Món ăn với thông điệp "của cải đầy nhà" bạn nhất định phải làm trong dịp Tết này
Món ăn này được làm rất dễ dàng với thông điệp cầu tài lộc. Đây cũng là một món ăn có màu sắc, hương thơm và vị ngon tuyệt vời!
Tết Nguyên đán (Tết Âm lịch) là một trong những dịp nghỉ lễ lớn của người Việt. Đây cũng là thời điểm mà các thành viên trong mỗi gia đình trở về đoàn tụ, sum vầy cùng người thân yêu. Mặt khác Tết Âm lịch cũng là thời khắc đón năm mới theo theo quan niệm của người Châu Á. Cũng bởi thế mà những bàn tiệc với nhiều món ngon được chăm chút tỉ mẩn, cầu kì hơn. Thông qua những món ăn, mọi người có thể bày tỏ mong muốn và thể hiện sự thành thành kính với ông bà tổ tiên và cầu mong tài lộc, những điều may mắn, thịnh vượng, trường thọ và hạnh phúc trong năm tới.
Bằng những nguyên liệu đơn giản, sẵn có trong bếp bạn hoàn toàn có thể sáng tạo để gửi gắm mong muốn cũng như lời chúc của mình tới người thân yêu. Hôm nay chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn công thức làm một món ăn ngon mà chế biến siêu đơn giản. Món ăn này vừa mang ý nghĩa đoàn viên đồng thời cũng là lời chúc may mắn, phú quý tới mọi người. Cùng bắt tay vào thực hiện nhé!
Nguyên liệu để làm món trứng hấp nấm "đón phú quý"
15 cây nấm mỡ, 15 quả trứng chim cút, 2 cây hành lá, 1 hoặc 2 quả ớt, 3 thìa canh xì dầu, một chút đường, 2 thìa canh dầu ăn.
Cách làm món trứng hấp nấm "đón phú quý"
Bước 1: Nấm bạn mua về đem rửa sạch sau đó thấm khô nước. Sau đó bạn dùng tay bẻ và bỏ gốc nấm. Ớt và hánh lá xắt nhỏ.
Lưu ý: Khi bạn mua nấm mỡ, hãy chọn những cây đều nhau, không quá to cũng không quá nhỏ. Chọn những cây có phần nối giữa chân nấm và mũ nấm sâu vừa đủ chứa phần trứng chim cút. Như vậy thành phẩm món ăn sẽ đều và đẹp mắt hơn. Bạn cần chọn những cây nấm tươi, sạch, chắc và tránh những cây nấm bị đổi màu, có đốm đen hay đã bị khô. Bạn không nên mua những cây nấm mỡ bị ướt hay sờ vào thấy nhớt.
Bước 2: Sau khi đã bẻ chân nấm xong, bạn xếp phần mũ nấm lên đĩa theo hướng chóp nấm hướng xuống dưới. Tiếp theo đó, bạn đập một quả trứng chim cút vào giữa phần mũ nấm. Cứ 1 cây nấm là 1 quả trứng. Lần lượt làm như vậy cho đến khi hết nguyên liệu.
Bước 3: Tiếp theo, bạn cho nước vào nồi hấp, đun sôi nước. Tiếp theo bạn đặt đĩa nấm và trứng lên xửng, hấp trong khoảng 6-10 phút. Tùy thuộc vào độ lớn của nấm mà bạn căn chỉnh thời gian hấp cho thích hợp. Lưu ý không nên hấp quá lâu vì sẽ ảnh hưởng đến mùi vị và nấm sẽ mất chất dinh dưỡng theo thời gian.
Sau khi hấp xong, bạn nghiêng đĩa và lấy phần nước đọng ra bát đựng hành và ớt. Đun sôi dầu ăn trong chảo sau đó cho vào bát ớt, hành lá. Sau đó rưới lên phần trứng và nấm hấp.
Bước 4: Phần xì dầu bạn cho một chút đường vào, khuấy đều cho tan. Sau đó rưới phần xì dầu đều lên mặt trứng và nấm. Món ăn như vậy là đã hoàn thành chờ bạn thưởng thức.
Thành phẩm món trứng hấp nấm "đón phú quý"
Bạn thấy đấy, món trứng hấp nấm với thông điệp "đón phú quý" này được làm rất đơn giản, ngay cả những người "vụng" nấu ăn cũng có thể làm được. Món trứng hấp nấm làm theo cách này có hình dạng tựa như những thỏi vàng Thần Tài. Màu sắc của món ăn cũng rất bắt mắt với đế là nấm mỡ thơm ngon, trắng ngọt ngào và phần chóp là trứng chim cút màu vàng đẹp mắt. Hình dáng tròn của nấm và trứng chim cũng thể hiện sự tròn đầy, trọn vẹn với hi vọng một năm mới đủ đầy, sung túc.
Chúc các bạn thành công và có thêm nhiều món ngon để cùng gia đình sẵn sàng đón chào năm mới!
Trong tháng tới, hãy ăn 4 món rau bổ dưỡng, thơm ngon lại mang ý nghĩa may mắn này
Ăn - 9 giờ trướcMột năm mới mang đến một khởi đầu mới. Chúng ta không chỉ cần điều chỉnh thói quen tốt, có lợi cho sức khỏe mà còn cần ăn uống đầy đủ để cầu mong những điều tốt lành và may mắn trong năm mới.
Cách đơn giản làm món mứt dừa non ngũ sắc bắt mắt và thơm ngon để đãi khách ngày Tết
Ăn - 11 giờ trướcGĐXH – Ngày Tết, bạn có thể tự tay làm món mứt dừa non ngũ sắc từ các nguyên liệu tự nhiên, không chất bảo quản. Mứt Tết ngũ sắc này vừa bắt mắt, vừa thơm ngon để đãi khách ngày Tết.
Cách làm tóp mỡ 'đỉnh cao', chuyên nghiệp như người dân làng Triều Khúc
Ăn - 13 giờ trướcGĐXH - Từng miếng tóp mỡ bên ngoài vàng ruộm, giòn tan mà bên trong mềm ngọt, vị vừa vặn mà không hề bị ngấy hay dai cứng. Món ăn này nhiều thời điểm có giá lên tới nửa triệu đồng/kg.
Loại 'rau' rẻ tiền này có hàm lượng protein cao hơn thịt bò, dùng nấu món ăn vừa ngon lại giúp ngăn ngừa bệnh tim, bồi bổ lá lách
Ăn - 16 giờ trướcMón ăn này được chế biến nhanh gọn với màu sắc đẹp mắt và hương thơm hấp dẫn. Khi ăn, kết cấu mềm mướt, bùi thơm của đậu tằm hòa quyện cùng thịt heo ngọt béo vô cùng hài hòa, rất ngon.
Loại trái cây đắt đỏ nhất thị trường, VN cũng trồng được loại tương tự nhưng giá chỉ vài chục nghìn/kg
Ăn - 16 giờ trướcLoại quả này có hàm lượng vitamin C cao hơn 7 đến 10 lần lượng vitamin C có trong quả cam, quýt.
Cách làm các món ăn từ củ sen
Ăn - 19 giờ trướcChắc hẳn trong chúng ta ai cũng biết hoa sen nhưng có thể nhiều người chưa biết củ sen đem lại nhiều lợi ích với sức khỏe và có thể chế biến được nhiều món ăn ngon.
Gợi ý thực đơn cơm tối cuối tuần làm nhanh, ăn ngon
Ăn - 1 ngày trướcĐể giúp bạn tiết kiệm thời gian và không phải nghĩ tối nay ăn gì thì bạn có thể tham khảo thực đơn cơm tối vừa làm nhanh lại ngon miệng dưới đây nhé!
Đây là công thức nước uống giúp chị em giảm cân nhanh để có vóc dáng đẹp xinh đón Tết
Ăn - 1 ngày trướcMỗi khi ăn xong, uống một ly nước này, bạn sẽ có cảm giác như mọi chất dầu mỡ đã được gột sạch, và cảm thấy nhẹ nhàng hơn.
Loại hạt bổ dưỡng hạn chế nguy cơ đột quỵ, ngừa ung thư, Tết đến làm ngay 2 món này đơn giản lại đốn tim khách
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcGĐXH – Với hai cách chế biến hạt điều dưới đây, bạn sẽ có được thức quà đãi khách đến chơi nhà ngày Tết lạ miệng. Hạt này tốt với người đái tháo đường, giúp hạn chế nguy cơ đột quỵ, ngừa ung thư.
Vì sao phải loại bỏ đường chỉ đen trên lưng tôm?
Ăn - 1 ngày trướcLoại bỏ đường chỉ đen trên lưng tôm là một bước cần thiết trong quá trình sơ chế; vì sao không nên để lại bộ phận này?
Kinh nghiệm làm nem rán giòn rụm với các loại vỏ bánh đa nem
ĂnMuốn nem ngon thì trước hết phải chọn được vỏ bánh đa nem ngon. Mỗi loại vỏ bánh lại có ưu, nhược điểm khác nhau.