Món bò kho thom ngon, lạ miệng cho ngày lạnh
Mấy hôm nay mưa dầm, gió bấc, bữa cơm sẽ ngon hơn với món bò kho thơm lừng mùi sả, quế, cà ri và hoa hồi.
-500g thịt nạm bò (hoặc thịt bò bắp, nhưng thịt bò nạm kho ngon và giá rẻ hơn).
- 3-5 nhánh sả; bột bò kho; 5 hoa hồi, 1 nhánh quế; gừng, hành củ, tỏi, hành tây, rượu trắng, bột cà ri (hoặc lá cà ri); Cà rốt, rau thơm; dầu màu điều, gia vị.
Cách làm
Băm nhỏ hành củ, tỏi, gừng.
Sả đập giập, bó lại.
Cà rốt cắt khúc, tỉa hoa.
Rang sơ quế, hoa hồi rồi bỏ vào túi vải, cột miệng lại.
Ướp thịt nạm bò với 1/ 2 chỗ gừng băm và rượu trắng khoảng 10 phút (để khử mùi hôi).
Rửa lại thịt, cắt miếng vuông, cho 1 muỗng muối, 2 muỗng cà phê đường, 4 muỗng cà phê hạt nêm, 1,5 muỗng canh bột bò kho, 1 muỗng canh dầu màu điều và 2 muỗng cà phê bột cà ri để ướp thịt tiếp.
Sau khoảng 30 phút thì đun nóng dầu ăn, cho nốt hành, tỏi, gừng băm, 2 muỗng cà phê ớt bột vào xào thơm.
Đổ thịt bò vào xào tới săn thì cho thêm nước ngập mặt thịt và cho dầu màu điều, sả, túi hoa hồi, quế vào hầm chung tới khi thịt bò mềm thì vớt bỏ sả và túi hoa hồi, cho tiếp cà rốt vào rồi nấu tiếp tới chín mềm, nêm nếm vừa ăn.
Múc ra tô, trang trí với rau thơm, hành tây.
Món bò kho ngon lạ miệng này ăn nóng với cơm rất ngon. Hoặc ăn kèm với bún, mì, phở. Với bánh mì, nên hòa một chút bột năng với nước, đổ vào nồi bò kho khuấy đều đến khi sệt lại theo ý thích.
Lưu ý:
Miếng pizza bạn thích bộc lộ 'sự thật thú vị'
Ẩm thực 360 - 16 giờ trướcGĐXH - Miếng pizza bạn thích bộc lộ vấn đề đang khiến bạn stress và khó chịu gần đây.
Cô bé 11 tuổi nấu ăn cho cả gia đình khiến hội chị em 'muối mặt' với tài năng này
Ăn - 18 giờ trướcVới tài năng nấu nướng của mình bé gái 11 tuổi không chỉ khiến dân tình ngỡ ngàng mà còn thi nhau bào “xin vía”.
Cách làm cơm rang coca vừa lạ vừa ngon
Ăn - 22 giờ trướcCơm rang coca có lẽ là cái tên lạ tai với nhiều người nhưng ít ai từng ăn thử lại chê không ngon; cả nguyên liệu và cách làm đều rất đơn giản.
Tìm thấy hợp chất chống ung thư có trong món ăn quen thuộc này của người Việt
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Isoflavone là hợp chất phổ biến trong nhiều món ăn truyền thống của người Á Đông, đặc biệt là các món chế biến từ đậu nành.
Món ngon mùa Đông bổ, rẻ: Loại trứng nhỏ xíu chỉ hơn 1000k/quả nhưng bổ hơn trứng gà, ngày lạnh làm những món này ngon tuyệt lại dễ làm
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Loại trứng này tuy nhỏ hơn trứng gà, giá chưa tới 1000 đồng/quả nhưng rất bổ dưỡng. Ngày lạnh, bạn có thể tham khảo cách chế biến món ngon dưới đây, tạo nên các món ăn tốt cho bệnh mất ngủ hay quên, cao huyết áp…
Bữa tối mà nấu 3 món tuy đơn giản nhưng ngon miệng và bổ dưỡng này sẽ cho thấy tâm huyết và tình yêu thương của bạn
Ăn - 1 ngày trướcTrong cuộc sống bận rộn, việc chuẩn bị bữa tối cho gia đình một cách chu đáo chính là một loại hạnh phúc và một cách thể hiện tình yêu thương.
Quế Vân cho viên đá vào nồi cơm khiến cộng đồng mạng tranh cãi
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcGĐXH - Cách làm của cô nhận được nhiều bình luận trái chiều từ cộng đồng mạng. Nhiều người tỏ ra ngạc nhiên trước việc Quế Vân cho viên đá vào nồi cơm.
Cách làm cá kèo kho nghệ cực đơn giản
Ăn - 1 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
Khám phá phong vị đặc sắc trong thực đơn cỗ cưới tại miền Nam
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Thực đơn cưới miền Nam là sự kết hợp hoàn hảo của các món ăn đậm chất truyền thống, mang đến hương vị quê hương thân thuộc và tạo không khí ấm cúng. Các món đám cưới miền Nam không chỉ ngon miệng mà còn gắn kết mọi người trong ngày trọng đại.
Chưa bao giờ làm trứng gà ngâm tương lại dễ như thế, dắt túi 2 mẹo nhỏ, làm mẻ trứng nào cũng thơm ngon, nịnh mắt
Ăn - 2 ngày trướcChuẩn bị sẵn cơm nóng thôi nào vì món trứng gà ngâm tương thơm ngon, đậm đà này sẽ là món ăn kèm "ruột" của bạn cho bữa sáng, bữa trưa và bữa tối! Nếu bạn chưa bao giờ thử công thức trứng gà ngâm tương này, bạn thực sự đã bỏ lỡ một món ngon tuyệt vời.
Tìm thấy hợp chất chống ung thư có trong món ăn quen thuộc này của người Việt
ĂnGĐXH - Isoflavone là hợp chất phổ biến trong nhiều món ăn truyền thống của người Á Đông, đặc biệt là các món chế biến từ đậu nành.