những món nướng hấp dẫn với chiên không dầu

Những món nướng hấp dẫn với chiên không dầu

Ăn - 3 giờ trước

GĐXH - Nồi chiên không dầu tuy có kích thước nhỏ bé nhưng lại có thể “hô biến” ra hàng trăm món ngon mà không cần dùng dầu mỡ hoặc chỉ cần dùng rất ít.

Măng cụt có thể bảo quản trong tủ lạnh bao lâu?

Măng cụt có thể bảo quản trong tủ lạnh bao lâu?

Mẹo nấu nướng - 5 giờ trước

Măng cụt rất dễ bị hỏng nếu không được bảo quản đúng cách, vậy làm thế nào để kéo dài thời gian sử dụng của nó và măng cụt có thể bảo quản trong tủ lạnh bao lâu?

Bố chồng ở Hải Phòng nấu loạt mâm cơm, con dâu khoe khắp mạng xã hội

Bố chồng ở Hải Phòng nấu loạt mâm cơm, con dâu khoe khắp mạng xã hội

Ẩm thực 360 - 18 giờ trước

Từ ngày về làm dâu, chị Phương không phải vào bếp. Người vào bếp cũng không phải là mẹ chồng chị, mà là bố chồng.

Bánh rán vỉa hè – món ăn thân thương siêu 'hot' của Hà Nội

Bánh rán vỉa hè – món ăn thân thương siêu 'hot' của Hà Nội

Ăn - 21 giờ trước

Có lẽ hiếm nơi nào có nhiều hàng bánh rán như ở Hà Nội. Mỗi mùa đông về, bánh rán lại càng trở thành món dễ gây nhung nhớ với nhiều người.

Na tím khác gì na xanh?

Na tím khác gì na xanh?

Ẩm thực 360 - 21 giờ trước

Bên cạnh các loại na quen thuộc, gần đây thị trường còn xuất hiện giống na quả tím, chúng có gì khác với na xanh, nhất là về hương vị?

3 mẹo ăn thịt gà giúp giảm cân nhanh chóng

3 mẹo ăn thịt gà giúp giảm cân nhanh chóng

Ẩm thực 360 - 21 giờ trước

GĐXH - Thịt gà là thực phẩm quen thuộc trong các thực đơn giảm cân. Dẫu vậy, để nhanh chóng đạt mục tiêu cân nặng, bạn cần nắm vững những mẹo dưới đây.

Cách tách hạt lựu siêu nhanh chỉ bằng một chiếc thìa

Cách tách hạt lựu siêu nhanh chỉ bằng một chiếc thìa

Mẹo nấu nướng - 22 giờ trước

Nếu bạn thích ăn lựu nhưng lại ít mua vì ngại khâu tách hạt, hãy thử áp dụng cách tách hạt lựu siêu nhanh bằng thìa dưới đây.

1 món ngon dễ làm và đẹp như những bông sen rực rỡ lại giúp dưỡng da mịn căng, giảm nếp nhăn

1 món ngon dễ làm và đẹp như những bông sen rực rỡ lại giúp dưỡng da mịn căng, giảm nếp nhăn

Ẩm thực 360 - 1 ngày trước

Hôm nay chúng tôi giới thiệu với bạn một món ăn vừa ngon lại đẹp mắt và tốt cho sức khỏe mà rất dễ làm. Món ăn này có thể được ví von như những đóa sen nở rộ.

Làm mực nướng sa tế với công thức chuẩn vị tại nhà vừa rẻ lại thơm ngon khó cưỡng

Làm mực nướng sa tế với công thức chuẩn vị tại nhà vừa rẻ lại thơm ngon khó cưỡng

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Mức nướng sa tế là món ăn chế biến từ hải sản được lòng rất nhiều người đam mê ẩm thực. Tuy nhiên, cách làm mực nướng sa tế lại có công thức chế biến vô cùng đơn giản.

Top