Hà Nội
23°C / 22-25°C

Món canh chua huyền thoại của mùa hè - các chị vào check thử mình đã nấu chuẩn chưa?

Thứ tư, 10:00 12/05/2021 | Ăn

Có bát canh chua này, nồi cơm đảm bảo hết vèo trong tích tắc.

Chuẩn bị nguyên liệu

1. Sườn heo 250-300gr 

 2. Cà chua 4 quả 

 3. Sấu 3-5 quả 

 4. Chanh 1 quả 

 5. Hành lá 2 nhánh 

 6. Hành khô 1 củ 

 7. Gia vị: Dầu ăn, muối, nước mắm 1 ít

Các bước làm

1. Sơ chế các nguyên liệu 2. Nấu canh

Chuẩn bị nguyên liệu

1. Sườn heo 250-300gr 2. Cà chua 4 quả 3. Sấu 3-5 quả 4. Chanh 1 quả 5. Hành lá 2 nhánh 6. Hành khô 1 củ 7. Gia vị: Dầu ăn, muối, nước mắm 1 ít

Trời nóng rồi, bữa ăn mà không có bát canh chua , cảm giác khó mà xuôi cơm được. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn cách nấu canh sườn với sấu - món canh quen thuộc nhưng ăn bao nhiêu lần vẫn cứ là ngon!

Cách nấu canh sườn chua với sấu

Món canh chua huyền thoại của mùa hè - các chị vào check thử mình đã nấu chuẩn chưa? - Ảnh 2.

Canh sườn chua với sấu (Ảnh minh họa)

Bạn có thể chọn mua thịt sườn heo trong các siêu thị lớn hoặc mua tại các điểm phân phối của thương hiệu Meatdeli để đảm bảo thịt luôn tươi ngon, có nguồn gốc rõ ràng, đảm bảo vệ sinh - an toàn thực phẩm.

1

Sơ chế các nguyên liệu

Rửa sạch thịt sườn với nước, để ráo rồi chặt thành từng miếng vừa ăn. Sau đó, bạn đổ khoảng 2 thìa cà phê muối ăn ra bát và cắt chanh thành từng lát mỏng. Nhúng chanh vào bát muối rồi xát miếng chanh dính muối lên từng miếng sườn. Ướp thịt bằng cách này trong khoảng 10 phút sẽ giúp thịt vừa thơm, vừa ngấm gia vị.

Món canh chua huyền thoại của mùa hè - các chị vào check thử mình đã nấu chuẩn chưa? - Ảnh 3.

Ướp thịt với muối và chanh trong khoảng 10 phút

Cà chua rửa sạch, bổ cau. Hành lá cũng rửa sạch rồi cắt nhỏ. Hành khô bóc vỏ, băm nhỏ.

2

Nấu canh

Bạn cho khoảng 2 thìa cà phê dầu ăn vào nồi, phi thơm phần hành khô đã băm nhỏ. Khi hành dậy mùi thơm, cho phần sườn heo vào và đảo đều trong khoảng 1 phút. Tiếp theo, cho vào nồi 2 thìa canh nước mắm và đảo thêm khoảng 1 phút nữa rồi đổ 500ml nước vào nồi.

Món canh chua huyền thoại của mùa hè - các chị vào check thử mình đã nấu chuẩn chưa? - Ảnh 4.

Bạn căn lượng nước phù hợp với nhu cầu ăn của gia đình nhé!

Đậy vung, vặn to lửa để nồi canh sôi. Sau đó, bạn mở vung và hớt hết phần bọt nổi lên. Cho cà chua và sấu vào nồi, giảm lửa và nấu khoảng 20 phút. Tùy vào sở thích mà bạn có thể tăng hoặc giảm lượng sấu khi nấu canh nhé!

Món canh chua huyền thoại của mùa hè - các chị vào check thử mình đã nấu chuẩn chưa? - Ảnh 5.

Bạn hãy khuấy đều nồi canh trước khi đậy vung và nấu nhé!

Sau 20 phút, bạn nếm thử và nêm lại gia vị cho vừa miệng rồi đổ phần hành đã cắt nhỏ vào nồi, khuấy khoảng 10 giây rồi tắt bếp.

Vậy là bạn đã nấu xong bát canh sườn chua với sấu rồi đấy. Múc sườn và cà chua ra bát, nếu muốn canh chua hơn, bạn có thể dằm sấu trong nồi rồi đổ nước canh vào bát. Thế là xong!

Món canh chua huyền thoại của mùa hè - các chị vào check thử mình đã nấu chuẩn chưa? - Ảnh 6.

Canh sườn chua với sấu

Trong những ngày bận rộn, chỉ cần có bát canh sườn nấu chua này là cũng đủ để xong 1 bữa cơm rồi!

Bí quyết bảo quản để có sấu dùng quanh năm

Mùa sấu chỉ kéo dài khoảng 3 tháng, thế nhưng nếu biết cách bảo quản, bạn có thể dự trữ sấu để ăn quanh năm. Để dự trữ sấu, bạn cần chọn sấu còn xanh và bảo quản sấu trong ngăn đá tủ lạnh.

- Cạo sạch vỏ sấu (không nên gọt), rửa sạch, để thật ráo nước cho se mặt quả sấu lại. Nhiều người thường chỉ cắt cuống sấu cho hết nhựa chảy ra ngoài, để ráo nước rồi cho vào ngăn đá tủ lạnh. Cách này cũng được, tuy nhiên nếu sấu không cạo vỏ thì khi cho thẳng vào nấu canh sẽ có vị chát của vỏ. Hơn nữa, sấu còn tươi, cạo (hoặc gọt) vỏ rất dễ. Nếu để trong ngăn đá rồi sau đem rã đông mới cạo vỏ thì sấu nhũn ra, rất khó làm.

- Không nên cho tất cả sấu vào chung một túi rồi để vào tủ lạnh, vì nếu để cả túi to thì mỗi lần mở túi lấy sấu ăn sẽ khiến một lượng hơi ẩm lớn vào túi, cả khối sấu sẽ dính chặt vào với nhau, khó lấy ra từng quả để nấu. Vì vậy, bạn hãy chia sấu ra làm nhiều túi nhỏ, với cách này, bạn sẽ lấy sấu dễ hơn rất nhiều.

Chúc bạn thành công với cách nấu canh sườn chua cùng sấu này nhé!

Theo Nhịp sống Việt

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
2 món canh vừa là "kem chống nắng tự nhiên" lại giúp ngừa nếp nhăn, giảm cân, giải nhiệt trong ngày nắng nóng

2 món canh vừa là "kem chống nắng tự nhiên" lại giúp ngừa nếp nhăn, giảm cân, giải nhiệt trong ngày nắng nóng

Ăn - 5 giờ trước

Đây là 2 món canh với các nguyên liệu là "kem chống nắng tự nhiên" sẽ giúp bạn ngon miệng đồng thời bảo vệ làn da trong những ngày nắng nóng cao điểm nhé!

Công thức nước uống hỗ trợ giảm cân, đánh bay mỡ bụng mà Selena Gomez dùng bán đầy ở chợ Việt

Công thức nước uống hỗ trợ giảm cân, đánh bay mỡ bụng mà Selena Gomez dùng bán đầy ở chợ Việt

Ăn - 8 giờ trước

GĐXH - Thói quen uống nước chanh, gừng vào buổi sáng rất tốt cho sức khỏe, giúp đốt cháy mỡ thừa, tăng cường hiệu quả giảm cân.

Bò nấu theo cách này không những đưa cơm mà con vô cùng bổ dưỡng

Bò nấu theo cách này không những đưa cơm mà con vô cùng bổ dưỡng

Ăn - 11 giờ trước

Thịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.

Món ăn ngon tuyệt  từ cá cho ngày nghỉ lễ 30/4 đảm bảo ông chồng nào cũng thích mê

Món ăn ngon tuyệt từ cá cho ngày nghỉ lễ 30/4 đảm bảo ông chồng nào cũng thích mê

Ăn - 11 giờ trước

GĐXH – Với các món ăn này, mâm cơm gia đình sẽ thêm vui. Chị em có thể tham khảo món nhậu tuyệt ngon cho ngày nghỉ lễ 30/4 đảm bảo ông chồng nào cũng thích mê dưới đây.

Nghỉ lễ 30/4 - 1/5, nắng nóng đỉnh điểm, chiêu đãi gia đình những món ăn ngon nào vừa đậm vị quê hương vừa giúp giải nhiệt?

Nghỉ lễ 30/4 - 1/5, nắng nóng đỉnh điểm, chiêu đãi gia đình những món ăn ngon nào vừa đậm vị quê hương vừa giúp giải nhiệt?

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

GĐXH - Dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 nếu bạn chưa biết chuẩn bị món ăn ngon nào để chiêu đãi các thành viên trong gia đình thì bài viết dưới đây chắc chắn sẽ là những gợi ý không thể bỏ qua.

Bánh hấp hình hoa: Sáng tạo độc đáo cho bữa sáng đầy năng lượng

Bánh hấp hình hoa: Sáng tạo độc đáo cho bữa sáng đầy năng lượng

Ăn - 1 ngày trước

Món bánh ăn sáng đơn giản làm từ bột mì này ngon mà không hề béo.

4 món ngon lạ miệng dù vụng mấy cũng dễ làm cho cả nhà dịp nghỉ lễ 30/4, khách đến chơi ai cũng tấm tắc khen

4 món ngon lạ miệng dù vụng mấy cũng dễ làm cho cả nhà dịp nghỉ lễ 30/4, khách đến chơi ai cũng tấm tắc khen

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

GĐXH – Dịp nghỉ lễ 30/4 này, bạn có thể thực hiện 4 món ngon lạ miệng dù vụng mấy cũng dễ làm dưới đây cho mâm cơm gia đình, khách đến chơi ai cũng tấm tắc khen.

Cách làm trứng kho dân dã ai cũng mê

Cách làm trứng kho dân dã ai cũng mê

Ăn - 1 ngày trước

Với nguyên liệu đơn giản, dễ tìm, cách chế biến nhanh gọn, trứng kho luôn là lựa chọn hoàn hảo cho những bữa cơm bận rộn.

7 món ăn sáng kinh điển trong giảm cân, 'bổ tựa nhân sâm' bác sĩ khuyên dùng

7 món ăn sáng kinh điển trong giảm cân, 'bổ tựa nhân sâm' bác sĩ khuyên dùng

Ẩm thực 360 - 1 ngày trước

GĐXH - Theo nghiên cứu của các chuyên gia dinh dưỡng, 7 món ăn dưới đây mới là thực phẩm an toàn cho sức khỏe và giúp giảm cân tốt nhất mà mọi người nên ăn cho bữa sáng.

Ăn buffet nướng Đà Nẵng ở đâu ngon? Gợi ý những địa điểm buffet nướng ăn là nghiền

Ăn buffet nướng Đà Nẵng ở đâu ngon? Gợi ý những địa điểm buffet nướng ăn là nghiền

Ẩm thực 360 - 2 ngày trước

GĐXH - Dịp lễ 30/4 - 1/5 được nghỉ tới 5 ngày, nhiều du khách đã chọn Đà Nẵng là địa điểm nghỉ dưỡng. Buffet nướng là một sự lựa chọn vô cùng lý tưởng với các nhóm du lịch với gia đình, bạn bè.

Top