Nguyên liệu:
- 1 miếng gà chặt
- 200 gr khoai môn
- 200 gr bí ngô
- 1 củ hành khô
- 4 nhánh tỏi
- 160 ml nước cốt dừa
- 200 ml nước luộc gà
- 2 muỗng canh nước tương
- 1 muỗng cà phê đường
- 1 muỗng canh bột bắp
Cách làm:
Bước 1:
Gọt vỏ và cắt hạt lựu khoai môn và bí đỏ, sau đó băm nhỏ hành khô và tỏi.
Bước 2:
Thịt gà chặt miếng vừa ăn. Thêm nước tương, đường và bột bắp rồi ướp trong 15 phút.
Bước 3:
Đun chảo trên lửa vừa, cho dầu vào, cho hành khô và tỏi băm vào phi thơm, sau đó cho khoai môn và bí đỏ vào xào khoảng 3 phút. Cho thịt gà chặt miếng và chiên cho đến khi bề mặt chín.
Bước 4:
Thêm nước luộc gà và nấu trong 5 phút cho đến khi khoai môn và bí đỏ mềm. Cuối cùng đổ nước cốt dừa vào trộn đều, dọn ra đĩa.
Theo Ngôi sao