Nguyên liệu:
- 150 gr giò sống
- 200 gr tôm tươi
- Hành lá băm
- Hành tím băm
- Tiêu xay
- Rau và tương ớt ăn kèm
Cách làm:
Bước 1:Tôm rửa sạch lột bỏ đầu đuôi và vỏ. Băm nhỏ tôm rồi cho vào phần giò sống. Thêm vào 2 muỗng canh hành lá băm, 1 muỗng canh hành tím băm, 1 muỗng cà phê tiêu xay. Quết đều rồi cho vào ngăn mát 30 phút.
Bước 2:Sau đó, lấy phần chả ra, thấm ướt tay với nước. Vò chả thành từng viên tròn rồi nhấn dẹp thành miếng vừa ăn. Đun sôi dầu, thả chả vào chiên với lửa vừa, chả chín vàng 2 mặt thì gắp ra cho ráo dầu. Xếp chả ra đĩa ăn kèm rau và tương ớt.
Theo Ngôi sao