Món canh giúp cung cấp độ ẩm cho da luôn căng mọng, không khô nẻ
Những ngày nắng hanh hao luôn khiến làn da dễ bị mất nước. Hãy nấu món canh này để bổ sung độ ẩm cho da nhé chị em.
Những vạt nắng cuối thu rót xuống vàng như mật ong hoà lẫn làn gió heo may mang đến khung trời lãng mạn cho những tâm hồn mộng mơ. Nhưng đây cũng là lúc làn da của chị em phải đối mặt với sự khô nẻ nếu không chú tâm cung cấp đủ nước và dưỡng chất.
Không thể lúc nào cũng bôi kem dưỡng ẩm hay đắp mặt nạ, việc bổ sung độ ẩm từ sâu bên trong mới thực sự quan trọng. Bởi vậy, chị em nên chú ý ăn nhiều hoa quả và uống các loại canh thanh nhiệt, ẩm phổi, dưỡng gan giúp làn da của mình luôn khoẻ mạnh, căng sáng.
Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu món canh có vị thanh ngọt được chế biến từ nguyên liệu dân dã ít người biết nhé. Đó là rễ cỏ tranh.
Gợi ý cách nấu canh thanh nhiệt
Nguyên liệu cần thiết
Rễ cỏ tranh tươi - 50g
Cà rốt - 1 củ
Mía tươi - 2 khúc
Củ mã đề (củ năng) - 80g (nếu không có củ mã đề có thể thay thế bằng hạt dẻ)
Sả - 1 nhánh
Cách thực hiện
Cà rốt và củ mã đề gọt vỏ, cà rốt thái miếng nhỏ. Sả rửa sạch, cắt khúc, đập dập. Mía chẻ nhỏ. Rễ cỏ tranh tươi rửa sạch. Nếu không có rễ cỏ tranh tươi bạn có thể dùng loại khô, chúng còn được gọi là bạch mao căn.
Cho tất cả nguyên liệu vào nồi. Đổ ngập nước.
Đun sôi thì hạ nhỏ lửa, nấu trong khoảng 40 phút. Khi ấy, chất ngọt của các nguyên liệu sẽ hoà quyện giúp vị canh ngon và bổ dưỡng.
Nếu thích ngọt, chị em có thể thêm đường phèn để uống.
Món canh thanh nhiệt này được nấu từ các nguyên liệu rất dân dã và cách nấu cũng đơn giản. Rễ cỏ tranh và mía đều có tác dụng mát gan, giải độc. Thêm chút sả giúp làm ấm cơ thể. Ngoài ra, củ mã đề và cà rốt giúp bổ sung các loại vitamin và dưỡng chất.
Chúc bạn thành công với cách nấu canh thanh nhiệt này nhé!
11 món dân dã trong tiệc cỗ tất niên của Giáng My khiến các chị em thích thú học hỏi cho Tết này
Ăn - 7 giờ trướcGĐXH - Hoa hậu Đền Hùng Giáng My đặt cỗ truyền thống với các món phong vị Tết miền Bắc để chiêu đãi khách dự tiệc tất niên.
Các netizen sôi nổi đua nhau khoe góc 'sống ảo' đón Tết tại trường
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcGĐXH - Những ngày Tết Nguyên đán 2025 đã đến cận kề, nhiều trường học trên cả nước tổ chức các cuộc thi với chủ đề ngày Tết, thu hút đông đảo học sinh - sinh viên tham gia. Điều này vừa mở ra bầu không khí văn hóa truyền thống, vừa giúp các em lan tỏa tinh thần Tết dân tộc đậm đà bản sắc.
Vì sao không nên cho rau củ đựng trong túi nilon vào tủ lạnh?
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Có thể bạn chưa biết, thói quen bảo quản rau củ kiểu này có thể mang đến nhiều tác hại cho sức khỏe con người.
Chả tôm Thanh Hóa – đặc sản mang đậm hương vị xứ Thanh
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Chả tôm Thanh Hóa là một trong những món ăn đặc sản nổi tiếng của vùng đất xứ Thanh. Món ăn này không chỉ thu hút bởi hương vị thơm ngon mà còn gắn liền với văn hóa ẩm thực truyền thống của người dân nơi đây.
Muốn 'tiêu diệt nhanh' mỡ bụng đón Tết, hãy ăn 5 loại rau này
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Nếu muốn giảm cân giảm mỡ một cách nhanh chóng đón Tết, hãy thường xuyên sử dụng chất xơ đến từ những loại rau dưới đây:
Cách luộc gà cúng ông Công ông Táo vàng ươm và mẹo hay tận dụng nước luộc gà để có cơm ngon
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Tết cận kề, nhà nhà người người tất bật với các lễ cúng ông Công ông Táo, tất niên, giao thừa… Hầu như các lễ cúng đều cần một con gà luộc nhưng không phải ai cũng biết cách luộc gà cúng đẹp mắt, nghiêm cẩn.
Không phải mứt dừa, mẹ đảm làm món mứt Tết này đảm bảo bao nhiêu cũng hết
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcGĐXH - Ngày Tết, khi ngồi bên nhau trò chuyện, cùng thưởng thức món mứt Tết vỏ bưởi với chén trà thơm sẽ mang đến khoảnh khắc ngọt ngào và hạnh phúc đầu năm cho cả gia đình.
Cách chế biến tai heo thành món nhậu ngon tuyệt, lai dai dài Tết
Ăn - 2 ngày trướcVới công thức đơn giản và bí quyết nhỏ dưới đây, bạn có thể tự tay chế biến món tai heo ngâm chua ngọt để chiêu đãi bạn bè và người thân, nhất là trong dịp Tết.
Top 6 mâm cúng ông Công ông Táo năm 2025 đủ đầy, đẹp mắt, dễ làm
Ăn - 2 ngày trướcGĐXH - Năm nay, tết ông Công ông Táo rơi vào thứ Tư, ngày 22/1/2025 Dương lịch.
Cách làm đậu phụ tẩm hành thơm ngon như quán nhậu
Ăn - 2 ngày trướcĐậu phụ tẩm hành phù hợp với khẩu vị của mọi lứa tuổi, dùng trong bữa cơm hay bữa nhậu đều ngon; hướng dẫn dưới đây sẽ giúp món ăn bạn làm ngon không kém quán nhậu.
Vì sao không nên cho rau củ đựng trong túi nilon vào tủ lạnh?
ĂnGĐXH - Có thể bạn chưa biết, thói quen bảo quản rau củ kiểu này có thể mang đến nhiều tác hại cho sức khỏe con người.