Món canh chua huyền thoại của mùa hè - các chị vào check thử mình đã nấu chuẩn chưa?
Có bát canh chua này, nồi cơm đảm bảo hết vèo trong tích tắc.
Chuẩn bị nguyên liệu
1. Sườn heo 250-300gr
2. Cà chua 4 quả
3. Sấu 3-5 quả
4. Chanh 1 quả
5. Hành lá 2 nhánh
6. Hành khô 1 củ
7. Gia vị: Dầu ăn, muối, nước mắm 1 ít
Các bước làm
1. Sơ chế các nguyên liệu 2. Nấu canh
Chuẩn bị nguyên liệu
1. Sườn heo 250-300gr 2. Cà chua 4 quả 3. Sấu 3-5 quả 4. Chanh 1 quả 5. Hành lá 2 nhánh 6. Hành khô 1 củ 7. Gia vị: Dầu ăn, muối, nước mắm 1 ít
Trời nóng rồi, bữa ăn mà không có bát canh chua , cảm giác khó mà xuôi cơm được. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn cách nấu canh sườn với sấu - món canh quen thuộc nhưng ăn bao nhiêu lần vẫn cứ là ngon!
Cách nấu canh sườn chua với sấu
Canh sườn chua với sấu (Ảnh minh họa)
Bạn có thể chọn mua thịt sườn heo trong các siêu thị lớn hoặc mua tại các điểm phân phối của thương hiệu Meatdeli để đảm bảo thịt luôn tươi ngon, có nguồn gốc rõ ràng, đảm bảo vệ sinh - an toàn thực phẩm.
1
Sơ chế các nguyên liệu
Rửa sạch thịt sườn với nước, để ráo rồi chặt thành từng miếng vừa ăn. Sau đó, bạn đổ khoảng 2 thìa cà phê muối ăn ra bát và cắt chanh thành từng lát mỏng. Nhúng chanh vào bát muối rồi xát miếng chanh dính muối lên từng miếng sườn. Ướp thịt bằng cách này trong khoảng 10 phút sẽ giúp thịt vừa thơm, vừa ngấm gia vị.
Ướp thịt với muối và chanh trong khoảng 10 phút
Cà chua rửa sạch, bổ cau. Hành lá cũng rửa sạch rồi cắt nhỏ. Hành khô bóc vỏ, băm nhỏ.
2
Nấu canh
Bạn cho khoảng 2 thìa cà phê dầu ăn vào nồi, phi thơm phần hành khô đã băm nhỏ. Khi hành dậy mùi thơm, cho phần sườn heo vào và đảo đều trong khoảng 1 phút. Tiếp theo, cho vào nồi 2 thìa canh nước mắm và đảo thêm khoảng 1 phút nữa rồi đổ 500ml nước vào nồi.
Bạn căn lượng nước phù hợp với nhu cầu ăn của gia đình nhé!
Đậy vung, vặn to lửa để nồi canh sôi. Sau đó, bạn mở vung và hớt hết phần bọt nổi lên. Cho cà chua và sấu vào nồi, giảm lửa và nấu khoảng 20 phút. Tùy vào sở thích mà bạn có thể tăng hoặc giảm lượng sấu khi nấu canh nhé!
Bạn hãy khuấy đều nồi canh trước khi đậy vung và nấu nhé!
Sau 20 phút, bạn nếm thử và nêm lại gia vị cho vừa miệng rồi đổ phần hành đã cắt nhỏ vào nồi, khuấy khoảng 10 giây rồi tắt bếp.
Vậy là bạn đã nấu xong bát canh sườn chua với sấu rồi đấy. Múc sườn và cà chua ra bát, nếu muốn canh chua hơn, bạn có thể dằm sấu trong nồi rồi đổ nước canh vào bát. Thế là xong!
Canh sườn chua với sấu
Trong những ngày bận rộn, chỉ cần có bát canh sườn nấu chua này là cũng đủ để xong 1 bữa cơm rồi!
Bí quyết bảo quản để có sấu dùng quanh năm
Mùa sấu chỉ kéo dài khoảng 3 tháng, thế nhưng nếu biết cách bảo quản, bạn có thể dự trữ sấu để ăn quanh năm. Để dự trữ sấu, bạn cần chọn sấu còn xanh và bảo quản sấu trong ngăn đá tủ lạnh.
- Cạo sạch vỏ sấu (không nên gọt), rửa sạch, để thật ráo nước cho se mặt quả sấu lại. Nhiều người thường chỉ cắt cuống sấu cho hết nhựa chảy ra ngoài, để ráo nước rồi cho vào ngăn đá tủ lạnh. Cách này cũng được, tuy nhiên nếu sấu không cạo vỏ thì khi cho thẳng vào nấu canh sẽ có vị chát của vỏ. Hơn nữa, sấu còn tươi, cạo (hoặc gọt) vỏ rất dễ. Nếu để trong ngăn đá rồi sau đem rã đông mới cạo vỏ thì sấu nhũn ra, rất khó làm.
- Không nên cho tất cả sấu vào chung một túi rồi để vào tủ lạnh, vì nếu để cả túi to thì mỗi lần mở túi lấy sấu ăn sẽ khiến một lượng hơi ẩm lớn vào túi, cả khối sấu sẽ dính chặt vào với nhau, khó lấy ra từng quả để nấu. Vì vậy, bạn hãy chia sấu ra làm nhiều túi nhỏ, với cách này, bạn sẽ lấy sấu dễ hơn rất nhiều.
Chúc bạn thành công với cách nấu canh sườn chua cùng sấu này nhé!
Theo Nhịp sống Việt
Miếng pizza bạn thích bộc lộ 'sự thật thú vị'
Ẩm thực 360 - 13 giờ trướcGĐXH - Miếng pizza bạn thích bộc lộ vấn đề đang khiến bạn stress và khó chịu gần đây.
Cô bé 11 tuổi nấu ăn cho cả gia đình khiến hội chị em 'muối mặt' với tài năng này
Ăn - 15 giờ trướcVới tài năng nấu nướng của mình bé gái 11 tuổi không chỉ khiến dân tình ngỡ ngàng mà còn thi nhau bào “xin vía”.
Cách làm cơm rang coca vừa lạ vừa ngon
Ăn - 19 giờ trướcCơm rang coca có lẽ là cái tên lạ tai với nhiều người nhưng ít ai từng ăn thử lại chê không ngon; cả nguyên liệu và cách làm đều rất đơn giản.
Tìm thấy hợp chất chống ung thư có trong món ăn quen thuộc này của người Việt
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Isoflavone là hợp chất phổ biến trong nhiều món ăn truyền thống của người Á Đông, đặc biệt là các món chế biến từ đậu nành.
Món ngon mùa Đông bổ, rẻ: Loại trứng nhỏ xíu chỉ hơn 1000k/quả nhưng bổ hơn trứng gà, ngày lạnh làm những món này ngon tuyệt lại dễ làm
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Loại trứng này tuy nhỏ hơn trứng gà, giá chưa tới 1000 đồng/quả nhưng rất bổ dưỡng. Ngày lạnh, bạn có thể tham khảo cách chế biến món ngon dưới đây, tạo nên các món ăn tốt cho bệnh mất ngủ hay quên, cao huyết áp…
Bữa tối mà nấu 3 món tuy đơn giản nhưng ngon miệng và bổ dưỡng này sẽ cho thấy tâm huyết và tình yêu thương của bạn
Ăn - 1 ngày trướcTrong cuộc sống bận rộn, việc chuẩn bị bữa tối cho gia đình một cách chu đáo chính là một loại hạnh phúc và một cách thể hiện tình yêu thương.
Quế Vân cho viên đá vào nồi cơm khiến cộng đồng mạng tranh cãi
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcGĐXH - Cách làm của cô nhận được nhiều bình luận trái chiều từ cộng đồng mạng. Nhiều người tỏ ra ngạc nhiên trước việc Quế Vân cho viên đá vào nồi cơm.
Cách làm cá kèo kho nghệ cực đơn giản
Ăn - 1 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
Khám phá phong vị đặc sắc trong thực đơn cỗ cưới tại miền Nam
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Thực đơn cưới miền Nam là sự kết hợp hoàn hảo của các món ăn đậm chất truyền thống, mang đến hương vị quê hương thân thuộc và tạo không khí ấm cúng. Các món đám cưới miền Nam không chỉ ngon miệng mà còn gắn kết mọi người trong ngày trọng đại.
Chưa bao giờ làm trứng gà ngâm tương lại dễ như thế, dắt túi 2 mẹo nhỏ, làm mẻ trứng nào cũng thơm ngon, nịnh mắt
Ăn - 2 ngày trướcChuẩn bị sẵn cơm nóng thôi nào vì món trứng gà ngâm tương thơm ngon, đậm đà này sẽ là món ăn kèm "ruột" của bạn cho bữa sáng, bữa trưa và bữa tối! Nếu bạn chưa bao giờ thử công thức trứng gà ngâm tương này, bạn thực sự đã bỏ lỡ một món ngon tuyệt vời.
Tìm thấy hợp chất chống ung thư có trong món ăn quen thuộc này của người Việt
ĂnGĐXH - Isoflavone là hợp chất phổ biến trong nhiều món ăn truyền thống của người Á Đông, đặc biệt là các món chế biến từ đậu nành.