Thứ Sáu, 15/11/2019 10:25 (GTM +7)
Hà Nội
23°C / 22-25°C

Món chè này nấu chưa tới 15 phút là xong, ăn bao nhiêu cũng không lo tăng cân!

Chủ nhật, 7:24 AM 22/05/2022 | Ăn

Đây là món chè khoai dẻo phiên bản siêu cấp healthy, chị em nhớ thử nha.

Cuối tuần mát trời mà có bát chè vừa thơm ngon, vừa healthy này để thưởng thức thì tuyệt vời luôn chị em ơi. Bạn có thể ăn thoải mái món chè khoai này mà không lo tăng cân. Một bát chỉ cung cấp khoảng 120-130 calo, sức chị em chúng mình thì ăn được 2 bát là no căng!

 - Ảnh 1.

Chè khoai dành cho người ăn kiêng nè

Cách nấu chè khoai cho người ăn kiêng

1

Sơ chế các nguyên liệu

Bạn gọt vỏ khoai lang và khoai sọ, thái thành miếng nhỏ. Tiếp tục rửa thêm nhiều lần với nước sau khi thái để khoai nhả hết nhựa.

Thái xong, bạn cho khoai lang vào bát hoặc đĩa, rưới chút nước lên. Dùng 1 đĩa khác đậy lại và cho vào lò vi sóng, quay ở mức nhiệt Medium High trong khoảng 3-4 phút.

 - Ảnh 3.

Làm vậy nè

Còn với khoai sọ, bạn cho vào nồi, đổ xâm xấp nước. Luộc trong khoảng 2-3 phút trên lửa vừa rồi vớt ra để ráo.

Rửa sạch lá dứa, bó thành cuộn.

2

Trộn khoai với bột năng

Bạn trộn phần khoai đã làm chín tới với 3-4 thìa canh bột năng. Sau đó, rây phần khoai qua rây lọc để loại bỏ bột thừa.

 - Ảnh 5.

Trộn khoai lang và khoai sọ với bột năng rồi rây qua rây lọc nha

3

Nấu chè khoai

Bạn cho vào nồi 500ml nước dừa tươi, 3-5 thìa canh nước cốt dừa và bó lá dứa. Khuấy đều rồi đun nồi nước dừa khoảng 5 phút. Sau đó, bạn vớt bỏ phần lá dứa ra khỏi nồi.

 - Ảnh 7.

Bạn không nên để lá dứa trong nồi quá lâu vì như vậy phần nước dừa sẽ bị đắng đấy

Giờ thì chị em đổ hết phần khoai đã trộn bột năng vào nồi, khuấy đều và đậy vung. Nấu đến khi nồi chè sôi trở lại thì tắt bếp.

 - Ảnh 8.

Bạn không cần cho thêm bột năng vào nồi chè nha. Phần bột năng trộn cùng khoai là đủ để làm nước dừa có độ sền sệt rồi

Cuối cùng, múc chè ra bát, rắc thêm chút hạt mè rang nếu có. Vậy là có thể thưởng thức được rồi đó!

 - Ảnh 9.

Thành phẩm nè

Món chè này sẽ ngon hơn khi bạn để trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 20-30 phút trước khi ăn nha. Vì không dùng đường hay các chất tạo ngọt nên nếu thêm đá viên, chè có thể sẽ hơi nhạt đấy. Nhưng chị em cứ yên tâm rằng độ ngọt của nước dừa kết hợp với vị ngọt của khoai lang và khoai sọ là đã đủ để bát chè của chúng ta vừa miệng rồi.

Nếu vẫn thích chè có vị ngọt hơn nữa, bạn hãy dùng đường phèn, đường nâu hoặc đường ăn kiêng là tốt nhất nha.

Có thể bạn chưa biết: Khoai lang là thực phẩm rất giàu chất xơ. Chất xơ giúp hình thành một loại lưới giống như gel trong dạ dày, khiến bạn cảm thấy no và ngăn bạn ăn quá nhiều. Nó cũng ngăn chặn sự hấp thụ chất béo và hỗ trợ sản xuất vi khuẩn tốt cho đường ruột. Do đó, tiêu thụ khoai lang giàu chất xơ giúp cải thiện quá trình trao đổi chất, tiêu hóa và bài tiết, dẫn đến giảm cân.

Với những thông tin và gợi ý này, hy vọng chị em sẽ có thêm một món chè vừa ngon vừa healthy để thưởng thức.

Chúc bạn thành công với cách nấu chè khoai này nhé!

6 loại nước 'là phẳng' nếp nhăn, dễ làm, dễ uống và cực ngon6 loại nước "là phẳng" nếp nhăn, dễ làm, dễ uống và cực ngon

GiadinhNet - Không gì có thể tốt hơn là việc uống nước trái cây để chống lão hóa da hiệu quả, đẩy lùi hàng ngàn dấu hiệu xấu của tuổi tác trên da. Hãy thử những công thức nước ép trái cây đơn giản, phù hợp với khẩu vị và mang lại vẻ căng mịn đã mất của một làn da khỏe mạnh. Một khi bạn đã bắt đầu tìm hiểu và bổ sung rau củ quả tươi ngon vào trong chế độ ăn uống của mình, chắc chắn tuổi tác sẽ chỉ là một con số đối với bạn.


Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Tự làm cánh gà chiên ngon như nhà hàng: Công thức đơn giản, thao tác chưa tới 20 phút là xong

Tự làm cánh gà chiên ngon như nhà hàng: Công thức đơn giản, thao tác chưa tới 20 phút là xong

Ăn - 15 giờ trước

Cánh gà chiên theo cách này, ăn cùng cơm hay làm món ăn vặt đều ngon xuất sắc.

Cùng MAGGI tạo động lực cho những thay đổi tích cực và kết nối cộng đồng yêu bếp

Cùng MAGGI tạo động lực cho những thay đổi tích cực và kết nối cộng đồng yêu bếp

Ăn - 15 giờ trước

Mong muốn tạo ra sự thay đổi tích cực thông qua việc nấu nướng, MAGGI không ngừng kết nối những tâm hồn yêu ẩm thực Việt Nam để cùng trổ tài, chia sẻ và thăng hạng vô vàn món ngon được sáng tạo từ bộ gia vị Maggi từ tự nhiên, kết nối cộng đồng và xã hội.

Loại trái cây cổ xưa được tôn sùng vì khả năng làm đẹp

Loại trái cây cổ xưa được tôn sùng vì khả năng làm đẹp

Ăn - 18 giờ trước

Những trái lựu đỏ óng ánh đã được tôn sùng từ thời cổ đại nhờ những lợi ích mà chúng mang lại. Loại quả này được xem như 'báu vật' chăm sóc sắc đẹp vượt thời gian.

Món sườn chua ngọt này có gì hấp dẫn mà "gây bão" trong hội chị em cả mấy ngày vừa qua?

Món sườn chua ngọt này có gì hấp dẫn mà "gây bão" trong hội chị em cả mấy ngày vừa qua?

Ăn - 20 giờ trước

Mới được chia sẻ 2 ngày thôi nhưng món sườn xào chua ngọt này đã được gần 6000 lượt tương tác rồi, chắc hẳn phải ngon lắm!

Bí quyết chọn vải tươi ngon, ngọt nước, dày cùi, 100% không sâu đầu

Bí quyết chọn vải tươi ngon, ngọt nước, dày cùi, 100% không sâu đầu

Ăn - 1 ngày trước

Mùa vải chín rộ là lúc chúng ta lại có thức quả ngon để thưởng thức. Nhưng chị em đã biết cách chọn vải dày cùi, hạt nhỏ và đặc biệt là không bị sâu đầu hay chưa?

Muốn có sấu dùng cả năm, chị em nhất định phải ghim ngay 2 bí quyết "nhỏ mà có võ" này!

Muốn có sấu dùng cả năm, chị em nhất định phải ghim ngay 2 bí quyết "nhỏ mà có võ" này!

Ăn - 1 ngày trước

Mùa sấu đến rồi, phải ghim ngay cách chọn và bảo quản sấu thôi chị em ơi.

Thêm một chút nước này, kem lựu có hương vị tuyệt phẩm không ngờ

Thêm một chút nước này, kem lựu có hương vị tuyệt phẩm không ngờ

Ăn - 1 ngày trước

Kem lựu tươi mát trở nên thơm ngon hơn khi có chút gừng tươi và loại rượu đặc biệt này.

Loại quả này là "vựa" chất chống oxy hóa, ăn vào không những da dẻ căng mọng mà còn ngăn ngừa ung thư hiệu quả

Loại quả này là "vựa" chất chống oxy hóa, ăn vào không những da dẻ căng mọng mà còn ngăn ngừa ung thư hiệu quả

Ăn - 1 ngày trước

Thạch nho ăn kiểu này khiến người khó tính nhất cũng phải thốt lên: "Xời, tuyệt vời!"

5 bước đơn giản và cách làm kem dễ nhất mềm mịn, không đông đá

5 bước đơn giản và cách làm kem dễ nhất mềm mịn, không đông đá

Ăn - 2 ngày trước

GiadinhNet – Nắng nóng giải tỏa bằng món kem thật là sung sướng. Thay vì ra cửa hàng để mua thì có thể tự làm kem ở nhà với công thức đơn giản, nguyên liệu dễ tìm, chất lượng mềm mịn, không đông đá với những hương vị kem theo ý thích và thành phẩm ngon không tưởng.

Phải là loại trứng gà này đem nấu các món ăn với trứng mới thơm ngon, nổi vị nhất

Phải là loại trứng gà này đem nấu các món ăn với trứng mới thơm ngon, nổi vị nhất

Ăn - 2 ngày trước

GiadinhNet - Những quả trứng gà quê được sáng tạo thành nhiều món ăn, trong đó nhiều người ngậm ngùi nhớ tới nồi canh trứng vàng, hành hoa xanh, cà chua đỏ... và những món trứng ở đâu cũng thích.

Top