Hà Nội
23°C / 22-25°C

Món ăn vặt nổi tiếng Sài Gòn hóa ra lại dễ làm đến thế: Vào bếp chưa đầy 15 phút là chị em đã có thành phẩm để "xử đẹp" cơn buồn miệng rồi

Chủ nhật, 14:00 02/05/2021 | Ăn

Nếu không ở Sài Gòn nhưng lại trót phải lòng những món ăn vặt của thành phố này, vậy thì chị em phải vào bếp thôi! Học ngay cách làm bánh tráng cuộn nhé!

Chuẩn bị nguyên liệu

1. Bánh tráng 10-15 miếng

2. Ruốc heo 200gr

3. Lòng đỏ trứng gà 2 cái

4. Hành khô đã phi thơm 3 thìa canh

5. Muối tôm 3 thìa canh

6. Đường 1 thìa canh

7. Dầu ăn 6-8 thìa canh

8. Chanh 1 quả

Các bước làm

1. Trộn sốt dầu - trứng 2. Cuộn bánh tráng

Chuẩn bị nguyên liệu

1. Bánh tráng 10-15 miếng 2. Ruốc heo 200gr 3. Lòng đỏ trứng gà 2 cái 4. Hành khô đã phi thơm 3 thìa canh 5. Muối tôm 3 thìa canh 6. Đường 1 thìa canh 7. Dầu ăn 6-8 thìa canh 8. Chanh 1 quả

Nếu được hỏi "Đâu là món ăn vặt đặc trưng nhất của Sài Gòn", chắc hẳn không ít người sẽ nghĩ ngay tới món bánh tráng. Đi du lịch Sài Gòn, kiểu gì cũng phải đi ăn bánh tráng cho biết. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn cách làm một loại bánh tráng chuẩn hương vị bánh tráng Sài Gòn. Công thức vô cùng đơn giản mà thành phẩm đảm bảo sẽ khiến người ăn mãn nguyện vô cùng!

Cách làm bánh tráng cuộn sốt dầu - trứng

Món ăn vặt nổi tiếng Sài Gòn hóa ra lại dễ làm đến thế: Vào bếp chưa đầy 15 phút là chị em đã có thành phẩm để xử đẹp cơn buồn miệng rồi - Ảnh 2.

Bánh tráng cuộn sốt dầu - trứng

1

Trộn sốt dầu - trứng

Bạn vắt lấy nước cốt của 1 quả chanh và chuẩn bị 1 chiếc bát to. Cho vào bát: 2 lòng đỏ trứng gà, 1/4 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê nước cốt chanh. Dùng máy đánh trứng hoặc phới lồng đánh bông hỗn hợp.

Tiếp theo, cho 1 muỗng canh đường vào tô, tiếp tục khuấy đều tay đến khi đường tan hết.

Món ăn vặt nổi tiếng Sài Gòn hóa ra lại dễ làm đến thế: Vào bếp chưa đầy 15 phút là chị em đã có thành phẩm để xử đẹp cơn buồn miệng rồi - Ảnh 3.

Cách làm bánh tráng cuộn sốt dầu - trứng

Cuối cùng, bạn dùng muỗng cà phê lấy từng thìa dầu ăn cho vào hỗn hợp trứng - đường vừa đánh và tiếp tục khuấy thật đều, lặp lại bước này cho đến khi hết phần dầu ăn đã chuẩn bị. Hỗn hợp sốt đặc, sánh mịn lại là đạt chuẩn.

Món ăn vặt nổi tiếng Sài Gòn hóa ra lại dễ làm đến thế: Vào bếp chưa đầy 15 phút là chị em đã có thành phẩm để xử đẹp cơn buồn miệng rồi - Ảnh 4.

Cách làm bánh tráng cuộn bơ

2

Cuộn bánh tráng

Bạn chuẩn bị 1 chiếc khay/đĩa to hoặc thớt sạch để làm mặt phẳng cuốn bánh tráng.

Sau đó, đặt bánh tráng lêm, cho sốt dầu - trứng vào túi bắt kem và bơm 1 lớp hình zíc zắc lên bánh tráng, rắc và dàn đều lên mặt bánh 1 nhúm ruốc heo, 1/2 muỗng cà phê muối tôm, 1/2 muỗng cà phê hành phi.

Giờ thì chị em hãy cuộn bánh lại thôi!

Món ăn vặt nổi tiếng Sài Gòn hóa ra lại dễ làm đến thế: Vào bếp chưa đầy 15 phút là chị em đã có thành phẩm để xử đẹp cơn buồn miệng rồi - Ảnh 5.

Cách làm bánh tráng cuộn sốt dầu - trứng

Bạn lặp lại thao tác trên đến khi hết phần bánh tráng đã chuẩn bị.

Vậy là chị em đã hoàn thành xong món bánh tráng cuộn sốt dầu - trứng rồi đấy! Đặt những cuộn bánh tráng lên đĩa và có thể rưới thêm sốt dầu trứng lên. Cuối tuần ngồi xem phim mà có món này ăn cùng thì "đỉnh của chóp" luôn!

Món ăn vặt nổi tiếng Sài Gòn hóa ra lại dễ làm đến thế: Vào bếp chưa đầy 15 phút là chị em đã có thành phẩm để xử đẹp cơn buồn miệng rồi - Ảnh 6.

Bánh tráng cuộn sốt dầu - trứng

Chúc bạn thành công với cách làm bánh tráng cuộn sốt dầu trứng này nhé!

Theo Nhịp sống Việt

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Chuyên gia chia sẻ cách chế biến trứng gà ngon và bổ nhất

Chuyên gia chia sẻ cách chế biến trứng gà ngon và bổ nhất

Ăn - 12 giờ trước

GĐXH - Quả trứng gà dễ ăn, dễ chế biến, nhưng dù khéo tay chế biến thành món ngon bổ dưỡng đến mấy thì vẫn có những người cần lưu ý khi ăn. Vì vậy, các nội tướng cần biết thêm kiến thức sau để cả nhà ăn đúng cách mới an toàn, bổ dưỡng.

Những loại cá dễ nhiễm ký sinh trùng

Những loại cá dễ nhiễm ký sinh trùng

Mẹo nấu nướng - 17 giờ trước

Cá là một trong những thực phẩm lành mạnh hàng đầu, tuy nhiên bạn cần thận trọng trong việc mua và chế biến vì một số loại cá rất dễ nhiễm ký sinh trùng.

Tiết lộ món ăn trường thọ, siêu thực phẩm người Nhật dùng mỗi ngày để kéo dài tuổi thọ

Tiết lộ món ăn trường thọ, siêu thực phẩm người Nhật dùng mỗi ngày để kéo dài tuổi thọ

Ẩm thực 360 - 17 giờ trước

GĐXH - Bố mẹ chồng của Michiko thường xuyên ăn đậu phụ cùng với natto (đậu tương lên men) và súp miso mỗi ngày.

Làm cơm gà kiểu Singapore như Phương Oanh không khó

Làm cơm gà kiểu Singapore như Phương Oanh không khó

Ẩm thực 360 - 21 giờ trước

GĐXH - Phương Oanh trổ tài nấu cơm gà Singapore chuẩn vị, trình bày chỉn chu, ăn kèm canh bí xanh thuần Việt.

Cách làm bánh sandwich trứng sữa đơn giản

Cách làm bánh sandwich trứng sữa đơn giản

Ăn - 23 giờ trước

Sandwich trứng sữa là món ăn chế biến đơn giản, dễ làm, chỉ cần 5 - 10 phút là chúng ta đã có những lát sandwich thơm ngon cho bữa ăn sáng gọn nhẹ.

Nhỏ li ti nhưng loại hạt này giúp kiểm soát huyết áp trong mùa lạnh, làm chậm lão hóa, nên ăn nhiều vào tiết Hàn Lộ

Nhỏ li ti nhưng loại hạt này giúp kiểm soát huyết áp trong mùa lạnh, làm chậm lão hóa, nên ăn nhiều vào tiết Hàn Lộ

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH – Hạt này nhỏ li ti nhưng có nhiều giá trị dinh dưỡng. Chúng giúp kiểm soát huyết áp trong mùa lạnh, làm chậm quá trình lão hóa nên mọi người hãy tăng cường ăn nhiều vào tiết Hàn Lộ để nâng cao sức khỏe.

Cách làm thịt kho bằng nồi cơm điện siêu dễ

Cách làm thịt kho bằng nồi cơm điện siêu dễ

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

Cách làm thịt kho bằng nồi cơm điện giúp rút ngắn thời gian nấu nướng mà vẫn đảm bảo được yêu cầu của món ăn, mềm mướt, thơm lừng.

Thứ bạn chọn đầu tiên khi ăn lẩu sẽ phơi bày con người thật của bạn

Thứ bạn chọn đầu tiên khi ăn lẩu sẽ phơi bày con người thật của bạn

Ẩm thực 360 - 1 ngày trước

GĐXH - Khi ăn lẩu, thứ đầu tiên bạn đụng tới là món gì?

Thịt cuộn rau củ nướng bằng nồi chiên không dầu, món ăn ngon bùi không ngấy, trẻ con ăn thun thút

Thịt cuộn rau củ nướng bằng nồi chiên không dầu, món ăn ngon bùi không ngấy, trẻ con ăn thun thút

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Thịt cuộn rau củ nướng nồi chiên không dầu không chỉ dễ làm, mà nguyên liệu thì dễ kiếm. Đặc biệt, khi chiên bằng nồi chiên không dầu, mọi người sẽ không cần phải lo lắng quá nhiều về dầu mỡ hay là hại sức khỏe.

Món canh chua cá nấu vào mùa thu nên cho nguyên liệu này, vừa thơm ngon, không bị tanh lại giúp ấm bụng

Món canh chua cá nấu vào mùa thu nên cho nguyên liệu này, vừa thơm ngon, không bị tanh lại giúp ấm bụng

Ẩm thực 360 - 2 ngày trước

Vào những ngày trời se lạnh, một bát canh cá nóng hổi, thơm ngon, bổ dưỡng cho cả nhà thì còn gì bằng. Hôm nay, hãy cùng vào bếp với món canh cá lóc nấu cà chua, một món ăn không thể bỏ qua trong mùa thu này nhé!

Top